3 cách xử lý nhanh chóng khi bọc răng sứ bị rơi

Bọc răng sứ bị rơi có thể xảy ra sau nhiều năm sử dụng, sau vài tháng hay thậm chí vài ngày bọc sứ. Nếu có dấu hiệu mão răng sứ bị lung lay, hở răng sứ hay thậm chí rớt ra ngoài, để khắc phục sự cố nhanh chóng, bạn tuyệt đối không nên bỏ qua 3 cách xử lý mà Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn chia sẻ sau đây.

3 cách xử lý khi bọc răng sứ bị rơi

Mão răng sứ đóng vai trò phục hình thẩm mỹ, khắc phục được các khuyết điểm về màu sắc, dáng răng xấu. Do đó, nếu mão răng sứ bị sút, lỏng lẽo hay thậm chí rơi ra ngoài, bạn cần khắc phục nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Bên cạnh bọc răng sứ phục hình thẩm mỹ, Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn có hỗ trợ dán lại răng sứ bị sút lỏng, phục hình lại răng sứ khi khách hàng bọc sứ tại nha khoa khác nhưng gặp sự cố hoặc không thành công. Sau đây là cách xử lý nhanh chóng khi bọc răng sứ bị rơi ra ngoài mà Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn chia sẻ đến bạn.

  1. Trước tiên, bạn nên giữ nguyên tình trạng răng của mình khi răng có dấu hiệu bị lỏng, hở mão răng. Không dùng tay hay dụng cụ nạy lấy mão răng sứ ra ngoài để tránh hư hại mão răng đang bị sút lỏng và các mão răng còn lại.
  2. Trường hợp mão răng sứ bị rơi ra ngoài, bạn nên nhặt và giữ lại.
  3. Nhanh chóng liên hệ Nha khoa để đặt lịch hẹn khám kiểm tra sớm. Bác sĩ sẽ thăm khám và kiểm tra, đưa ra phương pháp xử lý phù hợp với tình tình trạng cụ thể. Thông thường sẽ là dán lại răng sứ và phục hình lại răng sứ.
  • Dán keo cố định lại răng sứ

Kỹ thuật này áp dụng cho trường hợp mão răng sứ còn sử dụng tốt, cùi răng thật còn khỏe. Sau khi cân chỉnh tỷ lệ, bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu dán chuyên dụng để cố định mão răng lên răng thật. Đây là loại keo dán chuyên dụng có tính lưu cơ học cao trên răng thật, giúp răng sứ đảm bảo độ chắc chắn sau khi phục hình.

Xử lý bọc răng sứ bị rơi cho
  • Tháo ra, bọc lại răng sứ

Những trường hợp răng sứ đã sử dụng lâu năm, quá tuổi thọ hoặc không còn đảm bảo được tính thẩm mỹ và độ bền chắc khi sử dụng. Bác sĩ sẽ chỉ định phục hình lại bằng phương pháp bọc sứ hay phục hình thẩm mỹ bằng phương pháp dán sứ veneer.

Bọc răng sứ khắc phục răng ố vàng

Hiện tại, chi phí bọc sứ và dán lại răng sứ sẽ được tính theo từng trường hợp cụ thể. Để biết thêm chi tiết về giá, khách hàng có thể xem icon new BẢNG GIÁ DỊCH VỤ RĂNG SỨ icon new tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn.

Icon mũi tênĐây là chi phí trọn gói, đã bao chi phí kiểm tra, chụp X-quang, vệ sinh răng, lấy dấu và lên răng sứ. Do đó, khách hàng không phải chi trả thêm bất cứ khoản phí nào khi phục hình.

Các vấn đề liên quan đến bọc răng sứ thẩm mỹ

Giá thành hợp lý, phục hình thẩm mỹ nhanh chóng, bọc răng sứ là phương pháp rất được ưa chuộng hiện nay. Với những giải pháp nha khoa hiện đại và an toàn về phương pháp bọc sứ ngày nay như tỷ lệ mài răng ở mức thấp nhất, đa dạng thang màu sắc răng cho khách hàng lựa chọn, bọc răng sứ giúp khách hàng nhanh chóng có được hàm răng trắng sáng như ý. Sở hữu nụ cười rạng rỡ với đường cười chuẩn tỷ lệ vàng.

Bọc răng sứ thiết kế dáng răng sứ chuẩn tỷ lệ vàng

Icon mũi tênNếu đang có ý định bọc răng sứ, đừng bỏ qua cẩm nang bọc răng sứ mà Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn chia sẻ sau đây nhé!

Bọc răng sứ không mài được không?

Để mão răng sứ bám chắc vào thân răng thật, cần sử dụng vật liệu dán chuyên dụng trong nha khoa. Do vật liệu này có tính lưu cơ học, do đó, cần phải tạo độ nhám để keo dán và mão răng sứ cố định chắc chắn lên răng thật.

Mài răng sửa soạn cùi dán mão răng sứ

Kỹ thuật mài răng bọc sứ phải đáp ứng các tiêu chí vô cùng khắc khe. Việc mài răng vượt quá tỷ lệ cho phép có thể gây xâm lấn tủy răng, hư hại răng thật.

Theo Bác sĩ Lê Thị Hiền – chuyên về lĩnh vực phục hình răng sứ thẩm mỹ tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn cho biết: “Bọc răng sứ ngoài chú trọng kỹ thuật tạo hình mão răng sứ đảm bảo kích thước và màu sắc hài hòa cung răng. Thì kỹ thuật mài răng cũng vô cùng quan trọng, cần thực hiện đều trên 5 mặt của răng: mặt ngoài, rìa cắn, mặt bên, mặt trong, mài đường hoàn tất và đánh bóng cùi răng. Bác sĩ cần kiểm soát tốt tay khoan, không quá 2 mm, không xâm lấn ngà răng, đường mài đẹp mới đạt chuẩn.”

Tóm lại, bọc răng sứ sẽ có yêu cầu mài răng. Tuy nhiên, bác sĩ sẽ xác định tỷ lệ răng bị mài ở mức hợp lý nhất nhằm đảm bảo tiêu chí bảo tồn răng thật ở mức tối đa cho khách hàng.

KHÁCH HÀNG LỆ QUYÊN BỌC RĂNG SỨ TẠI NHA KHOA TRỒNG RĂNG SÀI GÒN

Bọc răng sứ có bền không?

Răng sứ đặc biệt răng toàn sứ được chế tác từ vật liệu cao cấp là sứ nguyên khối, không lẫn tạp chất. Chỉ số chịu lực của răng sứ lên đến 400 Mpa. Do đó, răng bọc sứ hoàn toàn có thể thực hiện tốt khả năng nhai nghiền thức ăn khi ăn uống. Chính vì thế, loại răng sứ này có tuổi thọ lên đến hàng chục năm sử dụng. Nếu chú ý vệ sinh, chăm sóc tốt, tái khám kiểm tra định kỳ, răng sứ có thể sử dụng lâu hơn. Đặc biệt, mỗi dòng răng sứ chính hãng đều được cấp bảo hành. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ bền chắc của răng sứ khi sử dụng.

Hình ảnh trước và sau khi bọc răng sứ

Bọc răng sứ 1 chiếc được không?

Kỹ thuật bọc răng sứ được thực hiện riêng lẻ trên từng chiếc răng. Giá tiền bọc răng sứ cũng được tính theo đơn vị là số lượng răng cần phục hình. Do đó, bạn hoàn toàn có thể bọc răng sứ 1 chiếc. Đặc biệt là với các trường hợp sau khi điều trị cho răng vĩnh viễn bị sâu, răng mẻ, vỡ, răng sau khi chữa tủy. Bọc răng sứ là cách để bảo tồn chiếc răng thật tốt nhất.

Xem thêm:

Icon mũi tênBọc răng sứ 1 chiếc bao nhiêu tiền? Có cần mài răng không?

Bọc răng sứ sau khi lấy tủy có đau không?

Sau khi lấy tủy răng, các thành phần gây viêm nhiễm được loại bỏ và làm sạch. Nếu có ý định bọc sứ, bác sĩ sẽ đóng chốt, lấy dấu và chế tác răng sứ. Thông thường sau khoảng vài ngày, sẽ có mão răng sứ hoàn tất. Do đó, bạn không phải bọc răng sứ ngay sau khi lấy tủy. Sẽ có một khoảng thời gian răng được hồi phục sau khi lấy tủy. Do đó, bạn không cần lo lắng vấn đề bọc răng sứ sau khi lấy tủy có đau không.

bọc răng sứ có cần lấy tủy không
Trường hợp bọc răng sứ cần lấy tủy trước

Bọc răng sứ có niềng răng được không?

Niềng răng sau bọc răng sứ là quyết định quan trọng. Chỉ thực hiện khi đã thỏa mãn những điều kiện cần thiết.

  • Tình hình các mô răng còn lại sau khi mài bọc sứ vẫn đạt độ bền cao, đáp ứng được khả năng dịch chuyển của răng.
  • Răng bọc sứ phải được đảm bảo bọc đúng tiêu chuẩn, bền, chắc chắn.
  • Răng đã bọc (để phục hình răng sâu, nứt vỡ) với số lượng răng ít và mang tính cục bộ, nằm khu vực răng hàm phía trong.

Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng, bản thân thực sự có nhu cầu niềng răng sau khi đã bọc sứ hay không. Để biết trường hợp của mình có thực hiện được không, cần thăm khám và được chỉ định từ bác sĩ có chuyên môn chỉnh hình hàm mặt. Đặc biệt, cần sáng suốt lựa chọn nha khoa uy tín để thực hiện. Vì đây là kỹ thuật khó, phức tạp và đòi hỏi bác sĩ có chuyên môn cao hơn so với việc niềng cho răng bình thường.

Xem thêm:

Icon mũi tênRăng đã bọc sứ có niềng được không?

Trên đây là những chia sẻ về cách xử lý nhanh chóng khi bọc răng sứ bị rơi. Mọi thông tin thắc mắc, quý khách hàng có thể liên hệ số Hotline: 0986.43.82.86 để được tư vấn thêm.