Trồng răng bắc cầu răng sứ giá bao nhiêu tiền?

Phục hình cho một răng bị mất theo phương pháp làm cầu răng sứ, cần phải làm cầu sứ cho 2 răng đối với nhóm răng cửa và 3 răng đối với nhóm răng còn lại. Do đó, tổng chi phí làm bắc cầu răng sứ được tính trên số lượng răng sứ cần phục hình. Thế nhưng, năm 2023, bắc cầu răng sứ giá bao nhiêu tiền 1 răng?

Năm 2022 bắc cầu răng sứ giá bao nhiêu tiền?

Bắc cầu răng sứ giá bao nhiêu?

Bắc cầu răng sứ là phương pháp phục hình cho trường hợp mất một hoặc nhiều răng liền kề nhau. Phương pháp này áp dụng cho các trường hợp hai răng trụ bên cạnh răng bị mất vẫn còn khỏe. Đồng thời, phần nướu và tủy răng không bị viêm nhiễm mới có thể làm răng sứ bắc cầu.

Để làm răng sứ bắc cầu, bác sĩ sẽ mài hai chiếc răng bên cạnh răng đã mất để làm trụ nâng đỡ mão răng sứ bên trên. Mão răng này là một dãy răng dính liền với nhau. Hai mão răng ngoài cùng được chế tác vừa khít với hai răng trụ. Dãy cầu răng được gắn cố định lên răng để che lấp khoảng trống mất răng.

Cầu răng sứ có tốt không?

Làm răng sứ bắc cầu khôi phục được 90% khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho khuôn mặt. Tuy nhiên, điều kiện là phục hình răng bị mất sớm, khoảng mất răng không quá lớn. Bên cạnh đó, cần chọn đúng răng trụ, kỹ thuật mài răng đúng chuẩn. Đây là phương pháp phục hình cố định, hạn chế được tình trạng cầu răng xô lệch, vi khuẩn xâm nhập,…

Năm 2022 bắc cầu răng sứ giá bao nhiêu tiền?
Quy trình làm răng sứ bắc cầu

Bắc cầu răng sứ bao nhiêu tiền?

Phục hình 1 chiếc răng bị mất, cần phải chế tác 3 mão răng sứ phục hình lên trên. Răng được phục hình bao gồm: mão răng bị mất và hai mão răng trụ. Lúc này, làm cầu răng sứ giá bao nhiêu sẽ được tính theo số lượng răng phục hình là 3 răng sứ.

Trường hợp làm cầu răng sứ với những răng ít chịu tác động lực ăn nhai như nhóm răng cửa, có thể làm cầu răng sứ nhảy: chỉ mài 1 răng kế bên răng bị mất để làm trụ. Nếu rơi vào trường hợp này, bắc cầu răng sứ giá bao nhiêu? Lúc này, chi phí làm cầu răng sứ được tính trên đơn vị 2 răng là răng bị mất và một trụ răng đỡ cầu răng.

rang su bac cau
trồng răng sứ bắc cầu cho trường hợp mất nhiều răng

Hiện nay tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn, bắc cầu răng sứ giá bao nhiêu 80% sẽ phụ thuộc vào vật liệu sứ. Tổng một ca bắc cầu răng sứ giá bao nhiêu sẽ được tính như sau: Số lượng răng sứ cần phục hình x giá tiền làm 1 răng sứ.

Làm cầu răng sứ cho người cao tuổi
Làm cầu răng sứ cho người cao tuổi

Nhằm hỗ trợ khách hàng trong việc giảm áp lực thanh toán phí, Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn đang có ƯU ĐÃI GIẢM 30 % – 50% chi phí làm răng sứ bắc cầu.

Ví dụ:

  • Khi chọn phục hình một răng cửa bị mất bằng phương pháp bắc cầu răng sứ kim loại thường, chi phí sẽ được tính là 2 răng: 1.400.000 đồng x 2 = 2.800.000 đồng.
  • Nếu là phục hình một răng bị mất bằng vật liệu răng sứ kim loại (không phải nhóm răng cửa), chi phí được tính là phí phục hình 3 răng: 1.400.000 đồng x 3 = 4.200.000 đồng.

Bắc cầu răng sứ giá bao nhiêu tiền tùy vào vị trí răng phục hình và loại vật liệu răng sứ. Quý cô, chú, anh, chị nên đến nha khoa để thăm khám và nghe tư vấn. Lúc này, bác sĩ sẽ tư vấn chi phí làm răng bắc cầu sứ cụ thể nhất.

icon arrow XEM THÊM: Bảng giá làm răng sứ bắc cầu

hinh anh bac cau rang su truoc sau
Bắc cầu răng sứ phục hình 2 răng bị mất

Vệ sinh cầu răng sứ bao nhiêu tiền?

Mão răng sứ bắc cầu được chế tác từ vật liệu sứ nguyên khối độ thấu quang cao. Do đó, răng sứ giữ màu lâu bền, không bị nhiễm màu khi sử dụng. Nếu răng sứ xuống màu có thể là tích tụ, mảng bám, cao răng trên bề mặt răng sứ. Lúc này, để cải thiện, cô, chú, anh, chị có thể đến nha khoa để làm sạch cao răng trên cầu răng sứ.

Chi phí vệ sinh cầu răng sứ sẽ được tính dựa trên phí lấy cao răng thông thường. Mức độ cao răng nhiều hay ít sẽ quyết định đến tổng chi phí.

icon arrowHiện với dịch vụ cạo vôi răng Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn hỗ trợ đến 50% chi phí cho khách hàng: răng sạch khỏe chỉ với 1 lần cạo vôi răng có giá chỉ từ 300.000 đồng.

Kinh nghiệm làm cầu răng sứ đạt hiệu quả, tuổi thọ cao

Làm cầu răng sứ tồn tại được bao lâu?

Trung bình răng sứ bắc cầu có tuổi thọ từ 3 – 7 năm. Với những dòng sứ cao cấp, thời hạn bảo hành có thể lên đến 20 năm sử dụng. Đây là khoảng thời gian mà răng sứ còn đảm bảo về độ bền chắc. Nếu chăm sóc và vệ sinh đúng cách, tuổi thọ cầu răng sứ có thể kéo dài lâu hơn.

Lúc này chức năng thẩm mỹ của răng sứ bắc cầu đã giảm, độ bền chắc không còn đảm bảo. Các bác sĩ khuyến cáo, răng sứ bắc cầu có thể gãy, mẻ đâm vào mô mềm trong khoang miệng bất cứ lúc nào. Do đó, cần phải thay mới hoặc phục hình lại bằng phương pháp khác.

Năm 2022 bắc cầu răng sứ giá bao nhiêu tiền?
Địa chỉ nha khoa phục hình răng bị mất hiệu quả tại Tp. Hồ Chí Minh

Địa chỉ làm răng sứ bắc cầu uy tín

Làm răng sứ bắc cầu có bền không phụ thuộc vào sự chăm sóc trong quá trình sử dụng. Để răng sứ bắc cầu thực hiện đúng chức năng vốn có của nó, cô, chú, anh, chị lưu ý:

  1. Nên chọn Nha Khoa uy tín có sử dụng dòng sứ chất lượng được cam kết bảo hành chính hãng. Khách hàng được chuyên gia về phục hình thẩm mỹ tư vấn và thực hiện.
  2. Tái khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ để đánh giá độ cứng chắc của cầu răng. Ngoài ra, bác sĩ sẽ giúp vệ sinh cầu răng sứ để duy trì màu sắc sáng đẹp hơn.
  3. Chăm sóc đúng cách: không dùng lực quá mạnh khi đánh răng. Không chải răng theo chiều ngang để tránh làm mòn men răng. Dùng chỉ nha khoa làm sạch thức ăn giắt kẽ, thức ăn thừa. Vệ sinh sạch ở khu vực cầu răng để tránh vi khuẩn xâm nhập làm hư hại cùi răng trụ.
bac si dieu tri
Bác sĩ giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và điều trị

Trên đây là giải đáp chi tiết về thắc mắc năm 2023 bắc cầu răng sứ giá bao nhiêu tiền. Làm cầu răng sứ giá bao nhiêu không quan trọng bằng việc cô, chú, anh, chị, bị mất răng nên phục hình răng bị mất sớm. Mọi vấn đề cần tư vấn thêm, quý cô, chú, anh, chị vui lòng liên hệ theo số Hotline: 0986.43.82.86  để được giải đáp thêm.