Bật mí giải pháp chỉnh hàm móm cho từng dạng móm

Chỉnh hàm móm giúp khuôn mặt cân đối, hài hòa hơn trông thấy với nụ cười đẹp toàn diện, khớp cắn đúng chuẩn. Tuy nhiên, không phải trường hợp móm nào cũng áp dụng cách điều chỉnh giống nhau. Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn bật mí giải pháp chỉnh hàm móm cho từng dạng móm. Tình trạng của bạn thuộc dạng nào? điều trị bằng phương pháp nào? cùng tham khảo ngay nhé!

Hàm móm và các dạng móm phổ biến nhất

Móm là một dạng sai lệch về khớp cắn, sự tương quan hàm mặt bị phá vỡ, hàm dưới chìa ra ngoài quá mức so với hàm trên. Biểu hiện ra bên ngoài là đường thẳng nối từ mũi, môi, cằm bị gãy khúc. Tình trạng móm được phân thành 3 loại là móm do răng, móm do xương và móm do cả răng và xương.

  • Móm do răng là tình trạng sai lệch ở khung răng. Khung xương 2 hàm vẫn đạt tỷ lệ chuẩn nhưng răng hàm dưới phát triển quá mức. Biểu hiện dạng móm này là hàm dưới bao phủ hàm răng trên.
  • Móm do xương hàm là tình trạng sai lệch ở khung xương hàm. Theo đó,  răng vẫn mọc theo chiều thẳng đứng nhưng khung xương hàm trên phát triển kém, hoặc khung xương hàm dưới phát triển quá mức làm cho hàm răng trên ở phía trong hàm răng dưới.
  • Móm do xương và do răng: Đây là dạng sai lệch do ở cả khung xương và khung răng. Hàm dưới đưa ra ngoài quá mức và các răng mọc lộn xộn chìa ra ngoài.
Các dạng móm

Việc can thiệp điều chỉnh răng móm, hàm móm sớm giúp trả về khớp cắn đúng hỗ trợ việc ăn nhai, phát âm tốt hơn. Đồng thời, đem lại một nụ cười đẹp với cung răng tròn đều tự nhiên.

Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn tiết lộ giải pháp chỉnh hàm móm cho từng dạng móm

Mỗi dạng móm ứng với một dạng sai lệch khác nhau. Điều chỉnh răng móm triệt để và hiệu quả cao cần do bác sĩ chuyên về chỉnh nha chỉ định phương pháp phù hợp. Ứng với mỗi dạng móm, mức độ sai lệch sẽ có phác đồ điều chỉnh cụ thể.

Niềng răng – giải pháp tối ưu khắc phục tình trạng móm do răng

Tình trạng răng hàm dưới chìa quá mức so với hàm trên, có thể niềng răng để khắc phục. Sử dụng lực kéo của khí cụ chỉnh nha để đưa các răng sai lệch về đúng vị trí trên hàm, tạo cung răng tròn đều. Nếu cung hàm quá hẹp, bác sĩ sẽ chỉ định nong hàm để giúp quá trình di răng được thuận lợi hơn.

Hình ảnh niềng răng móm

Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn có đầy đủ các loại phương pháp niềng răng cao cấp nhất hiện nay. Khách hàng có thể lựa chọn theo nhu cầu và khả năng tài chính của mình.

  • Niềng răng mắc cài (kim loại thường và mắc cài sứ): Mắc cài sẽ được gắn trực tiếp lên mặt ngoài của răng. Dây cung sẽ kết nối các mắc cài lại với nhau. Trong quá trình niềng răng, dây cung sẽ siết để tạo lực dịch chuyển răng dần dần về đúng vị trí.
  • Niềng răng trong suốt: Sử dụng bộ khay niềng trong suốt được chế tác đúng với mẫu hàm theo từng giai đoạn dịch chuyển của răng. Tạo lực để đưa các răng mọc lệch về đúng vị trí. Với tính tháo lắp linh động, tính thẩm mỹ cao khi đeo niềng, niềng răng trong suốt được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay.

Quá trình niềng răng chỉnh móm sẽ kéo dài từ 1 – 2 năm, và cần thêm khoảng 6 tháng  – 1 năm đeo hàm duy trì ổn định răng đã niềng. Tuy nhiên, kết quả sau niềng răng là bền vững trọn đời.

quá trình niềng răng móm
Hình ảnh trước và sau khi niềng răng móm

Phẫu thuật chỉnh hàm móm

Những trường hợp hàm móm do xương cần can thiệp bằng biện pháp phẫu thuật mới có thể đem lại hiệu quả tối ưu. Bác sĩ dùng thiết bị chuyên dụng để tác động đến phần xương. Sau đó, tiến hành cắt đẩy lùi hàm dưới vào trong. Đồng thời, kéo xương hàm trên về phía trước để làm khít khớp cắn.

Điều chỉnh móm do răng và xương bằng phương pháp kết hợp

Đây là dạng móm phức tạp và khó xử lý trong nha khoa. Lúc này, việc chỉ thực hiện phẫu thuật hàm hay chỉ niềng răng đều không đem lại hiệu quả cao. Do đó, để khắc phục sai lệch ở cả xương và răng, cần kết hợp giữa niềng răng và phẫu thuật hàm.

Chụp x-quang khảo sát tình trạng xương răng cho trường hợp bị móm

Thời gian điều trị cho trường hợp này cũng sẽ mất nhiều thời gian, công sức. Bác sĩ sẽ tiến hành chỉnh nha để đưa răng về đúng khớp cắn chuẩn. Sau đó, tiến hành phẫu thuật xương hàm để chỉnh hàm móm, tạo sự hài hòa và tương quan hàm mặt.

Chỉnh hàm móm khắc phục tình trạng mặt lưỡi cày tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn

Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn hỗ trợ khắc phục triệt để mọi dạng răng móm, hàm móm với chất lượng bền vững có tiếng tại Tp.HCM. Nơi đây luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ khi có nhu cầu niềng răng chỉnh nha.

Thực hiện dịch vụ tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn, khách hàng được trải nghiệm dịch vụ có 1 không 2 tại Việt Nam. Trực tiếp tham gia khám, tư vấn và điều trị từ sơ khởi đến khi kết thúc là đội ngũ các chuyên gia về lĩnh vực chỉnh nha với 20 năm kinh nghiệm. Mọi trường hợp sai lệch ở xương răng đều được bác sĩ chẩn đoán chính xác. Khả năng tính toán tỉ mỉ, thao tác chuyên nghiệp, tạo lực điều chỉnh răng tốt, rút ngắn thời gian niềng răng cho khách hàng.

Chỉnh hàm móm phải do bác sĩ chuyên về chỉnh hình hàm mặt thực hiện

icon hotĐiều chỉnh hàm móm tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn, khách hàng tiết kiệm được chi phí tối đa với các ưu tiên như:

  • Nhận ưu đãi lên đến 50% chi phí 
  • Miễn phí dịch vụ chụp x-quang răng
  • Không tính phí khám và tư vấn với chuyên gia về niềng răng
  • Ưu đãi giảm trực tiếp hóa đơn thanh toán khi trở thành đại sứ thương hiệu cho nha khoa

Với dịch vụ niềng răng, Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn có chính sách trả góp lãi suất 0%. Khách hàng được thanh toán phí linh động qua hơn 25 ngân hàng trên toàn quốc với hình thức trả chậm theo đợt. Nếu chọn niềng răng móm bằng phương pháp mắc cài kim loại, trả góp 0% lãi suất. Ước tính phí niềng răng mỗi tháng chỉ còn khoảng 1 triệu đồng.

XEM THÊM:

Icon mũi tênNIỀNG RĂNG TRẢ GÓP 0% LÃI SUẤT – TIẾT KIỆM CHI PHÍ TỐI ĐA

Icon mũi tênBẢNG GIÁ NIỀNG RĂNG CHỈNH NHA

Trên đây là những dạng móm và giải pháp chỉnh răng móm tương ứng. Để biết chính xác bản thân thuộc dạng móm nào, hãy nhanh chóng liên hệ với Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn để được đặt hẹn thăm khám và tư vấn cùng chuyên gia chỉnh nha.

Nha khoa gần ngã 7 Lý Thái Tổ, gần nhiều bến xe, các bạn học sinh sinh viên có thể dễ dàng di chuyển đến bằng phương tiện công cộng. Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ số Hotline: 0986.43.82.86 để được tư vấn thêm nhé!