Bọc răng sứ 1 chiếc bao nhiêu tiền? Có cần mài răng không?

Tư vấn chuyên môn bài viết

Bác Sĩ CKI Cang Hồng Thái – Giám Đốc Chuyên môn

Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn

Bọc răng sứ 1 chiếc che phủ khuyết điểm của răng hoàn toàn có thể thực hiện dễ dàng tại các trung tâm nha khoa. Khi bọc răng sứ, bác sĩ cần thực hiện kỹ thuật mài răng nhằm tạo hình răng thật làm trụ nâng đỡ mão răng sứ. Kỹ thuật được thực hiện độc lập và hoàn toàn không ảnh hưởng đến các răng kế cận. Chi tiết kỹ thuật bọc răng sứ 1 chiếc và chi phí sẽ được chia sẻ cụ thể trong bài viết này.

bọc răng sứ 1 chiếc bao nhiêu tiền
Bọc răng sứ 1 chiếc bao nhiêu tiền

Kỹ thuật bọc răng sứ 1 chiếc

Trên cung răng có 1 chiếc răng bị sâu nặng, viêm tủy hoặc bị gãy, co thể kèm theo những biểu hiện như ố, xỉn màu. Bệnh nhân hoàn toàn có thể bọc răng sứ 1 chiếc bao phủ cải thiện tính thẩm mỹ và bảo vệ chân răng thật khỏe mạnh.

Kỹ thuật bọc răng sứ 1 chiếc cần được thực hiện tại các trung tâm nha khoa uy tín. Vì khi bọc răng sứ, bác sĩ cần thực hiện mài một phần nhỏ men răng, kỹ thuật này yêu cầu độ chính xác cao, không tổn hại đến cấu trúc răng và răng sứ dễ dàng neo bám không bị cộm cấn.

quy trình bọc răng sứ 1 chiếc
Quy trình bọc răng sứ 1 chiếc

Tham vấn bởi Bác sĩ Lê Thị Hiền: “Bọc răng sứ ngoài chú trọng kỹ thuật tạo hình mão răng sứ đảm bảo kích thước và màu sắc hài hòa cung răng. Thì kỹ thuật mài răng cũng vô cùng quan trọng, cần thực hiện đều trên 5 mặt của răng: mặt ngoài, rìa cắn, mặt bên, mặt trong, mài đường hoàn tất và đánh bóng cùi răng. Bác sĩ cần kiểm soát tốt tay khoan, không quá 2 mm, không xâm lấn ngà răng, đường mài đẹp mới đạt chuẩn.”

Còn một vấn đề bệnh nhân quan tâm là: “Mài răng bọc sứ 1 chiếc có đau không?”. Trước khi mài răng bọc sứ, bệnh nhân sẽ được gây tê cục bộ ngay tại vị trí cần điều trị, lượng thuốc tê vừa đủ giúp quá trình mài răng diễn ra nhẹ nhàng không đau, không sưng. Máy móc cũng như công nghệ bọc răng sứ ngày nay rất phát triển, các loại máy mài răng được sử dụng luôn được cải tiến về tốc độ và độ chính xác cao giúp hạn chế tối đa ê buốt khi mài răng.

Hình ảnh khách hàng bọc răng sứ thẩm mỹ đẹp
Hình ảnh khách hàng bọc răng sứ thẩm mỹ đẹp

Mỗi trường hợp bọc răng sứ sẽ có tỉ lệ tạo hình khác nhau, bác sĩ sẽ lấy dấu răng và chuyển về Labo lên mão răng sứ phù hợp với từng trường hợp. Sau khi răng sứ được hoàn thiện, mão sứ được gắn cố định lên cùi răng và được mài chỉnh sửa khớp cắn. Kỹ thuật bọc răng sứ 1 chiếc đạt chuẩn phải đảm bảo răng sứ được lắp khít sát nướu, không gây cộm cấn khi ăn nhai, màu sắc răng sứ đồng đều với các răng xung quanh.

Bọc răng sứ 1 chiếc bao nhiêu tiền?

Giá bọc răng sứ 1 chiếc phụ thuộc vào vị trí bọc sứ và loại răng sứ mà bệnh nhân chọn, ở mỗi nha khoa sẽ có mức chi phí thực hiện khác nhau. Tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn, bọc răng sứ có mức giá ưu đãi chỉ từ 1triệu đồng/răng. Giá bọc răng sứ đã bao gồm chi phí kiểm tra, chụp X-quang, vệ sinh răng, lấy dấu và lên răng sứ. Với những tình trạng răng bị nhiễm bệnh lý sẽ được báo giá cụ thể khi điều trị. Bệnh nhân có thể tham khảo bảng giá đầy đủ các loại răng sứ được ưu chuộng nhất hiện nay tại đây:

Khuyến mãi trồng răng sứ giảm giá đến 50% chi phí nha khoa trồng răng sài gòn

TRỒNG RĂNG SỨ THẨM MỸ

GIÁ GỐC

GIÁ ƯU ĐÃI

GIÁ RĂNG SỨ THƯỜNG

 30%

RĂNG SỨ KIM LOẠI THƯỜNG NIKEN – CROM (BH 12 tháng) 2.000.000 1.400.000
RĂNG SỨ KIM LOẠI TITAN (BH 3 năm) 3.000.000 2.100.000

GIÁ RĂNG SỨ CAO CẤP

50%

RĂNG TOÀN SỨ ZIRCONIA (BH 10 năm) 7.000.000 3.500.000
RĂNG SỨ CERCON HT (BH 12 NĂM) 9.000.000 4.500.000
RĂNG SỨ CAO CẤP LAVA PLUS (BH 20 năm) 12.000.000
6.000.000
*Bảng giá tính theo VNĐ/ĐV
*Bảng giá chưa bao gồm VAT

Bọc răng sứ 1 chiếc nên chọn loại sứ nào?

Mão răng sứ được thiết kế như một chiếc “vương miện” hoàn hảo về hình dáng, kích thước, và màu sắc hài hòa theo yêu cầu của bệnh nhân. Chúng được chế tác từ những chất liệu khác nhau và yêu cầu kỹ thuật càng cao thì giá răng sứ càng đắt.

1. Bọc răng sứ 1 chiếc với dòng răng sứ kim loại

Bệnh nhân có nhu cầu giá bọc răng sứ ở mức giá trung bình, dễ liên kết và bám chặt bề mặt răng, đảm bảo ăn nhai tốt thì chọn các loại răng sứ như:

  • Răng sứ kim loại Niken – ít kích ứng nướu. Giá răng sứ Niken chỉ 1.400.000 VND/răng, bảo hành 12 tháng.
  • Răng sứ hợp kim Titan – cho những người bị dị ứng với kim loại. Giá răng sứ Titan chỉ 2.100.000 VND/răng, bảo hành 3 năm.
  • Trong dòng răng sứ kim loại thì khung sườn làm từ kim loại quý như Vàng – giá thành cao nhưng rất được ưa chuộng đặc biệt là những người nổi tiếng. Chúng có thể đính kim cương và được xem như món trang sức đắt giá tạo nụ cười đặc biệt khó có thể rời mắt.
Bọc răng sứ kim loại cho người lớn tuổi
Răng sứ kim loại

2. Bọc răng sứ 1 chiếc với dòng răng toàn sứ

Với nhu cầu muốn nâng cao tính thẩm mỹ cao nhất và có thể sử dụng lâu dài thì dòng răng toàn sứ như: E.max, Zirconia sẽ là lựa chọn tốt nhất. Mức giá bọc sứ có thể chênh lệch tùy vào chất liệu và kỹ thuật chế tạo sứ.

Giá bọc răng sứ 1 chiếc với dòng răng toàn sứ dao động từ 3.5 – 10 triệu/răng, bảo hành 10 năm. Đặc biệt, dòng sứ Zirconia thích hợp bọc răng sứ 1 chiếc đặc biệt là phục hình cho răng hàm. Có độ chịu lực cao gấp 5 lần răng thật, màu sắc và độ trong bóng rất chân thật, tự nhiên. Khi sử dụng bệnh nhân chăm sóc răng miệng kỹ, răng sứ Zirconia có thể sử dụng trên 25 năm.

Bọc răng toàn sứ cho người lớn tuổi
Răng sứ toàn sứ

Dù bạn chọn loại răng sứ nào thì điều quan trọng nhất là lựa chọn đúng nha khoa uy tín, có đủ trạng thiết bị máy móc hiện đại và độ ngũ bác sĩ tay nghề cao. Có thể chi phí bọc răng sứ 1 chiếc sẽ cao hơn, nhưng đảm bảo an toàn và chất lượng xứng đáng với chi phí bỏ ra.

Xem thêm: