Cách xử lý răng mọc lẫy mọc lệch ở trẻ bố mẹ nên biết

Tổng lượt xem: 3686 lượt xem
Theo dõi Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn trên

Cách xử lý răng mọc lẫy mọc lệch ở trẻ tốt nhất là bố mẹ nên đưa bé đến Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn để được thăm khám kỹ càng. Dưới góc độ chuyên môn, bác sĩ sẽ phân tích và đưa ra cách khắc phục phù hợp nhất với sự phát triển của trẻ.

Cach xu ly rang moc lay moc lech o tre

Răng sữa mọc lẫy cách khắc phục

Nguyên nhân, tác hại tình trạng răng mọc lẫy, mọc lệch

Răng vĩnh viễn khi mọc thẳng trục thúc đẩy quá trình tiêu xương sinh lý ở chân răng sữa. Làm răng sữa lung lay và rụng dần trong giai đoạn trẻ thay răng từ 6 – 12 tuổi. Nếu hướng mọc của mầm răng vĩnh viễn sai lệch (có thể do nguyên nhân chấn thương từ va đập, té ngã) sẽ làm cản trở quá trình rụng răng sữa. Đó là lý do răng bé mọc lệch, mọc lẫy vào phía trong hoặc phía ngoài, trong khi vẫn còn răng sữa.

Bieu hien rang moc lay
Biểu hiện tình trạng răng mọc lẫy ở trẻ

Răng mọc lẫy làm giảm tính thẩm mỹ cho khuôn mặt, trẻ kém tự tin với bạn bè. Ảnh hưởng đến khả năng ăn uống, vệ sinh khó khăn, tăng nguy cơ mắc bệnh răng miệng. Bố mẹ nên cho bé đến Nha khoa để thăm khám sớm. Từ đó can thiệp kịp thời giúp bé có được hàm răng mọc đều đẹp khi trưởng thành.

Đăng ký tư vấn khám răng cho bé

Cách xử lý răng mọc lẫy mọc lệch ở trẻ tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn

Xử lý răng mọc lẫy mọc lệch ở trẻ không là còn vấn đề khó khăn trong nha khoa. Tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn, trước tiên bác sĩ nhổ bỏ chiếc răng sữa chậm rụng. Sau đó, đánh giá khả năng có thể điều chỉnh răng vĩnh viễn về đúng vị trí hay không. Từ đó, lựa chọn phương pháp phù hợp.

Dùng lưỡi đẩy răng mọc lẫy

Có thể tận dụng lực đẩy tự nhiên của lưỡi để đưa răng về đúng vị trí. Tuy nhiên, bố mẹ cần giám sát trẻ vì lâu dài có thể hình thành tật đẩy lưỡi ở trẻ. Khi răng đã mọc ở vị trí ngay ngắn trên hàm, bé nên dừng đẩy lưỡi lại, để tránh trường hợp răng mọc chìa ra ngoài dẫn đến hô răng.

Đeo khí cụ hàm trainer

Các trường hợp phức tạp hơn, bác sĩ tiến hành can thiệp chỉnh nha sớm cho trẻ. Trẻ được đeo khí cụ hỗ trợ như nong hàm, đeo hàm trainer giúp tạo khoảng trống, dịch chuyển răng về đúng vị trí. Trẻ đang trong giai đoạn phát triển xương răng, việc chỉnh nha hoàn toàn thuận theo giai đoạn tăng trưởng. Quá trình nắn chỉnh răng diễn ra thuận lợi. Hiệu quả nhanh và bền vững hơn so với chỉnh nha ở giai đoạn trưởng thành.

Deo ham trainer
Đeo hàm trainer khắc phục răng mọc lẫy

Vì sao nên chọn chỉnh răng mọc lẫy cho trẻ tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn?

Phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn xử lý tốt các trường hợp răng mọc lệch mọc lẫy ở trẻ em. Nơi đây sở hữu đội ngũ chuyên gia 20 năm kinh nghiệm, từng công tác tại bệnh viện Răng Hàm Mặt lớn trong cả nước trực tiếp khám chữa. Với khả năng nhạy bén, gần gũi, các bác sĩ luôn tạo cho bé tâm lý thoải mái, giúp bé tiếp nhận việc nhổ răng, chỉnh nha tốt nhất.

Deo ham trainer khac phuc rang moc lay
Đeo hàm trainer điều chỉnh răng mọc lẫy về đúng vị trí

Nha khoa có đầy đủ các khí cụ chỉnh nha cho trẻ em giai đoạn tăng trưởng và cả trưởng thành. Bố mẹ khi có con em gặp tình trạng kể trên có thể an tâm, đưa bé đến nha khoa để xử lý.

Đăng ký tư vấn khám răng cho bé

Icon hot Nhằm khuyến khích bố mẹ quan tâm sức khỏe răng miệng từ bé cho con của mình, Nha khoa xây dựng các chính sách giá hợp lý, phù hợp tài chính nhiều đối tượng phụ huynh. Cụ thể như:

  • Trợ giá lên đến 50% chi phí nhổ răng sữa cho bé với mức giá chỉ còn 100.000 đồng.
  • Tổ chức chương trình khám và nhổ răng sữa miễn phí cho trẻ
  • Tặng quà chúc mừng ngày Quốc tế thiếu nhi,…
  • Khí cụ hàm trainer nắn chỉnh răng với mức phí chỉ từ 3.000.000 đồng.
Nha khoa cho be 1
Nha khoa có nhiều hoạt động dành cho bé khi tới thăm khám răng

Icon mũi tênTất cả chi phí đều được niêm yết công khai và thông báo trước với khách hàng trước khi thực hiện. Để nắm rõ mức giá, quý khách hàng có thể tham khảo BẢNG GIÁ CÁC DỊCH VỤ tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn.

Cách phòng tránh nguy cơ răng mọc lẫy cho trẻ em

Để phòng tránh nguy cơ răng mọc lẫy ở trẻ bố mẹ nên loại bỏ sớm những tật xấu như mút tay, ngậm ti giả ở trẻ. Đây là cách tốt nhất để tránh nguy cơ ảnh hưởng đến xương hàm, mầm răng vĩnh viễn. Song song đó, bố mẹ nên hướng dẫn để bé vệ sinh răng miệng đúng cách. Nên khuyến khích bé tự làm để yêu thích việc chăm sóc răng miệng hơn.

Bs kham rang cho be
Khám răng định kỳ cho bé mỗi 3 – 6 tháng một lần

Nên cho bé đi khám răng định kỳ từ 3 – 6 tháng/ 1 lần, nhất là khi bé bắt đầu thay chiếc răng sữa đầu tiên. Việc nhổ răng sữa đúng cách góp phần đáng kể cho mầm răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí trên hàm. Cùng với đó, bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng cho trẻ. Phát hiện sớm các bất thường ở xương răng. Từ đó có biện pháp can thiệp sớm đem lại hiệu quả cao, tiết kiệm đáng kể chi phí chỉnh nha sau này.

Trên đây là những chia sẻ về hướng xử lý hiệu quả cho tình trạng răng mọc lẫy tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn. Hy vọng với tất cả những chia sẻ trên, răng vĩnh viễn mọc lẫy phải làm sao? không còn là mối quan ngại lớn của nhiều bậc phụ huynh nữa.

Icon mũi tênQuý phụ huynh có nhu cầu đặt lịch hẹn khám răng cho bé, vui lòng liên hệ Hotline: 0986.43.82.86 để được hỗ trợ nhé!

Đăng ký tư vấn khám răng cho bé

Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn đã được Sở Y tế tại thành phố thẩm định và cấp phép thực hiện các danh mục kỹ thuật nha khoa khác nhau. Quý khách hàng sẽ chỉ được cung cấp các dịch vụ nằm trong danh mục kỹ thuật được Sở Y tế cho phép tại từng phòng khám. Đối với những danh mục kỹ thuật không nằm trong phạm vi được phép, quý khách sẽ phải thực hiện tại bệnh viện.