Cạo vôi răng cho bé, có nên không?

Răng miệng của trẻ cũng như người lớn rất dễ mắc các bệnh lý răng miệng nếu như không được vệ sinh kỹ càng. Các bậc phụ huynh băn khoăn không biết nên cạo vôi răng cho bé hay không. Sau đây là những thông tin cần thiết khi lấy cao răng cho bé mà các bậc phụ huynh cần biết.

nên cho bé cạo vôi răng không
Nên cạo vôi răng cho bé không

Có nên cạo vôi răng cho bé không?

Cạo vôi răng cho bé hay lấy vôi răng là việc làm cần thiết trong giai đoạn bé mọc răng sữa và khi bé mọc răng vĩnh viễn. Vì khi răng sữa bị bệnh hoặc bị tổn thương rất dễ ảnh hưởng tới khả năng thay răng, cấu trúc răng vĩnh viễn và cả khung răng của bé.

Mảng bám, vôi răng của bé cũng hình thành trên khắp bề mặt răng và kẽ răng như người lớn. Ngay khi cao răng hình thành rất dễ sản sinh vi khuẩn làm lại men răng, gây kích ứng nướu và gây bệnh hôi miệng ở trẻ. Có khi tốc độ hình thành vôi răng ở trẻ còn nhanh hơn vì trẻ chưa tự chăm sóc răng miệng đúng cách và thích ăn bánh kẹo, đồ ngọt. Do đó, việc cho bé lấy vôi răng định kỳ là cách phòng tránh và chăm sóc răng miệng tốt nhất cho bé.

Vôi răng ở trẻ
Vôi răng ở trẻ

Cạo vôi răng cho bé có đau không?

Nếu cạo vôi răng cho bé tại các trung tâm nha khoa trẻ em uy tín, các bậc phụ huynh sẽ an tâm vì quá trình điều trị không đau và không sợ làm hỏng men răng của bé. Hiện nay, kỹ thuật lấy cao răng bằng công nghệ máy siêu âm được ứng dụng rộng rãi. Việc cạo vôi răng cho bé chỉ tác động tới cao răng, không hề đau nhức hay gây khó chịu. Nên các bác sĩ khuyên phụ huynh nên cho bé lấy cao răng định kỳ để đảm bảo sức khỏe răng miệng.

cạo vôi răng cho bé có đau không
Cạo vôi răng cho bé có đau không

Icon mũi tênNha khoa cho bé – Địa chỉ khám răng trẻ em tốt nhất TPHCM

Icon mũi tênTrẻ bị đau răng là cảnh báo bệnh gì?

Khi nào nên cạo vôi răng cho bé?

Một số phụ huynh có sai lầm là khi con mọc răng sữa không quan trọng bằng lúc mọc răng vĩnh viễn, nên việc cạo vôi răng cho trẻ trong giai đoạn răng sữa không được thực hiện đúng. Kéo theo đó là các vấn đề như bệnh viêm nướu, bệnh nha chu…nặng hơn là gây mất răng sữa sớm ở trẻ.

bác sĩ cạo vôi răng an toàn cho bé
Bác sĩ cạo vôi răng an toàn cho bé

Khi nào nên cạo vôi năng cho bé? Nếu thấy tình trạng răng của trẻ xuất hiện nhiều mảng bám hãy đưa trẻ đến nha khoa cạo vôi răng và thăm khám với bác sĩ chuyên khoa.Vì cao răng chính là nguồn cơn gây nên tất cả các bệnh lý trên răng của bé. Đây là một số tác hại khi không lấy cao răng cho trẻ mà có thể các bậc phụ huynh cần biết:

  • Bé bị viêm nướu

Mảng bám, vôi răng tích tụ giúp vi khuẩn phát triển là nguyên nhân hàng đầu gây viêm nướu, sứng tấy, chảy máu nướu, hôi miệng ở bé.

  • Bé bị viêm nha chu

Viêm nướu chuyển biến nặng thành viêm nha chu làm tiêu xương ổ răng, mô nướu lỏng lẻo, làm trẻ ăn uống không ngon.

  • Bé bị viêm tủy răng sữa

Viêm tủy răng dẫn đến nguy cơ bé bị rụng răng.

  • Bé bị viêm nhiễm niêm mạc miệng

Lở miệng, viêm họng, amidan…

Nên các bậc phụ huynh cần chú ý từ khi trẻ có những dấu hiệu mọc răng sữa là các bậc phụ huynh nên đưa trẻ đến nha khoa thăm khám định kỳ. Bác sĩ dễ dàng kiểm tra phát sớm những dấu hiệu không tốt cho sức khỏe răng miệng bé cũng như để theo dõi quá trình mọc răng sữa ở trẻ. Nếu có những dấu hiệu bất thường như răng mọc thiếu, mọc thừa, sai lệch khớp cắn thì các bác sĩ sẽ có biện pháp khắc phục ngay.

Cạo vôi răng cho bé ở đâu an toàn, uy tín

Trẻ nhỏ rất sợ những điều mình chưa biết vì vậy, các bậc phụ huynh nên chú ý để con trải nghiệm thoải mái. Không nên đe dọa hay gây tâm lý sợ hãi cho bé, điều này dễ gây tâm lý trở ngại khi bé điều trị răng miệng.

Hiểu được điều đó, Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn luôn tạo môi trường thuận lợi cho bé, giúp bé tiếp nhận khám răng cũng như cạo vôi răng dễ dàng. Áp dụng loại máy siêu âm hiện đại, có thể tùy chỉnh tốc độ rung khi cạo vôi, các bác sĩ luôn cố gắng hết sức để quá trình lấy cao răng được diễn ra nhẹ nhàng, thoải mái và không gây đau đớn cho bé.

Bên cạnh đó, Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn cung cấp dịch vụ nha khoa trẻ em với chi phí điều trị hợp lý, minh bạch và dần trở thành địa chỉ nha khoa uy tín nhất tại TPHCM được các bậc phụ huynh tin tưởng và lựa chọn.

Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn - Địa chỉ cạo vôi răng cho bé an toàn, uy tín, chất lượng
Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn – Địa chỉ cạo vôi răng cho bé an toàn, uy tín, chất lượng

TỪ KHÓA PHỤ:

có nên cạo vôi răng cho bé không;
cách làm sạch mảng bám trên răng bé;
khi nào nên lấy cao răng cho bé;
cạo vôi răng cho bé ở đâu;