Còn chân răng có bị tiêu xương không?

Tiêu xương là tình trạng suy giảm mật độ xương hàm xung quanh xương ổ răng đã mất. 90% người mất răng nghĩ rằng tiêu xương xảy ra khi răng không còn. Với tình trạng còn chân răng thì có bị tiêu xương không? Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn đưa ra giải đáp như sau.

Còn chân răng có bị tiêu xương không?

Còn chân răng là hiện tượng thân răng bị mất đi chỉ còn lại chân răng trong xương. Với thắc mắc còn chân răng có bị tiêu xương không, câu trả lời là có. Hiện tượng tiêu xương khi còn chân răng khác với tình trạng tiêu xương mất răng hoàn toàn.

Khi mất răng, khoảng trống trên hàm không còn bất kỳ sự kích thích ăn nhai nào dẫn đến hiện tượng xương hàm tiêu biến cả về mật độ, số lượng, chiều cao và thể tích. Đây gọi là tiêu xương sinh lý. Trong khi đó, mất thân răng phần chân răng còn lại thường có khả năng cao là vùng viêm nhiễm. Các phản ứng viêm tại chỗ sinh ra các chất làm tiêu xương răng gọi là tiêu xương bệnh lý.

Mất thân răng còn chân răng

Icon mũi tênQuá trình tiêu xương ở trường hợp mất thân răng còn chân răng diễn ra với tốc độ nhanh. Tiềm ẩn nhiều nguy cơ hơn so với khi đã mất chân răng. Các nguy cơ ảnh hưởng thẩm mỹ như nướu teo, má hóp, da nhăn, cơ mặt chùng xuống, miệng móm, sai lệch khớp cắn. Còn có các biến chứng như đau nhức, khó chịu kéo dài do viêm nhiễm gây ra.

Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn khắc phục tình trạng tiêu xương còn chân răng như thế nào?

Khi bị gãy thân răng chỉ còn chân răng, bạn nên đến nha khoa để được xử lý sớm. Ngăn chặn tiêu xương trên diện rộng, chặn đứng các triệu chứng viêm nhiễm cấp. Với tình trạng này, Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn tiến hành chụp x-quang khảo sát vị trí mất thân răng. Trước tiên, bác sĩ sẽ tiến hành nhổ bỏ chân răng còn lại. Sau đó chỉ định phục hình trồng lại răng mới bằng cầu răng sứ, trồng răng implant.

chụp x quang khảo sát xương răng

Icon mũi tênPhương pháp cầu răng sứ có thời gian hoàn thiện nhanh, chi phí thấp nhưng không ngăn được quá trình tiêu xương răng diễn ra. Phương pháp trồng răng implant cấu tạo giống răng thật giúp cải thiện được tính thẩm mỹ, khôi phục khả năng ăn nhai và ngăn chặn tiêu xương lên đến 98%.

Làm răng sứ bắc cầu phục hình răng bị mất

Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn cung cấp giải pháp trồng răng implant tức thì đem lại hiệu quả cao phù hợp với trường hợp trên. Kết hợp nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome và cắm ghép implant trong cùng một thời điểm phẫu thuật. Tiết kiệm thời gian đi lại, thời gian nghỉ dưỡng và ngăn chặn quá trình tiêu xương răng tốt.

Trồng răng implant toàn hàm

Với thế mạnh lớn về phương pháp implant, Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn xử lý tốt mọi tình trạng mất răng, kể cả với khách hàng có thể trạng xương xốp, sức khỏe kém. Sử dụng hãng trụ implant cao cấp nhập khẩu chính ngạch từ các công ty lớn trên thế giới với khả năng tích hợp xương nhanh, tính bền vững gần như vĩnh viễn, chính sách bảo hành chính hãng lâu dài.

Khám và trồng răng tại nha khoa do đội ngũ chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực implant thực hiện. Trong điều trị, ưu tiên sử dụng vật liệu tiêu hao 1 lần, điều trị trong phòng phẫu thuật chuyên biệt, vô trùng, không lây bệnh chéo giữa các bệnh nhân.

Bác sĩ chuyên sâu về implant thực hiện khám chữa

Ngoài ra, nha khoa còn hỗ trợ về giá cho khách hàng sử dụng dịch vụ trồng răng implant đơn lẻ với mức ưu đãi lên đến 30% chi phí, hỗ trợ trả góp 0% lãi suất, thanh toán nhiều đợt,…

icon newXEM THÊM BẢNG GIÁ TRỒNG RĂNG IMPLANTicon new

Icon mũi tênĐể được đăng ký nhận ưu đãi, đặt lịch hẹn chủ động theo thời gian của bản thân, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo số Hotline: 0986.43.82.86 để được tư vấn kỹ hơn.