Dấu hiệu mọc răng khôn & các triệu chứng thường gặp nhất

Tổng lượt xem: 16594 lượt xem
Theo dõi Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn trên
Bs nga vuong

Tư vấn chuyên môn bài viết

Bác sĩ CKI Trần Thị Mỹ Nga

Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn

Răng khôn là những chiếc răng được mọc lên sau cùng trong độ tuổi từ 18 – 25 tuổi. Những chiếc răng này khi mọc lên thường gây đau nhức, khó chịu… Răng khôn khi mọc thường kèm theo nhiều biểu hiện, triệu chứng gần giống nhau. Thế nhưng dấu hiệu mọc răng khôn, răng khôn mọc ở đâu thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn điểm qua một vài dấu hiệu ngay sau đây nhé!

Dấu hiệu mọc răng khôn
dấu hiệu mọc răng khôn

Các dấu hiệu mọc răng khôn

Răng khôn được gọi là răng số 8 hay răng hàm lớn thứ ba. Vậy cách nhận biết răng khôn mọc thẳng là gì? Theo Bác sĩ Cang Hồng Thái, nếu gặp phải những dấu hiệu cơ bản sau đây thì chắc chắn rằng nguy cơ bạn đang mọc răng khôn là rất cao.

  • Dấu hiệu răng khôn mọc ngầm

Khi các răng đã cố định chắc chắn trên cung hàm, các chân răng mọc đều, khoảng trống cho răng khôn phát triển rất hạn chế nên răng khôn khó có thể trồi lên gây ra hiện tượng răng khôn mọc ngầm làm cho lợi bị đau, sưng đỏ…

Dấu hiệu răng khôn mọc ngầm
Dấu hiệu răng khôn mọc ngầm
Dấu hiệu mọc răng khôn ngầm film xuang
Dấu hiệu mọc răng khôn ngầm film quang
  • Dấu hiệu răng khôn mọc lệch

Dấu hiệu răng khôn mọc lệch là gì? Răng khôn có thể mọc lệch sang vùng răng bên cạnh do chỗ mọc răng cùng quá hẹp. Điều này gây nên hậu quả nghiêm trọng cho cả hàm răng, khiến răng kế cận dễ bị tổn thương và hư hỏng. Chưa kể đến việc chèn ép, xô đẩy các răng gây nên hàm răng lệch lạc và khấp khểnh, trông rất mất thẩm mỹ.

Dấu hiệu răng khôn mọc lệch
Dấu hiệu răng khôn mọc lệch
Film xquang răng khôn mọc lệch
Film xquang răng khôn mọc lệch
  • Dấu hiệu răng khôn mọc thẳng nhưng bị sâu, viêm nhiễm

Triệu chứng mọc răng khôn vẫn có thể bị sâu như những chiếc răng bình thường khác nhưng mức độ tàn phá có thể nhanh hơn. Vì là vị trí răng sâu trong cùng nên dễ kẹt thức ăn và khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng, dễ gây ra tình trạng viêm nhiễm, hôi miệng. Về lâu dài, hình thành nên các bệnh lý nghiêm trọng hơn về răng miệng. Một số hình ảnh đau răng khôn:

Mọc răng khôn bị viêm nhiễm
Mọc răng khôn bị viêm nhiễm
Mọc răng khôn bị sâu
Mọc răng khôn bị sâu
Răng khôn mọc thẳng film xquang
Răng khôn mọc thẳng film xquang

XEM THÊM:

Icon arrowNên nhổ răng khôn ở bệnh viện hay phòng khám tư?

Icon arrowĐau răng không ngủ được: Top 7 cách điều trị hiệu quả

NHỔ RĂNG
NHỔ RĂNG GIÁ GỐC GIÁ ƯU ĐÃI 50%
NHỔ RĂNG SỮA 200.000 100.000
NHỔ RĂNG SỮA (CÓ GÂY TÊ) 400.000 200.000
NHỔ RĂNG LUNG LAY 600.000 300.000
NHỔ RĂNG CỬA (R1,2,3) 1.000.000 500.000
NHỔ RĂNG TIỀN CỐI (R4,5) 1.200.000 600.000
NHỔ RĂNG CỐI LỚN (R6,7) 1.400.000 700.000
NHỔ RĂNG MỌC LỆCH 2.000.000 – 4.000.000 1.000.000 – 2.000.000
NHỔ RĂNG KHÔN SỐ 8 (Hàm trên) 2.000.000 1.000.000
NHỔ RĂNG KHÔN SỐ 8 (Hàm dưới) 3.000.000 1.500.000
NHỔ RĂNG KHÔN SỐ 8 MỌC LỆCH 45 ĐỘ (Hàm trên) 3.000.000 1.500.000
NHỔ RĂNG KHÔN SỐ 8 MỌC LỆCH 45 ĐỘ (Hàm dưới) 4.000.000 2.000.000
NHỔ RĂNG KHÔN SỐ 8 MỌC LỆCH 90 ĐỘ (Hàm trên) 4.000.000 2.000.000
NHỔ RĂNG KHÔN SỐ 8 MỌC LỆCH 90 ĐỘ (Hàm dưới) 6.000.000 3.000.000
NHỔ RĂNG MỌC NGẦM 6.000.000 – 10.000.000 3.000.000 – 5.000.000
NHỔ RĂNG BẰNG MÁY PIEZOTOME +1.000.000 Đ

Đăng ký tư vấn nhổ răng

Những biến chứng khi mọc răng khôn

Không giống như các răng khác, vì là răng mọc lâu nhất và muộn nhất nên răng khôn có nhiều hình dáng khi mọc kéo theo rất nhiều khó khăn và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe răng miệng.

  • Cảm giác đau nhức

Đau nhức xung quanh vùng lợi khi răng khôn bắt đầu trồi lên là dấu hiệu dễ dàng nhận biết nhất. Trong trường hợp răng khôn mọc lệch, cảm giác đau nhức sẽ lan sang các răng bên cạnh khiến bạn cảm thấy khó chịu hơn.

Quá trình mọc răng khôn thường không liền mạch mà có thể kéo dài kiến bạn càng cảm thấy khó chịu hơn.

Đau nhức khi mọc răng khôn
đau nhức khi mọc răng khôn
  • Sưng mô mềm (lợi)

Không khó để bắt gặp những dấu hiệu này bởi răng khôn mọc lên trong độ tuổi từ 18 đến 25 tuổi. Lúc này xương hàm đã cứng chắc, không phát triển thêm về kích thước, các mô mềm (lợi) đã dày và cứng chắc hơn nên khi mọc răng khôn vùng lợi sẽ giãn ra chúng ta có thể dễ dàng cảm nhận và nhận biết dấu hiệu này bằng mắt thường.

Lợi sưng gây cảm giác đau đớn và vướng vúi khi ăn nhai. Dấu hiệu này sẽ được thuyên giảm khi răng khôn mọc ổn định.

Sưng lợi khi mọc răng khôn
sưng lợi khi mọc răng khôn
  • Bị sốt nhẹ

Trong quá trình răng khôn trồi lên thường đi kèm những cơn sốt nhẹ do nhiệt độ cơ thể tăng, cảm giác đau nhức khiến cơ thể nóng lên hình thành những cơn sốt.

Sốt khi mọc răng khôn
sốt khi mọc răng khôn
  • Gây tổn thương, hỏng răng bên cạnh (răng số 7)

Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm thường làm hỏng răng bên cạnh là răng số 7. Các khe hở giữa 2 răng tạo điều kiện cho thức ăn giắt vào gây nên hiện tượng sâu răng, viêm nhiễm. Chưa kể để quá trình răng khôn ép vào răng bên cạnh sẽ làm tiêu một phần thân và chân răng này.

Quá trình tổn thương này có thể diễn ra âm thầm và kéo dài trong nhiều năm. Khi bệnh nhân phát hiện và thăm khám cũng là lúc tổn thương đã lan rộng khiến răng số 7 không thể giữ lại được nữa. Đáng nói hơn, răng số 7 lại là răng hàm lớn thứ hai và là một trong những răng giữ chức năng ăn nhai quan trọng nhất trên cung hàm. Việc mất răng số 7 sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy khó lường khác.

Tác hại của mọc răng khôn làm sâu răng kế bên
tác hại của mọc răng khôn làm sâu răng kế bên

Đăng ký tư vấn nhổ răng

Nên làm gì khi mọc răng khôn?

Để hạn chế các tác động xấu đến răng miệng và mang lại cảm giác dễ chịu cũng như bảo vệ hàm răng lâu dài, bạn không nên bỏ qua các chú ý cơ bản sau đây:

  • Giữ vệ sinh răng miệng cẩn thận, chải răng thật sạch và đều đặn để loại bỏ những mảng bám hình thành nên vi khuẩn tích tụ trong khoang miệng. Tránh viêm nhiễm khoang miệng…
  • Cảm giác đau nhức khi mọc răng khôn là điều không thể tránh khỏi, bạn có thể sử dụng các biện pháp giảm đau như chườm đá hoặc dùng các loại thuốc giảm đau để hạn chế tình trạng này.
  • Trong những trường hợp răng khôn mọc quá phức tạp, gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng cũng như tác động xấu đến đời sống sinh hoạt của bạn thì việc tìm đến một địa chỉ nha khoa uy tín để nhổ răng khôn là hoàn toàn cần thiết. Quá trình nhổ răng khôn tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn sẽ được thăm khám, chụp phim và tiến hành theo chỉ định của bác sĩ.
Hình ảnh nhổ răng khôn mọc nghiêng
Hình ảnh nhổ răng khôn mọc nghiêng
Hình ảnh nhổ răng khôn mọc lệch
Hình ảnh nhổ răng khôn mọc lệch

Nhổ răng khôn an toàn – nhanh chóng – không đau – tiết kiệm

Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn sử dụng công nghệ nhổ răng bằng máy Piezotome hiện đại, theo dõi suốt quá trình nhổ răng sẽ giúp hạn chế tối đa việc đau nhức trong và sau quá trình nhổ răng.

Hơn hết, tay nghề của bác sĩ chính là yếu tố quyết định sự thành công của một ca nhổ. Với nền tảng kinh nghiệm và chuyên môn cao, quá trình thực hiện nhanh chóng… Chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng Dịch Vụ Nhổ Răng Khôn tại Nha Khoa.

Video cận cảnh nhổ răng khôn tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn

Tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn, mọi hoạt động thăm khám, tư vấn đều hoàn toàn miễn phí. Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến dấu hiệu mọc răng khôn cũng như quy trình Nhổ Răng Khôn tại Nha Khoa, Quý khách hàng có thể gọi ngay đến hotline: 0986 438 286 để được giải đáp nhanh chóng.

Bang gia nho rang 2022 moi

Icon hotXEM CHI TIẾT: CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI NHỔ RĂNG KHÔNIcon hot

Đăng ký tư vấn nhổ răng

# Những dấu hiệu mọc răng khôn do Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn biên soạn

NHA KHOA TRỒNG RĂNG SÀI GÒN

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

Uy tín - Chất lượng - Tận Tâm

Cơ sở 1: 470 - 472 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10, TPHCM

Cơ sở 2: 169 Trần Huy Liệu, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM

Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn đã được Sở Y tế tại thành phố thẩm định và cấp phép thực hiện các danh mục kỹ thuật nha khoa khác nhau. Quý khách hàng sẽ chỉ được cung cấp các dịch vụ nằm trong danh mục kỹ thuật được Sở Y tế cho phép tại từng phòng khám. Đối với những danh mục kỹ thuật không nằm trong phạm vi được phép, quý khách sẽ phải thực hiện tại bệnh viện.