Giai đoạn xấu nhất khi niềng răng là khi nào? Giải pháp tăng tính thẩm mỹ khi niềng

Quá trình niềng răng sẽ phức tạp, bạn sẽ phải trải qua nhiều giai đoạn, kể cả giai đoạn xấu nhất khi niềng răng. Đừng lo! Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn mách bạn giải pháp tăng tính thẩm mỹ khi niềng răng, giúp bạn vượt qua giai đoạn xấu nhất khi niềng răng một cách dễ dàng nhé!

giai doan xau nhat khi nieng rang

5 giai đoạn quan trọng khi niềng răng chỉnh nha

Niềng răng là phương pháp chỉnh hình hàm mặt phổ biến hiện nay. Đây là phương pháp không dành cho những ai thiếu kiên nhẫn. Bởi thực tế, quá trình niềng răng cần trung bình khoảng từ 12 – 24 tháng. Nếu muốn sở hữu hàm răng đều đẹp  nhất định trải qua 5 giai đoạn quan trọng sau đây.

Giai đoạn 1: Tiền chỉnh nha

Sau khi chụp phim kiểm tra tổng quát tình trạng xương răng, bác sĩ lên kế hoạch niềng răng sau cùng. Tiến hành điều trị viêm nướu, sâu răng (nếu có), vệ sinh răng miệng, lấy dấu mẫu hàm. Tiến hành gắn khâu để tạo điểm tạo lực di chuyển răng. Nếu khoảng trống trên hàm không đủ, yêu cầu nhổ răng hoặc đặt thun tách kẽ.

kham tu van 1
Thăm khám tư vấn và điều trị tiền chỉnh nha

Giai đoạn 2: Dàn đều răng

Gắn mắc cài và dây cung lên răng để xoay trục răng. Trường hợp cung hàm quá hẹp, bác sĩ chỉ định đeo khí cụ nong hàm để hỗ trợ quá trình răng dịch chuyển thuận lợi hơn. Giai đoạn sắp xếp răng thường kéo dài từ 2 – 4 tháng. Và yêu cầu tái khám định kỳ mỗi 2 – 4 tuần/ lần để kiểm tra tiến độ răng dịch chuyển.

Giai đoạn 3: Đóng khoảng

Tiến hành đóng khoảng răng khi răng đã thẳng trục. Kỹ thuật này sẽ dịch chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm, tạo cung răng tròn đều đúng chuẩn.

Đây là giai đoạn quan trọng nhất giúp kéo lùi nhóm răng chìa quá mức về phía sau đối với răng hô vẩu, kéo nhóm răng lùi vào trong tiến ra phía ngoài đối với răng móm,… Giai đoạn này thường kéo dài từ khoảng 4 – 8 tháng và quyết định đến 80% tính thẩm mỹ sau khi niềng.

dong khoang nieng rang
Giai đoạn đóng khoảng khi niềng răng

Giai đoạn 4: Chỉnh khớp cắn

Cân chỉnh khớp cắn của hai hàm để đảm bảo lực nhai phân bố đồng đều. Đồng thời, sao cho ở trạng thái nghỉ, 2 hàm tiếp xúc nhau tại nhóm răng hàm. Nhóm răng cửa hàm trên phủ ⅔ nhóm răng cửa hàm dưới. Giai đoạn này thường diễn ra trong khoảng từ 2 – 8 tuần.

Đây không phải là giai đoạn xấu nhất khi niềng răng. Vì lúc này, răng tương đối đã đều đẹp, thẳng trục và tròn đều trên cung hàm hơn so với trước khi niềng.

Giai đoạn 5: Tháo niềng và cố định răng

Khi đã hài lòng với kết quả, bác sĩ tiến hành tháo niềng răng và vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Tiến hành điều trị bệnh răng miệng (nếu có). Sau đó, tiến hành đeo hàm duy trì giúp răng ổn định ở vị trí mới. Tránh trường hợp răng chạy lại sau khi niềng, đảm bảo duy trì kết quả bền vững.

ham duy tri thao lap
Đeo hàm duy trì ổn định kết quả niềng răng

Thời gian đầu, cần đeo hàm duy trì liên tục trong 20 – 22 giờ/ ngày. Thời gian sử dụng hàm duy trì sẽ giảm dần theo chỉ định của bác sĩ. Trung bình mất khoảng từ 6 tháng đeo hàm duy trì mới có thể bảo vệ kết quả niềng răng được tốt nhất.

Giai đoạn xấu nhất khi niềng răng là giai đoạn nào?

Niềng răng xấu nhất có lẽ vào giai đoạn sau khi đã gắn mắc cài hoàn tất. Lúc này, tình trạng răng lộn xộn, răng hô, móm,… vẫn còn. Đồng thời các mắc cài vừa gắn vô tình khiến răng nhô ra phía trước nhiều hơn.

Thời gian đầu khi chưa quen với khí cụ, mắc cài gây vướng cộm, khó khăn trong việc ăn uống. Một số bạn nhạy cảm sẽ ăn uống kém hơn bình thường, dẫn đến sụt cân, má hóp, ảnh hưởng đến vẻ thẩm mỹ gương mặt.

Ngoài ra, một số trường hợp niềng răng bác sĩ chỉ định nhổ răng để tạo khoảng cho răng dịch chuyển. Với nhiều người, đây sẽ là giai đoạn xấu nhất khi niềng răng. Bởi sau khi nhổ răng sẽ tạo khoảng trống trên răng khiến bạn thiếu tự tin khi giao tiếp, ngại cười nói hơn.

niềng răng nhổ răng số 4
Niềng răng nhổ răng tạo khoảng trống khiến bạn thiếu tự tin

Với niềng răng, tất cả những thay đổi sẽ thể hiện rõ rệt sau khoảng 4 – 5 tháng nắn chỉnh. Giai đoạn xấu nhất khi niềng răng ít nhiều sẽ kéo dài khoảng từ 3 – 4 tháng. Vì vậy, niềng răng được khuyến cáo là không dành cho những ai thiếu kiên nhẫn. Đồng thời nên chuẩn bị tâm lý sẵn sàng trước khi niềng răng. Bạn nên trao đổi với bác sĩ để tìm ra phương án vượt qua giai đoạn xấu nhất khi niềng một cách dễ dàng.

Mách bạn giải pháp tăng tính thẩm mỹ khi niềng răng

Cách tốt nhất để tăng tính thẩm mỹ khi niềng răng là nên chọn niềng răng trong suốt invisalign. Đây là phương pháp đột phá nhất hiện nay trong công nghệ chỉnh nha hiện đại. Vừa đem lại hiệu quả cao, dễ dàng sử dụng, tính thẩm mỹ tối ưu mà còn giải quyết triệt để nỗi lo phải trải qua giai đoạn xấu nhất khi niềng răng ở nhiều bạn trẻ. Đó là nhờ vào các ưu điểm sau:

1. Niềng răng công nghệ 3S: SmartTrack, SmartStage và SmartForce

Bộ niềng răng trong suốt được làm bằng vật liệu dẻo SmartTrack  có thể tháo ra, lắp vào linh hoạt.  Bên cạnh đó, với công nghệ SmartStage và SmartForce, tạo sự di chuyển răng từ từ và nhẹ nhàng, không đau đớn, khó chịu. Nhờ đó, niềng răng không là rào cản ảnh hưởng đến việc ăn uống. Không cần kiêng khem nhiều loại thực phẩm như khi niềng răng mắc cài. Hạn chế được tình trạng ê răng, ăn uống kém, sụt cân, má hóp.

Lợi ích của niềng răng trong suốt

2. Thiết kế bộ khay niềng riêng cho từng mẫu hàm

Khay niềng kết cấu mỏng nhẹ được thiết kế chính xác ôm trọn răng và đường viền nướu. Đeo niềng răng invisalign, người đối diện gần như không nhìn thấy. Đặc biệt, không gây cộm, cấn, giảm tối đa ma sát và sự trầy xước trong trong miệng như phương pháp niềng răng mắc cài.

Niềng răng trong suốt khắc phục móm

3. Thủ thuật hỗ trợ niềng răng đem lại hiệu quả ưu việt

Đặc biệt, trường hợp nhổ răng để tạo khoảng dịch chuyển răng, bác sĩ sẽ tiến hành thủ thuật Pontics. Sử dụng những chiếc răng giả cải tiến để ẩn tại vị trí răng đã nhổ. Nhờ đó, không ai biết rằng bạn đã nhổ răng, có thể tự tin giao tiếp thoải mái với mọi người.

Ở một vài người, giai đoạn đầu có thể gây cảm giác chưa quen, hơi khó chịu. Đây là dấu hiệu tốt cho thấy bộ khay niềng răng hoạt động, răng răng dịch chuyển. Tình trạng này sẽ mất đi sau 1 – 2 ngày. Nhìn chung, lựa chọn niềng răng trong suốt, dù trải qua giai đoạn nào bạn cũng cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái hơn so với niềng răng mắc cài. Và đặc biệt, tính thẩm mỹ cực kỳ cao, hoàn toàn phù hợp với các bệnh nhân thường xuyên giao tiếp, gặp gỡ khách hàng, đối tác.

Niềng răng trong suốt kết quả sau 6 tháng
Niềng răng trong suốt kết quả sau 6 tháng

Vượt qua giai đoạn xấu nhất khi niềng răng và xem đây là một thử thách trong hành trình tìm kiếm nụ cười đẹp của mình, cũng là một trải nghiệm không tồi nhỉ? Với tất cả những gì đã trải qua, có phải kết quả sau cùng với một hàm răng đều, đẹp, đúng khớp cắn rất đáng để mong đợi đúng không nào?

Niềng răng xinh – Tự tin chọn Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn

Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn là trung tâm chuyên sâu về niềng răng cho các bạn trẻ. Dịch vụ niềng răng tại đây đáp ứng đầy đủ mọi phương pháp niềng răng cho tất cả đối tượng.

Đội ngũ chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực chỉnh nha

Nha khoa quy tụ đội ngũ chuyên gia về chỉnh nha có tiếng trong nước trực tiếp điều trị. Tiêu biểu như Bác sĩ CK1 Cang Hồng Thái, Bác sĩ CK1 Trần Thị Mỹ Nga,… Với 20+ năm kinh nghiệm, được cấp chứng chỉ danh dự từ Hiệp hội Chỉnh nha Hoa Kỳ AAO, các bác sĩ xử lý tốt mọi ca niềng răng khó, phức tạp. Giúp khách hàng trải qua quá trình niềng răng nhẹ nhàng, hiệu quả.

bac si nktrsg
đội ngũ bác sĩ giỏi

Nha khoa niềng răng kỹ thuật cao hiện đại

Nha khoa sử dụng khí cụ chỉnh nha cao cấp, nhập khẩu chính hãng. Điển hình như mắc cài kim loại cao cấp, mắc cài sứ tự buộc 3M Clarity Ultra, hệ thống khay niềng trong suốt Invisalign. Đảm bảo an toàn và đem lại khả năng hiệu chỉnh gần như 100%.

Mỗi khách hàng được thiết kế bộ khung niềng phù hợp với tình trạng răng và tính chất công việc của cá nhân. Có thể kể đến như:

  • Bộ khí cụ hướng đến tiện ích thẩm mỹ dành cho giới văn phòng thường xuyên gặp khách hàng.
  • Bộ mắc cài niềng răng hướng đến tính thoải mái cho các bạn học sinh, sinh viên
  • Bộ khí cụ chỉnh nha trainer thân thiện, an toàn với các bé trong giai đoạn chỉnh nha tăng trưởng

Chi phí niềng răng hợp lý

Nha khoa xây dựng gói niềng răng ấn tượng với nhiều giải pháp tài chính tối ưu như:

  • Chỉnh nha công nghệ cao với mức ưu đãi lên đến 50%
  • Niềng răng trả góp 0% lãi suất với mức phí chỉ từ 30.000 đồng/ngày
  • Mở rộng thanh toán phí niềng răng với hình thức trả chậm từ 6 – 12 tháng
  • Miễn phí gói khám tư vấn chụp phim lên đến 1.000.000 đồng
  • Niềng răng theo hội nhóm giảm thêm 1.000.000 đồng

Đừng để băn khoăn lo lắng về giai đoạn xấu nhất khi niềng răng làm chậm trễ quyết định niềng răng ở bạn. Mạnh dạn liên hệ Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn theo số Hotline: 0986.43.82.86 để được thăm khám tư vấn và niềng răng sớm nhé!