Giải pháp chỉnh hình hàm vẩu khắc phục tình trạng sai khớp cắn

Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn sở hữu những giải pháp chỉnh hình hàm vẩu công nghệ mới, khắc phục tình trạng sai khớp cắn một cách triệt để. Đem lại nụ cười hoàn mỹ, tạo nét đẹp thanh thoát trên tổng thể khuôn mặt.

ham vau

Phẫu thuật chỉnh hình hàm vẩu khắc phục tình trạng sai khớp cắn

Phẫu thuật hàm vẩu hay phẫu thuật vẩu hàm trên thực chất là phẫu thuật hàm hô. Đây là biện pháp can thiệp lên phần xương hàm trên, đẩy lùi phần hàm sai lệch về sau, từ đó điều chỉnh làm đồng nhất khớp cắn.

95% độ thành công của ca phẫu thuật phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ. Do xương hàm là nơi tập trung nhiều hệ thống dây thần kinh. Trong khi đó, xét về bản chất, phẫu thuật hàm là một kỹ thuật khó trong chỉnh hình hàm mặt. Bác sĩ cần am hiểu về giải phẫu hàm mặt, cầm máu tốt và đạt được độ tinh tế để bóc tách và dịch chuyển dây thần kinh trong quá trình phẫu thuật. Vì vậy, phẫu thuật hàm cần thực hiện tại cơ sở uy tín để tránh những biến chứng khó lường.

cac truong hop vau
Các trường hợp hàm vẩu

Phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm vẩu được bác sĩ chỉ định với trường hợp vẩu do xương hoặc vẩu do răng và xương hàm kết hợp.

  • Vẩu do xương: Xương hàm trên phát triển quá mức so với xương hàm dưới dẫn đến sai lệch khớp cắn. Biểu hiện ra ngoài mặt là phần hàm răng trên chìa ra ngoài bao trùm hàm răng dưới, vành môi khó khép lại với nhau.
  • Vẩu do xương và răng: Xương hàm và răng cùng sai lệch dẫn đến tình trạng hô/ vẩu. Lúc này cần can thiệp bằng biện pháp kết hợp giữa phẫu thuật hàm và niềng răng để đem lại hiệu quả tối ưu.

Niềng răng chỉnh răng vẩu

Niềng răng chỉnh răng vẩu là tận dụng lực kéo của khí cụ chỉnh nha để nắn chỉnh các răng từ vị trí sai lệch về lại vị trí đúng trên hàm.

Do hoạt động dựa trên nguyên lý cơ học nên cần thời gian để răng dịch chuyển. Trung bình cần từ 12 – 24 tháng cho một ca niềng răng vẩu mức độ nhẹ. Trường hợp nặng hơn, thời gian niềng có thể lên đến 36 tháng. Đây là khoảng thời gian cần thiết để răng dịch chuyển đúng với nguyên lý tiêu xương và tạo xương trong cơ thể. Đảm bảo an toàn cho xương răng tránh nguy cơ đau hàm, chết tủy, bật chân răng, tiêu xương, mất răng.

nieng rang vau
Hình ảnh niềng răng vẩu

Tùy trường hợp, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng khi niềng răng vẩu. Đây là chỉ định cần thiết để tạo khoảng trống cho răng dịch chuyển. Các răng nhổ bỏ thường là răng nhỏ, ít đảm nhận chức năng ăn nhai hay thẩm mỹ. Song song đó, cần điều trị bệnh răng miệng (viêm nướu, nha chu) trước khi niềng để đảm bảo cho tiến độ và kết quả điều trị sau này.

Với phương pháp niềng răng vẩu, răng thật được bảo tồn ở mức tối đa. So với phẫu thuật hàm vẩu, chi phí niềng răng tiết kiệm hơn nhiều.

Khuyến cáo: Dù chỉnh hình hàm vẩu bằng phương pháp nào, quan trọng nhất là lựa chọn thực hiện tại Nha khoa uy tín. Việc niềng răng hỏng, phẫu thuật hỏng do thực hiện tại cơ sở kém chất lượng không chỉ mất thời gian, công sức, tiền bạc mà còn ảnh hưởng nghiệm trọng đến sức khỏe sau này.

Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn – Địa chỉ chỉnh hình hàm mặt uy tín

Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn là địa chỉ chỉnh hình hàm mặt chất lượng tại Tp.HCM. Nơi đây hội tụ các yếu tố quan trọng về độ an toàn, chính xác đem lại hiệu quả điều trị cao.

Trực tiếp khám và đứng ghé điều trị là đội ngũ bác sĩ với 20 năm kinh nghiệm. Điều trị thành công, đem lại sự tự tin với khuôn mặt thanh thoát, cung răng tròn đều cho hơn 5000 khách hàng gặp mọi tình trạng răng vẩu, móm, răng lệch lạc với mọi mức độ khó, phức tạp khác nhau.

bac si nha khoa trong rang sai gon
Bác sĩ chuyên về chỉnh nha điều trị đem lại hiệu quả tối ưu

Ứng dụng công nghệ nha khoa hiện đại nhất vào công tác khám chữa. Giúp quá trình chẩn đoán và điều trị diễn ra chính xác, an toàn và đúng tiến độ. Hệ thống ghế nha tích hợp phần mềm 3D mô phỏng quá trình nắn chỉnh răng, thiết bị chụp x-quang răng tân tiến với đầy đủ góc chụp,…

Tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn, khách hàng được chủ động lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp nhu cầu và khả năng tài chính của mình. Nha khoa có đầy đủ các phương pháp niềng răng cho khách hàng lựa chọn như: niềng răng mắc cài thế hệ mới, niềng răng trong suốt, niềng răng mắc cài tự động,…

cac phuong phap nieng rang
Các phương pháp niềng răng cao cấp tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn

Nha khoa có hệ thống labo sản xuất riêng, là đối tác phân phối trực tiếp của các hãng vật liệu nha khoa cao cấp lớn trên thế giới. Nhờ đó, Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn cung cấp mức phí dịch vụ chỉnh nha tốt nhất thị trường. Kèm theo đó là chính sách trả góp 0% lãi suất thanh toán phí linh động qua hơn 25 ngân hàng trên toàn quốc. Mọi đối tượng đều có thể dễ dàng tiếp cận với dịch vụ tại nha khoa.

icon hotXem thêm: Chi tiết giá niềng răng chỉnh nha tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gònicon hot

Để biết tình trạng của bản thân có phù hợp với các hướng điều trị trên không, bạn có thể liên hệ Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn theo số Hotline: 0986.43.82.86 để được đặt lịch hẹn thăm khám và nghe tư vấn cùng chuyên gia. Dịch vụ khám tư vấn tại Nha khoa là hoàn toàn miễn phí. Đừng ngần ngại, hãy mạnh dạn đến Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn sớm nhé!