Giải pháp phục hình răng toàn hàm ở người cao tuổi

Không chỉ là một vẻ ngoài già nua khi mất đi bộ nhai đã gắn bó một thời, mất răng toàn hàm còn kéo theo nhiều biến chứng nặng nề về trí nhớ và cả khớp thái dương hàm. Thế nhưng, tin vui cho những ông bà “Hăng – rết”: nay đã tìm ra giải pháp phục hình răng toàn hàm ở người cao tuổi tiết kiệm chi phí đáng kể.

mất răng tiêu xương
Phục hình mất răng toàn hàm ở người cao tuổi

Mất răng toàn hàm – Nỗi đau hiện tại của người già – Mối lo trong tương lai của người trẻ

Mất răng toàn hàm là tình trạng răng vĩnh viễn trên cung răng không còn nữa. Ngoài trường hợp mất răng do tai nạn, mất răng toàn hàm thường gặp ở những người cao tuổi. Đó có thể là mất răng toàn hàm trên, mất răng toàn hàm dưới hay thậm chí mất răng cả 2 hàm.

3 nguyên nhân phổ biến gây mất răng toàn hàm ở người cao tuổi

 • Bệnh lý về răng: viêm nha chu, nhiễm trùng chóp chân răng,…
 • Mất vài răng nhưng không điều trị lâu dài gây mất răng toàn hàm
 • Mất răng do tai nạn lao động, tai nạn giao thông

Điểm mặt 5 tác hại do mất răng toàn hàm gây ra cho người cao tuổi

Già hơn so với tuổi: Tiêu xương, hóp má, lão hóa sớm

Xương hàm tại chỗ mất răng không còn lực nhai tác động, lâu ngày mất dần tính ổn định và tiêu biến từ từ làm má hóp vào, da nhăn, lão hóa sớm.

Trí nhớ kém

Hoạt động ăn nhai góp phần tạo ra đường truyền cảm giác và lưu lượng máu đến não. Vậy nên, ở người mất răng toàn hàm, tín hiệu này sẽ ít hơn người còn răng. Nếu kéo dài, tỉ lệ chất xám cũng giảm, trí nhớ ngày càng kém đi.

Đau đầu, đau khớp thái dương

Sự nâng đỡ của hàm không còn khi mất răng tiêu xương. Từ đó, các dây thần kinh kết nối hai xương hàm bị ảnh hưởng gây ra các cơn đau đầu, rối loạn thái dương hàm,…

Phát âm không rõ chữ

Môi – răng – lưỡi là những bộ phận giúp cấu thành âm thanh phát ra lời nói trong giao tiếp. Do đó, việc mất răng toàn hàm ảnh hưởng đến khả năng phát âm của bạn: nói ngọng, nói không rõ chữ,…

Tiêu hóa kém, suy giảm chất lượng cuộc sống

Răng là bộ phận đầu tiên tiếp nhận và xử lý thức ăn. Khi “bộ nhai” không còn, đồng nghĩa với việc, các cơ quan khác nhất là dạ dày phải chịu nhiều áp lực và hoạt động nhiều hơn. Về lâu dài, dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa khác.

3 phương pháp phục hình răng cho người bị mất răng toàn hàm hiện nay

Phục hình tháo lắp toàn hàm bằng hàm tháo lắp cổ điển

Dùng hàm tháo lắp cổ điển để khôi phục hàm là phương pháp được nhiều cô chú lựa chọn bởi mức phí thấp. Phương pháp này sử dụng nền hàm hoặc một hàm khung và phần răng giả được thiết kế vừa vặn ôm khít vào khung hàm để nâng đỡ, tạo hình cung răng, phục hình răng đã mất.

Khôi phục hàm bằng hàm tháo lắp trên Implant

Bác sĩ tiến hành cấy ghép 2-4 trụ implant vào xương hàm. Sau thời gian lành thương, tiến hành gắn hàm giả để tạo điểm tựa. Hàm giả được gắn lên trên trụ Implant qua thanh Bar Titanium. Khách hàng có thể tháo – lắp hàm giả để vệ sinh tại nhà.

Phương pháp phục hình cố định – Trồng răng Implant All On 4/ All On 6 

Trồng răng Implant All On 4/ All On 6 là phương pháp phục hình cố định cho các trường hợp mất răng toàn hàm tối ưu hiện nay.

4 – 6 trụ Implant được cấy vào xương hàm, sau đó, dùng cầu răng 12 – 14 răng để phục hình lên trên. Chúng được gắn cố định với nhau thông qua vật liệu nối Abutment. Vì thế, phục hình răng toàn hàm theo phương pháp này, cô chú không thể tháo ra vệ sinh như phương pháp phục hình tháo lắp toàn hàm.

Giải pháp phục hình răng toàn hàm ở người cao tuổi
Phục hình toàn hàm cố định với Implant All On 4 – Implant All On 6
Implant All On 4 tháo lắp và cố định
Phân biệt Implant All On 4 cố định và Implant All On 4 tháo lắp

Nếu đang phân vân không biết phương pháp phục hình răng nào phù hợp, mời quý cô chú tham khảo qua bảng so sánh ưu nhược điểm của các phương pháp phục hình răng toàn hàm dưới đây.

Ưu điểm 

Nhược điểm

Hàm tháo lắp cổ điển
 • Chi phí thấp 
 • Nhanh có răng để sử dụng
 • Tuổi thọ thấp 3 – 5 năm phải làm lại
 • Dễ trượt nướu
 • Hôi miệng, viêm nướu, tiêu xương răng
 • Độ phục hồi thấp 30 – 40%
Hàm tháo lắp trên Implant (Implant All On 2 / Implant All On 4)
 • Tuổi thọ cao
 • Ngăn ngừa tiêu xương răng
 • Độ phục hồi cao 80%
 • Chi phí cao
 • Vệ sinh khó khăn
 • Hàm tháo lắp dễ bị rơi
Trồng răng Implant All On 4/ All On 6
 • Ngăn ngừa tiêu xương răng
 • Tuổi thọ cao trên 20 năm
 • Độ bền chắc cao, không bị rơi 
 • Độ phục hồi trên 95% 
 • Nhanh có răng sử dụng
 • Chi phí cao

Hiện Nha khoa Trồng răng Sài Gòn đã có bảng giá cụ thể cho phương pháp phục hình răng toàn hàm. Quý cô chú có thể tham khảo tại đây. icon hotBẢNG GIÁ TRỒNG RĂNG IMPLANT MỚIicon hot

Implant All On 4/ All On 6 – phương pháp phục hình cố định có chi phí cao: đắt xắt ra miếng?

Chi phí trồng răng Implant bao gồm: Chi phí vật liệu + Chi phí điều trị 

Chi phí vật liệu = chi phí trụ Implant + chi phí răng trên Implant 

Phần lớn, phục hình toàn hàm bằng phương pháp Implant khá cao chủ yếu do chi phí vật liệu cao. Lý giải điều này, các bác sĩ chuyên Implant tại Nha Khoa Sài Gòn cho biết:

Trụ Implant được làm bằng hợp kim titanium không gỉ, chịu lực cao. Loại vật liệu này được nhập khẩu chính hãng và có giấy bảo hành rõ ràng nên giá thành cao hơn so với các vật liệu cầu răng sứ.

Bên cạnh đó, mão răng trên Implant là loại có độ tương đồng với răng thật cao cả về màu sắc và độ cứng chắc. Do vậy, xét về công năng lẫn tính thẩm mỹ, chi phí trồng răng Implant và chất lượng, hiệu quả điều trị phục hình răng toàn hàm là tỷ lệ thuận với nhau.

Giải pháp phục hình răng toàn hàm ở người cao tuổi
Hình ảnh khách hàng phục hình răng toàn hàm bằng phương pháp Implant All On 4
Khách hàng trung niên trồng răng implant all on 6
Trồng răng Implant khôi phục hàm bằng phương pháp Implant All On 6

Vì sao nên chọn phục hình răng toàn hàm All on 4/ All on 6?

Tăng thẩm mỹ cho gương mặt:

Lựa chọn phục hình răng toàn hàm bằng phương pháp trồng răng Implant cố định, phần trụ Implant đóng vai trò chân răng thật. Răng Implant chịu lực ăn nhai, kích thích tái tạo tế bào xương, ngăn ngừa tiêu xương răng, hết hóp má, khuôn mặt đầy đặn hơn.

Kỹ thuật phục hình toàn hàm bằng phương pháp này kết hợp công nghệ CAD/CAM trong tạo hình, có độ trong đục mờ, chân thật như răng thật đem lại vẻ thẩm mỹ toàn diện cho nụ cười.

Không cần cắm ghép nhiều trụ Implant:

Phục hình răng toàn hàm theo phương pháp cắm 4 – 6 trụ Implant nhưng phục hình được từ 12 – 14 răng bị mất, hạn chế tối đa được vật liệu đưa vào hàm.

Tiết kiệm chi phí, thời gian:

Răng Implant được làm từ vật liệu chuyên dụng, độ bền chắc cao, trồng 1 lần duy nhất, sử dụng trên 20 năm hoặc trọn đời nếu chăm sóc tốt

Phương pháp trồng răng Implant truyền thống phục hình răng toàn hàm: mất răng nào trồng răng đó. Nhưng với kỹ thuật trồng răng Implant All on 4 và All on 6 chỉ cần cấy ghép 4 – 6 trụ Implant, người bị mất răng nguyên hàm tiết kiệm chi phí tối đa khi điều trị.

Không cần ghép xương hay nâng xoang khi cấy ghép 

Bác sĩ sẽ đặt 2 trụ Implant ở khu vực hàm sau nghiêng một góc 45 độ giúp giảm thiểu tối đa nhu cầu phải bổ sung xương. Tiết kiệm được thêm khoản phí ghép xương, nâng xoang khi điều trị cấy ghép Implant.

Cải thiện khả năng ăn nhai tốt như răng thật, ăn ngon miệng hơn

Tùy theo khả năng tài chính và mong muốn của mình, cô chú có thể lựa chọn phương pháp khôi phục hàm phù hợp. Nếu còn lăn tăn lo lắng chưa biết nên chọn phương pháp nào, quý cô chú có thể đến Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn để thăm khám và nghe tư vấn từ các bác sĩ chuyên phục hình răng toàn hàm ở đây.

Làm răng giả – có chất lượng thật tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn

Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn được nhiều cô chú anh chị biết đến là một nha khoa hiện đại, uy tín tại khu vực Tp.Hồ Chí Minh. Hơn thế nữa, với nhiều năm hoạt động, Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn khác biệt so với những nha khoa khác là nhờ 5 ưu điểm sau:

 • Lấy sức khỏe khách hàng là trọng tâm, coi việc điều trị hiệu quả là tôn chỉ hoạt động

Khách hàng được khám kiểm tra sức khỏe răng miệng tổng quát trước khi phục hình răng toàn hàm, niềng răng chỉnh nha, làm răng sứ,…

Trực tiếp đứng ghế điều trị là các bác sĩ có thâm niên trong lĩnh vực phục hình răng nói chung cũng như phục hình răng toàn hàm nói riêng như bác sĩ Cang Hồng Thái – Thành viên Hiệp hội nha khoa Hoa kỳ AAO – với hơn 15 năm kinh nghiệm, bác sĩ Nguyễn Hưng Thịnh với hơn 8 năm kinh nghiệm về trồng răng Implant,…

Bác sĩ cấy ghép răng implant nguyên hàm giỏi
Bác sĩ chuyên Implant trực tiếp đứng ghế điều trị phục hình răng toàn hàm
 •  Nha Khoa của mọi nhà từ người già cho đến trẻ nhỏ

Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn có hỗ trợ điều trị răng miệng tổng quát, niềng răng chỉnh nha, trồng răng Implant, răng sứ thẩm mỹ,… phù hợp cho mọi đối tượng khách hàng

Bên cạnh đó, Nha khoa có chương trình làm răng trả góp với mức lãi suất 0%, đảm bảo ai có nhu cầu làm răng cũng có thể hiện thực hóa mong muốn của mình.

 • Quy trình khám chữa bệnh chặt chẽ, an toàn

Khách hàng được trải nghiệm quy trình khám chữa bệnh an toàn: Chụp X-quang đánh giá tình trạng sức khỏe răng miệng; Nghe tư vấn của bác sĩ có chuyên môn, nắm phác đồ điều trị; Tiến hành điều trị trong môi trường hiện đại, an toàn, sạch khuẩn theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế,…

quy trình trồng răng Implant
Quy trình khám và điều trị phục hình răng toàn hàm tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn
 • Đồng tiền đi liền chất lượng

Toàn bộ vật liệu sử dụng trong điều trị phục hình răng toàn hàm, niềng răng, răng sứ đều được nhập khẩu chính hãng, có chứng từ nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nên đảm bảo duy trì hiệu quả được lâu dài. 

 • Minh bạch trong kinh doanh và điều trị 

Khách hàng được xem trước hình ảnh mô phỏng kết quả điều trị phục hình răng toàn hàm, nắm trước chi phí niềng răng, cắm implant,… Có giấy bảo hành của các vật liệu sử dụng trong điều trị. 

Đến Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn – Trồng răng tận tâm – nâng tầm nụ cười cho người cao tuổi. Cô chú/ anh chị vui lòng liên hệ với Nha khoa để đặt lịch hẹn sớm!