Keo dán hàm giả loại nào tốt? Giá bao nhiêu?

Việc sử dụng hàm giả ngày càng trở nên phổ biến hơn trong cuộc sống. Nhất là khi loại hàm này khá dễ dàng trong việc tháo lắp và thuận tiện trong vệ sinh. Tuy nhiên đó cũng chính là nhược điểm của loại hàm này vì có thể rơi trong khi giao tiếp. Để khắc phục hiện trạng đó keo dán hàm răng giả đã ra đời. Vậy keo dán hàm giả có những loại nào tốt? Giá cả bao nhiêu?

keo dán hàm giả loại nào tốt
Keo dán hàm giả loại nào tốt?

Keo dán hàm răng giả là gì?

Làm răng giả đã và đang là một trong những giải pháp nha khoa giúp phục hồi răng đã mất. Cùng với đó phương pháp này sẽ giúp chức năng ăn nhai được tiến hành như bình thường.

Trong quá trình sử dụng răng giả thì keo dán hàm giả là một trong những vật liệu rất quan trọng. Đây là một vật liệu nha khoa thông dụng nó có chức năng giúp gắn những chiếc răng giả sát khít vào khung hàm. Từ đó có thể giữ cho răng được cố định chắc chắn ở một vị trí lâu dài mà không bị rơi ra ngoài. Lúc này bệnh nhân có thể sử dụng hàm ăn uống và sinh hoạt trở nên dễ dàng hơn.

dán hàm răng giả
Dán hàm răng giả

Keo dán hàm giả có mấy loại?

Hiện nay keo dán hàm răng giả khá phong phú và đa dạng. Tùy vào cách lắp khác nhau mà chúng có những chủng loại phù hợp.

Một số loại keo dán hàm giả thường xuyên sử dụng:

1. Sử dụng với hàm giả tháo lắp

Với kỹ thuật làm răng giả tháo lắp thì cần đến việc chế tạo các tổ hợp nền từ chất liệu nhựa và răng giả ở phía trên. Tiếp theo có thể tiến hành việc tháo lắp trên mô nướu để có thể lấp đầy vào vị trí răng đã mất.

Thông thường phương pháp này giúp cố định răng giả tháo lắp trên mô không bị trượt và rớt khi sinh hoạt ăn uống. Chính vì điều đó mà khi dùng cần bôi ít keo dán lên nền răng giả rồi mới tiến hành gắn vào nướu. Từ đó có thể cố định vị trí răng trên nướu trong suốt thời gian hoạt động cho đến khi bệnh nhân tháo ra.

sửa hàm răng giả tháo lắp
Dán hàm răng giả tháo lắp

Một số loại keo dán hàm giả có thể tháo được như: Fixodent, Reco-Dent, ForamenFix,…..

Icon mũi tênRăng giả tháo lắp 1 chiếc bao nhiêu tiền?

Icon mũi tênHàm nhựa dẻo biosoft là gì?

2. Sử dụng với răng giả cố định

Với loại hàm này thì cần đến 2 giải pháp chính: cầu răng sứ và cấy ghép Implant.

Để có thực hiện cầu răng sứ, cần mài bớt các răng kế cận xung quanh để tạo trụ răng. Sau đó chế tác dãy cầu răng sứ gồm các mão răng kết dính với nhau. Từ đó dùng keo nha khoa để gắn dãy cầu sứ một cách cố định lên trụ răng.

Với phương pháp trồng răng Implant cần đến keo dán răng giả có độ bền chắc cao hơn hay thường được biết đến là cement nha khoa. Loại cement có độ kết dính cao. Cùng với đó giữ được các mão răng sứ cố định vững chắc trên bề mặt trụ và không phải lo bong bật hay hở kẽ.

Thông thường bệnh nhân sẽ không thể tự tháo lắp loại mão răng này mà cần các dụng cụ chuyên dụng do bác sĩ chuyên khoa thực hiện.

keo dán răng giả
Keo dán răng giả

Một số loại keo dùng để cố định răng trong trường hợp này có thể kể đến như: Meron, PermaCem 2.0, Vitique,…

Keo dán hàm răng giả giá bao nhiêu?

Trước những tác dụng tối ưu như thế thì loại keo dán hàm giả bao nhiêu tiền là câu hỏi của nhiều người. Có thể nói hiện nay trước sự phát triển không ngừng của internet thì việc mua bán keo dán răng giả ngày càng trở nên dễ dàng và thuận tiện. Tuy nhiên dòng keo thông thường có thể mua sẽ là dòng keo dán cho răng giả tháo lắp. Loại keo dán hàm giả này có giá thành khá rẻ chỉ 300.000/1 tuýp keo được bán tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn.

Việc mua bán này thường gặp khá nhiều rủi ro do trên thị trường hiện nay dòng keo này làm giả khá nhiều. Vì vậy khi mua cần cân nhắc địa điểm mua hàng chính hãng để tránh những tình trạng xấu khi sử dụng.

địa chỉ sửa chữa hàm răng giả tháo lắp
Địa chỉ dán hàm răng giả tháo lắp uy tín

Hướng dẫn sử dụng keo dán hàm răng giả tại nhà

Chúng tôi cũng đã có bài viết “Hướng dẫn cách dán răng giả“. Cách sử dụng keo dán hàm giả tại nhà khá đơn giản bạn chỉ cần thực hiện 4 bước dưới đây:

  • Bước 1: Vệ sinh toàn bộ hàm răng giả, khoang miệng, hàm giả và thậm chí là cả tay trước khi thực hiện bôi keo dán hàm.
  • Bước 2: Lau thật khô hàm bằng khăn mềm.
  • Bước 3: Sử dụng keo dán bôi keo vào phía trong phần nềm hàm tiếp xúc với lợi. Lưu ý chỉ cần bôi một lớp mỏng.
  • Bước 4: Gắn hàm giả vào trong miệng, cần phải giữ từ 15 – 20 giây là gắn được.

Việc sử dụng keo theo quy định mỗi ngày 1 lần với đúng liều lượng. Việc sử dụng quá nhiều sẽ khiến chúng bị tràn ra miệng gây lãng phí và mang đến cảm giác khó chịu khi dùng.

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi tổng hợp được về keo dán hàm giả. Hy vọng với những định nghĩa và các loại keo mà chúng tôi cung cấp bạn có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp.