Làm lại cầu răng sứ và top 5 điều cần lưu ý

Làm cầu răng sứ là phương pháp phục hình hiệu quả về mặt thẩm mỹ và khôi phục khả năng ăn nhai tốt như răng thật. Các chuyên gia khuyến cáo, khi răng sứ có biểu hiện mẻ, vỡ, lộ khoảng trống giữa nướu và cầu răng, răng sứ đã hết hạn sử dụng, cần làm lại cầu răng sứ. Vậy, khi làm lại cầu răng sứ, cô, chú, anh, chị cần lưu ý gì?

Làm lại cầu răng sứ và top 5 điều cần lưu ý

Khi nào cần làm lại cầu răng sứ?

Với vật liệu là phôi sứ nguyên chất, cầu răng sứ được đánh giá là an toàn, lành tính với mô nướu trong khoang miệng. Tuy nhiên, răng sứ bị mẻ, gãy vỡ, hay thậm chí còn nguyên vẹn nhưng sử dụng lâu năm vẫn có nguy cơ gây hại cho sức khỏe. Các bác sĩ khuyến cáo, nếu thuộc những trường sau, cô, chú, anh chị cần làm lại cầu răng sứ.

 • Làm lại cầu răng sứ khi đã sử dụng lâu năm

Tuổi thọ răng sứ bắc cầu có thể kéo dài lâu hơn thời gian bảo hành từ 1 – 2 tháng nếu phục hình ở răng ít đảm nhận chức năng ăn nhai, ví dụ như làm cầu răng sứ răng cửa hay răng nanh; và có chế độ chăm sóc, bảo vệ răng tốt.

Tuy nhiên, răng sứ bắc cầu nếu đã “hết hạn sử dụng”, cần đến nha khoa để làm lại cầu răng sứ do mão răng không còn cứng chắc, dễ bị sứt khỏi cùi răng, ăn đồ cứng dễ bị mẻ, vỡ đâm vào nướu,… Đồng thời, răng sứ bắc cầu sau một thời gian dài sử dụng ít nhiều bị đổi màu, không đem lại sự tối ưu về mặt thẩm mỹ.

Làm lại cầu răng sứ và top 5 điều cần lưu ý
Các trường hợp cần làm lại cầu răng sứ
 • Tiêu xương, tụt nướu 

Làm cầu răng sứ chủ yếu chỉ phục hình cho thân răng bị mất. Trong khi đó, lực nhai truyền đến chân răng giúp duy trì mật độ và tính ổn định xương răng. Do đó, làm cầu răng sứ, mô nướu vùng mất răng có hiện tượng co lại, làm di răng kế cận vào vùng mất răng.

 • Cùi răng sứ bị hư hỏng 

Kỹ thuật làm cầu răng sứ yêu cầu mài hai răng kế răng bị mất để làm trụ. Nếu chụp mão sứ không khít sát đường viền nướu hay mão răng sứ bị hở, vi khuẩn xâm nhập làm hư hại cùi răng bên trong và có nguy cơ xâm lấn tủy.

 • Cầu răng sứ bị hư hỏng cần làm lại cầu răng sứ khác

Tai nạn, chấn thương va đập vào mão sứ, hay ăn thức ăn quá cứng làm mão răng sứ bị mẻ, vỡ làm giảm đi tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai.

Top 5 điều cần lưu ý khi làm lại cầu răng sứ

Khi quyết định làm lại cầu răng sứ lần 2, khách hàng cần lưu ý những vấn đề sau đây:

 1. Làm lại cầu răng sứ không ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương răng, theo thời gian, nướu teo co lại để lộ khoảng hở giữa nướu và mão răng sứ.
 2. Răng sứ bắc cầu có tuổi thọ nhất định, vẫn phải làm lại lần 3 hay lần 4 nếu đã “hết hạn sử dụng.”
 3. Làm lại răng sứ bắc cầu nếu: hai bên khoảng mất răng có đủ số lượng răng trụ cần thiết; răng trụ còn khỏe mạnh, cứng chắc, không có tình trạng viêm nhiễm cấp tính trong khoang miệng.
 4. Chi phí làm lại cầu răng sứ sẽ bao gồm phí phát sinh: răng sứ sau một thời gian sử dụng thường có các vấn đề về nướu, tủy răng ở cùi răng làm trụ. Trước khi phục hình lần 2, cần điều trị bệnh răng miệng để bảo vệ kết quả phục hình.
 5. Răng sau khi mài cùi lần 2, độ nhạy cảm cao, do đó, sau khi làm cầu răng sứ lần 2, cần thăm khám thường xuyên để kiểm tra, đánh giá răng sứ và tình trạng cùi răng thật.

Làm cầu răng sứ và những thắc mắc về bắc cầu răng sứ

Làm cầu răng sứ là phương pháp phục hình thẩm mỹ cho trường hợp mất một hoặc nhiều răng theo cơ chế tạo ra một dãy cầu từ 3 răng để bắc qua khu vực mất răng. Mão răng sứ được gắn cố định lên thân răng trụ, lấp đầy khoảng trống mất răng, giúp cải thiện vẻ thẩm mỹ, khả năng nhai khi ăn uống.

Làm lại cầu răng sứ và top 5 điều cần lưu ý
Quy trình làm cầu răng sứ

Quy trình làm cầu răng sứ tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn

 • Bước 1: Thăm khám răng tổng quát, nghe đánh giá tình trạng răng miệng và tư vấn của bác sĩ
 • Bước 2: Vệ sinh răng miệng và gây tê
 • Bước 3: Tiến hành mài răng và lấy dấu răng.
 • Bước 4: Tiến hành chế tạo cầu răng sứ cho bệnh nhân.
 • Bước 5: Lắp cầu răng cho bệnh nhân và hoàn tất quy trình.

Bắc cầu răng sứ có bền không?

Độ bền của răng sứ bắc cầu phụ thuộc vào chất lượng của cùi răng nâng đỡ cầu răng sứ, vật liệu chế tác mão răng sứ, kỹ thuật phục hình của bác sĩ và sự chăm sóc sau làm cầu răng sứ.

Làm lại cầu răng sứ và top 5 điều cần lưu ý
Hình ảnh trước và sau khi làm răng sứ bắc cầu

Làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu? Hiện nay, các nha khoa bảo hành răng sứ dựa trên thời gian bảo hành của vật liệu sứ. Với dòng răng sứ kim loại thường Niken – Crom bảo hành 12 tháng;  răng sứ kim loại titan thời gian bảo hành từ 3 năm.

Dòng răng sứ kim loại cao cấp: răng sứ toàn sứ Zirconia bảo hành 10 năm; răng sứ Cercon HT bảo hành 12 năm, răng sứ cao cấp Lava Plus bảo hành 20 năm.

Đây là sự cam kết về khoảng thời gian mà răng sứ đảm bảo về độ bền, cứng chắc. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp răng hư hỏng trong thời gian còn bảo hành. Đó có thể là do tai nạn, chế độ chăm sóc kém, ăn nhai thức ăn quá cứng,…

Làm cầu răng sứ giá bao nhiêu?

80% chi phí làm cầu răng sứ được quyết định bởi vật liệu răng sứ mà khách hàng lựa chọn. Làm răng sứ bắc cầu cho một răng bị mất, cần phải làm cầu răng gồm 3 răng. Khi đó, tổng phí răng sứ bắc cầu được tính trên đơn vị 3 răng sứ.

Hiện nay, tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn, giá làm cầu răng sứ sau khi đã áp dụng ưu đãi 30%1.400.000 đồng/ răng.  Nếu chọn phục hình cho một răng bị mất bằng phương pháp bắc cầu sứ, tổng phí cần thanh toán sẽ là 3 x 1.400.000 = 4.200.000 đồng.

Xem thêm:

Cầu răng sứ là gì? Làm cầu răng sứ giá bao nhiêu?

Bảng giá chi tiết về dịch vụ làm cầu răng sứ

Làm cầu răng sứ và Implant, phương pháp nào tốt?

Ngoài hạn chế về tuổi thọ, không ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương, làm răng sứ bắc cầu vẫn được nhiều cô, chú, anh, chị lựa chọn nhờ ưu điểm về mặt chi phí phù hợp, nhanh có răng để sử dụng.

Trong khi đó, trồng răng Implant có thể khắc phục được mọi nhược điểm của phương pháp bắc cầu sứ. Đồng thời có thể giúp bảo tồn răng còn lại ở mức tối đa. Tuy nhiên, xét về mặt chi phí, cắm ghép Implant có phần khá cao.

Trong phục hình cho răng bị mất, không có phương pháp tốt nhất, chỉ có phương pháp phù hợp nhất. Tùy vào khả năng kinh tế, khách hàng có thể chủ động lựa chọn phương pháp phục hình phù hợp cho mình.

Làm cầu răng sứ

Trồng răng Implant

Ưu điểm

 • Chi phí thấp
 • Nhanh có răng sử dụng
 • Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương răng
 • Bảo tồn răng thật tối đa

Nhược điểm

 • Có xâm lấn răng thật
 • Không ngăn ngừa tiêu xương răng
 • Tuổi thọ răng thấp
 • Chi phí điều trị cao

5 lý do nên chọn phục hình răng tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn

Bác sĩ thăm khám và điều trị cho khách hàng
 • Nha khoa có đa dạng phương pháp phục hình: phục hình tháo lắp, phục hình cố định, làm răng sứ bắc cầu, trồng răng implant,… đáp ứng mọi sự lựa chọn cho khách hàng
 • Chi phí làm răng công khai, không phát sinh phí trong suốt quá trình điều trị
 • Giấy bảo hành răng sứ chính hãng, làm răng trả góp lãi suất 0%
 • Trang thiết bị tân tiến: Máy chụp phim với nhiều chế độ chụp, phần mềm cấy ghép implant 3D xem trước kết quả
cơ sở vật chất nha khoa
 • Đội ngũ chuyên gia về  phục hình răng với hơn 15 năm kinh nghiệm đứng ghế điều trị

Trên đây là những vấn đề xoay quanh phương pháp làm cầu răng sứ, làm lại cầu răng sứ. Mọi thắc mắc, quý khách hàng có thể liên hệ số Hotline: 0986.43.82.86 để được tư vấn kỹ hơn.