Lấy tủy răng bảo hiểm y tế được không?

Bệnh nhân hoàn toàn có thể sử dụng lấy tủy răng bảo hiểm y tế. Mức phí chi trả sẽ được chiết khấu trong khoảng từ 50 – 100% tùy vào chính sách của mỗi người.

lấy tủy răng bảo hiểm y tế có được không
lấy tủy răng bảo hiểm y tế có được không

Khi đi khám răng miệng nhiều người thường nghe bác sĩ nói về vấn đề lấy tủy răng. Có thể nói việc lấy tủy răng khá tốn kém chi phí vậy nên nhiều người con băn khoăn khi bác sĩ đề cập đến bệnh này. Lấy tủy răng bảo hiểm y tế có được không hãy cùng Bác Sĩ Lê Trọng Tâm chia sẻ bài viết này.

Lấy tủy răng là gì?

Tủy răng được biết đến là một mô liên kết đặc biệt. Chúng bao gồm mạch máu và thần kinh và được nằm trong hốc tủy. Xung quanh chúng được bảo vệ bởi mổ cứng của răng. Tủy răng được tính ở phần vào từ đỉnh của chân răng.

Đối với răng miệng thì tủy có chức năng rất quan trọng. Chúng tham gia vào chức năng cảm giác, nuôi dưỡng và sửa chữa ngà răng.

Vì vậy có thể hiểu lấy tủy răng là quá trình loại bỏ hết phần tủy răng. Trong đây là bao gồm cả tủy buồng và tủy chân. Khi chữa bệnh nha sĩ sẽ thực hiện lấy hết mô tủy làm sạch và tạo dáng. Cuối cùng hàn kín lại hệ thống ống tủy.

Với phương pháp chữa tủy răng sẽ giúp cho tủy của bạn giữ và bảo vệ răng. Bên cạnh đó còn giúp tránh được các biến chứng sau này và giữ cho răng tốt hơn.

Tầm quan trọng của lấy tủy răng

Việc đầu tiên cần khẳng định thì răng miệng rất quan trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc ăn uống cũng như nói của mỗi người. Vì vậy việc bảo vệ răng miệng rất quan trọng.

Trong đó tủy răng là một liên kết mô trọng yếu trong răng. Vì vậy khi tủy răng bị tấn công sẽ không có khả năng tự lành thương. Vì vậy sẽ khiến tủy răng sẽ trở nên yếu, viêm nhiễm và chết.

Tại sao lấy tủy răng lại quan trọng?

Nếu không điều trị tủy răng kịp thời sẽ gây nên hiện tượng viêm nhiễm từ tủy răng sẽ lan xuống vùng cuống răng gây nhiễm trùng cuống. Việc nhiễm trùng này sẽ lan rộng làm xương quanh răng bị viêm nhiễm, tiêu đi. Thậm chí có thể dẫn đến một số trường hợp răng lung lay và gây ra nhiều hệ lụy nguy hiểm gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

tại sao lấy tủy răng lại quan trọng
Tại sao lấy tủy răng lại quan trọng

Ngoài những nguyên nhân trên việc không chữa trị tủy răng kịp thời còn gây nên những cơn đau dữ dội. Mặc dù có dùng thuốc giảm đau cũng không có khả năng thuyên giảm. Từ đó khiến bạn không thể chịu đựng được và cần đến gặp nha sĩ ngay.

Đôi khi chữa trị không kịp thời sẽ phải nhổ bỏ răng. Và để lại một khoảng trống trong miệng, điều này gây khó chịu và ảnh hưởng đến việc ăn uống, sinh hoạt. Vì vậy nhiều người làm một chiếc răng giả để chụp lên và khôi phục lại cảm giác như răng thật.

Với những thông tin trên có thể nói việc lấy tủy răng rất quan trọng. Bạn nên chú ý để tránh bị quá nặng sẽ gây khó khăn trong việc chữa trị.

Lấy tủy răng bảo hiểm y tế được không?

Với chi phí khá đắt đỏ thì nhiều người thường thắc mắc lấy tủy răng có được bảo hiểm y tế được không.

Thông thường chữa tủy răng được biết đến là một trong số những bệnh lý được nằm trong mục quy định của bảo hiểm y tế ở bệnh viện. Vì vậy bệnh nhân hoàn toàn có thể sử dụng bảo hiểm y tế vào việc điều trị tủy răng. Mức phí chi trả sẽ được chiết khấu trong khoảng từ 50 – 100% tùy vào chính sách của mỗi người.

lấy tủy răng có chi trả bảo hiểm
Lấy tủy răng có chi trả bảo hiểm

Nếu chia ra cụ thể sẽ được chia như sau:

  • Chữa tủy răng tại đúng các tuyến bệnh viện thì thường bảo hiểm sẽ chi trả từ 70% – 100% tổng chi phí.
  • Chữa trị tủy răng ở trái tuyến thì bảo hiểm sẽ chi trả khoảng 40 – 60% trong tổng chi phí.

Tuy nhiên tùy vào địa chỉ đăng ký trên bảo hiểm y tế mà bạn có thể áp dụng tại riêng nha khoa đã được đăng ký để có thể giảm bớt chi phí.

Nhưng vấn đề này thì bắt gặp những thủ tục sẽ khá rườm rà và mất nhiều thời gian đi lại. Chính vì thế sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe mỗi người. Nếu khách hàng nắm bắt được rõ các điều khoản và quyền lợi thì việc chuẩn bị thủ tục sẽ trở nên đơn giản hơn.

Hiện nay thay vì lựa chọn phòng khám tủy theo bảo hiểm xã hội. Nhiều người lại lựa chọn điều trị tủy răng ở phòng khám nha khoa bằng thẻ bảo hiểm của công ty bảo hiểm.

Lấy tủy răng bảo hiểm y tế chi phí bao nhiêu?

Tùy vào việc bạn chữa tủy răng ở phần nào sẽ được phân theo các giá tiền khác nhau. Chi phí chữa tủy răng tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn đang áp dụng chương trình sẽ dao động theo một số trường hợp sau:

  • Đối với chữa tủy răng cửa đang áp dụng chương trình hỗ trợ 50% chi phí còn 1.000.000 VNĐ/RĂNG.
  • Đối với chữa tủy răng tiền cối đang áp dụng chương trình hỗ trợ 50% chi phí còn 1.250.000 VNĐ/RĂNG.
  • Đối với chữa tủy răng cối lớn đang áp dụng chương trình hỗ trợ 50% chi phí còn 1.500.000 VNĐ/RĂNG.
Chữa tủy răng khuyến mãi giảm giá
Chữa tủy răng giá khuyến mãi

Tham khảo chi tiết chương trình CHỮA TỦY RĂNG KHUYẾN MÃI

Trên đây là một số thông tin về chữa tủy răng mà chúng tôi đã tổng hợp được và muốn cung cấp đến bạn. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho việc sử dụng bảo hiểm y tế trong khám chữa và giúp giảm bớt một phần kinh phí.

Xem thêm:

Lấy tủy răng bảo hiểm y tế