Lấy tủy răng có đau không? Lấy tủy răng bao nhiêu tiền?

Các bệnh lý về tủy răng là những bệnh thường gặp và chiếm tỷ lệ cao trong các bệnh răng miệng gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe răng miệng. Nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng nặng nề đến chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. Bên cạnh tìm kiếm những địa chỉ uy tín để điều trị thì lấy tủy răng bao nhiêu tiền cũng là những câu hỏi đang được quan tâm.

lấy tủy răng bao nhiêu tiền
Chữa tủy răng bao nhiêu tiền?

Lấy tủy răng là gì?

Điều trị tủy răng là quá trình loại bỏ hết tủy răng (cả tủy buồng và tủy chân). Sau khi lấy hết mô tủy, nha sĩ sẽ tiến hành làm sạch, tạo dạng, hàn kín lại ống tủy. Từ những năm trước, những răng mắc những bệnh lý tủy răng đều phải nhổ bỏ. Ngày nay việc điều trị tủy với công nghệ hiện đại sẽ giúp bạn giữ được răng và bảo vệ sức khỏe răng miệng của bạn.

Khi nào cần lấy tủy răng?

Tủy răng khi bị viêm nhiễm sẽ trở nên yếu và đau do không có khả năng tự lành. Một số trường hợp sau đây cần đến nha khoa chữa tủy răng:

 • Những răng có bệnh lý tủy: sâu răng chạm vào tủy, tủy bị kích thích bởi chất hàn, răng bị mài nhiều, tủy bị hở do tai nạn, vỡ răng,…
 • Những răng có bệnh lý vùng cuống: xuất hiện ổ nhiễm trùng ở vùng cuống răng tạo ổ mủ lớn ở lợi và các vùng xung quanh gây sưng lợi, sưng, đau khi ăn nhai.
 • Những răng cần phải chữa tủy do yêu cầu của làm răng giả, răng thẩm mỹ,…
Những trường hợp cần chữa tủy răng
Những trường hợp cần lấy tủy răng

Lấy tủy răng bao nhiêu tiền?

Chi phí điều trị tủy răng thường phụ thuộc vào tình trạng viêm nhiễm và vị trí hư hại của răng. Khi đến Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn, phòng khám sẽ kiểm tra và điều trị tùy theo mức độ khó hay dễ khi thực hiện lấy tủy khác nhau. Căn cứ vào tình trạng của bệnh nhân, phòng khám có các mức chi phí như:

Chữa tủy răng khuyến mãi 50% chi phí - thumnail

BẢNG GIÁ LẤY TỦY RĂNG

CHỮA TUỶ GIÁ GỐC GIÁ ƯU ĐÃI 50%
CHỮA TỦY RĂNG CỬA (R1,2,3) 2.000.000 1.000.000
CHỮA TỦY RĂNG TIỀN CỐI (R4,5) 2.500.000 1.250.000
CHỮA TỦY RĂNG CỐI LỚN (R6,7) 3.000.000 1.500.000
CHỮA TỦY RĂNG CỬA NHIỄM TRÙNG (R1,2,3) 4.000.000 2.000.000
CHỮA TỦY RĂNG TIỀN CỐI NHIỄM TRÙNG (R4,5) 5.000.000 2.500.000
CHỮA TỦY RĂNG CỐI LỚN NHIỄM TRÙNG (R6,7) 6.000.000 3.000.000
CHỮA TỦY RĂNG ĐÃ BỌC SỨ 6.000.000 3.000.000
CHỮA LẠI TUỶ RĂNG/CHỮA TUỶ RĂNG CÒN SÓT/NỘI NHA LẠI 2.000.000 – 6.000.000  1.000.000 – 3.000.000
CHỮA LẠI TUỶ RĂNG/CHỮA TUỶ RĂNG CÒN SÓT/NỘI NHA LẠI (NHIỄM TRÙNG) 6.000.000 – 8.000.000 3.000.000 – 4.000.000
CHỮA TỦY QUAY MTA +2.000.000 Đ
CÙI GIẢ 1.000.000 500.000
CHỐT KIM LOẠI 1.000.000 500.000
CHỐT SỢI SINH HỌC 1.600.000 800.000
ĐIỀU TRỊ NHA CHU 2.000.000 1.000.000
ĐIỀU TRỊ ÁP XE (ABCES) 3.000.000 – 6.000.000 1.500.000 – 3.000.000
NẠO NANG – CẮT CHÓP 6.000.000 – 10.000.000 3.000.000 – 5.000.000
THÁO SỨ/ THÁO PHỦ SỨ NANO (ĐÃ ĐIỀU TRỊ Ở NƠI KHÁC) 500.000 Đ/RĂNG

[contact-form-7 id=”805″ title=”Đăng Ký KM 50% Chữa Tủy Răng”]

Sau khi lấy tủy răng, bệnh nhân có thể phục hình bằng cách trám lại hoặc bọc sứ.
+ Chi phí trám răng sau khi lấy tủy là 500.000 đ/răng.
+ Chi phí bọc sứ sau khi lấy tủy dao động từ 1.400.000đ – 6.000.000đ/răng tùy vào loại sứ.
Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời các bạn tham khảo thêm nội dung bên dưới.

Lấy tủy răng có đau không?

Trước khi thực hiện chữa tủy răng, bác sĩ sẽ sử dụng biện pháp gây tê cục bộ. Thực tế thủ thuật này sẽ giảm cảm giác đau đớn cho bệnh nhân. Sau khi điều trị, bạn có thể cảm thấy đau đớn và nhạy cảm trong một vài ngày. Tuy nhiên, bạn nên dành thời gian để điều trị thay vì lo lắng về việc điều trị tủy răng sẽ gây ra đau đớn và khó chịu cho bạn.

Tìm hiểu, chọn lựa nha khoa uy tín điều trị giúp bạn hạn chế biến chứng đối với sức khỏe. Nha Khoa sẽ là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn bởi những trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ có chuyên môn cao sẽ giúp bạn điều trị một cách triệt để. Hãy chăm sóc nụ cười của bạn bằng cách vệ sinh răng miệng thật tốt và thăm khám định kỳ.

Quy trình chữa tủy răng
Quy trình điều trị tủy răng

Quy trình điều trị tủy răng

Tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn, quy trình chữa tủy răng được diễn ra một cách chuyên nghiệp nhất theo tiêu chuẩn Bộ Y Tế ban hành.

 • Bước 1: Thăm khám và chụp X-quang

Đầu tiên, nha sĩ sẽ khám tổng quát toàn bộ khoang miệng. Sau đó chụp X Quang cụ thể những răng bị nghi viêm tủy và đưa ra kế hoạch điều trị.

 • Bước 2: Vệ sinh khoang miệng và gây tê

Tiếp theo, nha sĩ sẽ tiến hành vệ sinh làm sạch vùng cần điều trị. Sau đó sẽ tiến hành gây tê cục bộ với liều lượng phù hợp, an toàn. Điều này giúp khách hàng giảm đau và  thoải mái hơn trong quá trình điều trị.

 • Bước 3: Đặt đế cao su

Thao tác đặt đế cao su giúp hóa chất từ thuốc không rơi xuống đường tiêu hóa hoặc đường thở. Thêm vào đó, đế cao su ôm sát vào răng chữa tủy, ngăn khỏi bề mặt nước và khoang miệng. Điều này giúp cho việc lấy tủy răng trở nên thuận tiện hơn.

 • Bước 4: Thực hiện lấy tủy răng

Trong bước này, nha sĩ sẽ dùng mũi khoan nha khoa chuyên dụng để mở buồng tủy bằng cách khoan một đường nhỏ trên thân răng xuống ống tủy. Tiếp đến, nha sĩ sẽ dùng trâm tay hoặc trâm máy nhằm hút sạch những mô tủy bị viêm nhiễm, hoại tử.

 • Bước 5: Trám bít ống tủy và phục hình răng

Sau khi lấy hết tủy bị viêm nhiễm, buồng tủy và ống tủy sẽ được vệ sinh làm sạch, tạo dạng để chuẩn bị trám bít, lấp đầy ống tủy bằng vật liệu nha khoa chuyên dụng Gutta Percha. Cuối cùng, nha sĩ sẽ trám bít ống tủy bằng vật liệu Composite để khôi phục lại hình dáng tự nhiên.

 • Bước 6: Chụp film kiểm tra sau khi lấy tủy răng hoàn tất

Sau khi quá trình lấy tủy và phục hình răng hoàn tất, nha sĩ sẽ tiến hành chụp film lại một lần nữa để kiểm tra có còn sót tủy viêm hay không. Điều này sẽ đảm bảo an toàn trong cả quá trình điều trị.

Lấy tủy răng sống là như thế nào?

Lấy tủy răng sống hay còn được gọi là phương pháp điều trị tủy răng sống. Điều trị tủy răng sống được thực hiện nhằm bảo vệ và duy trì sự sống của mô tủy bị tổn thương do sâu răng, chấn thương hay do quá trình điều trị. Phương pháp này khá quan trọng ở những bệnh nhân trẻ có chóp chân răng phát triển chưa đầy đủ.

lấy tủy răng sống là như thế nào
Lấy tủy răng sống

Lấy tủy răng có nguy hiểm đến sức khỏe không?

Lấy tủy răng hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Ngược lại việc giữ lại tủy răng đã chết có thể gây nguy hiểm hơn. Bởi vì, lấy tủy răng chính là giải pháp an toàn để ngăn chặn tình trạng nhiễm trùng lây lan. Đồng thời, điều này có thể hạn chế việc làm hỏng răng khỏe mạnh kế bên. Lấy tủy răng sẽ đảm bảo chức năng nhai và thẩm mỹ cho răng hiệu quả.

Khi tủy răng được lấy đi bạn sẽ không còn cảm thấy đau răng hay nhạy cảm với đồ nóng lạnh ở chiếc răng đó nữa. Tuy nhiên, tủy răng phải đảm bảo được lấy thật sạch và tránh tình trạng viêm nhiễm nặng hơn.

Làm gì khi bị viêm tủy răng
Nên đến nha khoa sớm khi có dấu hiệu viêm tủy

Lấy tủy răng mất thời gian bao lâu?

Thông thường, trường hợp lấy tủy răng đơn giản sẽ mất khoảng 20 – 60 phút. Tuy nhiên, thời gian lấy tủy răng sẽ thay đổi đối với trường hợp răng có nhiều ống tủy, mức độ viêm tủy và vị trí của răng. Vì vậy, bạn phải đến nha khoa thăm khám để nha sĩ xác định được cách điều trị và thời gian lấy tủy cụ thể nhé!

thời gian lấy tủy răng
Thời gian lấy tủy răng

Có trường hợp nào lấy tủy răng rồi mà vẫn đau không?

Đây có lẽ là một trong những câu hỏi thường gặp nhất khi điều trị tủy răng. Sau khi lấy tủy răng xong có thể có cảm giác đau nhức nhưng cũng sẽ hết sau vài ngày. Tuy nhiên, trường hợp chữa tủy răng đau nhức kéo dài thì nguyên nhân có thể là do:

 • Quá trình chữa tủy chưa triệt để: làm phần tủy bị viêm còn sót lại trong răng. Điều này khiến bệnh viêm tủy tái phát và gây đau dù đã lấy tủy răng.
 • Thao tác trám bít ống tủy không khéo léo, không được đầy đặn và sát.
 • Sử dụng thuốc trám răng dởm, không đảm bảo chất lượng.
 • Chuyên môn bác sĩ kém khiến việc lấy tủy răng không cẩn thận.

Vì vậy, nếu chữa tủy răng mà vẫn đau nhức sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm sau này. Để ngăn chặn điều này bạn nên tìm đến nha khoa uy tín để khám và tìm ra nguyên nhân. Đồng thời khi đến phòng khám bạn sẽ có phác đồ điều trị phù hợp nhất.

Lấy tủy răng xong nên trám răng hay bọc sứ?

Tùy theo nhu cầu của bạn mà sau khi lấy tủy bạn đều có thể trám hoặc bọc răng sứ. Nhưng trường hợp răng chấn thương nặng không thể phục hồi thẩm mỹ thì sau khi điều trị răng thật sẽ rất giòn và dễ gãy. Do đó với trường hợp này thì bọc sứ sẽ rất thích hợp và đem lại lợi ích như sau:

 • Khả năng ăn nhai tốt.
 • Răng mang tính thẩm mỹ cao.
 • Hạn chế được các tác nhân gây hại khác ảnh hưởng đến răng.
 • Thời gian sử dụng lâu dài, có thể là vĩnh viễn nếu chăm sóc răng hợp lý.
Răng sâu viêm tủy phải bọc sứ
Hình ảnh lấy tủy răng bọc sứ tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn

Lấy tủy răng có được BHYT không?

Câu trả lời là có. Vì chữa tủy răng là giải pháp điều trị răng nằm trong khoản mục chi trả của BHYT nhà nước. Nên bạn có thể hoàn toàn sử dụng thẻ BHYT để điều trị mà không cần phải lo lắng.

Nha khoa có áp dụng BHYT dành cho bệnh nhân điều trị tủy răng nhằm mang đến cho bệnh nhân những dịch vụ tốt nhất. Với việc này sẽ giúp bệnh nhân thực hiện điều trị sẽ không cần phải quá lo lắng đến vấn đề chi phí và có thể yên tâm bảo vệ tốt sức khỏe răng miệng của mình.

lấy tủy răng bhyt
Lấy tủy răng sử dụng thẻ bảo hiểm y tế

Lời kết

Khi lựa chọn điều trị tuỷ răng tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn, bạn sẽ được thăm khám và điều trị bởi đội ngũ nha sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, cùng với sự hỗ trợ của hệ thống máy móc chuyên khoa hiện đại. Quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới để được tư vấn chi tiết nhất.

[contact-form-7 id=”91″ title=”tư vấn lấy tủy răng”]

#Chủ đề “lấy tủy răng” được biên soạn bởi các bác sĩ Nha Khoa Sài Gòn – www.nhakhoatrongrang.com