Nha khoa nhận Tháo mắc cài và Kiểm tra Niềng Răng

Tổng lượt xem: 1560 lượt xem
Theo dõi Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn trên

Nếu vì lý do cá nhân không tiếp tục niềng răng hay tháo mắc cài tại nha khoa đang thực hiện, bạn hoàn toàn có thể đến một nha khoa khác để thực hiện. Dưới đây là địa chỉ nha khoa nhận tháo mắc cài và kiểm tra niềng răng cho khách hàng từ nha khoa khác đến với chi phí hợp lý, bạn có thể tham khảo lựa chọn khi cần thiết.

Nha khoa nhận tháo mắc cài và kiểm tra niềng răng

Nha khoa nhận tháo mắc cài và kiểm tra niềng răng – Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn

Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn là phòng nha uy tín về niềng răng tại Tp.HCM. Niềng răng tại đây được phân thành chuyên khoa chính, thuộc danh mục được Sở Y tế cấp phép. Là trung tâm chuyên sâu về niềng răng, Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn có hỗ trợ tháo mắc cài và kiểm tra răng niềng cho khách hàng từ nha khoa khác đến.

Nha khoa nhận tháo mắc cài và kiểm tra niềng răng
Nha khoa trồng răng sài gòn

5 tiêu chí cần có để được tháo niềng răng

Tùy vào tình trạng răng niềng của khách hàng khi đến nha khoa, bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định phù hợp. Các ca niềng răng từ nha khoa khác đến, được Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn tiếp nhận tháo niềng răng khi đáp ứng 5 tiêu chí sau:

 • Đúng khớp cắn

Việc điều chỉnh răng được cân nhắc kết thúc khi niềng răng đạt được khớp cắn chuẩn. Lúc này, nhóm răng cửa hàm trên trùm lên nhóm răng cửa hàm dưới. Ở trạng thái nghỉ, răng cửa hàm dưới sẽ tiếp xúc khoảng 2/3 so với thân răng cửa hàm trên. Đồng thời, nhóm răng hàm tiếp xúc và khít sát với nhau tại mặt nhai.

 • Răng dàn đều, xếp lồng múi với nhau

Niềng răng góp phần tinh chỉnh vị trí các răng sao cho các răng xếp lồng múi với nhau. Điều này góp phần tạo hình dáng đẹp cho cung răng, khuôn mặt trông thẩm mỹ hơn.

Niềng răng hình ảnh trước sau
Niềng răng sắp xếp lại răng mọc lộn xộn
 • Trục đối xứng chuẩn

Đường thẳng giữa hai răng cửa hàm trên trùng với đường giữa của mặt. Đây là đường nối từ trán – đỉnh mũi – nhân trung  – đỉnh cằm. Ở thời điểm này, khuôn mặt đạt tính cân đối, hài hòa, việc tháo niềng răng có thể được tiến hành.

 • Đảm bảo chức năng ăn nhai

Răng khi đã được sắp xếp về đúng vị trí, trả về khớp cắn đúng hỗ trợ lực nhai nghiền thức ăn tốt hơn. Vì thế, nha khoa sẽ nhận tháo mắc cài và kiểm tra niềng răng trước khi chuyển sang giai đoạn đeo hàm duy trì.

 • Thẩm mỹ

Niềng răng giúp điều chỉnh phương và thế của thân răng và chân răng trong xương. Lúc này, sự điều chỉnh và thay đổi thể hiện rõ ở tổng thể khuôn mặt. Điển hình như, tình trạng hô giảm, góc nghiêng đẹp hơn sau khi niềng răng hô. Hay trường hợp răng móm, góc nghiêng bị lẹm trở nên hài hòa hơn sau khi kéo nhóm răng hàm trên đưa ra phía trước.

Niềng răng hình ảnh trước sau
Niềng răng cải thiện góc nghiêng nhô nhiều cho ca răng hô
 • Kết quả ổn định

Yếu tố quan trọng nhất để nha khoa nhận tháo mắc cài và kiểm tra niềng răng cho bạn lần cuối là khi thỏa mãn đủ 5 tiêu chí trên và đạt đến kết quả ổn định. Tuy nhiên, cần tái khám và đeo hàm duy trì đúng cách, đúng thời gian để đạt được kết quả bền vững, tránh trường hợp niềng răng bị chạy lại.

Nha khoa nhận tháo mắc cài và kiểm tra niềng răng
Nha khoa niềng răng uy tín

Quy trình tháo niềng răng và kiểm tra răng niềng tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn

Các trường hợp niềng răng trong suốt có thể tiến hành tháo tại nhà theo chỉ định của bác sĩ. Nếu niềng răng mắc cài, bạn buộc phải đến nha khoa để thực hiện bằng dụng cụ chuyên dụng. Tránh ảnh hưởng đến kết quả chỉnh nha và sức khỏe răng miệng sau này.

Quy trình tháo mắc cài tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn gồm 3 bước chỉ với 1 lần hẹn. Kỹ thuật đơn giản và được bác sĩ giỏi về chuyên môn thực hiện nên diễn ra nhẹ nhàng, nhanh chóng trong khoảng 45 phút.

Bước 1: Tháo dây cung

Tiến hành mở chốt mắc cài, tháo bỏ dây cung, minivis (nếu có) bằng dụng cụ chuyên dụng. Trường hợp khó, bác sĩ dùng kềm cắt dây cung và đẩy dần ra ngoài. Bước này mất khoảng 2 – 3 phút thực hiện.

Nha khoa nhận tháo mắc cài và kiểm tra niềng răng
Tháo dây cung niềng răng

Bước 2: Tháo mắc cài trên răng

Dùng chất phá keo để phá vỡ liên kết giữa mắc cài và thân răng. Sau khoảng vài phút keo dán lỏng dần, dùng kềm lắc nhẹ để lấy mắc cài ra ngoài. Bước này mất từ khoảng 15 phút cho cả hai hàm.

Nha khoa nhận tháo mắc cài và kiểm tra niềng răng
Tháo mắc cài niềng răng

Bước 3: Vệ sinh răng miệng

Vệ sinh làm sạch hoàn toàn keo dán nha khoa trên bề mặt răng còn sót lại. Đồng thời lấy cao răng cho khách hàng để bảo vệ răng sạch khỏe hơn (nếu có). Sau đó đánh bóng bề mặt răng bằng đầu chổi mềm giúp răng sạch và đẹp hơn sau khi tháo mắc cài. Bước này cần khoảng 15 phút để thực hiện xong.

Bước 4: Lấy dấu mẫu hàm để làm hàm duy trì sau khi tháo mắc cài

Lấy dấu mẫu hàm
Lấy dấu mẫu hàm làm hàm duy trì sau chỉnh nha

Vì sao chọn kiểm tra răng niềng và tháo mắc cài tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn?

Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn có thế mạnh nổi trội về dịch vụ niềng răng chỉnh nha. Đến đây khám kiểm tra răng niềng hoặc được chỉ định niềng răng lại từ đầu, bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Nha khoa tự tin giúp bạn niềng răng thành công nhờ hội tụ các yếu tố như:

 • Máy móc, thiết bị nha khoa hiện đại: Hệ thống máy chụp phim X-quang Sirona (Thụy Sĩ), máy chụp phim CT Conebeam,… Giúp phân tích chi tiết cấu trúc xương răng, giúp lên phác đồ điều trị chính xác, hiệu quả tối đa.
Chụp phim kiểm tra răng
Chụp phim kiểm tra răng
 • Đội ngũ chuyên gia về lĩnh vực niềng răng như: Bác sĩ Nguyễn Huỳnh Trân – Trưởng khoa chỉnh nha với 20 năm kinh nghiệm, và Bác sĩ CKI Trần Thị Mỹ Nga có hơn 11 năm kinh nghiệm, Bác sĩ CKI Lê Thị Hiền – 12 năm kinh nghiệm – trực tiếp đảm nhận chuyên môn niềng răng tại đây.
Nha khoa kiểm tra răng niềng
Bác sĩ chỉnh nha
 • Sử dụng khí cụ chỉnh nha cao cấp nhập khẩu từ Mỹ, Hoàn Quốc. Cụ thể như mắc cài sứ tự buộc A Line MBT 022 Myung Sung CnM (Hàn Quốc), khí cụ chỉnh nha trainer Myobrace T4K của MRC (Úc), khay niềng răng trong suốt Invisalign 3S (Mỹ),… có đặc tính thân thiện với người dùng và thoải mái khi đeo niềng.

Tháo niềng răng bao nhiêu tiền?

Tháo niềng răng là giai đoạn quan trọng trong quá trình chỉnh nha. Đây là kỹ thuật đơn giản và không tốn chi phí nếu thực hiện tại nha khoa bạn đã niềng tại đây từ đầu. Tuy nhiên, nếu đến nha khoa khác để tháo niềng, bạn buộc phải mất thêm một khoản phí.

 • Với chính sách hiện tại, Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn chỉnh nha, tháo mắc cài đã điều trị nơi khác là 1.500.000 VNĐ/ trường hợp.
 • Trường hợp tháo khí cụ duy trì đã thực hiện tại nha khoa khác là 700.000 VNĐ/ trường hợp.
 • Đây là chi phí trọn gói dịch vụ bao gồm các bước tháo mắc cài, vệ sinh răng miệng và tinh chỉnh răng.

Trong trường hợp khách hàng đã niềng răng nơi khác nhưng bị hỏng, niềng răng chậm có kết quả có nhu cầu niềng răng lại, nha khoa nhận tháo mắc cài và kiểm tra niềng răng miễn phí. Sau đó, khách hàng được tiến hành quy trình khám, lên kế hoạch và niềng răng từ đầu. Chi phí niềng răng cụ thể, bạn đọc có thể tham khảo ở phần bảng giá sau.

Bảng giá niềng răng
Bảng giá niềng răng chỉnh nha

Có thể tháo niềng răng trước thời hạn không?

Niềng răng muốn có kết quả đẹp cần tuân theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ. Thời gian dịch chuyển răng hoàn tất là từ 12 tháng – 24 tháng. Thời gian tháo niềng răng được bác sĩ tính toán từ trước. Trong trường hợp bất khả kháng, bạn muốn tháo niềng sớm, bác sĩ vẫn có thể thực hiện yêu cầu này. Tuy nhiên, bạn cần lường trước các nguy sơ sau:

 • Việc ăn nhai khó khăn do khớp cắn chưa được tinh chỉnh và hoàn thiện.
 • Tháo niềng răng sớm khi răng chưa về đúng vị trí có thể dẫn đến nguy cơ răng chạy về vị trí cũ.
 • Tính thẩm mỹ khuôn mặt chưa được như mong muốn. Khuôn mặt có thể biến dạng nhiều do răng bị xô lệch khi tháo niềng sớm.
 • Răng đang trong quá trình dịch chuyển nên yếu hơn bình thường. Việc tháo mắc cài làm răng mất lực siết cố định răng. Khi ăn uống đồ cứng, dai rất dễ gây cảm giác đau, ê răng hay mất răng (nếu tác động quá mạnh).

Thời điểm tháo niềng răng có thể sớm hoặc muộn hơn thời gian được chỉ định là 1 – 2 tháng. Những trường hợp tháo niềng răng tạm thời để kết hôn cần được bác sĩ thăm khám kỹ lưỡng. Đồng thời, bạn cần lên kế hoạch gắn lại mắc cài càng sớm càng tốt để tránh răng dịch chuyển về vị trí cũ.

Khi được bác sĩ đồng ý cho tháo mắc cài sớm hơn từ 4 tháng trở lên, cần tuân thủ đúng chỉ định từ bác sĩ. Đeo hàm hàm duy trì để ổn định răng, sau đó, đến nha khoa tái khám gắn lại mắc cài sớm nhất có thể.

Chia sẻ của khách hàng đã tháo niềng răng tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn

Tổng hợp từ trang Google Review, nhiều khách hàng đã tháo niềng răng đánh giá Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn niềng răng tốt, uy tín. Nội dung các phản hồi khen tay nghề bác sĩ và cảm ơn bác sĩ trực tiếp niềng răng cho mình. Bạn có thể tham khảo một số review dưới đây.

Review nha khoa niềng răng
Review dịch vụ niềng răng tại nha khoa trồng răng sài gòn

Để có đánh giá khách quan hơn, bạn đọc có thể tham khảo nội dung chia sẻ trải nghiệm niềng răng tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn. Từ đó, đưa ra lựa chọn đến đây niềng răng hoặc tìm đến nha khoa để tháo mắc cài.

CHIA SẺ CẢM NHẬN SAU KHI THÁO NIỀNG RĂNG

Trên đây là chia sẻ về địa chỉ nha khoa nhận tháo mắc cài và kiểm tra răng niềng uy tín. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Hotline: 0986.43.82.86 để được tư vấn thêm.

Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn đã được Sở Y tế tại thành phố thẩm định và cấp phép thực hiện các danh mục kỹ thuật nha khoa khác nhau. Quý khách hàng sẽ chỉ được cung cấp các dịch vụ nằm trong danh mục kỹ thuật được Sở Y tế cho phép tại từng phòng khám. Đối với những danh mục kỹ thuật không nằm trong phạm vi được phép, quý khách sẽ phải thực hiện tại bệnh viện.