Nhổ răng khôn có giảm tuổi thọ không?

Tư vấn chuyên môn bài viết

Bác sĩ CKI: Lê Thị Hiền

Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn

Muốn nhổ răng khôn nhưng lại có nhiều nỗi lo bởi những thông tin như: Nhổ răng khôn có giảm tuổi thọ; Nhổ răng khôn rất đau; Chi phí nhổ răng khôn mắc… Liệu thực sự có đúng như vậy không?

Nhổ răng khôn có giảm tuổi thọ không
Nhổ răng khôn có giảm tuổi thọ không

Những nguyên nhân phải nhổ răng khôn

Răng đảm nhiệm chức năng ăn nhai, răng khôn cũng vậy nhưng đây là những chiếc răng mọc cuối cùng trong cung hàm. Theo thống kê hết 85% người được khảo sát, khi mọc răng khôn thường mang lại nhiều phiền toái và đau đớn.

  • Giai đoạn mọc răng khôn thông thường ở độ tuổi 17-25, quá trình mọc các răng cửa, răng hàm, răng cối đã hoàn chỉnh. Việc xuất hiện muộn, chèn ép các răng còn lại để bắt đầu nhú lên khiến nướu sưng đau, có nhiều trường hợp mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngược… nên không thể ăn nhai.
  • Răng khôn cũng không mọc bình thường như các răng khác, thời gian phát triển của răng khá là dài, kèm theo nóng, sốt cứ lập đi lập lại gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Vị trí của răng khôn mọc nằm sâu trong hàm rất khó để vệ sinh, thường có nguy cơ viêm, sâu nặng, bị bệnh nha chu trầm trọng dễ lây lan.
Dấu hiệu mọc răng khôn ngầm film xuang
Dấu hiệu mọc răng khôn ngầm film xuang

Việc nhổ răng khôn lúc này là cần thiết để tránh biến chứng viêm sưng ảnh hưởng đến tổ chức tủy răng, chóp răng, xương ổ răng, gây loét lợi, sưng đau nhiều lần. Ngoài ra, răng khôn còn được nhổ trong những trường hợp phục vụ quá trình chỉnh nha hoặc răng bị tổn thương nặng do chấn thương.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

CÓ NÊN NHỔ 4 RĂNG KHÔN CÙNG LÚC?

NHỔ RĂNG KHÔN CÓ NÊN TRỒNG LẠI?

Nhổ răng khôn có giảm tuổi thọ không?

Có nhiều luồng thông tin truyền tai nhau, răng khôn không tự nhiên mà mọc và mọc trễ hơn các răng khác. Nó rất đặc biệt, liên kết với nhiều dây thần kinh đến não bộ, việc nhổ răng khôn sẽ làm giảm trí nhớ và làm giảm tuổi thọ.

Tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ Lê Thị Hiền – Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn:

Bác sĩ Lê Thị Hiền - Nha Khoa Trồng Răng Sài GònNhổ răng khôn có giảm tuổi thọ không? Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn khi lần đầu nhổ răng khôn. Trên thực tế răng khôn (răng số 8) gần như không hỗ trợ nhiều cho việc ăn nhai. Vì chúng ta đã có đủ 28 chiếc răng thực hiện ăn nhai hiệu quả. Răng số 8 thương mọc 4 chiếc, nhưng không phải người nào cũng mọc đủ hoàn toàn.

Khoảng 17-21 tuổi, độ tuổi chúng ta trưởng thành răng số 8 sẽ mọc nên được gọi là răng khôn. Răng khôn cũng như các răng khác có liên kết với các dây thân kinh, nhưng do vị trí mọc đặc biệt, kèm theo đó là các hình thái mọc lệch ngang, mọc ngầm và lợi chùm dẫn đến việc nhổ răng số 8 sẽ khó khăn hơn. Với kỹ thuật, công nghệ hiện nay việc nhổ răng khôn không còn gây nguy hiểm cũng như giảm tuổi thọ như nhiều người vẫn e ngại.”

Tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn, khi tiếp nhận bệnh nhân nhổ răng khôn bác sĩ sẽ khám tổng quát, ghi nhận tiểu sử bệnh lý. Sau đó, bệnh nhân được chụp X-quang để dựa trên đó bác sĩ đưa ra chuẩn đón chính xác kích thước, số chân răng, dạng mọc răng, vị trí chính các của răng để có phương pháp nhổ răng phù hợp.

Quy trình thực hiện tại phòng vô trùng, bệnh nhân được vệ sinh răng miệng, đảm bảo khoang miệng sạch và vùng cần nhổ được sát khuẩn kỹ lưỡng. Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn luôn sử dụng thuốc tê chất lượng cao trong mỗi điều trị, thử thuốc tê, và tiêm tê tại vùng răng cần nhổ. Mỗi bệnh nhân đều được dùng bộ dụng cụ riêng, hoàn toàn vô trùng.

Quá trình thực hiện nhẹ nhàng, với công nghệ nhổ răng tiên tiến bằng máy nhổ răng siêu âm Piezotome. Hỗ trợ bác sĩ nhổ răng bằng đầu siêu âm nhẹ nhàng đi xung quanh cổ răng, làm đứt dây chằng giúp thao tác nhổ răng đơn giản không đau.

Các trường hợp nhổ răng nhiều chân, nhổ răng khôn mọc lệch, mọc ngầm không còn khó khăn, việc bóc tách nhanh chóng, chỉ tác động đến mô cứng và không ảnh hưởng mô mềm. Hạn chế tối đa hiện tượng chảy máu, vết thương tương đối nhỏ, mau lành.

Với đầu siêu âm nhẹ nhàng tách mô mềm dây chằng xung quanh răng, ít làm tổn thương cấu trúc mô, giúp nhổ răng không đau. Các mũi cắt siêu âm hoạt động linh hoạt với tần số chọn lọc từ 28-36 KHz không làm sang chấn vùng xương răng, giảm chảy máu trong quá trình nhổ răng.

Chỉ mất 5-10 phút đã hoàn tất thao tác nhổ răng (đối với răng mọc ngầm, nhiều chân thời gian nhổ có thể dài hơn).

DỊCH VỤ: NHỔ RĂNG KHÔN SỐ 8

Những lưu ý cho người bị bệnh tim, tiểu đường, cao huyết áp muốn nhổ răng khôn

Khi thực hiện nhổ răng khôn, bệnh nhân cần cung cấp đầy đủ thông tin bệnh lý, đặc biệt các bệnh như: tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường, bệnh máu khó đông… và các loại thuốc bạn bị dị ứng. Bác sĩ sẽ có hướng chỉ định nhổ phù hợp, tránh những trường hợp sốc thuốc biến chứng khó lường khi nhổ răng.

Đối với những trường hợp này, để đảm bảo an toàn trong quá trình nhổ răng Nha Khoa Trồng răng Sài Gòn bố trí đầy đủ các trang thiết bị Monitor theo dõi chỉ số nhịp tim, huyết áp, hỗ trợ hô hấp và các thuốc hồi sức (điều trị các rối loạn tim mạch, truyền máu, truyền dịch…). Và luôn có đội ngũ bác sĩ phục hồi sức khỏe BV Chợ Rẫy tham vấn và theo sát quá trình nhổ răng.

Chi phí nhổ răng khôn là bao nhiêu?

Chi phí Nhổ răng khôn phụ thuộc rất lớn vào tình trạng thực tế của răng, không thể đánh giá qua lời mô tả hoặc mắt thường. Bác sĩ ngoài việc thăm khám trực tiếp còn đánh giá trên phim chụp X-quang để nhìn rõ nét vị trí, cách thức mọc của răng, xác định độ phức tạp của ca nhổ rồi mới có thể tư vấn về chi phí cụ thể mới đưa ra mức chi phí nhổ răng thích hợp.

Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn tại số 470-472 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10, TP.HCM sẽ giúp bạn thăm khám và tư vấn chính xác tình trạng răng khôn cần nhổ. Chi phí thăm khám, chụp phim X-quang hoàn toàn miễn phí. Đặc biệt chi phí nhổ răng khôn được niêm yết công khai:

[contact-form-7 id=”677″ title=”Đăng Ký Ưu Đãi 50% Nhổ Răng khôn”]

# Nhổ răng khôn có giảm tuổi thọ không?