Nhổ răng sữa cho bé – an toàn & nhanh chóng

Nhổ răng sữa cho bé kết hợp với thăm khám, định vị mầm răng vĩnh viễn sẽ giúp bố, mẹ theo dõi được quá trình mọc răng của bé để có giải pháp khắc phục sớm khi phát hiện các vấn đề về răng miệng.

Nhổ răng trẻ em nhanh, an toàn
Nhổ răng trẻ em nhanh, an toàn

Nhổ răng sữa cho bé tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn

Răng sữa đến một độ tuổi nhất định sẽ lung lay và đây cũng là thời điểm bố, mẹ nên đưa bé đến nha khoa để bác sĩ thăm khám và nhổ răng sữa nhầm giúp răng vĩnh viễn có thể mọc lên thuận lợi, phòng tránh nguy cơ cho sức khỏe răng miệng của bé.

Nhổ răng sữa kết hợp với thăm khám, định vị mầm răng vĩnh viễn. Tại Nha khoa Trồng Răng Sài Gòn, nha khoa sẽ giúp bố, mẹ theo dõi được quá trình mọc răng vĩnh viễn của bé và có giải pháp khắc phục sớm khi phát hiện các sai lệch về khớp cắn, cấu trúc răng.

Bảng giá nhổ răng sữa cho bé

DỊCH VỤ GIÁ (VNĐ/RĂNG)
Nhổ răng sữa 100.000
Thăm khám và tư vấn Miễn phí
Chụp X – Quang (nếu cần) Miễn phí

Chi phí nhổ răng sữa này bao gồm tất cả dịch vụ cần thiết trong thăm khám, và nhổ răng sữa cho bé:

 • Thăm khám tổng quát và tư vấn điều trị bệnh lý (nếu có)
 • Tư vấn lịch mọc và thay răng
 • Tư vấn lịch thời điểm nhổ ở từng vị trí răng
 • Chụp X – Quang răng để xác định vị trí mầm răng vĩnh viễn (nếu cần)
 • Tư vấn chỉnh nha, tiền chỉnh nha (nếu cần)
 • Tư vấn khắc phục các tật, thói quen có thể ảnh hưởng đến cấu trúc răng, hàm

Giá nhổ răng trẻ em

5 lý do nhổ răng sữa tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn

Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn tự hào là địa chỉ được nhiều phụ huynh tin tưởng và đưa các bé đến thăm khám, nhổ răng sữa và theo dõi quá trình mọc răng. Khi đến với chúng tôi, các bé sẽ được:

Rèn luyện thói quen thăm khám nha khoa cho bé

Bác sĩ Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn luôn nhẹ nhàng, ân cần và luôn giành thời gian làm quen với bé trước khi điều trị. Nhờ đó, bé sẽ chủ động hợp tác với bác sĩ giúp quá trình thăm khám diễn ra nhẹ nhàng, đơn giản hơn.

Thông qua việc đến thăm khám, điều trị nha khoa thường xuyên sẽ giúp bé quen với thao tác của bác sĩ, dụng cụ và không gian nha khoa. Từ đó, giúp các bé dạn dĩ hơn và tránh được tâm lý sợ bác sĩ, sợ khám răng.

Rèn thói quen thăm khám và điều trị nha khoa
Rèn thói quen thăm khám và điều trị nha khoa

Theo dõi quá trình mọc răng

Tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn, hồ sơ thăm khám, nhổ răng sữa của bé sẽ được ghi chép, lưu lại trên hệ thống. Việc tra cứu, theo dõi sự phát triển của răng, thứ tự móc răng của bé được diễn ra thuận tiện. Từ đó, phát hiện kịp thời các vấn đề sai lệch, mọc chậm, thiếu mầm răng…

Nhổ răng sữa nhanh chóng, an toàn

Về vấn đề này, Bác sĩ Lê Thị Hiền cho biết:

Bác sĩ Lê Thị Hiền - Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn“Nhiều phụ huynh có thói quen tự nhổ răng sữa cho bé tại nhà. Chúng tôi không khuyến khích điều này vì việc dùng tay hoặc các dụng cụ tại nhà có thể không đảm bảo vệ sinh, vô trùng từ đó làm tăng nguy cơ viêm nhiễm nướu, niêm mạc thậm chí cản trở quá trình mọc răng vĩnh viễn.

Việc nhổ răng sữa cho bé tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn được diễn ra khá nhanh chóng, bác sĩ thao tác nhanh, dứt khoát, tránh được cho bé cảm giác đau, khó chịu khi phải há miệng trong thời gian dài.”

Tư vấn chăm sóc răng miệng cho trẻ đúng cách

Bác sĩ sẽ hướng dẫn bé cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng đúng cách. Song song với đó, bố, mẹ cũng được lưu ý, tư vấn các giữ gìn răng cho bé. Từ đó, giúp bé có được một hàm răng khỏe mạnh, trắng đẹp.

Tư vấn răng cho trẻ
Tư vấn răng cho trẻ

Dịch vụ chăm sóc răng miệng toàn diện, hiệu quả cao

Được xây dựng theo chuẩn nha khoa với hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại, cơ sở khang trang, Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn cung cấp gần như đầy đủ dịch vụ chăm sóc răng miệng cho trẻ em tư trám răng, niềng răng, nhổ răng… mang đến hiệu quả điều trị toàn diện, lâu dài.

Quy trình nhổ răng sữa cho bé

Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn có nhận đặt lịch thăm khám răng cho bé, bố mẹ có thể liên hệ với nha khoa Hotline 0986 438 286 (có Zalo, Viber) hoặc điền vào thông tin bên dưới để nha khoa liên hệ lại trong thời gian sớm nhất.

[contact-form-7 id=”91″ title=”Đăng Ký Tư Vấn nhổ răng sữa”]

Quy trình khám và nhổ răng sữa cho bé tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn thường trải qua các bước sau:

 • Bước 1: Kiểm tra, thăm khám răng cho bé

Đầu tiên, các sĩ làm quen, trò chuyện cùng bé để nắm được các triệu chứng và giúp bé tránh được cảm giác lo lắng và hợp tác với bác sĩ.

Tiếp đến, bác sĩ tiến hành kiểm tra, xác định vị trí răng cần nhổ và tình trạng các mô ở khu vực này. Sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ trao đổi, tư vấn cho bố mẹ về kế hoạch điều trị.

Bước 1 nhổ răng sữa tại nha khoa trồng răng Sài Gòn
Bước 1 nhổ răng sữa tại nha khoa trồng răng Sài Gòn
 • Bước 2:  Vệ sinh răng miệng cho bé và bôi tê

Dưới mỗi răng sữa có một răng vĩnh viễn mọc thẳng lên làm tiêu dần chân răng và khi chân tiêu hết, thân răng phía trên sẽ rụng đi để nhường chỗ cho chiếc răng cố định. Chính vì thế, việc nhổ răng sữa khá đơn giản và thường không phải gây tê.

Với các trường hợp có biểu hiện nhiễm trùng và cần phải gây tê để tránh cho bé khỏi cảm giác đau, khó chịu, bác sĩ sẽ trao đổi trước với bố mẹ và chỉ thực hiện khi có sự chấp thuận.

Bước 2 nhổ răng sữa tại nha khoa trồng răng Sài Gòn
Bước 2 nhổ răng sữa tại nha khoa trồng răng Sài Gòn
 • Bước 3: Tiến hành nhổ răng

Bác sĩ sử dụng cụ đã được vô trùng theo hướng dẫn của Bộ Y tế, thao tác nhanh, chính xác, giúp quá trình diễn ra nhanh chóng và không gây đau nhức, khó chịu cho trẻ.

Bước 3 nhổ răng sữa tại nha khoa trồng răng Sài Gòn
Bước 3 nhổ răng sữa tại nha khoa trồng răng Sài Gòn
 • Bước 4: Hướng dẫn chăm sóc răng sau nhổ

Bác sĩ cho bé cắn gạc để cầm máu và hướng dẫn bố mẹ cách chăm sóc, theo dõi các triệu chứng. Nếu cần thiết, bác sĩ sẽ tiến hành đóng nướu bằng chỉ tự tiêu.

Thời điểm nên nhổ răng sữa cho bé

Thông thường phụ huynh hay yêu cầu bác sĩ nhổ nhiều răng cùng một lúc, dẫn đến việc nhổ răng sữa quá sớm hoặc quá muộn so với lịch mọc răng vĩnh viễn. Điều này hoàn toàn không được bác sĩ và các chuyên gia nha khoa khuyến khích.

Tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn, việc nhổ răng sữa cho bé tuân thủ theo lịch mọc răng vĩnh viễn và sự phát triển của mầm răng.

Lịch mọc răng sữa và răng vĩnh viễn
Lịch mọc răng sữa và răng vĩnh viễn

– Nhổ răng sữa đã đến tuổi thay răng

Những chiếc răng sữa cần được nhổ thường có các dấu hiệu sau:

 • Trẻ đến tuổi thay răng
 • Răng bị lung lay

Lưu ý, nếu răng sữa lung lay khi trẻ chưa đến tuổi thay răng, tình trạng diễn ra đột ngột hoặc kèm theo đau nhức, cản trở ăn nhai có thể là biểu hiện của bệnh lý liên quan trực tiếp đến răng hoặc các mô quanh răng. Bố mẹ nên đưa trẻ đến nha khoa để được bác sĩ thăm khám, điều trị.

– Nhổ răng sữa khi chưa đến tuổi thay răng

Với các trường hợp răng sữa bị tổn thương, sâu quá nghiêm trọng, không thể lưu giữ, bác sĩ có thể phải nhổ răng dù chưa đến tuổi thay răng:

 • Răng sữa bị sâu nặng
 • Răng sữa bị nhiễm trùng ở chân răng, kẽ chân răng
 • Răng sữa bị sún đến nướu

Lúc này, tùy vào độ tuổi và tình trạng cụ thể của bé, bác sĩ sẽ tư vấn phương án giữ khoảng cho răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí, thuận lợi.

Khi nào nên nhổ răng sữa
Khi nào nên nhổ răng sữa

6 lý do không nên tự nhổ răng sữa tại nhà

Khi răng sữa của bé có dấu hiệu lung lay, bố mẹ có xu hướng tự nhổ răng cho bé bằng cách dùng lực tay tác động lên răng, dùng chỉ hoặc hướng dẫn trẻ tự đẩy răng bằng lưỡi.

Như đã đề cập ở trên, cho dù răng sữa đã lung lay, bác sĩ vẫn không khuyến khích phụ huynh tự nhổ răng cho bé tại nhà vì những lí do sao:

 • Không nhổ hết toàn bộ chân răng
 • Chảy máu tại kéo dài
 • Nhiễm trùng do dụng cụ không được khử trùng đúng cách
 • Bé vô tình nuốt phải răng vừa nhổ
 • Bé bị đau, ám ảnh với việc nhổ răng sau này
 • Dễ bỏ qua thời gian can thiệp, sữa chữa lệch lạc

Do đó, trong hầu hết trường hợp, bác sĩ khuyến khích bố, mẹ nên đưa trẻ đến nha khoa để thăm khám và nhổ răng sữa.

Lý do không nên Nhổ răng sữa tại nhà
Lý do không nên Nhổ răng sữa tại nhà

Trường hợp chống chỉ định nhổ răng sữa tại nhà

Những bé có bệnh toàn thân nếu tự ý nhổ răng sữa tại nhà sẽ không kiểm soát được khả năng cầm máu sau khi nhổ răng, có nguy cơ nhiễm trùng cao. Do đó, nếu rơi vào các trường hợp sau, bố mẹ nên đưa trẻ đến nha khoa để được bác sĩ thăm khám và có phác đồ điều trị an toàn.

 • Bệnh tim mạch
 • Các bệnh về máu
 • Bệnh gan thận
 • Bệnh xương khớp
 • Bệnh truyền nhiễm, bệnh dị ứng
 • Viêm lợi cấp, mạn tính

Trước khi đến nha khoa, bố mẹ nên liên hệ trước để được tư vấn thực hiện các xét nghiệm hoặc hỏi ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.

Bên cạnh đó, trẻ đang sốt cao, cảm… cũng không nên nhổ răng cho đến khi bệnh khỏi hẳn.

Trên đây là một số thông tin tư vấn về nhổ răng sữa. Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp với Nha khoa Trồng Răng Sài Gòn để được kết nối với bác sĩ và đặt hẹn thăm khám, điều trị!

[contact-form-7 id=”91″ title=”Đăng Ký Tư Vấn nhổ răng sữa”]

CÓ THỂ QUÝ PHỤ HUYNH QUAN TÂM:

NHỔ RĂNG GIÁ KHUYẾN MÃI

NIỀNG RĂNG CHO BÉ

# Nhổ răng sữa cho bé