Những loại hàm giả tháo lắp được ưa chuộng nhất hiện nay

Cô chú, anh chị bị mất một răng, nhiều răng, mất răng nguyên hàm không có nhiều chi phí để trồng răng implant đừng quá lo lắng. Những loại hàm giả tháo lắp sẽ giải quyết được vấn đề mất răng và giảm thiểu chi phí điều trị. Tuy nhiên, cô chú vẫn còn rất mơ hồ và chưa hiểu hết về ưu điểm của loại hàm giả tháo lắp này.

Những loại hàm giả tháo lắp được ưa chuộng nhất hiện nay
Những loại hàm giả tháo lắp được ưa chuộng nhất hiện nay

Có bao nhiêu loại hàm giả tháo lắp được sử dụng hiện nay?

Hàm giả tháo lắp dạng khung

Hàm tháo lắp dạng khung bao gồm 3 phần chính: bộ phận khung, nướu giả và răng giả. Trong đó, bộ khung tháo lắp thường được làm bằng từ inox hoặc hợp chất Titanium. Hai đầu khung có hình dạng khuôn tròn hở hỗ trợ bám vào bề mặt nhai của răng. Chúng có công dụng giúp hàm giả tháo lắp không bị dịch chuyển hay lung lay trong quá trình nhai nghiền.

Hàm khung tháo lắp
Hàm khung tháo lắp

Hàm giả tháo lắp bán cố định có kết hợp sử dụng móc nối

Hàm răng giả tháo lắp bán phần sẽ gồm có khung kim loại với nướu giả và răng giả được gắn bên trên. Khung kim loại còn có những móc nối (attachments) để hỗ trợ cố định hàm giả đúng vị trí. Tuy luôn được cố định nhưng hàm tháo lắp bán phần vẫn được thiết kế sao cho dễ dàng tháo rời để làm vệ sinh.

Hàm liên kết có móc
Hàm liên kết có móc

Hàm tháo lắp bằng nhựa dẻo

Hàm giả tháo lắp bằng nhựa dẻo được thiết kế chỉ có hai bộ phận chính bao gồm nướu và răng giả. Nướu răng giả được làm từ chất liệu nhựa dẻo, có thể là Acrylic hoặc Biosoft. Còn phần răng giả thì được tạo ra từ chất liệu sứ hoặc nhựa.

Hàm nhựa dẻo
Hàm nhựa dẻo

Hàm tháo lắp từ nhựa cứng

Hàm tháo lắp làm từ nhựa cứng cũng có cấu tạo hệt như hàm tháo lắp bằng nhựa dẻo. Tuy nhiên, phần đệm hàm tháo lắp và răng giả sẽ được làm từ nhựa cứng. Nền hàm sẽ không gắn chặt vào răng mà đặt tựa lên niêm mạc. Vậy nên, bệnh nhân sẽ thường cảm thấy rõ lực nhai cắn có tác động mạnh ra sao mỗi khi ăn nhai.

Hàm nhựa cứng
Hàm nhựa cứng

Quy trình tiến hành làm hàm giả tháo lắp

Hàm răng tháo lắp là một trong các phương pháp phục hồi răng linh hoạt nhất. Bởi vì chúng có thể được tháo lắp một cách dễ dàng khi sử dụng và khi làm vệ sinh.

Tuy nhiên, vẫn cần những bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm để thực hiện lắp hàm giả một cách bài bản và đảm bảo đúng kỹ thuật. Từ đó, mới có thể chắc chắn tỷ lệ thành công khi lắp hàm giả luôn đạt mức cao nhất. Và sau đây là quy trình tiến hành lắp hàm giả thông dụng mà mọi người cần biết:

Bước 1: Bệnh nhân đến nha khoa thăm khám và tư vấn

Bệnh nhân sẽ được khám tổng quát vùng khoang miệng, xem xét tình trạng răng, lợi và sức khỏe. Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ đưa ra những lưu ý cụ thể, ưu điểm và nhược điểm của các loại hàm tháo lắp. Từ đó, bệnh nhân có thể lựa chọn loại hàm giả phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Bước 1 làm hàm giả tháo lắp
Bước 1 làm hàm giả tháo lắp

Bước 2: Các bác sĩ lấy dấu hàm để chế tạo hàm giả tháo lắp

Bệnh nhân sẽ được lấy dấu hàm, đo đạc khung xương hàm và kích cỡ chỗ trống của răng. Sau khi hoàn tất, các bác sĩ sẽ đưa mọi dữ liệu về labo phân tích kỹ lưỡng. Nhờ đó, có thể lên mẫu hàm giả tháo lắp tương thích với khung hàm của bệnh nhân.

Bước 2 làm hàm giả tháo lắp
Bước 2 làm hàm giả tháo lắp

Bước 3: Bệnh nhân được vệ sinh răng miệng

Bác sĩ sẽ thực hiện các bước vô trùng khoang miệng và vị trí gắn hàm giả của bệnh nhân. Nhờ đó, đảm bảo chắc chắn rằng môi trường khoang miệng đã được sạch khuẩn hoàn toàn. Giúp hàm răng tháo lắp vừa được thuận lợi trong việc gắn vào vừa hạn chế các bệnh lý có thể phát sinh về sau.

Bước 3 làm hàm giả tháo lắp
Bước 3 làm hàm giả tháo lắp

Bước 4: Lắp hàm răng giả và hướng dẫn bệnh nhân cách sử dụng

Cho dù hàm giả được làm từ nhựa cứng hay nhựa dẻo. Sau khi hoàn tất, các bác sĩ sẽ kiểm tra độ kênh của hàm và chỉnh sửa nếu cần. Cuối cùng là hướng dẫn bệnh nhân làm sao sử dụng và vệ sinh hàm tháo lắp đúng cách.

Bước 4 làm hàm giả tháo lắp
Bước 4 làm hàm giả tháo lắp

Điểm đặc biệt khi làm hàm giả tháo lắp tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn

Tiết kiệm tối đa chi phí khi sử dụng hàm giả tháo lắp

Đến với Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn, cô chú, anh chị bị mất sẽ không còn lo lắng về chi phí lắp hàm giả. Với mức chi phí trồng răng được niêm yết công khai, hợp lý kèm theo nhiều ưu đãi hấp dẫn. Nhờ đó, giúp mọi người tiết kiệm được chi phí làm lại hàm giả tháo lắp một cách tối đa.

 

[contact-form-7 id=”822″ title=”Đăng Ký Ưu Đãi 30% Trồng Răng Giả Tháo Lắp khuyến mãi”]

Khả năng ăn nhai được khôi phục hoàn toàn

Sở hữu chất liệu tốt cùng độ chịu lực lớn, hàm răng tháo lắp hoàn toàn đảm bảo được chức năng nhai nghiền khá tốt. Hàm tháo lắp tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn đảm bảo độ phục hình một cách tự nhiên nhất. Bên cạnh đó, các chức năng của răng cũng sẽ được khôi phục trọn vẹn.

VIDEO CẢM NHẬN CỦA CÔ THỦY KHI LÀM RĂNG THÁO LẮP

Mang lại giá trị thẩm mỹ như mong muốn

Với điều kiện kỹ thuật phục hình được đảm bảo và được thiết kế tỉ mỉ ôm sát nướu. Chất liệu khung, răng cao cấp mang lại màu sắc răng và nướu đẹp khó có thể phân biệt thật giả bằng mắt thường đạt tính thẩm mỹ cao. Nhờ đó, mọi người có thể lấy lại được vẻ đẹp tự nhiên như mong muốn.

Kết luận hàm giả tháo lắp

Ứng dụng của hàm giả tháo lắp quả thật mang lại rất nhiều tiện ích cho mọi người. Vậy nên, dù lĩnh vực nha khoa đã phát triển thêm nhiều loại hình phục hình răng cao cấp khác.

Tuy nhiên hàm tháo lắp vẫn là phương pháp rất được tin dùng. Giá trị của nó đặc biệt quan trọng đối với những người lớn tuổi. Nhất là khi xương hàm của họ không còn đủ yêu cầu để dùng những phương pháp tân tiến khác.

# Những loại hàm giả tháo lắp được ưa chuộng