Niềng răng có tác dụng gì? Niềng răng bao nhiêu tiền?

Niềng răng là một trong những phương pháp chỉnh răng về đúng vị trí được áp dụng rộng rãi. Niềng răng giúp điều chỉnh răng mọc lệch, răng mọc không đều, hay răng bị hô móm. Việc xác định tình trạng răng để có chi phí điều trị là điều vô cùng quan trọng.

niềng răng bao nhiêu tiền
Niềng răng bao nhiêu tiền?

Khi nào cần niềng răng?

Niềng răng là yếu tố giúp bạn có một nụ cười đẹp hơn và tránh ảnh hưởng đến các vấn đề sau này. Do đó, khi bạn cảm thấy răng xấu hay 2 hàm không khớp nhau thì nên niềng răng ngay. Một số trường hợp được chỉ định nên niềng răng:

 • Răng hô
 • Răng móm
 • Răng sai khớp cắn, khớp cắn hở, hai hàm không chạm vào nhau
 • Răng thưa nặng, hở kẽ
 • Răng khấp khểnh, mọc chen chúc
 • Răng bị lệch nhân trung, mất cân đối
 • Răng bị xô lệch do mất răng
Các trường hợp cần niềng răng
Các trường hợp cần niềng răng

Niềng răng có tác dụng gì?

1. Nâng cao tính thẩm mỹ

Niềng răng giúp điều chỉnh hàm răng mọc lệch không đều nhau của bạn thành một hàm răng cân đối và đều đặn. Phương pháp này thường sử dụng các khí cụ như: mắc cài, dây cung, thun để điều chỉnh răng về đúng vị trí trên hàm. Niềng răng mang đến cho bạn một nụ cười hoàn mỹ với hàm răng đều, thẳng tắp và giúp bạn tự tin khi giao tiếp. Đây chắc chắn là tác dụng lớn nhất của việc niềng răng.

Hình ảnh trước và sau khi niềng răng hô
Hình ảnh trước và sau khi niềng răng hô

2. Cải thiện vấn đề khó khăn trong việc ăn uống

Răng mọc bị lệch, không ngay ngắn trên khung hàm sẽ khiến cho việc ăn uống khi nhai của bạn sẽ trở nên khó khăn. Nguy hiểm hơn là khi tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến các tổn thương về khớp cắn hay đau đầu do rối loạn khớp thái dương hàm. Để chấm dứt tình trạng này việc tốt nhất chính là niềng răng. Điều này giúp việc ăn uống của bạn có thể diễn ra thuận lợi hơn và đảm bảo được an toàn của sức khỏe.

Hình ảnh niềng răng thưa trong suốt
Hình ảnh niềng răng thưa trong suốt

3. Khắc phục được nhược điểm phát âm

Giọng nói được chi phối bởi các yếu tố của lưỡi, răng và môi. Nên trong nhiều trường hợp răng mọc lệch có thể dẫn đến phát âm khó nghe, đặc biệt là bị ngọng và rất khó sửa. Việc niềng răng sẽ làm cho răng đều và đóng kính được các khe thưa, giúp việc phát âm chính xác, giọng trở nên ấm và dễ nghe hơn.

Niềng răng mọc lệch
Hình ảnh niềng răng mọc lệch

Niềng răng có mấy loại?

Phương pháp niềng răng hiện tại có 2 loại chính là: niềng răng có mắc cài và niềng răng không mắc cài. Mỗi phương pháp sẽ có ưu nhược điểm và thời gian khác nhau. Bạn sẽ được tư vấn và lựa chọn phương pháp phù hợp với tính trạng răng của mình.

1. Niềng răng có mắc cài

Niềng răng mắc cài là loại truyền thống thường được sử dụng nhiều tại nha khoa. Phương pháp sử dụng các vật liệu khác nhau để làm mắc cài cho răng như:

 • Mắc cài kim loại

Đây là phương pháp truyền thống phổ biến. Ưu điểm của loại vật liệu này là chi phí thấp nhưng lại có hiệu quả cao. Nhưng, nhược điểm lớn nhất chính là dễ nhìn thấy, gây mất thẩm mỹ và vướng víu.

niềng răng bằng mắc cài kim loại
Niềng răng bằng mắc cài kim loại
 • Mắc cài bằng sứ:

Đây là phương pháp mà nhiều người hay dùng do giá trị thẩm mỹ cao. Khi sử dụng các mắc cài bằng sứ, giống với màu tự nhiên của men răng. Vì thế, sẽ khó nhận ra hơn so với niềng kim loại thông thường.

niềng răng bằng mắc cài sứ
Niềng răng bằng mắc cài sứ
 • Mắc cài mặt lưỡi:

Tương tự như phương pháp niềng răng mắc cài bằng kim loại truyền thống nhưng được gắn ở mặt trong của thân răng. Tăng cao tính thẩm mỹ giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp.

niềng răng mắc cài mặt lưỡi
Niềng răng mắc cài mặt lưỡi

2. Niềng răng không mắc cài

Đây là phương pháp phổ biến và tiên tiến nhất trong công nghệ nha khoa – niềng răng trong suốt. Phương pháp không mắc cài sẽ có tính thẩm mỹ cao, vì khay niềng gần như là vô hình. Bạn có thể dễ dàng tháo ra tháo vào để ăn uống và vệ sinh răng miệng dễ dàng. Khay niềng sẽ được thiết kế riêng, nên chi phí thường rất cao tùy và còn tùy thuộc vào tình trạng răng.

niềng răng không mắc cài
Niềng răng không mắc cài hay tên gọi khác là niềng răng trong suốt

Niềng răng bao nhiêu tiền?

Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn với dịch vụ uy tín – chất lượng – tận tâm. Ở đây có đội ngũ Bác sĩ hàng đầu trong lĩnh vực răng hàm mặt. Các máy móc, trang thiết bị tân tiến cùng với dịch vụ phục vụ tận tâm. Đến với Nha Khoa bạn sẽ được các bác sĩ tư vấn về những phương pháp trị liệu. Tùy vào các phương pháp thực hiện và tình trạng răng sẽ có mức giá khác nhau.

Niềng răng khuyến mãi 50% giá

NIỀNG RĂNG CHỈNH NHA
GIÁ GỐC GIÁ ƯU ĐÃI
NIỀNG RĂNG MẮC CÀI KIM LOẠI 
CẤP ĐỘ 1 32.000.000 km 50 16.000.000
CẤP ĐỘ 2 50.000.000 km 50 25.000.000
CẤP ĐỘ 3 64.000.000 km 50 32.000.000
NIỀNG RĂNG MẮC CÀI SỨ 
CẤP ĐỘ 1 40.000.000 km 35 26.000.000
CẤP ĐỘ 2 60.000.000 km 35 39.000.000
CẤP ĐỘ 3 80.000.000 km 35 52.000.000
HỆ THỐNG MẮC CÀI TỰ BUỘC +30%
NIỀNG RĂNG MẶT TRONG / MẶT LƯỠI  TUỲ MỨC ĐỘ 90.000.000 – 140.000.000km 30 63.000.000 – 98.000.000
NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT INVISALIGN TUỲ SỐ LƯỢNG KHAY 100.000.000 -150.000.000km 30 70.000.000 – 105.000.000
ĐẶT MINI VIS KÉO RĂNG 1.500.000 – 2.500.000
KHÍ CỤ NONG HÀM 5.000.000 Đ/ĐƠN VỊ
HÀM DUY TRÌ SAU CHỈNH NHA 1.000.000 – 2.000.000 Đ/HÀM
KHÍ CỤ GIỮ KHOẢNG CHO RĂNG VĨNH VIỄN MỌC 2.000.000 Đ/CÁI
CHỈNH NHA – THÁO MẮC CÀI (ĐÃ ĐIỀU TRỊ NƠI KHÁC) 1.500.000 Đ/TRƯỜNG HỢP
CHỈNH NHA – THÁO KHÍ CỤ DUY TRÌ (ĐÃ ĐIỀU TRỊ NƠI KHÁC) 700.000 Đ/TRƯỜNG HỢP

  ĐĂNG KÝ ƯU ĐÃI  Tại sao giá niềng răng lại đắt?

  Giá của việc niềng răng thường đắt do cần nhiều vật liệu khác nhau như: khay chỉnh nha, dây cung,… Các loại vật liệu này cần phải được nhập khẩu chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng và chất lượng nên giá thành sẽ rất cao. Ngoài ra, để cải thiện răng lệch hàm thì cần phải có một thời gian dài để chỉnh nắn. Việc cho răng về vị trí mong muốn không phải là việc ngày một ngày hai có thể hoàn thành. Do đó, thời gian lâu cũng đồng nghĩa với việc chi phí trị liệu bỏ ra sẽ không hề rẻ.

  vật liệu chỉnh nha niềng răng
  Vật liệu chỉnh nha niềng răng chính hãng được sử dụng tại Nha Khoa Sài Gòn

  Niềng răng mất bao lâu?

  Thông thường trung bình thời gian cho việc niềng răng sẽ từ 18 – 24 tháng. Bao gồm từ lúc bạn bắt đầu đeo và tháo niềng hoàn toàn. Nhưng, nó còn tùy thuộc vào tình trạng răng và độ tuổi của bạn như thế nào. Do đó, để có thể biết chi tiết về thời gian trị liệu của mình. Bạn nên đến nha khoa để được tư vấn một cách chi tiết và chính xác nhất.

  niềng răng mất bao lâu
  Niềng răng mất thời gian từ 18-24 tháng

  Bao nhiêu tuổi thì có thể niềng răng được?

  Theo Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ (ADA), độ tuổi thích hợp ở trẻ để điều trị răng là 7-9 tuổi. Đây là thời điểm thích hợp cho các bé, vì niềng răng sớm sẽ gây ít đau đớn và khó chịu hơn. Ở giai đoạn này, việc điều trị sẽ giúp can thiệp, chỉnh sửa cho răng được mọc đúng vị trí.

  Khi càng lớn tuổi, thời gian đeo niềng của bạn sẽ càng lâu. Do răng của người lớn sẽ cứng cáp hơn và khó đạt được các khớp răng hoàn chỉnh. Vì thế, hãy nên trị liệu càng sớm càng tốt. Khi ấy các Bác sĩ sẽ kịp thời tác động vào sự phát triển của xương. Giúp cho bạn có khung xương mặt cân đối, không bị biến dạng.

  Độ tuổi lý tưởng để niềng răng
  Độ tuổi lý tưởng để niềng răng

  Niềng răng 1 hàm có được không?

  Câu trả lời là có, bạn có thể trị liệu ở 1 hàm. Các trường hợp có thể niềng 1 hàm như: răng tương đối chuẩn về khớp cắn, răng hàm đồng đều và thẳng. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến khích nên điều trị cả 2 hàm để có được hiệu quả tốt nhất. Việc chỉnh răng sẽ có tác động trực tiếp đến khuôn mặt. Do đó, việc niềng răng cả 2 hàm sẽ dễ dàng hơn trong việc điều chỉnh xương hàm sao cho phù hợp với gương mặt của bạn. Vì thế, bạn nên cân nhắc thật kỹ nếu có ý định niềng 1 hàm.

  Niềng răng 1 hàm
  Niềng răng 1 hàm

  Niềng răng có phải nhổ răng không?

  Việc nhổ răng sẽ tùy theo trường hợp và theo tình trạng răng của bạn. Nếu như tình trạng răng mọc chen chúc, lệch lạc. Khi ấy buộc phải nhổ răng để nới rộng khoảng cách, giúp việc đeo niềng có được hiệu quả hơn. Trường hợp răng mọc không quá dày, thì bạn sẽ không cần phải nhổ răng. Các Bác sĩ sẽ sử dụng các phương pháp khác để bảo đảm số lượng răng của bạn. Như vậy không có bất kỳ câu trả lời cụ thể nào cho việc có cần phải nhổ răng khi niềng răng không.

  niềng răng nhổ răng số 4
  Niềng răng hô nên cần phải nhổ răng số 4 để đủ khoảng trống

  Niềng răng có bị hóp má không?

  Khi chỉnh nha, niềng răng có thể xảy ra trường hợp bị hóp má. Nhưng không phải lúc nào cũng sẽ gặp phải trường hợp đó. Một số nguyên nhân chính làm má bị hóp thường gặp là:

  • Do sụt cân: Việc ăn uống không đều độ sẽ dẫn đến tình trạng sụt cân. Đây là nguyên nhân hàng đầu khiến cho việc má bị hóp.
  • Do thói quen nhai những đồ ăn cứng: Sau quá trình trị liệu bạn chỉ nên ăn những đồ ăn mềm và dễ tiêu hóa. Khi nhai những đồ ăn quá cứng sẽ khiến bạn dùng quá nhiều lực nhai. Làm cho các cơ bị chùng xuống và dẫn đến việc bị hóp má.
  Hành trình niềng răng sau 20 tháng
  Hành trình của khách hàng niềng răng sau 10 tháng tại Nha Khoa Sài Gòn

  Những điều cần biết trước khi niềng răng

  1. Xác định tình trạng răng

  Trước khi chỉnh nha bạn nên đến nha khoa để được Bác sĩ trực tiếp thăm khám. Bạn cần nên xác định tình trạng răng của mình cũng như mức độ sai lệch của răng. Các Bác sĩ sẽ tiến hành xác định tình trạng răng bằng cách chụp phim X-quang.

  Bác sĩ niềng răng
  Bác sĩ sẽ đánh giá tổng thể khuôn mặt trước khi tiến hành niềng răng

  2. Lựa chọn nha khoa uy tín

  Để đảm bảo cho quá trình chỉnh nha, bạn cần phải lựa chọn cho mình nha khoa uy tín và chất lượng. Hiện nay, có rất nhiều nha khoa thực hiện phương pháp chỉnh nha để giúp cải thiện thẩm mỹ.

  Phòng khám nha khoa răng hàm mặt sài gòn

  Nha khoa niềng răng có trả góp không?

  Đến với Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn bạn có thể trả góp 0% lãi suất. Việc trả góp giúp bạn có một nụ cười tự tin nhưng không phải lo ngại về chi phí cao.

  Bạn có thể trả góp qua 2 hình thức:

  • Trả góp nhanh qua thẻ tín dụng với lãi suất 0%, thời gian thanh toán từ 3-6 tháng.
  • Trả góp trực tiếp tại nha khoa từ 12-18 tháng.
  thủ tục niềng răng trả góp
  Thủ tục niềng răng trả góp tại Nha Khoa Sài Gòn

  Tham khảo chi tiết thêm chương trình TRẢ GÓP.

  Trên đây, là những thông tin cũng như các thắc mắc về niềng răng. Nếu như bạn cần được tư vấn và hỗ trợ thêm các thông tin. Hãy liên hệ ngay với Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn, đội ngũ Bác sĩ sẽ hỗ trợ bạn một cách tận tình nhất.

   ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ