Răng bị đen ở mặt trong là do nguyên nhân gì? Có tẩy trắng được không?

Răng bị đen ở mặt trong hình thành do nguyên nhân nào? Có thể tẩy trắng nó được hay không? Cùng bỏ túi kiến thức bổ ích với chia sẻ trong bài viết này nhé!

Răng bị đen ở mặt trong là do nguyên nhân gì? Có tẩy trắng được không?
Răng bị đen mặt trong nguyên nhân do đâu? 

Nguyên nhân răng bị đen ở mặt trong

Có rất nhiều nguyên nhân khiến răng của bạn bị đen ở mặt trong. Cụ thể như sau:

Răng bị đen ở mặt trong là do nguyên nhân gì? Có tẩy trắng được không?
Nguyên nhân răng bị đen ở mặt trong

Nguyên nhân răng bị đen ở mặt trong

  • Khi vệ sinh răng miệng các bạn thường không vệ sinh phần mặt trong của răng, lâu ngày sẽ khiến mặt trong bị đen.
  • Những người thường hay bị xuất huyết lợi hay xuất huyết chân răng thường mặt trong răng bị đen nhiều. Điều này hình thành bởi máu thấm vào cao răng tạo ra màu nâu đỏ và màu đen.
  • Hút thuốc lá quá nhiều cũng chính là nguyên nhân khiến cho răng bị đen phần mặt trong. Trong khói thuốc lá chứa nhiều hợp chất hóa học có hại, nó sẽ bám vào răng làm răng bị đen đi. Không những vậy, nó còn gây ra mùi khó chịu.
  • Chải răng 2 lần/ngày chưa đủ để có một hàm răng trắng và khỏe mạnh. Sau bữa ăn nhiều người chưa biết cách chăm sóc răng miệng đúng cách khiến mặt trong bị đen.
  • Uống thuốc kháng sinh trong một thời gian dài sẽ khiến răng bị đen ở mặt trong. Đây là hiện tượng nhiễm tetra hay còn gọi là nhiễm kháng sinh.

Icon mũi tênCách chữa sâu răng tận gốc và cực kỳ nhanh chóng

Icon mũi tênKẽ răng bị đen: nguyên nhân & cách điều trị triệt để

Răng bị đen ở mặt trong ảnh hưởng gì đến sức khoẻ?

Răng bị đen phần mặt trong sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của chính bạn. Một số ảnh hưởng tiêu biểu và phổ biến như:

Răng bị đen ở mặt trong là do nguyên nhân gì? Có tẩy trắng được không?
Răng bị đen ở mặt trong ảnh hưởng gì đến sức khoẻ?
  • Miệng có mùi hôi đặc trưng do cao răng huyết thanh tỏa ra. Ngay cả khi các bạn đánh răng rồi thì nó vẫn có mùi. Mùi hôi ở miệng gây cản trở quá trình giao tiếp xã hội của bạn.
  • Cao răng bị tụt sâu xuống dưới khiến nướu bị viêm, tình trạng này kéo dài khiến răng bị lung lay và rụng vĩnh viễn.
  • Có thể gây ra các vấn đề về răng miệng như: Nhiễm trùng, sâu răng,.. khi cao răng huyết thanh chưa được cạo sạch.
  • Một số bệnh đi kèm với viêm răng lợi có hại như áp xe xương ổ răng, viêm tủy răng, u nang chân răng.

Như vậy, các bạn có thể thấy việc để tình trạng răng bị đen mặt trong lâu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Vậy răng bị đen ở mặt trong có thể tẩy trắng được không? Câu trả lời sẽ có trong phần tiếp theo của bài viết này.

Răng bị đen ở mặt trong có tẩy trắng được hay không?

Khi răng của bạn đi đen ở mặt trong thì hoàn toàn có thể tẩy trắng. Nhưng bạn không thể thực hiện làm trắng răng tại nhà được bởi cao răng huyết thanh bám chặt vào bề mặt răng.

Chính vì vậy mà các bạn cần đến nha khoa uy tín để có thể cạo vôi răng một cách hiệu quả. Sau khi các bạn lấy vôi răng xong, răng miệng không chỉ trắng sáng hơn mà còn có một hơi thở thơm tho hơn.

Răng bị đen ở mặt trong có tẩy trắng được hay không

Bác sĩ nha khoa sẽ sử dụng các thiết bị chuyên dụng để làm bung các lớp cao răng bám chặt trên bề mặt ra. Đối với cao răng nằm sâu dưới phần nướu, các bác sĩ nha khoa sẽ dùng sóng siêu âm để làm sạch chúng và không phải rạch nướu.

Đối với trường hợp răng của bạn bị đen ở mặt trong mà nguyên nhân không phải do cao răng huyết thanh thì hoàn toàn có thể sử dụng thuốc tẩy trắng răng. Đồng thời kết hợp với năng lượng ánh sáng để làm trắng răng hiệu quả hơn. Nó giúp quá trình làm trắng khi bôi thuốc tạo ra phản ứng oxi hóa phá hủy chuỗi Protein có màu trên bề mặt răng của bạn.

Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn giúp làm trắng răng bị đen mặt trong hiệu quả

Bạn muốn làm trắng răng bị đen mặt trong một cách hiệu quả và an toàn thì nên đến Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn. Nha khoa tự hào là một trong những đơn vị nha khoa uy tín với đội ngũ các bác sĩ nha khoa có hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề. Đủ trình độ chuyên môn về các vấn đề chỉnh nha thẩm mỹ, điều trị nha khoa và có kỹ thuật giỏi. Đảm bảo mang lại một hàm răng trắng sáng và chất lượng cho khách hàng.

Răng bị đen ở mặt trong là do nguyên nhân gì? Có tẩy trắng được không?
Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn giúp làm trắng răng bị đen mặt trong hiệu quả

Không chỉ có vậy, Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn còn là đơn vị cung cấp dịch vụ chất lượng. Đơn vị này hoạt động theo tiêu chí “khách hàng là thượng đế” nên khách hàng luôn có trải nghiệm tuyệt vời nhất. Mọi khách hàng làm răng miệng tại nha khoa đều có đánh giá tuyệt vời về chất lượng dịch vụ.

Ngoài ra, Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn còn là đơn vị cung cấp dịch vụ với giá thành cạnh tranh. Khách hàng được hưởng mức giá dịch vụ hấp dẫn và chất lượng.

Như vậy, kiến thức chia sẻ trong bài viết này giúp bạn hiểu hơn về tình trạng Răng bị đen ở mặt trong ở nhiều người. Nếu bạn đang gặp vấn đề này, cần đến ngay Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn để được các bác sĩ nha khoa thăm khám và thực hiện tẩy trắng răng chất lượng nhé!

Từ khoá tìm kiếm răng bị đen mặt trong

răng bị đen mặt trong

nguyên nhân răng bị đen mặt trong

răng bị đen ở mặt nhai

mặt trong của răng bị đen

răng bị đen

nằm mơ thấy răng bị đen

răng bị đẹn và cách chữa