Răng cửa hình cánh bướm khắc phục thế nào?

Tình trạng răng cửa hình cánh bướm (hình chữ V) có thể được khắc phục bằng nhiều cách khác nhau. Để có góc nhìn cụ thể và chi tiết hơn, chúng ta hãy cùng tham khảo nội dung bác sĩ Nguyễn Hải Đăng tư vấn cho chị Nguyễn Thúy Vân (30 tuổi, Quận 11), với nội dung như sau:

“Chào nha khoa! Nha khoa cho tôi hỏi là răng cửa bị lệch so với các răng kế bên, hai cạnh ở giữa trũng xuống tạo thành hình chữ V làm sao để thẳng lại? Chi phí bao nhiêu? Tôi có tham khảo trên các diễn đàn thấy nhiều người chia sẻ kết quả niềng răng. Nhưng năm nay tôi đã 30 tuổi rồi thì có niềng răng được không?
Mong nhận được câu trả lời từ bác sĩ! Tôi xin chân thành cảm ơn!”

Răng cửa hình cánh bướm khắc phục thế nào

Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn trả lời:

Thông qua hình ảnh chị Nguyễn Thúy Vân cung cấp, răng cửa của chị mọc lệch so với các răng bên cạnh, hai cạnh ở giữa trũng xuống tạo thành hình chữ V. Tình trạng này còn được gọi dưới tên răng cửa có hình cánh bướm.

Răng cửa hình cánh bướm
Răng cửa hình cánh bướm

4 Lí do nên khắc phục tình trạng răng cửa hình cánh bướm

Vấn đề này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của hàm răng mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe răng miệng. Vì thế, chị nên thu xếp đến trực tiếp nha khoa để được bác sĩ thăm khám và điều trị.

 • Khôi phục chức năng ăn nhai: Tình trạng nghiêng lệch ít nhiều đều gây ra sự sai biệt, khiến các răng cửa ở hai hàm trên dưới không thể kết hợp nhịp nhàng với nhau, gây khó khăn trong việc cắn, xé thức ăn. Khắc phục tình trạng này sẽ giúp chúng ta ăn uống dễ dàng hơn.
 • Cải thiện thẩm mỹ cho hàm răng: Các kỹ thuật nha khoa sẽ điều chỉnh, khắc phục tình trạng nghiêng lệch, giúp khách hàng có được một hàm răng đều đặn, thẩm mỹ như mong đợi.
 • Xóa bỏ rào cản tâm lý: Sở hữu một hàm răng đều đặn, trắng sáng sẽ giúp chúng ta tự tin, thoải mái hơn khi giao tiếp, không còn ngại ngùng vì sợ lộ khuyết điểm.
 • Phòng ngừa bệnh lý răng miệng: Tình trạng nghiêng lệch sẽ khiến thức ăn dễ mắc vào trong các kẽ răng. Khắc phục tình trạng này sẽ giúp việc chăm sóc, vệ sinh răng miệng dễ dàng, thuận tiện hơn.
Lí do nên khắc phục tình trạng răng cửa hình cánh bướm
Lí do nên khắc phục tình trạng răng cửa hình cánh bướm

Các giải pháp khắc phục tình trạng răng cửa hình cánh bướm

Về phương án khắc phục tình trạng răng cửa hình cánh bướm, Bác sĩ Nguyễn Hải Đăng cho biết:

Bác sĩ nha khoa trồng răng sài gòn Nguyễn Hải Đăng“Tình trạng răng cửa hình cánh bướm có thể được khắc phục bằng cách niềng răng và bọc răng sứ. Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm vả hạn chế riêng. Tùy vào tình trạng cụ thể của mỗi khách hàng, bác sĩ sẽ tư vấn phương án phù hợp.”

Giải pháp khắc phục răng cửa hình cánh bướm
Giải pháp khắc phục răng cửa hình cánh bướm

Niềng răng cửa hình cánh bướm

Hiểu một cách đơn giản, niềng răng là kỹ thuật sử dụng lực kéo từ các khí cụ chỉnh nha (hệ thống dây cung, mắc cài hoặc khí cụ tháo lắp) để di chuyển và điều chỉnh vị trí, phương, chiều của các răng. Từ đó, giúp khách hàng có được hàm răng đều đặn, khỏe mạnh.

Sau khi niềng răng, tình trạng răng cửa hình cánh bướm sẽ được khắc phục triệt để với nhiều lợi ích ưu việt như:

 • Không xâm lấn đến cấu trúc răng thật
 • Không cần mài chỉnh răng
 • Đạt được khớp cắn chuẩn
 • Hiệu quả lâu dài, thường chỉ cần niềng một lần duy nhất

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

ĐỘ TUỔI NIỀNG RĂNG PHÙ HỢP

NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT

Niềng răng cánh bướm
Niềng răng cánh bướm

Khách hàng lựa chọn niềng răng cửa hình cánh bướm nên lưu ý về thời gian. Với trẻ em từ 12 – 16 tuổi, kỹ thuật này thường cần đến 9 – 12 tháng mới có thể đưa các răng về đúng vị trí. Người trưởng thành cần nhiều thời gian hơn, có thể lên đến 24 – 30 tháng.

Như vậy, Ở TUỔI 30, chị Nguyễn Thúy Vân VẪN CÓ THỂ NIỀNG RĂNG và đạt được hiệu quả điều trị như mong đợi nhưng thời gian thực hiện tương đối dài, có thể trên 12 tháng; cần đến nha khoa định kỳ (khoảng 1 – 2 tháng/lần) để theo dõi sự dịch chuyển của răng và điều chỉnh khí cụ. Nếu lựa chọn phương án này, chị nên chuẩn bị thật tốt về tâm lý và thời gian.

Người trên 30 tuổi vẫn có thể niềng răng
Người trên 30 tuổi vẫn có thể niềng răng

Chi phí niềng răng mắc cài tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn dao động trong khoảng từ 16.000.000 – 32.000.000 đồng mỗi hàm, tùy mức độ. Niềng răng trong suốt (Invisalign) có giá từ 70.000.000 đồng.

Bên cạnh việc thanh toán một lần, chị Thúy Vân và khách hàng quan tâm có thể tham khảo chương trình NIỀNG RĂNG TRẢ GÓP 0% LÃI SUẤT tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn. Với hình thức thanh toán qua thẻ tín dụng, chị chỉ cần thanh toán trước 30 – 40% chi phí niềng răng. Số tiền còn lại cuối mỗi kỳ chị sẽ trả lại tiền cho ngân hàng mà không mất thêm bất kỳ chi phí nào.

Bọc sứ điều trị răng cửa hình cánh bướm

Với kỹ thuật này, tùy thuộc vào kích thước, mức độ nghiêng lệch của các răng cửa, bác sĩ có thể tư vấn bọc sứ 2 răng, 4 răng, 6 răng để tạo thuận lợi cho việc điều chỉnh kích thước, hình dáng răng cửa, giúp các răng được đều đặn, thẩm mỹ hơn.

Bọc sứ cho răng cửa cánh bướm
Bọc sứ cho răng cửa cánh bướm

Nhiều khách hàng có răng xỉn màu, ố vàng lựa chọn bọc răng sứ thẩm mỹ cho cả hai hàm để có được hiệu quả điều trị toàn diện hơn, vừa khắc phục tình trạng răng cửa hình cánh bướm, vừa cải thiện màu sắc răng, mang đến một hàm răng đều đẹp, trắng sáng như mong đợi.

Lợi ích của việc bọc răng sứ cho răng cửa có hình cánh bướm:

 • Thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ từ 2 – 4 ngày
 • Cải thiện tình trạng răng cửa hình cánh bướm
 • Cải thiện vấn đề khớp cắn
 • Khắc phục nhược điểm về màu sắc, hình dáng răng
 • Thời gian sử dụng lâu dài, lên đến 15 – 20 năm
Bọc răng sứ răng cánh bướm
Bọc răng sứ răng cánh bướm

Với phương án này, thông thường, chị chỉ cần đến nha khoa 2 lần. Lần thứ nhất để thăm khám, sửa soạn các răng cần bọc sứ. Lần thứ hai để gắn răng và hoàn tất quy trình. Hai lần hẹn cách nhau khoảng 2 – 4 ngày.

Chi phí bọc răng sứ thẩm mỹ tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn dao động trong khoảng 1.400.000 một răng, tùy vào loại răng sứ.

Trong đó, được ưa chuộng nhất là các dòng răng toàn sứ cao cấp như răng toàn sứ Zirconia Cercon HT, Zirconia Zolid, Zirconia Lava Plus. Các dòng răng sứ này được làm hoàn toàn bằng sứ nên giá trị thẩm mỹ vượt trội, mang đến vẻ đẹp hoàn mỹ về hình dáng, màu sắc răng.

VIDEO CẬN CẢNH BỌC RĂNG SỨ TẠI NHA KHOA TRỒNG RĂNG SÀI GÒN

Kết luận khắc phục răng cửa hình cánh bướm

Như vậy, răng cửa hình cánh bướm có thể được khắc phục bằng phương pháp niềng răng, bọc răng sứ. Trong đó:

 • Niềng răng khắc phục nhược điểm về vị trí, phương, chiều của răng. Gần như không thay đổi màu sắc, hình dáng răng.
 • Bọc răng sứ khắc phục tình trạng răng cửa hình cánh bướm, có khả năng thay đổi hình dáng, màu sắc răng.
 • Người trên 30 tuổi vẫn có thể niềng răng và đạt được kết quả như mong đợi

Tùy vào nhu cầu và tình trạng răng của mỗi người, bác sĩ sẽ tư vấn phương án phù hợp. Chị Nguyễn Thúy Vân, cũng như khách hàng có nhu cầu khắc phục tình trạng răng cửa hình cánh bướm nên đến trực tiếp nha khoa để bác sĩ thăm khám, tư vấn một cách cụ thể và chính xác nhất.

[contact-form-7 id=”91″]

# Điều trị răng cửa hình cánh bướm được tư vấn bởi bác sĩ Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn