Răng đã lấy tủy có niềng được không?

Niềng răng là một trong những phương pháp để sở hữu hàm răng đều đẹp và hài hòa được nhiều người áp dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên, nếu gặp phải một số vấn đề về bệnh lý thì không thể áp dụng phương pháp này được. Vậy răng đã lấy tủy có niềng được không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để được giải đáp thắc mắc này nhé!

Răng đã lấy tủy có niềng được không?

Răng chết tủy là gì?

Tủy răng là tổ hợp các dây thần kinh và mạch máu nằm ở giữa răng. Chức năng của tủy răng chính là cung cấp các chất dinh dưỡng nuôi răng. Đồng thời, tủy răng thông qua các dây thần kinh giúp con người nhận biết được cảm giác của răng như: đau, buốt, tê, nhức,…

Răng đã lấy tủy (chết tủy) thường xảy ra phổ biến ở người bị sâu răng. Lúc này, răng đã lấy tủy sẽ không còn được nuôi dưỡng nữa cấu trúc răng sẽ dần bị thay đổi. Quá trình sừng hóa mô răng sẽ khiến cho răng đã lấy tủy trở nên giòn yếu, dễ bị gãy/mẻ khi chịu tác dụng lực.

Răng đã lấy tủy có niềng được không?
Tìm hiểu răng đã lấy tủy là gì?

Ngoài ra, răng chết tủy sẽ không còn cảm nhận được bất kỳ kích thích nào từ bên ngoài, các cảm nhận về thức ăn đều biến mất. Điều này dẫn đến việc mất cảm giác ngon miệng khi ăn uống cũng như dễ làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Răng đã lấy tủy có niềng được không?

Hiện nay, nhu cầu chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ rất cao. Vấn đề răng đã lấy tủy có niềng được không đang là thắc mắc của nhiều khách hàng. Thực tế, những đối tượng răng đã lấy tủy vẫn có thể niềng được răng. Tuy nhiên, quá trình niềng răng sẽ khó khăn hơn nhiều so với những người có hàm răng khỏe mạnh.

Trước khi thực hiện niềng răng chỉnh nha khách hàng sẽ phải thực hiện quá trình thăm khám tình trạng tủy răng. Nếu răng của khách hàng gặp vấn đề viêm tủy thì cần đưa ra giải pháp xử lý trước khi niềng răng.

Răng đã lấy tủy có niềng được không?
Giải đáp thắc mắc các vấn đề khi niềng răng?

Việc răng đã xử lý lấy tủy răng có niềng được hay không sẽ phụ thuộc vào sức khỏe, khả năng chịu lực của chiếc răng đó. Sau quá trình theo dõi, thăm khám xác định răng đã lấy tủy vẫn đảm bảo được khả năng chịu lực thì có thể bắt đầu quá trình niềng răng.

Đối với trường hợp răng đã lấy tủy một thời gian khả năng đáp ứng chỉnh nha kém thì có thể áp dụng phương pháp bóc sứ để phục hồi hình răng trước. Lớp sứ được bọc này sẽ giúp chiếc răng đó có thể chịu được các tác động lực chỉnh hình kéo, nắn trong quá trình niềng răng.

Icon mũi tênNiềng răng có làm răng yếu đi hay không?

Icon mũi tênNiềng răng là gì? Khi nào thì cần phải niềng răng?

Niềng răng đã lấy tủy cần lưu ý những gì?

Như đã nói ở trên răng chết tủy không còn được nuôi dưỡng nên rất yếu và giòn nên dễ bị gãy hay mẻ. Các tác động lực chỉnh nha nhiều trong quá trình niềng răng có thể làm mất răng vĩnh viễn dẫn đến phá vỡ cấu trúc hàm tổng thể. Để tránh được tình trạng xấu này niềng răng đã lấy tủy cần lưu ý một số điều sau đây:

– Lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín 

Răng chết tủy là một trường hợp khó. Khi niềng răng, hãy lựa chọn địa chỉ chỉnh nha uy tín để được bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm điều trị. Đồng thời, tại các cơ sở chỉnh nha uy tín các thiết bị hỗ trợ hiện đại sẽ giúp quá trình niềng răng an toàn, chính xác và ít đau nhất.

Ngoài ra, khách hàng sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi được cung cấp chính sách bảo hành và chăm sóc khách hàng trong suốt quá trình và sau niềng răng.

– Chăm sóc răng miệng nghiêm ngặt 

Chăm sóc răng miệng hàng ngày là điều hết sức quan trọng đặc biệt đối với răng đã lấy tủy cần được chú ý nghiêm ngặt hơn. Hãy lựa chọn phương pháp vệ sinh răng miệng phù hợp, đúng cách. Đối với răng đã lấy tủy không nên chải răng mạnh gây mòn răng bởi nó đã bị sừng hóa, mất lớp men bảo vệ.

Ngoài ra, bạn nên hạn chế tối đa các tác động lực khi nhai lên chiếc răng không còn tủy. Tránh ăn các loại thực phẩm quá nóng hay quá lạnh, cứng….

Răng đã lấy tủy có niềng được không?
Những điều cần biết khi niềng răng đã lấy tủy

– Tăng độ bền cho răng

Răng chết tủy rất yếu nên để việc chỉnh nha nắn, kéo, ép trong quá trình niềng răng hạn chế tối đa rủi ro hãy thăm khám, xin ý kiến của bác sĩ chuyên khoa. Mỗi đối tượng có tình trạng sức khỏe răng khác nhau nên sẽ có các phương pháp xử lý tăng độ bền khác nhau. Thông thường, để tăng độ bền cho răng đã chết tủy người ta thường hàn răng hoặc bọc sứ.

– Thăm khám răng miệng thường xuyên 

Khi niềng răng khách hàng cần chủ động thăm khám răng miệng thường xuyên để nắm bắt tình hình cụ thể. Phát hiện các dấu hiệu không bình thường sẽ kịp thời xử lý tránh hậu quả không đáng có.

Trên đây là toàn bộ nội dung tìm hiểu về răng đã lấy tủy có niềng được không. Hy vọng những thông tin hữu ích của bài viết đã giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc. Để được tư vấn và giải đáp các vấn đề khác về răng miệng, liên hệ ngay Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn nhé!

Từ khoá tìm kiếm răng chữa tủy có niềng được không

  • răng chữa tủy có niềng được không
  • răng lấy tủy rồi có niềng được không
  • răng lấy tủy có niềng được không
  • răng đã lấy tủy
  • răng chết tủy có niềng được không