Răng giả tháo lắp 1 chiếc bao nhiêu tiền?

Răng giả tháo lắp hiện đang là phương pháp được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay nhờ tính thuận tiện. Răng giả tháo lắp 1 chiếc dễ dàng vệ sinh cũng như đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

răng giả tháo lắp 1 chiếc bao nhiêu tiền
Răng giả tháo lắp 1 chiếc bao nhiêu tiền?

Đặc điểm răng của răng giả tháo lắp 1 chiếc

Răng giả tháo lắp 1 chiếc là loại răng giả thông thường, bao gồm một răng thay thế được gắn vào một nền nhựa màu hồng hoặc màu nướu, có thể được kết nối bằng khung kim loại giữ răng giả cố định tại vị trí mất răng hoàn toàn.

Kết cấu của răng giả tháo lắp 1 chiếc cực kỳ đơn giản:

 • Răng giả tháo lắp 1 chiếc thuộc loại hàm giả bán phần được sử dụng thay thế một răng tự nhiên bị mất hoàn toàn ở hàm trên hoặc hàm dưới.
 • Răng giả tháo lắp 1 chiếc có hình dáng như một cầu răng linh động, có răng nhân tạo, bao gồm: khung răng, 1 chiếc răng giả nhân nhân tạo được gắn thay thế cho răng bị mất.
 • Răng giả tháo lắp 1 chiếc có thể linh động lấy ra hoặc lắp vào, dễ dàng vệ sinh ngăn chặn các bệnh lý phát triển.
 • Răng giả tháo lắp 1 chiếc không chỉ lấp đầy một phần các khoảng trống do mất răng tạo ra mà còn ngăn các răng khác thay đổi vị trí.
 • Răng giả tháo lắp 1 chiếc có màu sắc trông tự nhiên hơn, giúp khách hàng khôi phục lại tính thẩm mỹ cho tổng thể gương mặt, đồng thời cải thiện chức năng ăn nhai.
 • Răng giả tháo lắp 1 chiếc bảo quản tốt sẽ có tuổi thọ trung bình từ 5 – 7 năm.
cấu tạo răng giả tháo lắp 1 chiếc
Cấu tạo răng giả tháo lắp 1 chiếc

Răng giả tháo lắp 1 chiếc giá bao nhiêu?

Răng giả tháo lắp bao nhiêu tiền? Với nền công nghệ nha khoa ngày càng phát triển, răng giả tháo lắp đã ra đời và được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay. Đây là phương pháp giúp phục hình răng đã mất với 1 khung hàm có thể tháo lắp được với bên trên là các răng giả.

Theo đó, răng giả tháo lắp được chia làm 2 loại là răng tháo lắp trên nền nhựa và răng tháo lắp trên kim loại. Phương áp này có thể áp dụng với các trường hợp mất 1 răng, nhiều hàm hoặc mất hoàn toàn. Tùy vào nhu cầu và tình trạng răng miệng của mỗi người mà các bác sĩ nha khoa sẽ đem đến cho bạn 1 giải pháp hữu hiệu nhất.

Trồng răng tháo lắp ưu đãi 30% chi phí tại nha khoa trồng răng sài gòn
Trồng răng tháo lắp ưu đãi 30% chi phí tại nha khoa trồng răng sài gòn

Đặc biệt, hiện nay phương pháp làm răng giả tháo lắp cũng được phân làm 2 nhóm đó là răng giả tháo lắp Mỹ và răng giả tháo lắp Đức.

Răng giả tháo lắp Mỹ là gì?

Răng giả tháo lắp Mỹ về cơ bản và cấu tạo cũng tương tự như các loại truyền thống khác. Tuy nhiên, những chiếc răng giả được làm từ nhựa hoặc sứ này sẽ được các chuyên gia đến từ Mỹ nghiên cứu và sản xuất đặc biệt cao cấp và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Răng giả tháo lắp Mỹ
Răng giả tháo lắp Mỹ

Đi cùng với đó, mức giá dành cho phương pháp răng giả tháo lắp Mỹ cũng vô cùng hợp lý và phù hợp với túi tiền của đại đa số khách hàng hiện nay. Cụ thể:

 • Đối với trường hợp làm răng giả tháo lắp 1 chiếc của Mỹ: giá 350.000 VNĐ/răng.
 • Đối với trường hợp làm răng giả tháo lắp toàn hàm của Mỹ (trên 10 răng): giá 7.000.000 VNĐ/hàm.

Răng giả tháo lắp Đức là gì?

Răng giả tháo lắp Đức cũng không có quá nhiều khác biệt so với răng giả tháo lắp Mỹ và về cơ bản thì chúng cũng sẽ có cấu tạo kiểu thiết kế như nhau. Mặt khác, các nguyên liệu của phương pháp này cũng được nghiên cứu sản vô cùng kỹ lưỡng đến từ nước Đức và đảm bảo tiêu chuẩn y tế về độ an toàn và hiệu quả cao.

Răng giả tháo lắp Đức
Răng giả tháo lắp Đức

Bên cạnh đó, răng giả tháo lắp Đức cũng có mức giá chênh lệch hơn so với răng giả tháo lắp Mỹ. Cụ thể đối với từng trường hợp như sau:

 • Đối với trường hợp làm răng giả tháo lắp 1 chiếc của Đức: giá 560.000 VNĐ/răng.
 • Đối với trường hợp làm răng giả tháo lắp toàn hàm Đức (trên 10 răng): giá 10.500.000 VNĐ/hàm.

Quy trình làm răng giả tháo lắp tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn

Phương pháp làm răng giả tháo lắp là một hình thức lựa chọn vô cùng hoàn hảo đối với những ai đang có vấn đề về răng miệng. Bởi đây là phương pháp tiện lợi, chất liệu hàm giả an toàn đối với sức khỏe con người và rất dễ dàng vệ sinh. Đặc biệt, chúng không chỉ đáp ứng nhu cầu ăn nhai cơ bản hàng ngày của mỗi người mà còn giúp hỗ trợ cho quá trình tiêu hóa được ổn định hơn rất nhiều.

quy trình làm răng giả tháo lắp
Quy trình làm răng giả tháo lắp

Hơn thế, quy trình làm răng giả tháo lắp cũng khá nhanh chóng, chỉ với 1 thời gian ngắn là bạn đã có thể sở hữu ngay 1 bộ răng mới trắng tinh mà không phải mất quá nhiều thời gian như các kiểu phục hồi răng truyền thống khác. Cụ thể, quy trình làm răng giả tháo lắp tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn sẽ trải qua các bước như sau:

 • Bước 1: Tiến hành thăm khám và lắng nghe sự tư vấn từ bác sĩ

Trước khi có ý định làm răng giả tháo lắp, bạn cần phải đến nha khoa để được khám tổng quát về tình trạng răng và sức khỏe của mình. Từ đó, các bác sĩ tư vấn và đem đến cho bạn 1 giải pháp làm răng tháo lắp tốt nhất.

 • Bước 2: Đánh dấu để chế tạo hàm răng giả

Các bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm, đo khung hàm cũng như kích cỡ về răng và các khoản trống của răng. Tiếp theo, bác sĩ sẽ truyền tính hiệu màu sắc cho Labo nha khoa phân tích để đưa ra một mẫu hàm giả phù hợp nhất dành cho bạn.

 • Bước 3: Vệ sinh răng miệng sạch sẽ

Trước khi lắp răng giả, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh và khử trùng toàn bộ khoang miệng cho bạn, nhất là những vùng tạo hàm giả. Thao tác này sẽ giúp hỗ trợ cho môi trường bên trong khoang miệng của bạn được sạch sẽ và đảm bảo cho hàm giả được gắn vào 1 cách an toàn nhất.

 • Bước 4: Tiến hàng lắp hàm và hướng dẫn sử dụng

Các bác sĩ sẽ gắn thử hàm và kiểm tra độ kênh cũng như chỉnh sửa 1 cách phù hợp nhất với khoang miệng của bạn. Sau đó, bạn sẽ phải lắng nghe thật kỹ sự hướng dẫn cách sử dụng tháo lắp cũng như cách vệ sinh khi tại nhà.

Làm răng giả tháo lắp 1 chiếc có tốt không?

Làm răng tháo lắp khi mất 1 răng là một trong những lựa chọn thay thế răng tốt nhất đối với người mất răng nhưng không đủ điều kiện làm cầu răng sứ hay trồng răng Implant. Người già mất răng muốn phục hình răng nhanh chóng tiết kiệm chi phí. Sau đây là một số lợi ích của việc làm răng tháo lắp khi mất 1 răng:

 • Giá cả phải chăng

Lợi ích chính của việc sử dụng răng giả tháo lắp là chúng rẻ hơn khi so sánh với các lựa chọn thay thế răng giả khác. Chi phí thực hiện hàm tháo lắp chỉ bằng khoảng 25% chi phí của một ca trồng răng implant.

 • Dễ sản xuất

Răng tháo lắp có thể được tạo ra một cách nhanh chóng. Quá trình sản xuất của họ ít tốn thời gian hơn và trong hầu hết các trường hợp, khách hàng có thể nhận được chúng ngay trong ngày hoặc ngày hôm sau.

 • Hình dạng tự nhiên

Một chiếc răng giả tháo lắp hoàn chỉnh có thể che đi những khoảng trống do mất răng tự nhiên và mang lại nụ cười trọn vẹn cho khách hàng.

 • Ổn định vị trí các răng còn lại

Một chiếc răng giả tháo lắp sẽ giúp các răng hiện tại của khách hàng không bị dịch chuyển về phía khoảng trống do răng bị mất tạo.

 • Tiện lợi

Bên cạnh đó, một chiếc răng giả tháo lắp siêu dễ đeo và thuận tiện khi tháo và thay thế.

Những lưu ý khi sử dụng răng giả tháo lắp 1 chiếc

Tuy răng giả tháo lắp có nhiều ưu điểm nhưng tính bền chắc không cao như phương pháp trồng răng implant hay làm cầu răng sứ. Chỉ phục hồi khả năng ăn nhai, không ăn được thức ăn quá cứng và không thể ngăn cản quá trình tiêu xương hàm. Sau một thời gian dài sử dụng khách hàng cần bảo dưỡng và điều chỉnh.

Vệ sinh răng giả tháo lắp
Vệ sinh răng giả tháo lắp

Trong quá trình sử dụng răng giả tháo lắp khách hàng cần đảm bảo tuân theo cách vệ sinh và bảo dưỡng sau:

 • Tháo răng giả ra trước khi đi ngủ.
 • Làm sạch răng giả kỹ lưỡng bằng bàn chải sau mỗi bữa ăn. Vệ sinh khung hàm đúng cách sẽ ngăn ngừa vi khuẩn gây nhiễm trùng và các mẩu thức ăn dính vào đó. Sử dụng bàn chải đánh răng lông mềm, xà phòng nhẹ và nước ấm.
 • Nếu sử dụng răng tháo lắp khung nhựa nên ngâm trong một cốc nước khi không sử dụng để ngăn chúng bị khô.
 • Tránh dùng lưỡi di chuyển răng giả trong miệng. Làm như vậy răng tháo lắp có thể bị longr lẻo.
 • Nên ngâm chiếc răng giả trong dung dịch vệ sinh răng giả qua đêm 2-3 lần một tuần.
 • Tránh ăn thực phẩm và đồ uống có màu sẫm có thể làm phần nền hàm giả.

Bài viết được tham vấn bởi Bác Sĩ Đỗ Xuân Minh đã cung cấp những thông tin cần thiết về răng giả tháo lắp 1 chiếc – thay thế răng bị mất hoàn toàn. Nếu Quý khách hàng cần tư vấn chi tiết hơn về loại răng giả này hãy liên hệ với Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn qua hotline 0986 438 286 để có hàm răng hoàn chỉnh và chắc chắn.