Răng hô nhẹ niềng một hàm có được không?

Hô nhẹ – tình trạng răng hô nhẹ hàm trên khiến khuôn mặt không hoàn hảo. Nhiều bệnh nhân mong muốn tìm đến phương pháp niềng răng 1 hàm để chỉnh răng nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Vậy hô nhẹ niềng một hàm có được không?

răng hô nhẹ niềng một hàm được không

Răng hô nhẹ là gì?

Đây là tình trạng các răng hàm trên mọc chìa ra trước bất bình thường dẫn đến sai lệch khớp cắn ở mức độ vừa phải. Nếu không quan sát kỹ khó nhận ra tình trạng hô, thông qua phim chụp X-quang sẽ thấy rõ răng mọc lệch 20 – 30 độ so với phương thẳng đứng.

Tuy nhiên, vấn đề răng bị hô mức độ nhẹ vẫn ảnh hưởng đến thẩm mỹ, quá trình ăn nhai và quá trình vệ sinh răng miệng cũng khó khăn hơn. Rất nhiều trường hợp hô răng nhẹ từ 15 – 20 tuổi chuyển biến thành hô răng nặng làm phần cung răng trên nhô và vẩu rõ ràng.

Niềng răng là giải pháp khắc phục răng nhô từ nhẹ đến nặng, kỹ thuật chỉnh hình răng mọc không đều, răng mọc lệch về đúng vị trí khuôn hàm và chuẩn khớp cắn. Đặc biệt phù hợp với những tình trạng hô nhẹ ở lứa tuổi từ 15 – 20, răng thật không bị mài nhỏ, cung răng phát triển khỏe mạnh, đều đẹp giúp khuôn mặt cân đối và hoàn hảo.

hình ảnh niềng răng một hàm
Hình ảnh niềng răng một hàm

Nguyên nhân dẫn đến răng hô nhẹ

 • Xương hàm phát triển quá mức: Xương hàm trên phát triển quá mức hoặc cả hai hàm đều mọc lệch khỏi khung hàm đều dẫn đến tình trạng hô răng nhẹ.
 • Răng mọc lệch, lợi trùm nhiều: Các răng mọc lệch, răng cửa mọc chìa hoặc cung răng bị lợi trùm bao phủ nhiều và dày làm răng bị hô và mất thẩm mỹ.
 • Kích thước răng lớn hơn cung hàm: Kích thước răng lớn hơn so vơi khung hàm, đẩy các răng mọc chen chúc khiến răng hô ra một phần đáng kể.
 • Yếu tố di truyền từ ông bà cha mẹ: Răng hô có di truyền và tỉ lệ đạt đến 70%. Xương hàm trên phát triển quá mức hoặc xương hàm dưới kém phát triển do yếu tố di truyền tác động dẫn đến hô nhẹ.
 • 7 thói quen xấu làm răng hô: Mút tay, liếm môi, đẩy lưỡi, nghiến răng, chống tay, ngủ há miệng, đánh răng không đúng cách,…
 • Mất răng sữa sớm: Mất răng sữa sớm do sâu răng, sún răng hoặc tự ý nhổ răng sữa tại nhà gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình phát triển của mầm răng vĩnh viễn gây hô nhẹ khi trẻ lớn.

 

Dù là nguyên nhân chủ quan hay khách quan đều dẫn đến răng hô gây mất thẩm mỹ. Chính vì vậy, chúng ta cần chăm sóc vệ sinh răng miệng đúng cách, giáo dục trẻ tự bảo vệ răng miệng và tập thói quen kiểm tra sức khỏe răng miệng định kỳ để răng đều đẹp, nụ cười rạng rỡ.

Ảnh hưởng của răng bị hô 

Nhiều người nghĩ răng hô chỉ là một khuyết điểm nhỏ, không gây ảnh hưởng lớn nên không cần điều trị. Nhưng thực tế, đây là khiếm khuyết khiến khung hàm mất cân đối, răng có thể mọc lệch lạc và gây mất thẩm mỹ.

Răng bị hô nhẹ ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, thức ăn không được nghiền nát, ăn nhai một bên dẫn đến các bệnh đau quai hàm và bệnh đường tiêu hóa. Việc vệ sinh răng miệng phức tạp hơn nên người hô răng nhẹ rất dễ gặp vấn đề đau răng, viêm nướu, sâu răng… Tình trạng này không được điều chỉnh sớm hoặc khắc phục những thói quen xấu thì chắc chắn trên cung hàm có xu hướng hô hoặc vẩu ra nhiều hơn.

6 lý do nên chọn niềng răng cải thiện răng bị hô

 • Niềng răng giúp nắn chỉnh, cân đối hai hàm răng.
 • Kết quả điều trị đạt tính thẩm mỹ cao, răng thẳng đều, khuôn mặt cân đối.
 • Sau khi niềng răng việc ăn nhai cũng tốt hơn.
 • Bảo tồn cấu trúc răng thật, không xâm lấn răng.
 • Hiệu quả lâu dài chỉ sau 1 lần thực hiện.
 • Răng đều giúp quá trình chăm sóc răng miệng tốt hơn.
 • Tiết kiệm chi phí hơn so với các phương pháp khác.
hình ảnh niềng răng hô nhẹ
Hình ảnh niềng răng hô nhẹ

Răng hô nhẹ niềng một hàm có được không?

Có thể thực hiện niềng răng một hàm khi: Khiếm khuyết răng hô hoặc khấp khểnh nhẹ ở 1 hàm và hàm còn lại không bị sai lệch khớp cắn, răng đều và ngay ngắn. Bệnh nhân cần được thăm khám và đánh giá kỹ tình trạng thông qua hình kỹ thuật số trong miệng, gồm: răng, nướu và khớp cắn hai hàm.

Nếu mức sai lệch ở cả 2 hàm dẫn đến hô răng thì không nên niềng 1 hàm vì trong quá trình niềng các răng hàm trên sẽ di chuyển không hài hòa với hàm dưới nếu hàm dưới không niềng. Nên thực hiện niềng trên 2 hàm để đạt được hiệu quả thẩm mỹ cao và giảm thiểu thời gian chỉnh nha.

niềng răng hô nhẹ
Niềng răng hô nhẹ

Niềng răng hô nhẹ giá bao nhiêu?

Chi phí niềng răng phụ thuộc chủ yếu vào loại mắc cài và phương pháp thực hiện. Cụ thể:

 • Giá niềng răng hô nhẹ mắc cài kim loại 16.000.000 đ.
 • Giá niềng răng hô nhẹ mắc cài sứ 26.000.000 đ.
 • Giá niềng răng hô nhẹ bằng máng trong suốt 70.000.000 đ.

Với đội ngũ bác sĩ chỉnh nha giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn tự hào là một trong những địa chỉ niềng răng uy tín tại TPHCM. Nơi mà mọi lứa tuổi tìm đến niềng răng – giúp bệnh nhân xóa tan mọi mặc cảm hô, móm, răng mọc lệch lạc,… có được nụ cười tuyệt đẹp.

Khi đến nha khoa, bệnh nhân đều được thăm khám và tư vấn lộ trình niềng răng phù hợp với nhu cầu của mỗi người. Hãy đăng ký ngay để nhận ngay gói NIỀNG RĂNG KHUYẾN MÃI tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn.

Xem thêm: