Sửa chữa hàm răng giả ở đâu tốt?

Tổng lượt xem: 1469 lượt xem
Theo dõi Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn trên

Sửa chữa hàm răng giả – Hàm răng giả tháo lắp là phương pháp phục hình răng được kết cấu bằng nền nhựa, trên có gắn răng giả và được sử dụng phổ biến ở người cao tuổi. Trong quá trình sử dụng, bảo quản hàm có thể bị biến dạng do va đập, bị gãy hoặc không còn sát khít với nướu.

Sửa chữa hàm răng giả ở đâu tốt
sửa chữa hàm răng giả ở đâu tốt

Các nguyên nhân hàm răng giả bị hỏng

Hàm răng giả có thể bị gãy vỡ, hư hỏng do nhiều nguyên nhân:

  • Làm rơi hoặc trẻ nhỏ vô tình làm hỏng.
  • Ăn nhai thức ăn quá cứng hoặc dùng hàm giả để khui nắp chai làm biến dạng răng và hàm giả. Hàm cũng có khả năng bị mài mòn do thực hiện chức năng ăn nhai.
  • Bị thú cưng hoặc động vật gặm cắn gây hư hại.
  • Sử dụng hàm giả quá lâu làm chất lượng nhựa thay đổi.
  • Ngâm hàm tháo lắp trong nước sôi hoặc nước đá làm biến dạng hình dáng ban đầu.
  • Mang hàm giả không đúng cách, cầm sai vị trí hoặc dùng lực quá mạnh gây cộm, cấn gãy hàm.
  • Sử dụng hàm giả quá lâu, xương và nướu teo không còn sát khít với hàm.
Hàm răng giả tháo lắp bị gãy
hàm răng giả tháo lắp bị gãy

Bệnh nhân nên khám răng miệng định kỳ để kiểm tra hàm giả và khi dùng hàm giả tháo lắp được một thời gian, bắt buộc bệnh nhân phải thay mới sau 5-7 năm.

Icon mũi tênHướng dẫn cách dán răng giả bị gãy

Icon mũi tênNhững điều cần biết về hàm răng giả tháo lắp

Icon mũi tênNhững loại hàm giả tháo lắp được ưa chuộng

Cách sửa chữa hàm răng giả

Tùy vào tình trạng hư hỏng của hàm như méo, gãy đôi, gãy nhiều mảnh, bung răng giả…mà bác sĩ có cách sửa chữa hàm răng giả khác nhau.

Trước tiên, bệnh nhân nên thu gom lại các mảnh của hàm răng giả và cho vào túi hoặc hộp nhựa. Tuyệt đối không nên tự ý hàn, dán lại hàm dễ làm hàm biến dạng và khó sửa chữa. Nên đặt lịch hẹn với bác sĩ để được điều chỉnh lại hàm răng giả.

  • Trường hợp hàm răng giả không sát khít bác sĩ có thể chỉ định gắn đệm hàm Comfort, hỗ trợ điều chỉnh độ sát khít, ôm sát nướu.
  • Trường hợp hàm răng giả bị hư hại ít, gãy hoặc vỡ có thể điều chỉnh thẩm mỹ thì bác sĩ sẽ gửi về labo để kỹ thuật viên điều chỉnh lại.
  • Nếu trường hợp hư hại nặng, hàm nhựa bị biến chất hoặc điều chỉnh không còn phù hợp bắt buộc bệnh nhân làm lại hàm mới.
Địa chỉ sửa chữa hàm răng giả tháo lắp
địa chỉ sửa chữa hàm răng giả tháo lắp uy tín

Sửa chữa hàm răng giả ở đâu tốt?

Khi lựa chọn sửa chữa hàm răng giả, bệnh nhân thường quan tâm đến giá cả, chất lượng và thời gian điều chỉnh nhanh chóng. Thấu hiểu điều đó, Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn cung cấp dịch vụ sửa chữa hàm răng giả, trồng răng giả tháo lắp cao cấp (Mỹ, Đức) với mức chi phí hợp lý kèm theo nhiều ưu đãi hấp dẫn nên được rất nhiều người cao tuổi tin tưởng lựa chọn.

Sửa hàm răng giả tháo lắp
sửa hàm răng giả tháo lắp tại nha khoa trồng răng sài gòn

Nha khoa tọa lạc tại số 470 – 472 Lê Hồng Phong, Quận 10, TPHCM. Với hệ thống Labo riêng đáp ứng tốt kỹ thuật tiên tiến với đầy đủ các máy móc và vật liệu cao cấp nhất hiện nay để tạo ra loại răng giả đạt độ chính xác và tính thẩm mỹ cao. Đội ngũ bác sĩ chuyên môn sâu, khéo tay, có khiếu thẩm mỹ và am hiểu tâm lý bệnh nhân. Đáp ứng mọi nhu cầu trồng răng, nha khoa đảm bảo “Uy tín – Chất lượng – Tận tâm” trên từng dịch vụ.

NHA KHOA TRỒNG RĂNG SÀI GÒN

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

Uy tín - Chất lượng - Tận Tâm

Trụ sở: 470 - 472 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10, TPHCM

CN Phú Nhuận: 169 Trần Huy Liệu, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM

Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn đã được Sở Y tế tại thành phố thẩm định và cấp phép thực hiện các danh mục kỹ thuật nha khoa khác nhau. Quý khách hàng sẽ chỉ được cung cấp các dịch vụ nằm trong danh mục kỹ thuật được Sở Y tế cho phép tại từng phòng khám. Đối với những danh mục kỹ thuật không nằm trong phạm vi được phép, quý khách sẽ phải thực hiện tại bệnh viện.