Tét chân răng phải làm sao?

Nguy cơ nứt tét chân răng xảy ra cao ở các răng đã chữa tủy, răng có miếng trám lớn. Đây là dạng tổn thương răng thường gặp và dẫn đến khả năng mất răng cao nếu các đường nứt tét ở chân răng không được can thiệp sớm. Tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn, bác sĩ điều trị nứt tét chân răng như thế nào? 

Điều trị nứt tét chân răng tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn

Tình trạng nứt, tét chân răng rất dễ gặp phải ở những răng yếu, nhất là răng sau chữa tủy, răng đã trám. Khi cắn đồ cứng, các răng này dễ bị nứt hoặc thậm chí tét dọc theo thân răng hoặc nứt ngang chân răng. Có trường hợp vết nứt quá dài lấn đến chân răng, biểu hiện ra bên ngoài giống như nứt lợi chân răng.

Răng sau khi bị nứt hay tét răng ra làm đôi không thể tự lành liền lại được, cần sớm can thiệp bằng biện pháp nha khoa. Đây là cách tốt nhất để ngăn chặn đường nứt tiến triển thêm, chặn đứng các triệu chứng ê buốt, đau nhức răng liên tục, tụt nướu răng, bảo tồn răng một cách tối đa.

Hình ảnh tét chân răng

Can thiệp điều trị răng bị nứt tét chân răng tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn, răng thật được bảo tồn ở mức tối đa, tiết kiệm đáng kể chi phí điều trị hơn so với những nơi khác. Nha khoa cam kết tư vấn giải pháp an toàn với mức phí hợp lý nhất cho trường hợp của khách hàng. Điều trị tét chân răng Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn được thực hiện theo các bước chặt chẽ như sau:

Bước 1: Thăm khám tổng quát đánh giá tình trạng răng bị nứt, tét

Bước 2: Chụp X-quang kiểm tra vị trí răng tổn thương, đường nứt đã lấn sâu đến chân răng hay tủy răng chưa

Chụp x-quang kiểm tra mức độ bị tét chân răng

Bước 3: Tiến hành điều trị chuyên sâu
– Trường hợp nứt tét thân răng, bác sĩ tiến hành kiểm tra tủy răng. Tiến hành điều trị nội nha nếu đã xảy ra tổn thương ở tủy, sau đó tiến hành phục hình thẩm mỹ theo 2 cách:

  1. Sử dụng vật liệu composite chuyên dụng trong nha khoa để hàn trám và lấp đầy đường bị nứt tét trên răng. Tuổi thọ miếng trám thường ngắn, sử dụng khoảng 1 năm, dễ bong tróc khi ăn uống nên cần cân nhắc kỹ trước khi thực hiện.
  2. Bọc răng sứ để bảo tồn răng thật. Bác sĩ tiến hành lấy dấu, mài cùi và chế tác răng mão răng sứ chụp lên răng bị tét. Bác sĩ tính toán tỷ lệ mài răng, cân chỉnh mão sứ vừa khít với răng thật, ôm sát chân răng và đường viền nướu, đem lại độ thẩm mỹ tuyệt đối.

– Đường nứt tét sâu xuống chân răng không giữ được răng

Những trường hợp tét răng sứt răng cửa ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ của khuôn mặt. Cần được can thiệp và phục hình càng sớm càng tốt. Hay với các răng bị tét chân răng không thể giữ lại bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ răng và trồng răng giả bằng phương pháp implant để phục hình răng bị mất. Phương pháp này giúp bảo vệ răng còn lại trên hàm một cách tối đa. Đồng thời, răng implant bền chắc, có thể sử dụng lên đến 20 năm. Làm một lần sử dụng trọn đời, không mất công làm đi làm lại nhiều lần như các phương pháp trồng răng giả khác.

Phương pháp khắc phục tét chân răng

Bước 4: Thăm khám, kiểm tra sau khi điều trị và phục hình

Với phương châm lấy khách hàng là trọng tâm, coi sức khỏe của khách hàng là tôn chỉ hoạt động. Tất cả các bước điều trị đều do chuyên gia về lĩnh vực răng hàm mặt, phục hình thẩm mỹ với 20 năm kinh nghiệm khám và điều trị từ giai đoạn sơ khởi cho đến khi kết thúc, đảm bảo an toàn ở mức tuyệt đối.

Xem thêm:

Icon mũi tênRăng nứt dọc có tự lành được không? 

Chi phí điều trị nứt tét chân răng là bao nhiêu tiền?

Chi phí điều trị tét chân răng được quy tính dựa trên hai giải pháp kể trên là bọc răng sứ và trồng răng implant. Đây là hai dịch vụ lớn được nhiều khách hàng quan tâm và sử dụng tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn. Để có sự chuẩn bị tốt về mặt tài chính, quý khách hàng có thể tham khảo bảng giá hiện hành dưới đây.

Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn hiện là nha khoa có mức giá tốt nhất trên thị trường hiện nay. Nha Khoa không tính phí bác sĩ vào chi phí thanh toán, đồng thời miễn phí dịch vụ chụp phim, tư vấn. Khám và điều trị tại đây, khách hàng được tiếp cận dịch vụ giá cả phải chăng nhưng chất lượng nhận lại là vượt ngoài mong đợi.

Nha Khoa đang có chương trình ưu đãi lên đến 30% cho cả hai dịch vụ trên. Nếu quan tâm và muốn nhận ưu đãi ngay trong hôm nay, vui lòng liên hệ đến số Hotline: 0986.43.82.86 để được đăng ký.

icon new THAM KHẢO BẢNG GIÁ DỊCH VỤ MỚI NHẤT

Trên lâm sàng, tình trạng tét chân răng có giai đoạn đầu là biểu hiện nứt răng. Nếu vết nứt lớn kèm theo các triệu chứng như cảm giác đau khi nhai, cắn, sưng nướu quanh răng bị tét, răng nhạy cảm với đồ ăn nóng, lạnh,… cần điều trị nha khoa sớm. Nếu đang có một trong các dấu hiệu trên, đừng chần chừ, liên hệ Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn sớm nhất có thể nhé!