Trồng răng Implant khi nào cần cấy ghép xương?

Chúng ta cần hiểu rõ sau khi bị mất răng, xương hàm không được tác động bởi lực ăn nhai + xương răng không được kích thích phát triển. Dần dần mật độ xương hàm cũng theo đó mà giảm đi được gọi là tình trạng tiêu xương ổ răng. Lúc này, trồng răng Implant cần chỉ định cấy ghép xương để đảm bảo quá trình phẫu thuật được thành công.

Trồng răng Implant khi nào cần cấy ghép xương
Trồng răng Implant khi nào cần cấy ghép xương

Tiêu xương răng ảnh hưởng gì đến việc trồng răng Implant?

Tiêu xương răng hay tiêu xương hàm là một thuật ngữ trong nha khoa, chỉ hiện tượng suy giảm xương ổ răng và phần xương xung quanh chân răng. Chiều cao xương, mật độ xương, số lượng và thể tích xương dần suy giảm chính là biểu hiện rõ nhất. Tình trạng tiêu xương răng có tác động trực tiếp đến quá trình trồng răng Implant, cũng như chất lượng răng sau khi cấy.

 • Trụ Implant sau khi cấy vào không vững chắc, ổ xương răng không đủ để giữ răng đứng vững, chức năng ăn nhai lúc này không được đảm bảo.
 • Ổ xương răng không đủ chất lượng và số lượng bắt buộc phải ghép xương, ghép màng xương, quá trình trồng răng Implant sẽ mất nhiều thời gian và kéo chi phí tăng theo.
 • Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng Implant bị đào thải, rơi ra khỏi vị trí cấy, kết quả trồng răng thất bại.
Tác hại nếu không cấy ghép xương implant
Tác hại nếu không cấy ghép xương implant

Icon mũi tênXem thêm: TRỒNG RĂNG IMPLANT BỊ SƯNG MẶT

Icon mũi tênXem thêm: NHỮNG LƯU Ý TRƯỚC, TRONG VÀ SAU KHI TRỒNG RĂNG IMPLANT

Đăng ký tư vấn trồng răng implant

Những trường hợp nào cần cấy ghép xương khi trồng răng Implant

 • Vị trí trồng răng có mật độ xương mỏng và yếu
 • Ổ xương răng bị tiêu do mất nhiều răng
 • Tình trạng xương quanh răng bị tiêu hủy dần, không còn vững chắc do viêm nha chu, tụt nướu, hở chân răng
 • Chấn thương mạnh làm tổn hại khung xương răng

Những trường hợp cần cấy ghép xương Implant

Tùy vào tình trạng cụ thể bác sĩ thực hiện phẫu thuật làm tăng kích thước xương bằng cách ghép xương khối, ghép xương bột hoặc nẻ xương… có thể kết hợp các kỹ thuật nong xương, ghép xương hoặc nâng xoang.

Bên cạnh đó, những trường hợp như: Mất răng toàn hàm, bệnh nhân mắc bệnh suy giảm miễn dịch, bệnh toàn thân, vùng mất răng bị viêm nhiễm… sẽ không được thực hiện cấy ghép để đảm bảo an toàn sức khỏe và kết quả thực hiện thành công.

Các phương pháp cấy ghép xương khi trồng răng Implant

Có 2 phương pháp cấy ghép xương phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay:

 • Cấy ghép xương nhân tạo: Xương nhân tạo là một dạng xương sinh học được ghép vào nơi cần cắm Implant, có thành phần chính là Hydroxy apatite hoặc Beta-tricalcium photphate. Nó có tác dụng lấp đầy khoảng trống mất răng, hỗ trợ cấy ghép Implant tức thì hoặc tạo khoảng trống cho xương tự thân phát triển sau đó xương nhân tạo sẽ tự tiêu tan. Đối với những trường hợp ổ xương răng bị tiêu quá lâu, sau khi ghép xương cần 3-6 tháng để xương mới phát triển đến mức cần thiết mới trồng răng Implant.
Cấy ghép xương nhân tạo
Cấy ghép xương nhân tạo
 • Cấy Ghép xương tự thân: Gia tăng mật độ của xương hàm, giúp cho trụ Implant tích hợp một cách nhanh chóng và thuận lợi hơn từ một phần xương khác của chính cơ thể bệnh nhân (xương chậu, xương vùng cằm,…) ghép vào nơi thiếu xương. Xương tự thân có tính tương thích cao rất ít gặp tình trạng đào thải, mang lại hiệu quả tốt cho quá trình cấy ghép Implant. Nhưng lúc này bác sĩ sẽ thực hiện kỹ thuật lấy xương tự thân trước, mảnh xương ghép có cả xương vỏ và xương xốp, và bảo quản trong môi trường ẩm với nước muối sinh lý. Cố định mảnh xương ghép với màng che phủ vào xương hàm bằng các vít.
Cấy ghép xương tự thân
Cấy ghép xương tự thân

Khi cấy ghép xương, trong trường hợp thiếu xương có thể phẫu thuật Implant và cấy ghép xương cùng một lúc, hoặc đợi 6 tháng sau mới làm phục hình đó là cách tốt để bạn có chiếc răng cấy ghép hoàn hảo.

Đăng ký tư vấn trồng răng implant

Kỹ thuật nâng xoang và nong xương hỗ trợ khi trồng răng Implant:

 • Nâng xoang: Khi điều trị Implant ở vùng răng sau của hàm trên, cần lưu ý đến chiều cao xương hàm, vì giới hạn trên của chiều cao này là đáy xoang hàm. Có nhiều kỹ thuật nâng xoang được thực hiện để tăng chiều cao. Đặt Implant có thể được tiến hành cùng lúc với nâng xoang, hoặc có thể bạn phải đợi một thời gian vài tháng sau đó.
 • Nong xương: Là kỹ thuật đơn giản nhằm nong rộng sóng hàm, sau đó tiến trình điều trị Implant như bình thường.
Nâng xoang cấy ghép xương trồng răng Implant
Nâng xoang cấy ghép xương trồng răng Implant

Đây là những kỹ thuật đơn giản như tiểu phẫu nhổ răng thông thường. Bạn sẽ không cảm thấy quá bất tiện hay khó chịu nhiều khi thực hiện.

VIDEO CẬN CẢNH CẮM GHÉP IMPLANT TẠI NHA KHOA TRỒNG RĂNG SÀI GÒN

Thời gian phục hồi sau khi cấy ghép xương

Tùy vào điều kiện sức khỏe của mỗi người, xương hoàn toàn hồi phục trong khoảng 3-6 tháng đủ chắc chắc chắn để cắm Implant. Tốt nhất bệnh nhân nên đến tái khám và kiểm tra định kỳ theo chỉ định của bác sĩ. Cần chú ý trong ăn uống sau khi ghép xương, không nên ăn nhai thực phẩm quá cứng hoặc dai. Nên ăn thực phẩm loãng trong 1 tuần đầu, và không nên dung lưỡi hay bất kỳ vật dụng gì để chạm vào vị trí ghép xương.

Hình ảnh Implant sau khi được cấy ghép
Hình ảnh Implant sau khi được cấy ghép

Lợi ích sau khi cấy ghép xương khi trồng răng Implant

 • Hỗ trợ tái tạo lại cấu trúc xương, lấy lại khoảng trống mất răng để trồng răng Implant
 • Trụ Implant có thể đứng vững, bám chắc vào xương hàm khi mật độ xương ổn định, dầy, chắc khỏe
 • Kích thích sản sinh lượng xương mới, ngăn ngừa tiêu xương hàm giúp răng Implant tích hợp nhanh, kết quả trồng răng thuận lợi như mong đợi
Trường hợp cấy ghép xương trồng Implant
Trường hợp cấy ghép xương trồng Implant

Chi phí cấy ghép xương

Đối với chi phí bổ sung vật liệu xương vào vị trí tiêu xương ổ răng nhằm tăng thể tích xương phụ thược nhiều vào loại vật liệu, số lượng, kỹ thuật hỗ trợ khi cấy ghép Implant. Mức chi phí cấy ghép xương giao động từ 4.000.000 đến 8.000.000 đồng/răng, ghép xương phức tạp sẽ có mức chi phí cao hơn. Nâng xoang, mài xương chi phí khoảng 6.000.000 đến 12.000.000 đồng/răng tùy từng mức độ nặng nhẹ đơn vị cung cấp sẽ báo giá chi tiết mỗi dịch vụ.

Đăng ký tư vấn trồng răng implant

Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn tiên phong trong vấn đề trồng răng Implant chuyên sâu

Tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn không ngừng đẩy mạnh từ công nghệ đến kỹ thuật trồng răng chuyên sâu. Đặc biệt, kỹ thuật trồng Implant bằng công nghệ hiện đại, kết hợp với phương pháp trồng răng Implant cố định bằng công nghệ sinh học – ghép mô nhân tạo.

Trụ Implant được cung cấp từ các hãng Implant cao cấp Đức, Thụy Sĩ, Mỹ, Hàn Quốc…đạt chuẩn FDA. Với thiết kế nhiều kích cỡ, ren kép giúp quá trình tích hợp giữa trụ và xương hàm diễn ra nhanh chóng, độ chịu lực cao.

Bác sĩ cấy ghép xương trồng răng Implant
Bác sĩ cấy ghép xương trồng răng Implant

Mỗi ca cấy ghép nha khoa, bác sĩ Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn đều chú ý tối ưu kỹ thuật khoan tiêu chuẩn, khoan linh hoạt với từng kiểu xương khác nhau. Đảm bảo răng cố định và vững chắc không bị xô lệch và không cần mài răng bắt cầu. Với những khung xương tốt (không quá xốp, quá cứng, không thiếu xương…) thuận lợi bác sĩ Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn thực hiện ngay kỹ thuật gắn Implant tức thì, không tốn thời gian như bạn nghĩ.

Cấy ghép xương trồng răng Implant
Cấy ghép xương trồng răng Implant

Đối với những trường hợp bệnh nhân bị mất răng lâu năm, ổ xương răng bị tiêu, xốp khó phục hình răng các bác sĩ Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn sẽ có hướng điều trị đặc biệt. Kết hợp kỹ thuật cấy ghép xương kèm theo những phương pháp bổ trợ như nâng xoang hoặc ghép nướu. Tùy vào tình trạng khung xương, khách hàng sẽ được ghép xương ngay khi cấy Implant hoặc ghép xương và chờ ổn định sau đó cấy Implant.

Chi phí cấy ghép xương tự thân rất cao nên nha khoa khuyến khích bệnh nhân ghép xương nhân tạo hoặc xương bột tỷ lệ thành công ở mức cao và dễ tích hợp, rất ít đào thải. Đặc biệt, nha khoa miễn phí hoàn toàn chi phí ghép xương cho tất cả các trường hợp tiêu xương ổ răng cần chỉ định bổ sung xương bột vào ổ răng.

Trồng răng Implant tức thì kết hợp cấy ghép xương cùng lúc
Trồng răng Implant tức thì kết hợp cấy ghép xương cùng lúc

Từng thao tác, kỹ thuật đều được các bác sĩ Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn thực hiện theo quy trình khép kín, bài bản. Đảm bảo trụ Implant kết nối tốt với xương, khớp nối Abutment cũng được gắn sát khít liên kết với răng sứ hoàn hảo giảm thiểu tối đa rủi ro vi khuẩn xâm nhập.

Chất lượng phục hình răng luôn được đề cao nên Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn rất chú trọng đầu tư trang thiết bị: Máy chụp Scanner 3D, máy phẫu thuật Implant, máy in máng hướng dẫn phẫu thuật, hệ thống vô trùng đạt chuẩn Sở Y Tế, phương tiện theo dõi (monitoring), hỗ trợ tim mạch, hỗ trợ hô hấp và bằng việc sử dụng các thuốc hồi sức (điều trị các rối loạn tim mạch, truyền máu, truyền dịch…).

icon hotKhi trồng răng Implant khách hàng sẽ được: Thăm khám miễn phí + Chụp phim Scanner 3D miễn phí + Tặng kèm khớp nối Abutment trị giá 6,500,000 đ/răng + Mão răng sứ Titan trên Implant trị giá 3.000.000đ/răng. icon hot

Sau khi trồng răng vĩnh viễn Implant, nha khoa sẽ gửi kèm phiếu bảo hành của trụ Implant và răng sứ. Luôn có đội ngũ nhân viên chăm sóc tận tình nhắc hẹn, hỗ trợ chăm sóc xuyên suốt quá trình trồng răng. Với tiêu chí phục vụ chu đáo, chuyên nghiệp và tận tâm. Khách hàng hoàn toàn an tâm chất lượng, xuất xứ cũng như dịch vụ chăm sóc bảo hành sau khi trồng răng Implant tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn.

nha khoa trồng răng sài gòn

NHA KHOA TRỒNG RĂNG SÀI GÒN

♦ Địa chỉ: 470-472 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10, TPHCM

☎ Điện thoại: (028) 6686 9386

✳ Hotline: 0986.43.82.86 (có Zalo, Viber)

✉ Email: nhakhoatrongrang@gmail.com

➡Website: https://nhakhoatrongrang.com/

➡Facebook: FB.com/trongrang.nhakhoa

Đăng ký tư vấn trồng răng implant

# Trồng răng Implant cấy ghép xương