Trồng răng Implant hay bắc cầu sứ sẽ tốt hơn?

Trồng răng Implant hay bắc cầu sứ được đánh giá là phương án trồng răng toàn diện và tối ưu nhất hiện nay? Implant có thực sự nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với phương pháp trồng răng sứ bắc cầu, cũng như các phương án trồng răng giả truyền thống khác?

Chị Phan Thị Ngọc Mai (24 tuổi, Tân Bình) với câu hỏi có nội dung như sau:

“Chào Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn! Nếu bị mất 1 răng thì trồng răng Implant hay bắc cầu sứ thì cái nào tốt hơn và chi phí rẻ hơn vậy ạ?”

Trồng răng Implant hay Bắc cầu sứ sẽ tốt hơn

Tổng quan kỹ thuật trồng răng Implant và bắc cầu sứ

Trước khi phân tích sâu về lợi thế so sánh ở hai phương pháp trồng răng Implant và trồng răng sứ bắc cầu, chúng ta hãy cùng xem qua đặc điểm kỹ thuật, ưu điểm và hạn chế của mỗi phương án. Từ đó, có được cái nhìn khách quan nhất.

Đăng ký tư vấn trồng răng implant

Trồng răng Implant

Trồng răng Implant hay cấy ghép Implant là phương pháp khôi phục cả thân và chân răng. Trong đó, thân răng Implant có thể là răng sứ, cầu răng sứ hoặc hàm giả (nền hàm + răng nhựa hoặc sứ), tùy vào số lượng răng mất.

Các hình thức trồng răng implant
Các hình thức trồng răng implant

Chân răng Implant là các trụ nhỏ được làm từ Titanium (trụ Implant) với thiết kế đặc biệt được cấy vào xương hàm để thực hiện các chức năng tương tự như chân răng thật. Vì thế, phương pháp này được đánh giá cao về chức năng ăn nhai, hiệu quả thẩm mỹ.

Các trường hợp trồng răng Implant

Phương pháp trồng răng Implant có thể được sử dụng để trồng lại mọi vị trí, số lượng răng miễn là khách hàng đáp ứng được điều kiện về sức khỏe răng miệng và toàn thân.

 • Xương hàm đủ kích thước, mật độ, được đánh giá thông qua hệ thống Scanner 3D
 • Sức khỏe toàn thân ổn định, được đánh giá thông qua kiểm tra sức khỏe lâm sàng
Trồng Implant mọi vị trí số lượng răng
Trồng Implant mọi vị trí số lượng răng

Trong đó, khách hàng bị tiêu xương, thiếu xương sẽ được cấy ghép thêm xương. Tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn, kỹ thuật này thường được thực hiện cùng lúc với việc đặt trụ Implant vào xương hàm, nhằm giúp tiết kiệm thời gian, chi phí cho khách hàng.

Trên thực tế, rất hiếm có trường hợp hoàn toàn không thể cấy Implant vì sức khỏe toàn thân không cho phép, kể cả bệnh tim mạch, tiểu đường…. Khách hàng nên chủ động thông báo, kê khai đầy đủ bệnh sử, để bác sĩ có phương án kiểm soát phù hợp.

Chụp CT Scanner 2
Chụp CT Scanner 2

Nếu rơi vào các trường hợp sau, khách hàng có thể phải chờ đợi một thời gian mới có thể trồng răng Implant:

 • Chưa đủ 18 tuổi => Chờ đến sau khi đủ 18 tuổi trở lên
 • Phụ nữ mang thai => Chờ đến sau khi sinh xong
 • Nghiện t.h.u.ố.c lá => Giảm bớt t.h.u.ố.c lá với thời gian 2 tuần
 • Viêm nướu, nha chu => Khi tình trạng bệnh được kiểm soát, điều trị dứt điểm
 • Xương hàm bị tiêu nghiêm trọng => Cấy thêm xương và chờ đợi khoảng 3 – 6 tháng
 • Sức khỏe chưa phù hợp => Chờ đợi đến khi ổn định, phù hợp

Đăng ký tư vấn trồng răng implant

Trong đó, trường hợp chưa nhổ răng, Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn sẽ áp dụng phương pháp trồng răng Implant tức thì – đặt Implant trong vòng 30 phút sau khi loại bỏ chân răng ra khỏi xương hàm, giúp khách hàng không phải trải qua 2 lần hậu phẫu.

chống chỉ định trồng implant
Các trường hợp chống chỉ định khi trồng răng implant

Ưu điểm và hạn chế của kỹ thuật trồng răng Implant

Trồng răng Implant được đánh giá là phương án trồng răng toàn diện nhất hiện nay, với các ưu điểm nổi bật như:

 • Trồng lại mọi vị trí, số lượng răng
 • Hạn chế tối đa hiện tượng tiêu xương ổ răng
 • Không can thiệp đến các răng thật còn lại, không mài răng
 • Răng giả cố định vĩnh viễn
 • Trồng lại cả thân và chân răng
 • Ăn nhai chắc chắn, gần như tương tương răng thật
 • Thẩm mỹ cao, màu sắc, dáng răng giống răng thật đến 99%
 • Thời gian sử dụng lâu dài, có thể duy trì trọn đời
 • Gần như không phải chỉnh sửa, bảo trì
 • Chăm sóc, vệ sinh răng dễ dàng

Trong đó, ưu điểm nổi bật nhất của kỹ thuật này là khả năng phục hình cả thân, chân răng và hạn chế tối đa tiêu xương ổ răng.

Hình ảnh trồng implant 3 răng nhai hàm trên

Trung bình, giá 1 chiếc răng Implant từ các thương hiệu uy tín ở Hàn Quốc thường trên 15.000.000 – 20.000.000 đồng, Implant Thụy Sĩ có thể lên đến trên 30.000.000 – 35.000.000 đồng.

Xét về lâu dài, chi phí này là khá hợp lý. Giả sử thời gian sử dụng là 25 năm, với răng Implant Hàn Quốc trọn gói 19.000.000 đồng tại Nha Khoa Trồng Răng Sài G, khách hàng chỉ phải chi chưa đến 800.000 đồng cho một năm sử dụng. Hơn nữa, răng Implant có thể duy trì trọn đời.

Khách hàng trung niên trồng răng implant all on 6
Khách hàng trung niên trồng răng implant all on 6

Icon mũi tênXem thêm: BẢNG GIÁ TRỒNG RĂNG IMPLANT

Đăng ký tư vấn trồng răng implant

Trồng răng sứ bắc cầu

Trồng răng sứ bắc cầu hay cầu răng sứ là phương pháp mài hai răng thật ở hai đầu răng đã mất làm trụ, sau đó gắn dãy mão sứ gồm 3 răng giả tương ứng lên trên. Như vậy, mất 1 răng sẽ làm cầu 3 răng. Mất 2 răng sẽ làm cầu 4 răng.

Điểm đáng lưu ý của phương pháp này là cần mài chỉnh các răng trụ để tạo mặt tiếp xúc hoàn hảo với mão răng sứ. Các mô răng đã được loại bỏ sẽ không mọc lại. Do đó, các răng trụ sẽ không thể trở về hình dáng ban đầu.

Trồng răng hàm dưới bằng bắc cầu

Các trường hợp trồng răng sứ bắc cầu

Trồng răng sứ bắc cầu có thể được sử dụng để trồng lại bất kỳ vị trí răng nào thỏa mãn điều kiện sau:

 • Hai bên khoảng mất răng có đủ số răng trụ cần thiết
 • Các răng trụ khỏe mạnh, không có miếng trám lớn
 • Không có tình trạng viêm nhiễm cấp tính trong khoang miệng

Trong đó, mặc dù có thể đảm bảo các tiêu chuẩn, song phương án trồng răng sứ bắc cầu rất ít được chỉ định cho răng hàm số 7. Thông tin chi tiết đã được Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn phân tích một cách cụ thể, chi tiết trong bài viết Trồng răng số 7 có được không?. Quý khách hàng quan tâm có thể tham khảo.

Điều kiện trồng răng sứ bắc cầu
Điều kiện trồng răng sứ bắc cầu

Ưu điểm và hạn chế của việc làm cầu răng sứ

Trồng răng bắc cầu sứ nếu được thực hiện tốt vẫn mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao cùng khả năng nhai chắc chắn, đạt khoảng 70 – 80% răng thật. Việc chăm sóc cũng không quá rườm rà, phức tạp với các bước giống như răng thật.

Trồng răng hàm số 6 bằng cầu răng sứ
Trồng răng hàm số 6 bằng cầu răng sứ

Điều đáng lưu ý là phương án này không thể duy trì vĩnh viễn, thời gian sử dụng chỉ ở mức trung bình, khoảng từ 7 – 10 năm. Sau thời gian này, khách hàng thường phải đến nha khoa để chỉnh sửa, thay mới.

Nguyên nhân là do ảnh hưởng của hiện tượng tiêu xương hàm. Sự thoái hóa và tiêu giảm số lượng xương sẽ khiến nướu răng dần hõm xuống, tạo thành khoảng trống bên dưới cầu răng. Điều này ảnh hưởng khá lớn đến sức khỏe của các răng trụ, tăng nguy cơ sâu răng, viêm tủy.

Tiêu xương hàm bên dưới cầu răng
Tiêu xương hàm bên dưới cầu răng

Một khi răng trụ và vùng nướu bên dưới cầu răng có bệnh lý, việc tháo dỡ cầu răng và điều trị nên được tiến hành sớm để kiểm soát tình trạng bệnh, giảm thiểu tối đa nguy cơ mất thêm răng.

Sau khi bệnh lý ở các răng trụ được điều trị dứt điểm, chức năng làm trụ sẽ được chuyển cho các răng kế cận. Điều đó đồng nghĩa với việc số lượng răng trên cầu sẽ tăng lên. Vì thế, chi phí thực hiện thường cao hơn lần trước.

Đăng ký tư vấn trồng răng implant

Nên trồng răng Implant hay bắc cầu sứ

Cả trồng răng Implant hay bắc cầu sứ đều là các kỹ thuật được sử dụng phổ biến trong nha khoa hiện đại khi mà mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và hạn chế riêng, không giống nhau.

 • Khả năng bảo tồn xương hàm: Ở thời điểm hiện tại, trồng răng Implant là phương án trồng răng giả DUY NHẤT có khả năng hạn chế hiện tượng tiêu xương hàm.
Dữ liệu trồng răng implant dentium sau 15 năm
Dữ liệu trồng răng implant dentium sau 15 năm
 • Hiệu quả thẩm mỹ: Với khả năng hạn chế tiêu xương, phương pháp trồng răng Implant được đánh giá cao về khả năng tạo hình nướu và hiệu quả thẩm mỹ. Trong khi đó, như đã đề cập ở trên, sau một thời gian sử dụng, bên dưới cầu răng sẽ xuất hiện một khoảng trống hình thành do nướu răng bị hõm dưới tác động của hiện tượng tiêu xương ổ răng.
 • Chức năng ăn nhai: Vì có cả thân và chân răng nên chức năng ăn nhai của răng Implant gần như không có sự khác biệt với răng thật. Trong khi đó, với cầu răng sứ, các răng trụ sẽ chịu lực cho toàn bộ cầu răng nên chức năng ăn nhai rất khó đạt được mức tối đa, thường khoảng 70 – 80%.
Khả năng chịu lực ăn nhai của các loại răng
Khả năng chịu lực ăn nhai của các loại răng
 • Thời gian sử dụng: Trụ Implant sau khi tích hợp vào xương hàm sẽ tồn tại như một phần của cơ thể. Do đó, răng Implant còn được gọi là răng giả cố định vĩnh viễn. Cầu răng sứ cũng là răng cố định, nhưng không vĩnh viễn khi cần được thay mới sau 7 – 10 năm.

Một trong những nguyên nhân khiến khách hàng băn khoăn, lựa chọn giữa hai phương pháp này là về chi phí khi mà mức giá ban đầu của phương pháp trồng răng sứ bắc cầu có phần tiết kiệm và phù hợp hơn với điều kiện kinh tế của nhiều người.

Nếu xét về lâu dài, với việc phát sinh thêm chi phí chỉnh sửa, bảo trì, chi phí này thường cao hơn rất nhiều so với trồng răng Implant. Chúng ta hãy cùng xem qua biểu đồ chi phí trồng răng Implant Hàn Quốc Dentium với trồng răng sứ Zirconia Cercon HT, cột mốc 7 năm.

Chi phí theo năm của implant và cầu răng
Chi phí theo năm của implant và cầu răng
 • Ý kiến từ khách hàng

Trên đây là những thông tin được cung cấp bởi bác sĩ và chuyên gia Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn, để biết được những khách hàng khác có trải nghiệm và quan điểm như thế nào. Chúng ta hãy cùng xem qua chia sẻ của một số khách hàng đã sử dụng dịch vụ để xem họ chọn Implant hay Bắc Cầu Sứ:

Chị Khánh Phượng (30 tuổi – Quận 3): “Mình thấy 2 mức giá trồng răng Implant hay Bắc Cầu Sứ cũng xem xem nhau thôi, cũng không chênh lệch là mấy. Sứ Titan thì thấp nhưng nếu sử dụng cầu răng toàn sứ như Cercon HT thì cũng trên 15 triệu rồi. Đã khám ở nhiều nha khoa, được nhiều bác sĩ tư vấn, mình thấy cắm Implant vẫn tốt hơn. Mình chọn cấy Implant Ý tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn, mình thấy làm cũng nhẹ nhàng, làm xong vài ngày là ăn uống bình thường rồi.”

Trồng răng Implant hay bắc cầu sứ sẽ tốt hơn?
Hình ảnh trồng răng cửa implant

Chị Nguyễn Thị Hiền Lương (25 tuổi, Quận 5): “Lúc đầu mình cũng băn khoăn không biết chọn trồng răng Implant hay Bắc cầu sứ. Lí do mình chọn làm Implant cũng vì tính trọn đời. Cầu sứ rẻ hơn Implant hơn vài triệu nhưng 7 – 8 năm lại phải tháo ra, mài răng tiếp để làm lại và cứ thế không phải 7 – 8 tiếp nữa mình không còn răng nào nguyên luôn. Trồng Implant thương hiệu uy tín thì giữ được vài chục năm mà răng thật của mình vẫn nguyên.”

Trồng răng Implant hay bắc cầu sứ sẽ tốt hơn?
Trồng Implant phục hình một răng cửa bị mất

Anh Trần Đình Thọ (42 tuổi, Tân Bình): “Anh bị tai nạn gãy răng cửa, anh làm cầu răng sứ một lần rồi nhưng sau vài năm cầu bị hở, thức ăn giắt vào bên trong rất khó chịu, anh chăm sóc cũng kỹ lắm mà không hiểu sao vẫn bị hôi miệng. Chưa kể đến thẩm mỹ. Vậy là đến nha khoa cho bác sĩ tháo ra, cấy Implant luôn. Giờ thì mọi thứ tốt đẹp, giá như làm từ đầu thì không phải mài đi mấy chiếc răng thật.”

Để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về kỹ thuật trồng răng Implant hay Bắc cầu sứ, Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn đã tổng hợp thông tin trong bảng sau:

TRỒNG RĂNG IMPLANT BẮC CẦU RĂNG SỨ
Kỹ thuật Cấy trụ Implant vào xương hàm và gắn cố định răng sứ lên trên Mài chỉnh ít nhất hai răng thật bên cạnh, rồi gắn cầu răng sứ lên trên
Chỉ định Mọi vị trí, số lượng răng

Khách hàng mất răng nào chỉ cần trồng lại răng đó

Hạn chế về vị trí, số lượng

Ít được chỉ định cho răng số 7, mất hơn 4 răng liền kề

Không thực hiện được nếu mất nguyên hàm

Phục hình Cố định vĩnh viễn Cố định
Thời gian thực hiện 1 – 3 tháng 2 – 4 ngày
Chức năng ăn nhai 98 – 99% răng thật 70 – 80% răng thật
Thẩm mỹ ban đầu Cao

Hình dáng, màu sắc hệt như răng tự nhiên

Cao

Cầu răng sát khít với nướu

Thẩm mỹ sau một vài năm Gần như không đổi

Kích thước xương hàm và nướu không có sự suy giảm đáng kể

Giảm dần

Nướu răng hõm xuống, tạo thành khoảng trống bên dưới cầu răng

Khả năng bảo tồn xương hàm Hạn chế tối đa Không
Thời gian sử dụng Có thể duy trì trọn đời 7 – 10 năm

Đăng ký tư vấn trồng răng implant

Từ những thông tin trên, hy vọng chị Phan Thị Ngọc Mai và những khách hàng đang băn khoăn giữa hai kỹ thuật sẽ có được lựa chọn phù hợp nên trồng răng Implant hay Bắc cầu sứ đủ điều kiện của bản thân.

Nếu cần được tư vấn một cách cụ thể hơn về tình trạng xương ổ răng và phương thức thực hiện trồng răng Implant hay Bắc cầu sứ, Quý khách vui lòng đến trực tiếp đến chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí.

NHA KHOA TRỒNG RĂNG SÀI GÒN

♦ Địa chỉ: 470-472 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10, TPHCM

☎ Điện thoại: (028) 6686 9386

✳ Hotline: 0986.43.82.86 (có Zalo, Viber)

✉ Email: nhakhoatrongrang@gmail.com

➡Website: https://nhakhoatrongrang.com/

➡Facebook: FB.com/trongrang.nhakhoa

# Trồng răng Implant hay bắc cầu sứ