Trồng răng Implant loại nào tốt nhất trong 41 thương hiệu

Nhằm giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn trồng răng Implant loại nào tốt nhất trong 41 hãng Implant thông dụng nhất hiện nay. Cùng Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn tham khảo các hãng Implant và để đưa ra chọn lựa chính xác nhất.

Trồng răng Implant loại nào tốt nhất
Trồng răng Implant loại nào tốt nhất

Giới thiệu phương pháp trồng răng implant

Trồng răng Implant là phương pháp duy nhất có khả năng phục hình cả thân và chân răng, giúp phục hình răng toàn diện, nhanh chóng. Trong đó, trụ Implant là bộ phận cấu thành nên cấu trúc hoàn hảo cho phương pháp trồng răng Implant. Nó có thiết kế ren hình xoắn ốc, thông thường được cấu tạo từ Titanium (hoặc Zirconia), không rỉ. Được cắm sâu vào xương hàm, tại vị trí mất răng đóng vai trò là trụ/chân răng, chịu lực và duy trì hoạt động chức năng ăn nhai cho răng hoặc hàm giả phía trên.

Cấu tạo một chiếc răng implant
Cấu tạo một chiếc răng implant

Trụ Implant gồm 3 phần:

 • Phần cổ: Là phần nằm ở mào xương, kết nối với trụ phục hình thông qua một vít hay hệ thống kết nối implant – phục hình. Phần cổ implant có dạng trơn, nhám hay có ren.
 • Phần thân: Dạng trụ hay trụ thuôn với nhiều thiết kế khác nhau có ren, không ren, trụ thuôn có ren, trụ dạng vít, trụ kết hợp… Sự khác biệt của thân implant là do sự khác biệt về hình thể ren.
 • Phần chóp: Thường có dạng thuôn với đỉnh chóp implant thường phẳng. Một số có rãnh, khấc, lỗ ở phần chóp để tăng diện tích tiếp xúc và chống implant xoay trong xương.
Khách hàng trồng răng hàm bằng implant
Khách hàng trồng răng hàm bằng implant
Chú Trương trồng 3 răng hàm implant
Chú Trương trồng 3 răng hàm implant

41 Thương hiệu Implant được sử dụng hiện nay

Hiện nay, có hơn 200 công ty sản xuất trụ Implant trên khắp thế giới. Trong đó, có 41 thương hiệu Implant uy tín hàng đầu, đạt tiêu chuẩn FDA được liệt kê chi tiết theo bảng sau:

STT HÃNG IMPLANT
1 Straumann
2 Nobel Biocare
3 Dentsply Sirona (tên cũ Astra Tech)
4 Zimmer Biomet Dental
5 BioHorizons
6 Alpha Bio
7 Bego
8 Bicon
9 Biohorizons
10 Biomet 3i
11 Biotech Dental
12 Dentsply Sirona
13 Euro Teknika
14 Dentium
16 C-Tech
17 Superline
18 NeoDent
19 Implants Diffusion International
20 Leader Italia
21 Leone Orthodontics And Implantology
22 Mis Dental Implant
23 Neoss
24 OsteoCare Implant System
25 Osteo-Ti
26 Sweden & Martina
27 Timplant
28 Zimmer
29 Keystone
30 Tekka
31 Camlog
32 Hi-Tech Implants
33 3M ESPE Dental
34 TBR Implant
35 Hiossen Implants
36 Sargon
37 Anthogyr
38 AB Dental
39 DenTack Implants
40 FairImplant GmbH
41 Implants Diffusion International – IDI

Trồng răng Implant loại nào tốt nhất trong 41 hãng?

Mỗi công ty sản xuất đều sản xuất trụ Implant khác nhau phù hợp nhất cho các điều kiện lâm sàng cụ thể, một số loại có thể cấy ghép ngay tức thì, trong khi đó có một số cần có thời gian tích hợp với xương. Vì vậy để biết được trồng răng Implant loại nào tốt nhất cần phải nắm được các yếu tố từ hãng:

 • Thiết kế ren Implant

Dựa trên những yếu tố: Bước ren; Dạng ren; Độ sâu ren. Các hãng Implant trên thế giới đều rất chú trọng thiết kế ren, không ngừng nâng cấp thiết kế ren giúp tăng diện tích tiếp xúc, tăng diện tích bề mặt của Implant, tạo sự liên kết chặt chẽ, ổn định, giúp truyền tải lực tốt, tạo thuận lợi trong thao tác đặt Implant.

Cấu tạo ren Implant
Cấu tạo ren Implant
 • Kích cỡ trụ Implant

Trong kích thước giữa các hãng sản xuất vẫn có sự chênh lệch một khoảng nhất định, tạo ra sự đa dạng trong cấy ghép Implant, vì mỗi vị trí mất răng đều có mật độ xương khác nhau, khoảng cách đến các dây thần kinh, xoang hàm đều có sự chênh lệch đối với từng trường hợp bệnh nhân.

Kích cỡ các loại implant
Kích cỡ các loại implant
 • Khả năng chịu lực trên mỗi trụ Implant

Khả năng chịu lực là yếu tố quan trọng nhất mà trụ Implant cần đảm bảo. Những trụ Implant chính hãng, có nguồn gốc từ titan nguyên chất và được xử lý kết hợp kèm 1 số thành phần sinh học khác nhằm tăng khả năng tích hợp xương và đảm bảo khả năng chịu lực tốt nhất.

Sự chênh lệch khả năng chịu lực còn phụ thuộc vào công nghệ của các nhà sản xuất. Tuy nhiên trên thực tế, sự chênh lệch khả năng chịu lực của các loại Implant không quá lớn và không đáng kể.

Cấu tạo bên trong thân implant
Cấu tạo bên trong thân implant
 • Khả năng tích hợp xương của trụ Implant

Tốc độ lành thương và khả năng bám chặt vào xương hàm của mỗi trụ Implant là khác nhau, sự khác nhau này phụ thuộc vào nền công nghệ sản xuất, cấu tạo bề mặt, đặc điểm cấu trúc của bản thân trụ Implant.

 • Chi phí sản xuất những trụ Implant

Các loại implant cao cấp sẽ có chi phí trồng răng implant cao hơn so với các loại trụ implant thông thường. Như dòng Implant Nobel Active là loại lành thương nhanh được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, bởi tính ưu việt của nó, Implant Nobel Active giúp rút ngắn thời gian lành thương chỉ còn 2-3 tuần, loại này thích hợp sử dụng trong trường hợp bệnh nhân không có nhiều thời gian, thường xuyên giao tiếp, ở xa, hoặc phải đi công tác trong thời gian dài… Giá của dòng này sẽ mắc gấp 3-4 lần các dòng thông thường.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

icon arrowBẢNG GIÁ TRỒNG RĂNG IMPLANT NGUYÊN HÀM

icon arrowTRỒNG RĂNG TRẢ GÓP

Các hãng implant
Các hãng implant

Mỗi hãng Implant đều có thiết kế ren, kích thước, cấu trúc, khả năng chịu lực và khả năng tích hợp xương và chi phí khác nhau, rất khó nói trụ Implant của hãng nào tốt nhất hiện nay. Trong phân khúc từ bình dân đến cao cấp thì có 4 hãng Implant được các chuyên gia và nha khoa đánh giá cao về chất lượng, mức giá thành và độ tích hợp xương phù hợp với người Việt Nam như:

 • Dentium của Hàn Quốc: được xem là dòng Implant Hàn Quốc Cao Cấp, với hệ thống rảnh kép trên trụ lớn giúp tăng tốc độ, khả năng khoang xương mang đến sự ổn định bạn đầu khá tốt giữa xương và trụ Implant. Đầu trụ hình nón đảm bảo sự kết nối giữa trụ Implant và Abutment. Công nghệ xứ lý bề mặt SLA tạo điều kiện thuận lợi cho khả năng tích hợp xương và tăng tỷ lệ cấy ghép Implant.
Implant Dentium
Implant Dentium
 • ETK của Pháp: thuộc phân khúc tầm trung rất được ưa chuộng tại thị phần châu Âu và Việt Nam. Với thiết kế đơn giản nhiều kích cỡ, thiết kế tạo ren kép, với cơ chế ổn định kép. Xử lý độ nhám bề mặt Platform Switching. Đỉnh hình vòm, có kết nối côn Code màu dễ sử dụng. Đặc biệt, Implant Pháp cung cấp đầy đủ công cụ và bộ dụng cụ, giải pháp tái tạo, nha khoa kỹ thuật số với chi phí hợp lý nên rất được tin tưởng sử dụng trên nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.
Trồng răng Implant Pháp ETK
Trồng răng Implant Pháp ETK
 • Superline của Mỹ: thuộc Top 10 hãng Implant hàng đầu thế giới, với cấu trúc trụ Implant thon gọn với những vòng xoắn kép giúp quá trình tích hợp giữa trụ và xương hàm diễn ra nhanh chóng, độ chịu lực cao. Bên ngoài được phủ lớp màng sinh học, được FDA chứng nhận an toàn, lành tính với cơ thể, cơ cấu chắc chắn, ổn định. Tỷ lệ tích hợp cao đạt đến 99%.
Implant mỹ superline
Implant mỹ superline
 • Nobel Biocare đặt trụ sở chính ở Thụy Điển:

Nằm trong phân khúc Implant cao cấp được sáng lập bởi nhà nghiên cứu y khoa Thụy Điển nổi tiếng – Giáo sư Per-Ingvar Brånemark cha đẻ của ngành Implant. Mỗi trụ Implant của hãng đều được sản xuất bởi công nghệ CAD/CAM mới nhất. Với những ưu điểm vượt trội về cấu trúc Implant bề vững:

 1. Được sản xuất từ vật liệu Titanium R23 an toàn, có diện tích tiếp xúc của ren lớn với độ chính xác tuyệt đối;
 2. Phủ bên ngoài một lớp màng sinh học Ti-Unite dễ phục hình răng tức thì, tỉ lệ cấy ghép thành công cao;
 3. Thiết kế Coronal back-tapered giúp kết nối tốt và bền chắc hơn, phù hợp với cả những trường hợp xương xốp, mật độ thấp và mềm đồng thời làm tăng tính thẩm mỹ trên từng chiếc Implant.
Trồng Implant Nobel Biocare
Trồng Implant Nobel Biocare
 • Straumann của Thụy Sĩ: được xem là hãng Implant dẫn đầu trên toàn thế giới về phân khúc Implant cao cấp với bề mặt tích hợp công nghệ SLA, chất liệu trụ được tích hợp thêm zirconia tạo khả năng vi chuyển động của trụ trong xương hàm (trụ sẽ có độ nhún giống y như chân răng thật) mang đến độ cứng cáp được đánh giá ở mức cao nhất.
implant straumann
Trụ Implant Straumann

Bảng giá trồng răng Implant Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn

Khi đến với Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn, khách hàng sẽ nhận được dịch vụ trồng răng Implant chất lượng tốt nhất. Mỗi dòng Implant đều được bác sĩ tư vấn kỹ lưỡng phù hợp với nhu cầu và tính tương thích từng trường hợp xương hàm của mỗi người. Dễ dàng truy xuất nguồn gốc và bảo hành chính hãng Implant.

bang gia trong rang implant t6 2022 1

Được tích hợp tối ưu bằng kỹ thuật khoan tiêu chuẩn, khoan linh hoạt với từng kiểu xương khác nhau. Đảm bảo răng cố định và vững chắc không bị xô lệch và không cần mài răng bắt cầu. Quy trình trồng răng Implant theo quy chuẩn của bộ Y tế, trang thiết bị hỗ trợ điều trị hiện đại đủ năng lực chuẩn đoán và xử lý các biến chứng có thể xảy ra.

Trồng răng Implant loại nào tốt nhất là sự lựa chọn không khó. Chủ yếu phương pháp phục hình kỹ thuật khó, vật liệu cấy ghép phải đạt chuẩn, an toàn và để một ca cấy ghép thành công còn đòi hỏi rất nhiều vào đội ngũ bác sĩ và chất lượng nha khoa. Vì vậy ngoài việc chọn lựa trồng răng Implant loại nào tốt, còn phải chú trọng đến bác sĩ trực tiếp điều trị.

  ĐĂNG KÝ ƯU ĐÃI  Nguồn: “Trồng răng Implant loại nào tốt nhất?” được viết bởi Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn