Cắt chóp nạo nang và những điều cần biết

Cắt chóp nạo nang được chỉ định cho trường hợp bị u nang răng, viêm nhiễm quanh chóp và răng không thể điều trị nội nha. Đây là giải pháp bảo tồn răng tối ưu giúp hạn chế nguy cơ nhổ răng, giúp tiết kiệm chi phí điều trị mất răng và phục hình răng bị mất sau này.

Chóp răng và phương pháp cắt chóp nạo nang

Chóp răng là một lỗ hổng nhỏ với đường kính từ 0,3 – 04mm. Chúng thường nằm ở vị trí cuối cùng của chân răng, giữ vai trò kết nối giữa mạch máu với tủy răng bên trong. Khi tổ chức này bị viêm, bác sĩ sẽ chỉ định cắt chóp nạo nang để loại sạch hoàn toàn chóp răng bị viêm, tránh được nguy cơ phải nhổ răng và bảo vệ các răng còn lại trên hàm.

Hình ảnh nạo nang cắt chóp

Cắt nạo chóp răng thường chỉ định trong các trường hợp cụ thể như:

  • Răng viêm quanh chóp cấp do gãy chân răng, nứt chân răng, nứt vỡ quá ⅓ chóp răng.
  • Điều trị nội nha còn sót, ống tủy bị vôi hóa hoàn toàn, ống tủy chân răng quá cong, hoặc không đủ điều kiện về chóp răng để chữa tủy lần 2.
  • U nang chân răng

XEM THÊM:

U nang răng có nguy hiểm không? Cách điều trị dứt điểm để tránh nguy cơ mất răng

Tình trạng viêm nhiễm quanh chóp răng, chữa tủy còn sót nên được xử lý càng sớm càng tốt. Việc trì hoãn càng làm kéo dài thêm triệu chứng đau nhức, khó chịu. Đồng thời dẫn đến các biến chứng như: răng chết tủy, viêm nhiễm mô, viêm xương, viêm hạch, xương hàm bị phá hủy làm tăng nguy cơ mất răng.

Đăng ký dịch vụ khuyến mãi

Cắt chóp răng có nguy hiểm không? Cắt chóp răng bao lâu thì lành?

Cắt chóp chân răng là phương pháp phẫu thuật đơn giản trong điều trị nha khoa. Thao tác loại bỏ túi viêm quanh chóp răng được thực hiện dễ dàng, không đau nhờ áp dụng tiểu phẫu lật vạt. Kỹ thuật này cho phép rạch nhẹ nướu, không cần bóc tách vạt nướu. Giúp bệnh nhân không đau, giảm sưng và mau lành thương chỉ sau vài ngày.

Bác sĩ phẫu thuật ghép nướu
Phẫu thuật nạo nang cắt chóp chân răng

Thời gian trung bình cho một ca phẫu thuật cắt chóp chân răng từ khoảng 45 phút. Sau khoảng 3 – 5 ngày, bệnh nhân có thể ăn uống bình thường. Và sau 1 tuần điều trị, vị trí đã cắt chóp răng đã lành lại hoàn toàn.

Khi điều trị viêm quanh chóp, bệnh nhân được chụp x-quang đánh giá tình trạng xương răng và mức độ viêm nhiễm. Sau điều trị, bệnh nhân được chụp phim kiểm tra lại và tái khám sau khoảng 1 tuần điều trị. Toàn bộ quá trình phẫu thuật được thực hiện trong điều kiện vô trùng, đảm bảo mức độ an toàn tuyệt đối, không xâm lấn và ít ảnh hưởng đến sức khỏe khi điều trị.

Răng cắt chóp tồn tại được bao lâu? Trung bình răng sau khi đã cắt chóp tồn tại từ khoảng 6 – 7 năm. Nếu chăm sóc tốt, tái khám định kỳ, thời gian duy trì có thể lâu hơn, lên đến 10 năm.

Phẫu thuật cắt chóp chân răng ở đâu thì an toàn nhất?

Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn ứng dụng công nghệ mới trong điều trị cắt nạo chóp răng, cùng quy trình điều trị bài bản, mang đến hiệu quả nhanh chóng và an toàn. Đây là địa chỉ nha khoa đáng tin cậy, bạn có thể lựa chọn khi điều trị viêm quanh chóp răng.

1.Quy trình điều trị bài bản, an toàn theo quy định của Bộ Y tế

Bước 1: Thăm khám, kiểm tra tổng quát răng miệng

Khám tổng quát răng miệng, xác định vị trí cần cắt chóp răng. Tư vấn về tình trạng răng, giải đáp thắc mắc của khách hàng.

Bước 2. Chụp phim X-quang toàn hàm

Xác định cấu trúc xương hàm, đánh giá tình trạng bệnh lý, mức độ viêm nhiễm tại chóp răng. Bác sĩ lên phác đồ điều trị cụ thể.

chụp x-quang răng

Bước 3. Vệ sinh răng miệng sạch sẽ trước khi điều trị

Vệ sinh răng sạch sẽ, loại bỏ thức ăn trong kẽ răng, vôi răng. Khắc phục triệt để bệnh nướu (nếu có)

Bước 4. Tiến hành phẫu thuật cắt nạo chóp răng

  • Gây tê vùng răng cần phẫu thuật. Bác sĩ thiết kế vạt phù hợp với vị trí răng, diện tích tổn thương quanh chóp răng.
  • Lật vạt và sử dụng mũi khoan trụ với mặt nghiêng 45 độ so với trục răng cắt chóp răng khoảng 2 – 3 mm.
  • Nạo và lấy sạch các mô bệnh, nhất là vùng phía sau của chóp răng.
  • Thực hiện trám ngược trong trường hợp ống tủy chưa được trám bít hoàn toàn hoặc trám thiếu.
  • Rửa vết thương và khâu đóng vạt.

Bước 5. Hướng dẫn chăm sóc và hẹn lịch tái khám

Đăng ký dịch vụ khuyến mãi

2.Chính sách giá cắt chóp răng minh bạch, công khai với khách hàng

Dịch vụ nạo nang cắt chóp tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn được niêm yết giá công khai. Để chuẩn bị trước về mặt tài chính, khách hàng có thể tham khảo trên website, bảng giá tại nha khoa.

Icon mũi tênXem thêm: BẢNG GIÁ DỊCH VỤ TẠI NHA KHOA TRỒNG RĂNG SÀI GÒN

Bên cạnh đó, nha khoa còn hỗ trợ khách hàng về khoản phí điều trị với các chương trình như:

icon hotHỗ trợ chi phí điều trị lên đến 50%

icon hotMiễn phí khám và tư vấn

icon hotKhông tính phí chụp x-quang răng

Quá trình điều trị viêm quanh chóp, phẫu thuật cắt chóp chân răng do bác sĩ chuyên khoa về lĩnh vực răng hàm mặt thực hiện. Các bác sĩ dày dặn kinh nghiệm với thao tác thuần thục, loại sạch túi viêm nhẹ nhàng, triệt để và nhanh chóng.

Toàn bộ quá trình phẫu thuật thực hiện theo quy trình khép kín, ưu tiên sử dụng vật liệu tiêu hao một lần, đảm bảo an toàn, không lây nhiễm bệnh chéo cho khách hàng.

Trên đây là những chia sẻ về phương pháp cắt chóp nạo nang – giải pháp bảo tồn răng tối ưu. Mọi thắc mắc, quý khách hàng vui lòng liên hệ Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn theo số Hotline: 0986.43.82.86 để được tư vấn thêm. Vì sự sống của chiếc răng nguyên thủy, hãy chủ động thăm khám sớm ngay khi có triệu chứng bất thường trong khoang miệng, quý khách hàng nhé!