Top 7 Lưu ý sau khi nhổ răng khôn

Tổng lượt xem: 2637 lượt xem
Theo dõi Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn trên
Bs nga vuong

Tư vấn chuyên môn bài viết

Bác sĩ CKI Trần Thị Mỹ Nga

Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn

Sưng má, đau căng tức nướu là những biểu hiện thường gặp sau khi nhổ răng khôn. Đọc kỹ các lưu ý sau khi nhổ răng khôn dưới đây để có quá trình nhổ bỏ răng khôn thành công, an toàn, tránh được biến chứng và nhanh hồi phục nhất.

Lưu ý sau khi nhổ răng khôn

7 lưu ý Sau Khi Nhổ Răng Khôn

Sau khi nhổ răng khôn, quá trình phục hồi và chăm sóc răng miệng là rất quan trọng để tránh tình trạng viêm nhiễm nướu và đảm bảo hồi phục nhanh chóng. Dưới đây là 7 lưu ý sau khi nhổ răng khôn:

1. Giữ vết nhổ răng sạch sẽ

Lưu ý sau khi nhổ răng khôn cần ghi nhớ đầu tiên cần thay đổi băng gạc và cuốn băng gạc mới để giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng. Bạn cũng nên vệ sinh tỉ mỉ miệng và nhai kỹ thức ăn để tránh bị nhiễm trùng.

2. Tránh sử dụng ống hút

Bạn cần tránh sử dụng ống hút sau khi nhổ răng khôn, vì việc sử dụng ống hút có thể làm chảy máu và ngăn cản quá trình lành vết thương.

Không sử dụng ống hút sau khi nhổ răng
Không sử dụng ống hút sau khi nhổ răng

3. Không hút thuốc

Không hút thuốc là chính là lưu ý sau khi nhổ răng khôn quan trọng cần thuân thủ. Việc hút thuốc có thể gây ra các vấn đề liên quan đến răng miệng và khiến cho quá trình lành vết thương chậm lại hơn. Hãy cố gắng không hút thuốc ít nhất trong 24 giờ sau khi nhổ răng khôn.

4. Tránh vận động quá mức

Tránh các hoạt động tập thể dục mạnh hoặc bị đánh vào vùng miệng của bạn trong vòng 24 giờ sau khi nhổ răng khôn. Điều này sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ chảy máu và đau đớn.

5. Nghỉ ngơi

Sau khi nhổ răng khôn, bạn nên lưu ý nghỉ ngơi ít nhất 24 giờ sau phẫu thuật để cho vết thương nhanh lành và cơ thể nhanh hồi phục.

6.Tuân thủ chỉ định của bác sĩ

Nhớ rằng mỗi trường hợp nhổ răng khôn có thể khác nhau, và quá trình phục hồi của mỗi người cũng khác nhau. Việc tuân thủ đúng hướng dẫn của nha sĩ là quan trọng nhất để đảm bảo sức khỏe và sự hồi phục tốt sau phẫu thuật.

7. Chế ăn uống phù hợp

Bạn cần lưu ý sau khi nhổ răng khôn nên hạn chế ăn đồ cứng hoặc nóng để tránh tình trạng tổn thương và chảy máu kéo dài ở vùng răng vừa mới nhổ. Nên ăn thực phẩm mềm, lỏng để dễ ăn nhai và tiêu hóa.

Đăng ký tư vấn nhổ răng

Sau Khi Nhổ Răng Khôn Nên Ăn Gì?

Sau khi nhổ răng khôn, việc ăn uống cũng là một trong các vấn đề được quan tâm. Bạn cần chọn các loại thức ăn mềm dễ tiêu hoá và không gây ra sự đau đớn trong miệng. Dưới đây là một số loại thực phẩm phù hợp để bạn ăn sau khi nhổ răng khôn:

1. Súp

Súp là một trong các loại thực phẩm dễ tiêu hoá và giàu dinh dưỡng. Bạn có thể ăn các loại súp ngọt hoặc mặn, tùy thuộc vào sở thích của bạn. Các loại súp được nấu từ rau củ quả như bí đỏ, cà rốt, khoai tây… Súp có thể giúp bạn cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể mà không gây đau đớn trong miệng.

2. Cháo

Cháo là một loại thực phẩm dễ tiêu hoá và giúp bạn cung cấp năng lượng cho cơ thể trong thời gian phục hồi. Bạn có thể ăn cháo với các loại thịt, cá hoặc rau củ tùy theo khẩu vị.

Đau răng nên ăn cháo thịt bằm
Sau nhổ răng khôn nên ăn cháo

3. Trái cây và rau xanh

Lưu ý sau khi nhổ răng khôn nên bổ sung trái cây và rau xanh. Đây là thực phẩm giàu vitamin và chất xơ, giúp cho sức khỏe toàn diện của bạn. Bạn có thể ăn trái cây và rau xanh đã được chế biến nhuyễn hoặc ép thành nước để dễ tiêu hoá hơn.

4. Nước ép

Nước ép là một loại thức uống giàu dinh dưỡng và dễ tiêu hoá. Bạn có thể chọn các loại nước ép từ trái cây và rau củ để cung cấp năng lượng cho cơ thể mà không gây ra đau đớn trong miệng.

Đọc kỹ những lưu ý sau khi nhổ răng khôn để có biện pháp chăm sóc tốt, giảm đau đớn. Tuy nhiên, để có quá trình nhổ răng khôn an toàn, bạn nên lựa chọn nhổ răng với bác sĩ giỏi và tại cơ sở nha khoa uy tín.

Đăng ký tư vấn nhổ răng

Top 5 bác sĩ nhổ răng khôn giàu kinh nghiệm tại TPHCM

Thực hiện nhổ răng khôn với bác sĩ giỏi về lĩnh vực RHM, và có nhiều năm kinh nghiệm, bạn sẽ có ca tiểu phẫu thành công. Đáng nói hơn là nhổ răng khôn đúng kỹ thuật, hạn chế đau đớn và vết nhổ cũng nhanh lành hơn.

Dưới đây là danh sách 5 bác sĩ Răng Hàm Mặt có nhiều năm làm việc tại bệnh viện, nha khoa uy tín, được nhiều bệnh nhân đánh giá tốt, khen ngợi về tay nghề nhổ răng khôn.

Bác sĩ CKI Lê Thị Hiền là chuyên gia Răng Hàm Mặt hàng đầu tại TPHCM hiện nay. Từng công tác tại: Bệnh viện Quốc Tế Đồng Nai, Khoa Răng Hàm Mặt Bệnh Viện Trung Ương Huế, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương TPHCM, cùng với 12 năm kinh nghiệm, Bác sĩ CKI Lê Thị Hiền có thể loại bỏ các răng khôn một cách nhanh chóng, an toàn và thoải mái cho bệnh nhân.

Bác sĩ lê thị hiền
Bác sĩ lê thị hiền

Chuyên môn

 • Bác sĩ Răng Hàm Mặt từ Đại học Y Dược TPHCM.
 • Bác sĩ Chuyên khoa cấp I Nha khoa – Đại học Y Dược
 • Chứng chỉ cấy ghép nha khoa của bệnh viện Răng Hàm Mặt TW TPHCM.
 • Chứng chỉ chỉnh nha nâng cao của bệnh viện Răng Hàm Mặt TW Huế.
 • Chứng chỉ phẫu thuật nha chu của Đại Học Y Dược TPHCM.
 • Chứng chỉ hành nghề do Sở Y tế cấp.
Địa chỉ niềng răng uy tín
Nha khoa niềng răng

Một số ca nhổ răng khôn của Bác sĩ Hiền

Hình ảnh nhổ răng khôn mọc ngầm
Hình ảnh nhổ răng khôn mọc ngầm
Kết quả nhổ răng khôn
Kết quả nhổ răng khôn

Thông tin đặt lịch khám nhổ răng khôn với bác sĩ Hiền

Bác sĩ Lê Thị Hiền khám và tư vấn nhổ răng khôn miễn phí. Thời gian làm việc từ 8:00 – 16:00 các ngày trong tuần (trừ Thứ 7). Bạn đọc có nhu cầu, có thể đặt lịch hẹn với bác sĩ Hiền theo thông tin sau:

 • Bác sĩ CKI Bảo Phước Đức – Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM

Bác sĩ CKI Bảo Phước Đức là bác sĩ giàu kinh nghiệm trong việc phẫu thuật nhổ răng khôn tại TPHCM. Bác sĩ đang là phó trưởng khoa Phẫu thuật trong miệng tại Bệnh viện RHM TPHCM. Với hơn 28 năm kinh nghiệm, bác sĩ Bảo Phước Đức có thể loại bỏ các răng khôn một cách dễ dàng và an toàn, đảm bảo sự thoải mái cho bệnh nhân.

Chuyên môn

 • Tốt nghiệp Bác sĩ Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh năm 1995.
 • Bằng chuyên khoa I tại Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh năm 2015.
 • Đã học lớp trung cấp chính trị, lớp quản lý bệnh viện.
 • Đang học chuyên khoa II tại trường Đại học Y Dược Huế niên khóa 2017 – 2019.

Thông tin lịch khám

 • Khoa Phẫu thuật trong miệng Bệnh viện RHM TPHCM
 • Địa chỉ: 263 – 265 Đ. Trần Hưng Đạo, Phường Cô Giang, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 đến chủ nhật: từ 07g00 – 11g, 13g00 – 16g00, thông tầm từ 11g00- 13g00.
 • Hotline: 1900636227
 • Bác sĩ CKI Trần Thị Mỹ Nga – Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn

Bác sĩ CKI I Trần Thị Mỹ Nga là bác sĩ Răng Hàm Mặt chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm về phẫu thuật nhổ răng khôn tại TPHCM. Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong ngành nha khoa, bác sĩ Trần Thị Mỹ Nga có thể loại bỏ các răng khôn dễ dàng và nhanh chóng, đảm bảo sự an toàn và thoải mái cho bệnh nhân.

Bác sĩ nga
Bác sĩ trần thị mỹ nga

Chuyên môn

 • Bác sĩ Răng Hàm Mặt Đại học Y Dược TP.HCM
 • Bác sĩ Chuyên khoa Cấp I – Đại học Y Dược
 • Chứng chỉ chỉnh nha được cấp bởi tổ chức đầu ngành.
 • Chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh do Sở Y tế cấp phép

Đăng ký tư vấn nhổ răng

Một số ca nhổ răng khôn của Bác sĩ Nga

Hình ảnh nhổ răng khôn mọc lệch
Hình ảnh nhổ răng khôn mọc lệch
Hình ảnh nhổ răng khôn hàm dưới
Hình ảnh nhổ răng khôn hàm dưới

Thông tin đặt lịch khám nhổ răng khôn với bác sĩ Nga

Bác sĩ Trần Thị Mỹ Nga đang công tác tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn – Trung tâm RHM uy tín hàng đầu hiện nay. Lịch khám và tư vấn với bác sĩ Nga là miễn phí. Do đó, bệnh nhân có thể mạnh dạn đặt lịch hẹn chủ động qua thông tin dưới đây.

 • BS.CKII Trần Công Chánh – Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM

Bác sĩ CKII Trần Công Chánh là một trong những bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm và được đào tạo chuyên sâu về phẫu thuật nhổ răng khôn tại TPHCM. Với hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa, bác sĩ Chánh đã thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật nhổ răng khôn, nhất là những ca khó và phức tạp.

Thông tin đặt lịch khám nhổ răng khôn với bác sĩ Chánh

 • Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM
 • Địa chỉ: 215 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TP.HCM.
 • Phòng khám Răng Hàm Mặt BS.CKII Trần Công Chánh
 • Địa chỉ: 77 Xóm Đất, Phường 8, Quận 11, TP.HCM.
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 7 hàng tuần từ 17h – 20h.
 • BSCKI Phan Cảnh Thịnh

Bác sĩ CKI Phan Cảnh Trường Thịnh đang đảm nhận vị trí Trưởng khoa Nhổ răng – Tiểu phẫu thuật tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM. Bác sĩ có hơn 30 năm kinh nghiệm trong việc điều trị. Do đó, nếu có nhu cầu khám nhổ răng khôn, bạn đọc có thể an tâm đặt lịch khám với bác sĩ Thịnh.

Thông tin lịch khám

 • Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM
 • Địa chỉ: Số 201A Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TP. HCM

5 Câu Hỏi Thường Gặp Về Lưu Ý Sau Khi Nhổ Răng Khôn

1. Tôi có thể uống nước đá sau khi nhổ răng khôn không?

Không nên uống nước đá sau khi nhổ răng khôn, vì điều này có thể làm chảy máu và cản trở quá trình lành vết thương.

2. Tôi có thể ăn kem và bánh mỳ sau khi nhổ răng khôn không?

Bạn nên tránh ăn các loại thực phẩm ngọt và các sản phẩm bánh kẹo sau khi nhổ răng khôn để giảm thiểu nguy cơ gây ra sự đau đớn trong miệng.

3. Sau khi nhổ răng khôn, tôi có thể chải răng được không?

Bạn nên tránh chải răng trong vòng 24 giờ sau khi nhổ răng khôn, để tránh gây ra đau đớn và làm chảy máu.

4. Tôi có thể hút thuốc sau khi nhổ răng khôn được không?

Việc hút thuốc sẽ gây ra các vấn đề liên quan đến răng miệng và làm chậm quá trình lành vết thương, do đó bạn nên tránh hút thuốc trong ít nhất 24 giờ sau khi nhổ răng khôn.

Sau nhổ răng khôn có hút thuốc được không?
Sau khi nhổ răng khôn có được hút thuốc?

5. Nếu tôi cảm thấy đau đớn sau khi nhổ răng khôn, tôi phải làm gì?

Nếu bạn cảm thấy đau đớn sau khi nhổ răng khôn, bạn có thể dùng các loại thuốc giảm đau đã được chỉ định bởi bác sĩ để giảm thiểu đau đớn. Nếu đau đớn không giảm hoặc có các triệu chứng khác, bạn nên đi đến bác sĩ nha khoa để được kiểm tra và tư vấn.

Đăng ký tư vấn nhổ răng

Kết Luận

Sau khi nhổ răng khôn, việc chăm sóc răng miệng và ăn uống là rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe răng miệng của bạn. Trên đây là những lưu ý sau khi nhổ răng khôn, nhất là trong việc ăn các loại thực phẩm dễ tiêu hoá để giảm thiểu sự đau đớn trong miệng. Nếu bạn cảm thấy đau đớn hoặc có các triệu chứng khác, hãy đi đến bác sĩ nha khoa để được kiểm tra và tư vấn kịp thời.

NHA KHOA TRỒNG RĂNG SÀI GÒN

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

Uy tín - Chất lượng - Tận Tâm

Cơ sở 1: 470 - 472 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10, TPHCM

Cơ sở 2: 169 Trần Huy Liệu, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM

Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn đã được Sở Y tế tại thành phố thẩm định và cấp phép thực hiện các danh mục kỹ thuật nha khoa khác nhau. Quý khách hàng sẽ chỉ được cung cấp các dịch vụ nằm trong danh mục kỹ thuật được Sở Y tế cho phép tại từng phòng khám. Đối với những danh mục kỹ thuật không nằm trong phạm vi được phép, quý khách sẽ phải thực hiện tại bệnh viện.