Block "top-chi-tiet-bai-viet" not found

Răng giả tháo lắp là gì? Làm răng giả tháo lắp bao nhiêu tiền?

Lượt xem: 8313
Theo dõi Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn trên

Răng giả tháo lắp là phương pháp phục hình răng mất có chi phí không quá cao. Răng giả tháo lắp đặt trên mô nướu răng được nhiều người ưa chuộng bởi dễ sử dụng, thẩm mỹ cao, phù hợp với người cao tuổi.

Làm răng giả tháo lắp bao nhiêu tiền
làm răng giả tháo lắp bao nhiêu tiền?

Răng giả tháo lắp là gì?

Răng giả tháo lắp là phương pháp phục hình răng mất xuất hiện đầu tiên trong lĩnh vực trồng răng. Răng giả tháo lắp được sử dụng từ lâu đời cho đến ngày nay. Phương thức này giúp thay thế răng mất mà không cần phải mài răng. Việc trồng răng giả tháo lắp được xem là phương pháp giúp có khả năng ăn nhai được khôi phục và có tính thẩm mỹ cao. Chúng thường được chỉ định cho những bệnh nhân nhiều tuổi mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm.

Răng giả tháo lắp có chức năng và thẩm mỹ giống như răng thật. Với cấu trúc là nền nhựa mô phỏng như nướu răng thật và những chiếc răng giả được ép chặt. Hàm răng giả tháo lắp sẽ được lắp lên trên bề mặt của răng thật.

Làm răng giả tháo lắp chi phí bao nhiêu
làm răng giả tháo lắp có chi phí thấp

Đăng ký tư vấn trồng răng giả tháo lắp

Làm răng giả tháo lắp có mấy loại?

Cấu tạo của hàm răng giả bao gồm một nền hàm hoặc một hàm khung. Khung hàm của răng giả hiện nay có 3 loại. Chúng được làm từ các chất liệu khác nhau gọi là: khung hàm nhựa dẻo, khung hàm kim loại và khung hàm titan.

Các loại răng giả tháo lắp
các loại răng giả tháo lắp

1. Răng giả tháo lắp làm bằng nền nhựa dẻo

Răng giả tháo lắp bằng nhựa dẻo là loại hàm tháo lắp được sử dụng phổ biến được có từ rất lâu. Thường loại này được sử dụng cho người bệnh cao tuổi khi bị mất hết răng hoặc nhiều răng liên tiếp.

Hàm răng giả tháo lắp nhựa dẻo
răng giả tháo lắp bằng hàm nhựa dẻo

Loại hàm giả tháo lắp này có nền bằng nhựa. Và những răng giả được ép chặt lên trên nền. Được thiết kế linh động và ôm sát vào nướu khá tiện lợi. Nhưng nó lại khá cồng kềnh làm cho người bệnh mang vào có cảm giác nặng ở trong khoang miệng. Đây là loại hàm giả có chi phí rẻ nhất trong các loại hàm giả tháo lắp.

Tuy nhiên độ bền của hàm không được kéo dài lâu. Vì sau một thời gian quá trình ăn nhai thì khi xương hàm bị tiêu đi. Hàm giả sẽ trở nên lỏng lẻo và dễ bị rơi vỡ khi người bệnh mang. Lúc đó, bệnh nhân phải đến thăm khám bác sĩ để làm lại hàm giả khác nên cũng sẽ tốn thêm một khoản chi phí.

2. Răng giả tháo lắp làm bằng khung kim loại

Với loại hàm giả tháo lắp này thì các răng giả trên nền nhựa sẽ được kết hợp thêm một khung kim loại. Khung kim loại này được cấu tạo từ hợp chất Ni – Cr hoặc Titanium. Nên rất lành tính cho cơ thể của bệnh nhân. Loại hàm giả này được chỉ định cho những bệnh nhân chỉ mất một số răng và còn răng thật để làm trụ bám.

Hàm khung răng giả tháo lắp bằng kim loại
răng giả tháo lắp bằng hàm khung kim loại

Khi được kết hợp với khung kim loại thì loại hàm giả này sẽ rất cứng chắc. Và có kích thước nhỏ gọn hơn so với hàm giả nhựa toàn phần. Ngoài ra, loại này còn có sự chắc chắn với độ bền cao hơn. Nhưng sau một thời gian sử dụng thì răng thật của bệnh nhân sẽ bị ảnh hưởng và yếu đi. Do các móc kim loại bám vào răng thật sẽ làm cho răng bị co kéo lại.

3. Răng giả tháo lắp trên trụ Implant

Răng giả tháo lắp trên trụ implant là loại cùng giống với loại hàm giả thông thường. Nó chỉ khác biệt do các bác sĩ nha khoa sẽ gắn thêm khoảng 2 đến 4 trụ implant vào bên trong xương hàm. Để làm điểm tựa cho hàm giả cứng chắc hơn. Giúp cho việc ăn nhai được dễ dàng hơn.

Hàm giả tháo lắp trên trụ implant
răng giả tháo lắp trên trụ implant

Loại hàm này có độ bền cao và chắc chắn. Các trụ implant được cấu tạo từ hợp chất titanium. Nên hoàn toàn sẽ không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe cơ thể bệnh nhân. Bên cạnh đó, trụ implant này có chức năng như những chân răng thật. Nó sẽ tích hợp vào xương hàm thành một khối thống nhất. Nên loại hàm giả này giúp người bệnh hạn chế tình trạng tiêu xương hàm. Không gây ra sự xê dịch hàm trong quá trình ăn nhai.

Ngoài ra nếu bệnh nhân biết chăm sóc tốt vệ sinh răng miệng thì loại răng tháo lắp trên trụ implant có thể tồn tại vĩnh viễn mà không cần phải thay mới.

Mặc dù loại răng tháo lắp trên trụ implant này có chi phí khá cao. Nhưng nếu xét về độ thẩm mỹ và những ưu điểm vượt trội của nó luôn được mọi người khuyên dùng và đánh giá cao. Thì loại hàm này là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bệnh nhân.

Có thể nói ở mỗi loại hàm giả tháo lắp trên đều có những đặc điểm riêng biệt. Các bạn có thể dựa vào tình trạng răng miệng và điều kiện kinh tế của mình mà lựa chọn cho mình loại răng tháo lắp phù hợp nhất.

Răng giả tháo lắp bao nhiêu tiền?

Làm răng giả tháo lắp là phương pháp phục hình răng mất với chi phí thấp nhất hiện nay. Vì vậy, phương pháp này bất kỳ đối tượng nào cũng có đủ khả năng tài chính để thực hiện. Thông thường khi làm răng giả tháo lắp thì chi phí sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng mất, số lượng răng mất và chất liệu làm khung hàm mà bệnh nhân lựa chọn. Từ đó sẽ cho ra những mức giá làm răng khác nhau. Dưới đây là bảng giá chi tiết về làm răng giả tháo lắp của Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn:

Trồng răng giả tháo lắp khuyến mãi 30% chi phí - thumnail

BẢNG GIÁ RĂNG GIẢ THÁO LẮP

LOẠI RĂNG GIÁ GỐC GIÁ ƯU ĐÃI
RĂNG THÁO LẮP MỸ 700.000 350.000
RĂNG THÁO LẮP ĐỨC 1.000.000 500.000
RĂNG THÁO LẮP SỨ VITA 2.400.000 1.200.000
TOÀN HÀM THÁO LẮP MỸ (>10 răng) 12.000.000 6.000.000
TOÀN HÀM THÁO LẮP ĐỨC (>10 răng) 18.000.000 9.000.000
TOÀN HÀM THÁO LẮP SỨ VITA 35.000.000 17.500.000
HÀM KHUNG (Chưa bao gồm răng) 2.500.000
HÀM LIÊN KẾT (Chưa bao gồm răng) 4.200.000
HÀM NHỰA DẺO (Chưa bao gồm răng) 2.800.000
ĐỆM HÀM CỨNG 1.200.000
RHEIN 83 (TRÊN RĂNG THẬT) 3.500.000
LƯỚI CHỐNG GÃY MÀU TRẮNG 600.000
LƯỚI CHỐNG GÃY MÀU VÀNG 800.000
VÁ HÀM GÃY VỠ 1.000.000
KEO DÁN HÀM 300.000
*Bảng giá tính theo VNĐ/ĐV
*Bảng giá chưa bao gồm VAT

Đăng ký tư vấn trồng răng giả tháo lắp

Nhổ răng bao lâu thì làm răng giả tháo lắp được?

Trồng răng giả sau khi nhổ răng còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe, mức độ phục hồi ở răng miệng và phương pháp trồng răng mà bệnh nhân lựa chọn. Việc làm răng tháo lắp là phương pháp phục hình răng mất được thay thế hàm khung bằng nền nhựa hoặc kim loại với phần trên là răng giả. Sẽ được gắn trực tiếp trên nướu răng và khoảng trống răng mất được lấp đầy.

Do đó, bệnh nhân phải chờ vết nhổ răng lành, không còn đau nhức, mô nướu và xương ổ cũng được ổn định mới được làm hàm giả tháo lắp. Thời gian này dao động từ 1 đến 2 tuần tùy trường hợp. Mọi người có thể liên hệ nha khoa chúng tôi để được kiểm tra và tư vấn chính xác nhất.

Video review làm răng giả tháo lắp nguyên hàm của chú Thành

Nên làm răng giả tháo lắp hay cố định?

Nên làm răng giả tháo lắp hay cố định đều còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố quyết định dưới đây:

1. Dựa vào điều kiện kinh tế

Hàm giả tháo lắp có mức chi phí thấp hơn nhiều so với trồng răng cố định. Nên yếu tố kinh tế có thể xem là khá quan trọng để quyết định nên làm răng giả cố định hay tháo lắp.

Nếu như điều kiện kinh tế không cho phép để chi trả cho khoản tiền để thực hiện phương pháp trồng răng tiên tiến. Thì bạn có thể lựa chọn phương pháp làm hàm giả tháo lắp để khắc phục hàm răng không hoàn hảo của mình.

Ưu điểm sử dụng hàm răng giả tháo lắp
làm răng giả tháo lắp có chi phí tương đối thấp

Tuy nhiên, theo các bác sĩ nha khoa thì đây không phải là giải pháp trồng răng hiệu quả nhất. Vì chúng còn khá nhiều bất cập và khuyết điểm khác nhau. Như khả năng ăn nhai còn khá bất tiện, không kiểm soát được tình trạng bị tiêu xương hàm. Và những khuyết điểm này trồng răng giả cố định mới khắc phục toàn diện và hiệu quả được. Chính vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ về phục hình răng mất để đảm bảo an toàn của bạn và tránh biến chứng sau khi thực hiện nhé.

2. Dựa vào tình trạng răng mất cụ thể

Trên thực tế, thì các bác sĩ sẽ kiểm tra và tư vấn cho khách hàng nên lựa chọn làm răng giả cố định hay tháo lắp. Để phù hợp tình trạng mất răng của khách hàng. Nếu người bệnh mất nhiều răng hoặc những răng kế cận không đủ khỏe mạnh. Không thể đáp ứng quá trình mài răng để trồng răng sứ hay mất răng hoàn toàn. Thì những trường hợp này lựa chọn hàm giả tháo lắp hay cấy ghép implant.

Trường hợp nên trồng răng giả tháo lắp
trường hợp nên trồng răng giả tháo lắp

Nếu khách hàng mất răng lâu ngày làm tiêu xương ở hàm. Thì cần phải cấy ghép implant vì nó có thể phục hình cả chân và thân răng. Nếu mất 1 răng thì khách hàng cần thực hiện làm răng giả cố định với cầu răng sứ hoặc cấy ghép implant để khôi phục chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho hàm răng.

3. Dựa vào độ tuổi để thực hiện làm răng giả

Đây cũng là một trong những tiêu chí để có thể quyết định nên làm răng giả cố định hay tháo lắp. Bởi ở độ tuổi khác nhau sẽ quan tâm với những tiêu chí và chỉ tiêu khác nhau.

Điển hình thì người già không có tiêu chí cao về thẩm mỹ mà chỉ cần cải thiện được chức năng ăn nhai. Nên phương pháp được ưu tiên ở đây là hàm giả tháo lắp. Ngược lại đối với người trẻ cần những tiêu chí như thẩm mỹ cao, chức năng ăn nhai tốt. Vì vậy sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho người trẻ đó chính là trồng răng cố định. Tuy nhiên để thực hiện cấy ghép implant thì bạn cần 18 tuổi và có cấu trúc xương hàm ổn định. Muốn rõ hơn vấn đề răng miệng của bạn nên đến nha khoa chúng tôi để lựa chọn phù hợp nhé.

Làm răng giả tháo lắp cho người cao tuổi
làm răng giả tháo lắp phù hợp cho người cao tuổi

4. Dựa vào tình trạng sức khỏe của người cần phục hình răng mất

Sức khỏe của bệnh nhân là vô cùng quan trọng đối với bất cứ thủ thuật nào trong nha khoa. Nếu bạn thực hiện làm răng giả cố định cần bắt buộc tác động đến men răng và xương hàm. Chính vì thế bạn cần có sức khỏe răng miệng và toàn thân tốt mới có thể thực hiện hiệu quả và an toàn nhanh chóng được.

Trồng răng giả tháo lắp cho người bị tiểu đường
răng giả tháo lắp là phương pháp trồng răng có chi phí thấp

Hướng dẫn sử dụng răng giả tháo lắp

Sau khi làm hàm giả tháo lắp thì các bác sĩ nha khoa sẽ hướng dẫn bạn cách tháo lắp hàm giả và cách sử dụng giữ vệ sinh hàm đúng cách:

  • Tháo lắp đúng theo hướng dẫn của bác sĩ
  • Nên cẩn thận khi tháo lắp hoặc di chuyển hàm răng giả
  • Không nên để hàm răng giả ra khỏi miệng quá lâu
  • Nên thực hiện các chức năng từ dễ tới khó như: ăn thức ăn mềm và những những miếng nhỏ, nhai chậm. Tránh những loại thức ăn có tính dẻo, đặc, cứng trong thời gian đầu làm răng.
  • Phải vệ sinh hàm giả kỹ càng hằng ngày. Như vệ sinh răng miệng với bàn chải nhưng không được sử dụng kem đánh răng.
Hướng dẫn trồng răng giả tháo lắp
hướng dẫn đeo răng giả tháo lắp

Hy vọng những kiến thức về phương pháp làm răng giả tháo lắp trên đây mang đến cho bạn những thông tin mà bạn cần thiết. Ngoài ra, Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn còn mang đến cho bạn nhiều dịch vụ răng miệng khác như cấy ghép implant, bọc răng sứ, cạo vôi răng… Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và được nhiều ưu đãi.

Đăng ký tư vấn trồng răng giả tháo lắp

#Chủ đề “Răng Giả Tháo Lắp” được soạn thảo bởi các chuyên gia Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn – www.nhakhoatrongrang.com

Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn đã được Sở Y tế tại thành phố thẩm định và cấp phép thực hiện các danh mục kỹ thuật nha khoa khác nhau. Quý khách hàng sẽ chỉ được cung cấp các dịch vụ nằm trong danh mục kỹ thuật được Sở Y tế cho phép tại từng phòng khám. Đối với những danh mục kỹ thuật không nằm trong phạm vi được phép, quý khách sẽ phải thực hiện tại bệnh viện.