Trồng răng Implant có bị hôi miệng không?

Hôi miệng sau khi trồng răng giả là vấn đề được quan tâm. Với kỹ thuật trồng răng Implant, khách hàng đã gửi về Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn câu hỏi có nội dung như sau:

“Xin chào nha khoa. Nha khoa cho em hỏi là trồng răng Implant có bị hôi miệng không ạ? Thời gian trước em có làm cầu sứ ở quê bị hôi miệng, đi chỗ khác khám thì bác sĩ nói do phải tháo ra làm lại. Em tháo rồi nói bác sĩ bọc tạm hai răng đã mài cho em.
Sắp tới em có dịp vào Thành phố Hồ Chí Minh, em muốn khám và trồng răng Implant nhưng mà vấn đề hôi miệng cứ ám ảnh em mãi. Mong được bác sĩ tư vấn giúp! Em cảm ơn!”

Trồng răng Implant có bị hôi miệng không
Trồng răng Implant có bị hôi miệng không

Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn giải đáp:

Trồng răng Implant giải pháp trồng răng giả tối ưu, toàn diện nhất hiện nay, bên cạnh các vấn đề về quy trình, chi phí trồng răng Implant, các vấn đề phát sinh sau khi thực hiện cũng nhận được nhiều sự quan tâm, trong đó có hôi miệng.

Trồng răng Implant có bị hôi miệng không?

Trồng răng Implant là kỹ thuật cấy ghép chân răng nhân tạo (Implant) vào xương hàm tại vị trí răng thật đã mất, sau đó lắp mão răng sứ lên trên để tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh về mặt cấu tạo và chức năng.

Bước 3 – Lập kế hoạch điều trị và tư vấn trồng răng implant
Bước 3 – Lập kế hoạch điều trị và tư vấn trồng răng implant

Trồng răng Implant nếu được thực hiện đúng kỹ thuật sẽ KHÔNG GÂY HÔI MIỆNG. Vấn đề này được Bác sĩ Cang Hồng Thái – Hơn 15 năm kinh nghiệm trồng răng Implant và phục hình răng sứ giải đáp như sau:

Bác sĩ Cang Hồng Thái“Bản thân kỹ thuật trồng răng Implant gần như không gây hôi miệng. Tình trạng bị hôi miệng thường xảy ra do lỗi sử dụng, thường là chăm sóc, vệ sinh răng miệng không đúng cách. Bạn có thể thấy hình ảnh chị khách hàng đã từng được tôi tiến hành cấy ghép Implant từ những năm 2002, đến nay vẫn chưa có vấn đề gì xảy ra.”

Cô Tâm trồng răng implant sau 15 năm
Cô Tâm trồng răng implant sau 15 năm

Chính sự lầm tưởng về việc không được đánh răng, vệ sinh răng miệng cho đến khi mô nướu trên trụ Implant lành hẳn đã tạo điều kiện cho vi khuẩn tích tụ, gây mùi, thậm chí viêm nhiễm vùng cấy.

Bên cạnh đó, việc đánh răng với lực quá mạnh cũng có thể làm tổn thương mô mềm, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào bên trong gây viêm nhiễm.

Lười đánh răng sẽ gây hôi miệng
Lười đánh răng sẽ gây hôi miệng

Nếu không được điều trị, tình trạng này có thể gây tiêu xương, khiến Implant rơi ra ngoài, cấy ghép thất bại. Bên cạnh việc chăm sóc, vệ sinh răng miệng không đúng cách, dù hiếm gặp hơn, nhưng tình trạng hôi miệng sau khi trồng răng Implant cũng có thể xảy ra do ảnh hưởng của các bệnh toàn thân như viêm gan, phổi, dạ dày…

Phòng ngừa hôi miệng sau khi trồng răng Implant

Trong miệng lúc nào cũng có vi khuẩn, mặc dù chúng ta không thể nhìn, cảm nhận được sự tồn tại của chúng.

Các nguyên nhân gây hôi miệng
Các nguyên nhân gây hôi miệng

Để kiểm soát sự sinh sôi và phát triển của vi khuẩn trong miệng trong quá trình lành thương sau khi cấy ghép Implant, khách hàng trồng răng Implant được bác sĩ và chuyên gia nha khoa khuyến nghị:

  • Đánh răng ít nhất hai lần 1 ngày, nhưng cần tránh vị trí cấy trụ
  • Dùng chỉ nha khoa như bình thường
  • Có thể sử dụng nước súc miệng, nhưng cần tham khảo ý kiến của bác sĩ
  • Ngừng hút thuốc khoảng 2 tuần trước và sau khi cấy Implant
  • Hạn chế uống bia, rượu…
  • Uống đủ nước

Bên cạnh đó, khách hàng cũng nên giữ liên lạc với nha khoa để được giải đáp các thắc mắc và có phương án điều trị kịp thời khi phát hiện các dấu hiệu bất thường ở vị trí cấy.

Liên lạc với nha khoa trồng răng sài gòn khi bất thường
Liên lạc với nha khoa trồng răng sài gòn khi bất thường

Kết luận trồng răng Implant có bị hôi miệng không?

Vấn đề hôi miệng sau khi trồng răng Implant:

  • Bản thân kỹ thuật trồng răng Implant không gây hôi miệng
  • Vấn đề hôi miệng sau khi trồng răng Implant thường xảy ra do lỗi chăm sóc, sử dụng
  • Chăm sóc, vệ sinh răng miệng đúng cách sẽ giúp phòng ngừa tình trạng hôi miệng sau khi trồng răng Implant.

Bác sĩ Cang Hồng Thái – Hơn 15 năm kinh nghiệm trồng răng Implant và phục hình răng sứ, giải đáp rõ ràng, chi tiết các thắc mắc và cấy Implant Pháp.

*Bạn có thể tham khảo tiếp bài viết: QUY TRÌNH CÁC BƯỚC TRỒNG RĂNG IMPLANT

Hotline của Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn hoạt động 24/7. Do đó, bất cứ khi nào cần được giải đáp, tháo gỡ các vướng mắc về chăm sóc, điều trị bệnh lý răng miệng, Quý khách hàng luôn có thể liên lạc với chúng tôi để được bác sĩ giải đáp một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Phòng khám nha khoa răng hàm mặt sài gòn[contact-form-7 id=”91″ title=”Đăng Ký Tư Vấn Trồng Răng Implant có bị hôi miệng không”]

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

# “Trồng răng Implant có bị hôi miệng không?” được soạn thảo và viết bởi Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn