Khi nào nên trồng răng Implant?

Phương pháp trồng răng Implant đòi hỏi phải đáp ứng các điều kiện về tình trạng răng miệng, độ tuổi… để được cấy ghép. Khi nào nên trồng răng Implant? Những trường hợp nào đủ điều kiện và những trường hợp nào bị chống chỉ định khi trồng răng Implant? Hãy cùng Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn đi tìm lời giải qua bài viết dưới đây.

Khi nào nên trồng răng implant

Vì sao trồng răng implant được nhiều người lựa chọn?

Trồng răng Implant là một kỹ thuật phục hình răng cố định rất tối ưu và hiệu quả. Nhờ đó, khôi phục tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai hệt như răng thật. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng có thể làm răng Implant.

 • Sử dụng vật liệu làm răng Implant hoàn toàn thân thiện và an toàn với cơ thể con người. Bởi Implant được cấu tạo hoàn toàn từ hợp chất Titanium. Đây là vật liệu sinh học rất an toàn với cơ thể và có khả năng tương thích rất cao.
 • Khôi phục chức năng nhai nghiền và tính thẩm mỹ một cách tuyệt đối, hệt như răng thật.
 • Hạn chế tình trạng tiêu xương hàm và tụt lợi cho bệnh nhân. Phương pháp Implant sẽ bảo đảm xương hàm được khỏe mạnh. Đồng thời ngăn ngừa và tạo sự ổn định cho xương hàm nhờ khả năng tương tác giữa những bộ phận trong răng cùng với răng Implant.
 • Không ảnh hưởng đáng kể đến chức năng của những chiếc răng thật xung quanh.
 • Răng Implant có tuổi thọ lâu dài và có thể kéo dài trọn đời nếu được chăm sóc đúng cách.
 • Không gây ra một số bệnh lý về răng miệng như: viêm tủy, nha chu… so với các kỹ thuật phục hình răng khác.

Icon mũi tênPHƯƠNG PHÁP TRỒNG RĂNG IMPLANT ALL ON 4

Icon mũi tênCHI PHÍ TRỒNG RĂNG IMPLANT

Icon mũi tênNHỮNG LƯU Ý KHI LÀM HÀM GIẢ THÁO LẮP

Mô phỏng hình ảnh trồng răng implant
Khi nào nên trồng răng Implant

Khi nào nên trồng răng Implant là tốt nhất?

Trồng răng Implant là giải pháp tối ưu cho việc khắc phục tình trạng răng đã mất. Tuy nhiên, khi nào nên trồng răng implant? Và có phải ai cũng thích hợp với phương pháp phục hình này? Theo các bác sĩ chuyên khoa về phục hình răng tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn, phương pháp Implant khôi phục răng đã mất cho các trường hợp sau:

Trồng răng Implant khi răng bị hư hỏng cần phải nhổ bỏ

Với trường hợp này, răng cần được nhổ bỏ sớm để tránh các bệnh lý về răng. Nhất là vấn đề tiêu xương hàm. Đồng thời, bác sĩ cần có kỹ thuật nhổ răng đặc biệt để không làm tổn thương đến xương ổ răng. Sau khi nhổ răng thì bệnh nhân có thể trồng răng Implant ngay. Nhờ đó đảm bảo tính thẩm mỹ răng miệng và tránh được việc tiêu xương hàm.

Trồng răng Implant để hạn chế răng bị viêm nha chu nghiêm trọng

Khi răng bị viêm nha chu đã không thể giữ lại nữa thì cần được nhanh chóng nhổ bỏ. Nhờ đó, sẽ hạn chế được tình trạng nhiễm trùng cũng như tiêu xương hàm bị lan rộng. Sau đó, cần nhanh chóng trồng răng Implant ngay để ngăn ngừa việc tiêu xương kéo dài.

Các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra cho bệnh nhân trước khi làm răng Implant. Nếu xương hàm không đáp ứng đầy đủ điều kiện thì phải tiến hành ghép xương. Bệnh nhân cần chờ trong một vài tháng để xương hàm ổn định rồi mới làm răng Implant.

Răng nha chu
Viêm nha chu gây mất răng

Bệnh nhân mất răng lâu ngày

Khi nào nên trồng răng Implant đối với người mất răng lâu năm? Càng sớm càng tốt vì để trống xương hàm quá lâu sẽ rất dễ dẫn đến việc tiêu xương hàm hay tụt lợi. Khi đó, trồng răng Implant sẽ là giải pháp tối ưu và hiệu quả để phục hình răng cho bệnh nhân. Vì bệnh nhân đã bị mất răng lâu ngày nên sẽ cần rất nhiều thời gian để làm răng Implant. Nhất là thời gian tiến hành ghép xương và phục hồi khung xương hàm.

Bệnh nhân mất nhiều răng ở vị trí cạnh nhau

Việc dùng hàm tháo lắp hoặc cầu răng sứ thì tình trạng tiêu xương hàm là khó tránh khỏi. Do đó, khi mất nhiều răng ở vị trí cạnh nhau thì nên trồng răng Implant. Trường hợp này, bệnh nhân có thể sẽ được trồng ít trụ Implant hơn số răng bị mất. Nhờ đó, tiết kiệm chi phí một cách tối đa nhất. Các bác sĩ sẽ tính toán kỹ số lượng trụ tối thiểu sao cho đảm bảo lực nhai không quá tải trên răng Implant.

Bệnh nhân bị mất răng toàn hàm 

Đối với trường hợp này, bệnh nhân sẽ cần trồng răng Implant để đảm bảo chức năng nhai nghiền và thẩm mỹ. Bác sĩ sẽ tiến hành đặt khoảng 6 – 12 trụ Implant vào xương hàm nhằm phục hình 14 răng sứ. Thời gian cho một ca cấy ghép Implant toàn hàm là khoảng 1 -3 tháng, tùy theo cơ địa mỗi người. Tuy nhiên, với bệnh nhân bị tiêu xương hàm hoặc mất xương hàm thì sẽ cần thời gian lâu hơn.

Trồng răng implant toàn hàm
Trồng răng implant toàn hàm

Mỗi trường hợp khác nhau sẽ có thời điểm thích hợp để trồng răng. Nếu chưa nắm chắc bản thân khi nào nên trồng răng Implant, liên hệ ngay với Nha khoa để được thăm khám sớm, tránh được nhiều biến chứng về sau do mất răng lâu năm gây ra.

Những trường hợp bị chống chỉ định với trồng răng Implant

 • Bệnh nhân không đủ 18 tuổi: thì không được phép cấy ghép Implant. Vì khi đó, xương hàm vẫn chưa phát triển một cách toàn diện. Về lâu dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cấu trúc xương hàm.
 • Phụ nữ đang mang thai: Khi trồng răng Implant sẽ cần phải chụp phim X-quang. Ngoài ra, sau khi trồng răng thì bệnh nhân phải uống thuốc chống viêm. Điều này sẽ gây ra ảnh hưởng rất lớn đối với thai nhi. Vậy nên, bác sĩ thường khuyến cáo phụ nữ mang thai không nên cấy Implant.
 • Người có tâm thần bị rối loạn: Bệnh nhân rối loạn tâm thần thường rất bất ổn và dễ bị hoảng loạn. Tâm lý của họ sẽ luôn trong trạng thái căng thẳng và lo lắng. Do đó, họ sẽ không hợp tác với bác sĩ và gây nên nhiều khó khăn khi trồng răng Implant. Vì thế, đây là một trong các trường hợp bị chống chỉ định khi làm răng Implant.
 • Người mắc các bệnh mãn tính: Nếu bệnh nhân có tiền sử mắc các bệnh mãn tính như: tiểu đường, huyết áp hay tim mạch thì cũng không được trồng răng Implant. Bởi lẽ, họ thường có lượng máu lưu thông không được ổn định. Từ đó, ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ tích hợp xương hàm và thời gian lành thương.
 • Bệnh nhân có xương hàm không đủ điều kiện: Một số bệnh nhân thường có tình trạng xương hàm bị thiếu hụt. Do đó, rất khó khăn để kết nối xương hàm với Implant để tạo sự vững chắc. Khả năng tích hợp được xương với trụ không chắc chắn sẽ rất dễ khiến trụ răng bị lung lay. Sau một thời gian sẽ phải bị nhổ bỏ.
Những trường hợp chống chỉ định trồng răng implant
Các trường hợp chống chỉ định trồng Implant

Trồng răng Implant phải chọn thời điểm phù hợp

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu rõ về những trường hợp nên và không nên khi trồng răng Implant. Tuy nhiên, để biết chắc khi nào nên trồng răng Implant và mình có nên làm răng Implant hay không, bệnh nhân nên đến nha khoa để được thăm khám một cách kỹ càng. Từ đó, đảm bảo ca cấy ghép Implant được thuận lợi hơn. Đồng thời, hạn chế các biến chứng có nguy cơ phát sinh về sau.

# Khi nào nên trồng răng Implant?

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ