Hướng dẫn cách chụp hình răng đơn giản, đúng chuẩn

Với khách hàng chưa có thời gian đến trực tiếp nha khoa để thăm khám, tư vấn và trao đổi với bác sĩ. Nha Khoa Sài Gòn có hỗ trợ tư vấn trực tuyến thông qua chụp hình răng. Chỉ với hai phút, Quý khách đã có được thông tin tư vấn sơ bộ về tình trạng răng, phương án và thời gian điều trị.

Hướng dẫn cách chụp hình răng tư vấn online
Hướng dẫn cách chụp hình răng tư vấn online

Cách liên hệ tư vấn thông qua chụp hình răng

Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn luôn tạo điều kiện thuận lợi để khách hàng có được thông tin tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất, chỉ với 2 phút để chụp hình răng và 3 bước đơn giản:

Bước 1: Chụp hình răng ở các góc cần thiết.

Bước 2: Gửi về cho Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn qua Fanpage, Email nhakhoatrongrang@gmail.com, Zalo hoặc Viber (0986.43.82.86).

Bước 3: Nhận thông tin tư vấn.

Nha khoa luôn cố gắng phản hồi cho quý khách trong thời gian sớm nhất. Hầu hết thông tin phản hồi được gửi về cho quý khách trong 24h.

3 Bước để được tư vấn làm răng online

Các dịch vụ hỗ trợ tư vấn qua hình ảnh

Phổ biến nhất là các dịch vụ nha khoa thẩm mỹ như niềng răng – chỉnh nha, bọc răng sứ thẩm mỹ, tẩy trắng răng… Nếu chưa có thời gian đến nha khoa để thăm khám, tư vấn và trao đổi với bác sĩ, việc nhận thông tin khám răng online sẽ giúp quý khách có được:

 • Góc nhìn tổng quan về tình trạng răng miệng
 • Phương pháp điều trị phù hợp
 • Tiên lượng khoảng chi phí
 • Thời gian thực hiện

Trong một số trường hợp, khách hàng cũng có thể áp dụng cách này để nhận thông tin tư vấn về các dịch vụ chăm sóc và điều trị bệnh lý răng miệng như sâu răng, mòn răng

4 lợi ích tư vấn răng online
4 lợi ích tư vấn răng online

Các giai đoạn chuẩn bị để chụp hình răng

 • Quý khách hàng có thể tự chụp hoặc nhờ người thân, bạn bè chụp hộ chỉ với một chiếc điện thoại di động.
 • Nếu tự chụp hình, quý khách có thể chỉnh về chế độ selfie để dễ dàng canh góc chụp và khung hình. Bên cạnh đó, quý khách cũng có thể chụp hình răng bằng camera sau với sự trợ giúp của một chiếc gương lớn. Lúc này, mọi việc trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Quý khách có thể dễ dàng quan sát và canh góc dựa trên hình ảnh phản chiếu trong gương.
 • Nếu chưa quen với việc chụp ảnh cũng không cần quá lo ngại. Hình ảnh răng không cần quá đẹp, chỉ cần thể hiện rõ các răng, vị trí và mức độ lệch lạc là bác sĩ đã có thể tư vấn cho quý khách.
Chụp hình răng đơn giản đúng cách
Chụp hình răng đơn giản đúng cách

Hướng dẫn chụp hình răng các góc

Việc tự chụp hình răng không khó như chúng ta vẫn nghĩ. Quý khách chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây là đã có được những tấm ảnh thể hiện rõ cấu trúc và tình trạng răng dùng trong tư vấn về nha khoa.

1. Chụp hình chính diện răng

Với ảnh chụp chính diện răng, quý khách sẽ cần 2 hỉnh ảnh, ảnh chụp chính diện răng khi thả lỏng cơ mặt, khi cười để bác sĩ đánh giá tình trạng răng và khớp cắn.

 • Cách chụp ảnh chính diện răng khi thả lỏng cơ mặt: Quý khách cắn răng hai hàm lại với nhau một cách tự nhiên và nhấn chụp, không cần cố gắng cắn răng cửa hàm trên và hàm dưới khớp với nhau. Mục đích của những bức hình này là để bác sĩ đánh giá tình trạng răng và khớp cắn, vì vậy, hãy để mọi thứ tự nhiên để kết quả được chính xác.
 • Cách chụp ảnh chính diện răng khi cười: Quý khách cắn cắn hai hàm lại với nhau và cười hết cỡ. Mục đích của những bức ảnh này là để bác sĩ đánh giá được đường cười và số lượng răng hở ra khi cười. Nụ cười càng tự nhiên việc đánh giá càng chính xác.
Hướng dẫn chụp hình răng trực diện
Hướng dẫn chụp hình răng trực diện

2. Chụp hình răng hàm dưới

Quý khách đưa điện thoại lên cao và hướng camera xuống, mở miệng thật rộng, đảm bảo rằng môi không che mất răng và nhấn chụp ảnh. Lưu ý là bức ảnh này cần có toàn bộ răng ở hàm dưới của quý khách, để bác sĩ kiểm tra xem có khe hở hoặc răng chen chúc không.

Hướng dẫn chụp hình răng cận cảnh trong miệng hàm dưới
Hướng dẫn chụp hình răng cận cảnh trong miệng hàm dưới

3. Chụp hình răng hàm trên

Quý khách ngã đầu về phía sau, để điện thoại thấp hơn mặt một chút và hướng camera lên trên. Tương tự như lúc chụp ảnh răng hàm dưới, ảnh chụp răng cũng cần có đầy đủ răng hàm trên, Quý khách hãy mở miệng thật lớn, đảm bảo môi che răng và nhấn nút chụp.

Hướng dẫn chụp hình răng cận cảnh trong miệng hàm trên
Hướng dẫn chụp hình răng cận cảnh trong miệng hàm trên

4. Chụp hình cận răng từ trái và phải sang

Quý khách cắn hai hàm lại với nhau ở trạng thái tự nhiên, thả lỏng cơ môi và dùng 1 – 2 ngón tay kéo môi về phía sau. Thực hiện tương tự với hàm bên phải.

Mục đích của bức ảnh này để bác sĩ đánh giá tương quan khớp cắn giữa hai hàm và tình trạng của các răng ở hàm bên trái và bên phải.

Nếu ngại cho tay vào trong miệng, Quý khách có thể sử dụng thìa, muỗng để kéo môi về phía sau.

Hướng dẫn chụp hình răng các bên
Hướng dẫn chụp hình răng các bên

5. Chụp hình chính diện toàn bộ gương mặt

Với các trường hợp hô, móm, cười hở lợi hoặc cần cải thiện góc nghiêng, Quý khách nên cung cấp thêm hình ảnh chụp chính diện gương mặt khi thả lỏng cơ mặt và khi cười. Ảnh chụp cần đó toàn bộ gương mặt.

Hướng dẫn chụp hình chính diện răng
Hướng dẫn chụp hình chính diện răng

6. Chụp gương mặt từ trái và từ phải sang

Dựa trên hình ảnh các góc mặt, bác sĩ sẽ tư vấn cho Quý khách phương án niềng răng mang đến hiệu quả cải thiện góc nghiêng sau khi niềng răng chỉnh nha tối ưu nhất.

Hướng dẫn chụp hình răng các góc
Hướng dẫn chụp hình răng các góc

7. Chụp hình cận 1 răng hoặc nhóm răng

Hình ảnh này cần thể hiện rõ tình trạng của chiếc răng, mức độ tổn thương.

Chụp hình răng cận cảnh
Chụp hình răng cận cảnh

Các hình ảnh răng cần chụp để tư vấn online

Nha Khoa Sài Gòn thường khuyến khích khách hàng cung cấp đầy đủ hình ảnh ở các góc để đánh giá tình trạng răng một cách toàn diện. Nhưng nếu gặp khó khăn với việc chụp ảnh hoặc không có thời gian, Quý khách chỉ cần đảm bảo được số lượng ảnh tối thiểu để đánh giá tình trạng răng.

1. Chụp hình răng trong Niềng răng – Chỉnh nha

Đối với dịch vụ niềng răng, tối thiểu cần có ảnh chụp chính diện toàn bộ răng khi thả lỏng gương mặt và khi cười, nhằm giúp bác sĩ đánh giá mức độ khấp khểnh của các răng và xác định phương án điều trị. Tốt hơn nữa là hình ảnh chụp cận răng từ trái và từ phải sang.

 • Hình ảnh chụp chính diện răng khi thả lỏng gương mặt
 • Hình ảnh chụp chính diện răng khi cười
 • Hình ảnh chụp cận răng từ trái sang
 • Hình ảnh chụp cận răng từ phải sang
 • Hình ảnh chụp răng hàm dưới
 • Hình ảnh chụp răng hàm trên

Với các trường hợp niềng răng hô, móm để cải thiện góc nghiêng, Quý khách cần cung cấp thêm hình ảnh chụp chính diện toàn bộ gương mặt, cũng như góc nghiêng từ trái và từ phải sang.

Cách chụp hình răng để niềng răng
Cách chụp hình răng để niềng răng

2. Chụp hình răng tư vấn bọc răng sứ thẩm mỹ

Thực hiện tương tự như niềng răng chỉnh nha, nhưng Quý khách nên chú ý về phần màu sắc răng. Màu sắc trong ảnh càng giống với màu răng bên ngoài càng tốt nhằm giúp bác sĩ đánh giá tốt tình trạng và tư vấn loại răng sứ phù hợp.

Bên cạnh đó, để đạt được hiệu quả thẩm mỹ cao nhất, bác sĩ thường khuyến khích khách hàng nên cung cấp thêm hình ảnh chính diện gương mặt, cũng như các góc mặt từ trái sang và từ phải sang.

Như vậy, chụp ảnh răng tư vấn bọc răng sứ thẩm mỹ sẽ cần:

 • Hình ảnh chính diện răng khi thả lỏng
 • Hình ảnh chính diện răng khi cười
 • Hình ảnh chính diện răng từ phải sang
 • Hình ảnh chính diện răng từ trái sang
 • Hình ảnh chính diện gương mặt
 • Hình ảnh góc mặt bên trái
 • Hình ảnh góc mặt bên phải
Chụp hình răng tư vấn làm răng sứ
Chụp hình răng tư vấn làm răng sứ

Chụp hình răng tư vấn điều trị tổng quát

Với các dịch vụ thăm khám, điều trị bệnh lý, khách hàng chỉ cần chụp ảnh răng hoặc nhóm răng cần điều trị.

Trên đây là hướng dẫn chụp ảnh răng để tư vấn trực tuyến và có được thông tin tư vấn sơ bộ. Để nhận được tư vấn chính xác, chi tiết về lộ trình điều trị Quý khách hàng cần khám trực tiếp tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn. Chúng tôi cung cấp gói “Thăm khám & tư vấn miễn phí”, “Thăm khám định kỳ 6 tháng/lần” rất cần thiết để tăng cường sức đề kháng cho răng, phát hiện và điều trị sớm các bệnh lý.

Icon mũi tênXem thêm: ĐAU NHỨC RĂNG LIÊN TỤC VÀ KÉO DÀI LÀ DO ĐÂU?icon new

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
  nha khoa trồng răng sài gòn

  # Hướng dẫn cách chụp hình răng tham vấn bởi bác sĩ Lê Trọng Tâm