CÁCH CHỮA CƯỜI HỞ LỢI NHANH NHẤT VÀ HIỆU QUẢ NHẤT

Cười hở lợi khiến răng bạn xấu đi, không dám cười, tự ti, ảnh hưởng thẩm mỹ nghiêm trọng. Vậy cười hở lợi có điều trị được không? Cùng tìm cách chữa cười hở lợi nhanh nhất và hiệu quả nhất lấy lại nụ cười tự tin.

Cách chữa cười hở lợi nhanh nhất hiện nay

1.       Cười hở lợi có phải là bệnh lý?

Cười hở lợi không phải là một biểu hiện bệnh lý, mà là một dạng khuyết điểm trên mô nướu. Lúc cười, lợi lộ nhiều gây mất thẩm mỹ nên gọi là cười hở lợi/cười lộ nướu/cười lộ xỉ. Khi cười lợi lộ hơn 3mm trở lên được gọi là cười hở lợi.

Các mức độ thể hiện:

 • Lợi chiếm 25% chiều dài của răng – Mức độ nhẹ
 • Lợi lộ nhiều hơn 25% và ít hơn 50% chiều dài của răng – Mức độ trung bình
 • Lợi lộ nhiều hơn 50% và ít hơn 100% chiều dài của răng – Mức độ nặng
 • Lợi chiếm hơn 100% chiều dài của răng – Mức độ rất nặng

Các mức độ cười hở lợi

2.       Nguyên nhân dẫn đến cười hở lợi

Có 4 nguyên nhân chính dẫn đến cười hở lợi:

 • Lợi phát triển phình đại: Mô nướu (lợi) phát triển nhiều hoặc hậu quả của viêm lợi, dùng thuốc quá nhiều khi nắn chỉnh răng.
 • Chân răng ngắn: Sự phát triển của răng không đồng đều, răng mọc chậm, một phần răng nằm sâu trong lợi khiến cho vùng răng khi cười ngắn hơn độ dài bình thường.
 • Do cơ môi: Cơ vòng môi trên phát triển không hoàn thiện, khi cười kéo môi trên trượt lên cao, hớt môi.
 • Do xương hàm phát triển quá mức: Ổ xương răng lúc này phát triển theo chiều đứng, dày, kéo theo đó là khớp cắn sâu, răng dài và cười hở lợi.

Nguyên nhân cười hở lợi

Cười hở lợi không ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai cũng như sức khỏe nhưng ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ. Khiến nụ cười không được đẹp, mất tự nhiên, khiến bạn mặc cảm về bản thân. Kèm theo đó là việc răng miệng khó vệ sinh dễ gây nên viêm nhiễm, gây nên các bệnh lý cho răng.

3.       Những phương pháp chữa cười hở lợi tại nhà

Có 4 phương pháp được xem thủ thuật giúp nụ cười duyên dáng che đi khuyết điểm cười hở lợi tại nhà:

3.1.    Tập cười với chiếc đũa chữa cười hở lợi

Luyện tập cách cười với một chiếc đũa được ngậm chặt giữa 2 hàm răng, nhẹ nhàng cười ít nhất 2-3 giây, cứ thế tập đều đặn ít nhất 15 phút/ngày. Sau một thời gian dài, bạn sẽ quen và có nụ cười nhẹ nhàng che bớt khuyết điểm cười hở lợi.

Đây cũng là một phương pháp được ứng dụng giảng dạy tại các trung tâm đào tạo người mẫu, hoa hậu, nhà hàng khách sạn… được ứng dụng từ lâu giúp bạn tập cười đẹp nhất.

Tập cười để chữa cười hở lợi

3.2.    Điều tiết nụ cười chữa cười hở lợi

Thay vì cười lớn, cười lộ hết răng và nướu bạn dần tập luyện điều tiết lại nụ cười, chỉ cười nhẹ, cười mỉm, không bộc lộ quá cảm xúc của mình khi cười. Dần thành thói quen, nụ cười của bạn sẽ thanh lịch hơn, khắc phục được khuyết điểm cười hở lợi.

Điều tiết nụ cười hở lợi

3.3.    Chuyển sang cười bằng mắt thay vì cười bằng môi lộ răng và lợi

Thu hút ánh nhìn của mọi người bằng ánh nhìn biểu cảm, vui tươi, kèm theo đó là môi tạo hình một nửa chữ C. Phương pháp này có thể tập luyện thường xuyên, cười không lộ răng và lợi chỉ thể hiện cảm xúc qua ánh mắt.

Tập cười để hạn chế cười hở lợi

3.4.    Thủ thuật trang điểm chữa cười hở lợi

Một mẹo đơn giản chính là sử dụng son màu nhạt, trang điểm nổi bật đôi mắt giúp đánh lừa thị giác của người đối diện, không chú ý đến khuyết điểm hở lợi.

Thủ thuật trang điểm chữa cười hở lợi

4.       Chữa cười hở lợi tại nhà có hiệu quả không?

Những phương pháp chữa cười hở lợi tại nhà chỉ là những thủ thuật, những mẹo vặt được chị em truyền tai nhau giúp điều chỉnh nụ cười nhẹ dàng và duyên dáng hơn. Những cách này không khắc phục triệt để khuyết điểm cười hở lợi, nhất là các mức độ nặng.

Khuyết điểm cười hở lợi là điều không mong muốn, do bẩm sinh nên điều cần làm lúc này là đến ngay các trung tâm nha khoa tìm hiểu kỹ nguyên nhân khắc phục triệt để cười hở lợi. Điều trị đúng cách nhanh chóng khắc phục hoàn toàn khuyết điểm cười hở lợi, duy trì kết quả lâu dài, lấy lại sự tự tin.

Địa chỉ chữa cười hở lợi nhanh nhất

5.       Ở đâu chữa cười hở lợi nhanh và hiệu quả?

Đi đầu trong chỉnh nha niềng răng chuyên sâuNha Khoa Trồng Răng Sài Gòn (SG) là địa chỉ nha khoa uy tín giúp bạn khắc phục cười hở lợi nhanh và hiệu quả nhất. Khi tiếp nhận điều trị Nha Khoa Trồng Răng SG sẽ hỗ trợ khách hàng thăm khám và tư vấn MIỄN PHÍ tìm rõ nguyên nhân, đánh giá tình trạng cụ thể. Tùy vào nguyên nhân dẫn đến cười hở lợi, nha khoa có 2 hướng điều trị như sau:

5.1.    Khắc phục cười hở lợi bằng phẫu thuật

Đối với những trường hợp cười hở lợi do nướu, do hàm sẽ được khắc phục bằng phương pháp phẫu thuật.

5.1.1. Phẫu thuật cắt nướu chữa cười hở lợi

Cắt nướu (lợi) là tiểu phẫu cắt lợi thừa, cắt lợi trùm chữa cười hở lợi thực hiện đơn giản, thực hiện nhanh chóng và khách hàng có thể về ngay trong ngày. Khắc phục triệt để cười hở lợi do nướu phát triển phình đại, chỉ cần cắt lợi đơn thuần. Bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê và cắt phần lợi thừa thiết kế đường cười hoàn hảo cách nướu khoảng 2mm, cần thiết có thể mài xương ổ răng, hoặc tái định vị môi trên.

a.       Quy trình phẫu thuật cắt nướu tại Nha Khoa Trồng Răng SG
 • Bước 1: Thăm khám xác định nguyên nhân cười hở lợi và tư vấn hướng điều trị

Khách hàng được hỗ trợ chụp phim Scanner 3D miễn phí, bác sĩ thăm khám tư vấn tận tình, giải thích nguyên nhân và đưa ra hướng điều trị cụ thể. Có phương pháp điều trị những bệnh lý răng có liên quan, tính toán mật độ lợi cần cắt, số răng tương ứng.

Chụp film chữa cười hở lợi

 • Bước 2: Chuẩn bị, vệ sinh răng miệng và gây tê tại chỗ

Mỗi ca phẫu thuật cắt nướu Nha Khoa Trồng Răng SG đều thực hiện tại phòng tiểu phẫu vô trùng, có hỗ trợ thiết bị và dụng cụ nha khoa chuyên biệt. Khách hàng được vệ sinh sạch khoang miệng, lấy cao răng, sau đó bôi sát khuẩn, và gây tê vùng cắt nướu trước khi tiến hành phẫu thuật.

Bác sĩ điều trị cười hở lợi

 • Bước 3: Tiến hành phẫu thuật cắt lợi

Bác sĩ thực hiện cắt nướu dựa trên mật độ và số răng đã nhận định. Đặc biệt, điều chỉnh xương và tạo hình đường cười hoàn thiện viền nướu hoàn hảo đẹp, tỷ lệ nướu và răng hài hòa.

 • Bước 4: Vệ sinh, khâu đóng hoàn thiện
 • Bước 5: Đặt hẹn tái khám và hướng dẫn chăm sóc tại nhà

b.       Cắt nướu có đau không? Bao lâu thì lành thương?

Cắt nướu tại Nha Khoa Trồng Răng SG bạn được hỗ trợ tiêm tê tại chỗ, hoàn toàn không đau, thực hiện nhanh chóng chỉ mất 5 phút/răng. Sau một lúc ở lại theo dõi khách hàng có thể về ngay và quay lại tái khám sau 1 tuần điều trị. Chỉ tầm 1-2 tuần biểu mô dần hồi phục, đối với những trường hợp có can thiệp mài xương ổ răng thì quá trình lành thương sẽ kéo dài từ 3-4 tuần. Sau khi phục hồi, nướu ôm sát lại vào chân răng đem lại nụ cười đẹp như ý.

Cắt nướu chữa cười hở lợi 1

c.       Sau khi cắt nướu lưu ý những gì?

Cắt nướu không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như những sinh hoạt hằng ngày. Khách hàng chỉ cần vệ sinh răng miệng đúng cách, không chải răng quá mạnh và hạn chế những thực phẩm cay, nóng, quá lạnh… để bảo vệ vùng phẫu thuật mau lành thương. Chỉ uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ và thăm khám theo dõi quá trình lành thương theo lịch hẹn.

Cắt nướu chữa cười hở lợi 2

d.       Cắt nướu kết hợp tái định vị môi trên

Phẫu thuật cắt những nhóm cơ nâng môi trên, khâu cố định môi trên, có thể giảm cười hở lợi 3-7mm và mỗi khi cười thì môi của bạn sẽ kéo lên rất nhẹ, tình cười hở lợi được khắc phục triệt để.

Cắt nướu chữa cười hở lợi 3

e.       Khi nào cắt nướu mài xương?

Cắt nướu kèm theo mài xương ổ răng khi cả lợi và xương ổ chùm lên răng quá mức, bác sĩ sẽ mở lợi để tiếp cận xương hàm, đo đạc và gọt một phần nhỏ xương hàm giảm bớt độ dày của xương hàm răng tại vị trí chứa ổ răng và chân răng. Xương ổ răng được mài bằng máy mài chuyên dụng theo đúng tỷ lệ giúp làm dài chân răng, mô, nướu và răng sẽ cân đối và không để tình trạng cười hở lợi tái phát.

Cắt nướu mài xương hàm

f.        Cắt nướu kết hợp tạo hình đường cười

Phẫu thuật cắt nướu chữa cười hở lợi tại Nha Khoa Trồng Răng SG kết hợp thiết kế tạo hình đường cười, điều chỉnh hình dạng môi khi cười, độ lộ viền nướu khi cười theo tỷ lệ phù hợp với khuôn mặt.

Tạo hình đường cười

g.        Cắt nướu kết hợp bọc răng sứ thẩm mỹ

Nướu dài bao phủ thân răng kèm theo vấn đề răng bị ố vàng, nhiễm tetracyline, xỉn màu, mọc chen chúc mất thẩm mỹ… Cắt nướu kết hợp bọc răng sứ là giải pháp hoàn hảo khắc phục hoàn toàn phần nướu lộ và những khuyết điểm xấu trên răng. Phẫu thuật cắt lợi được thực hiện trong khoang miệng, vết thương được khâu bằng chỉ thẩm mỹ, viền nướu đều đẹp không để lại sẹo, quá trình lành thương nhanh dễ dàng bọc sứ.

Bọc răng sứ chữa cười hở lợi

5.1.2. Phẫu thuật xương hàm trên chữa cười hở lợi

Lệch khớp cắn, hàm hô ra do xương hàm không cân xứng, phát triển rối loạn theo chiều thẳng đứng, kèm theo đó là cười hở lợi. Bác sĩ sẽ tiến hành cắt chỉnh xương hàm trên, đẩy lùi vào phía trong, chỉnh cân đối làm khít khớp cắn. Quá trình diễn ra 60-90 phút, hiệu quả ngay sau khi thực hiện và duy trì kết quả suốt đời. Lưu ý, khách hàng nên ăn cháo loãng trong 3 ngày sau khi phẫu thuật, nghỉ ngời hợp lý và tránh va chạm hoặc tác động mạnh vào xương hàm mặt. Uống thuốc và tái khám theo chỉ định của bác sĩ.

Phẫu thuật chữa cười hở lợi

5.2.    Khắc phục cười hở lợi không phẫu thuật

Với những trường hợp cười hở lợi do răng, khách hàng sẽ được tư vấn niềng răng thay vì phẫu thuật. Với phương pháp này bác sĩ sẽ kéo, nắn chỉnh nha để đánh lún răng và xương ổ răng lên trên để chữa cười hở lợi.

Khách hàng được tư vấn và thiết kế khung niềng phù hợp từng tình trạng răng của mỗi người. Dựa trên đánh giá phim chụp X-quang, bác sĩ đưa ra kế hoạch điều trị thích hợp, cung cấp bộ niềng răng cao cấp có lực kéo ổn định giúp nắn chỉnh răng về đúng vị trí. Theo sát quá trình dịch chuyển của răng và có hướng điều chỉnh khung niềng thích hợp ở từng giai đoạn. Giảm thiểu thời gian niềng răng, duy trì kết quả lâu dài.

Niềng răng chữa cười hở lợi

Quy trình niềng răng mắc cài cao cấp:

 • Bước 1: Thăm khám và chụp Scanner 3D.
 • Bước 2: Đánh giá tình trạng răng, khung hàm và kết quả chụp phim. Tư vấn và đưa ra phác đồ điều trị thích hợp.
 • Bước 3: Vệ sinh răng, điều trị các bệnh lý về răng và lấy dấu răng lên thiết kế gắn mắc cài và những khí cụ phụ trợ phù hợp với từng khung răng.
 • Bước 4: Hướng dẫn chăm sóc răng tại nhà, đặt lịch hẹn chỉnh lực và điều chỉnh mắc cài theo lộ trình điều trị.
 • Bước 5: Quá trình điều trị kết thúc, bác sĩ tháo mắc cài và đánh giá kết quả điều trị (Một số trường hợp sẽ đeo hàm duy trì cho răng ổn định).
 • Bước 6: Tư vấn chăm sóc răng sau khi niềng răng.

Đặc biệt Nha Khoa Trồng Răng SG cung cấp phương thức niềng răng trong suốt Invisalign cao cấp biết trước kết quả thay đổi sau điều trị, hỗ trợ chỉnh nha nhanh chóng, hiệu quả tối ưu.

5.3.    Chi phí chữa cười hở lợi

DỊCH VỤ GIÁ (VNĐ)
 Phẫu thuật cắt nướu

 1.000.000đ/răng

 Phẫu thuật tạo hình đường cười

 5.000.000đ – 10.000.000đ/hàm

 Niềng răng chỉnh nha cấp độ 1

 20.000.000đ/ca

 Niềng răng chỉnh nha cấp độ 2

 30.000.000đ/ca

 Niềng răng chỉnh nha cấp độ 3

 40.000.000đ/ca

 Niềng răng chỉnh nha trong suốt Invisalign

 60.000.000đ – 120.000.000đ/ca

Icon mũi tênXem thêm: icon hotNIỀNG RĂNG TRẢ GÓP 0% LÃI SUẤT – HỖ TRỢ NHANH CHÓNGicon hot

Niềng răng khuyến mãi giảm giá trả góp

Khách hàng muốn biết thêm thông tin chi tiết về phương pháp điều trị cười hở lợi vui lòng liên hệ 0986.43.82.86 hoặc đến thăm khám, tư vấn miễn phí tại số 470 – 472 Lê Hồng Phong, Quận 10, TP.HCM.

  Đăng Ký Khuyến Mãi Niềng Răng  nha khoa trồng răng sài gòn

  NHA KHOA TRỒNG RĂNG SÀI GÒN

  ♦ Địa chỉ: 470-472 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10, TPHCM

  ☎ Điện thoại: (028) 6686 9386

  ✳ Hotline: 0986.43.82.86 (có Zalo, Viber)

  ✉ Email: nhakhoatrongrang@gmail.com

  ➡Website: https://nhakhoatrongrang.com/

  ➡Facebook: FB.com/trongrang.nhakhoa

  #Cách Chữa Cười Hở Lợi

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Chat zalo Chat Facebook
  Bảng giá
  Khuyến mãi
  Đặt hẹn
  Nha Khoa Trồng Răng SG khuyến mãi nhân dịp tết