Hàm hô nên niềng răng hay phẫu thuật?

Hàm hô, khuôn miệng nhô ra ngoài quá mức tạo sự mất cân đối vùng xương trên tổng thể khuôn mặt. Nếu gặp tình trạng này, nên niềng răng hay phẫu thuật để khắc phục sai lệch? Cùng nghe giải đáp từ các chuyên gia chỉnh hình hàm mặt tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn nhé!

Hàm hô nên niềng răng hay phẫu thuật?

Hô là tình trạng bất cân xứng trong tương quan hàm mặt dẫn đến sai lệch khớp cắn. Người bị hô thường có biểu hiện khung hàm trên chìa ra ngoài quá mức so với khung hàm dưới. Tình trạng hô có thể chia ra thành 2 loại là hô hàm và hô răng.

  • Hô hàm

Xương hàm trên và xương hàm dưới phát triển không cân đối với nhau. Đó có thể là xương hàm trên phát triển quá mức so với xương hàm dưới hoặc xương hàm dưới phát triển quá kém làm hàm trên chìa ra phía trước nhiều.

  • Hô răng

Các răng trên cung hàm trên mọc chìa ra ngoài thể hiện là các răng hô hàm trên. Ở trạng thái nghỉ, răng hàm dưới không chạm vào được ⅓ mặt trong của răng hàm trên.

  • Hô hỗn hợp

Đây là tình trạng hô nặng, sai lệch ở cả răng và xương hàm. Biểu hiện ra bên ngoài là phần khung xương răng hàm trên chìa ra ngoài bao phủ toàn bộ răng hàm dưới.

Các dạng hô thường gặp

Chỉnh hô đạt hiệu quả cần lựa chọn phương pháp phù hợp với tình trạng. Vậy, hàm hô nên niềng răng hay phẫu thuật?

Hô hàm là một dạng sai lệch ở khung xương. Trong khi đó, niềng răng là phương pháp chỉnh hình giới hạn lên khung răng. Việc nắn chỉnh răng trong trường hợp này không đem lại kết quả như ý, tốn kém nhiều tiền bạc, công sức.

Nếu bị hô do hàm, các răng mọc thẳng đứng, có thể can thiệp phẫu thuật hàm để tạo sự cân đối hài hòa cho khuôn mặt. Trường hợp hô hàm nhưng răng mọc lệch lạc, lúc này, cần kết hợp giữa phẫu thuật hàm hô và niềng răng mới có thể đem lại hiệu quả tối ưu nhất.

Lưu ý

Phẫu thuật hàm là một chỉ định quan trọng, hậu quả phẫu thuật hàm hô không đúng quy cách để lại là vô cùng nặng nề. Do đó, cần tìm địa chỉ phẫu thuật hàm uy tín, có chuyên gia giàu kinh nghiệm, trang bị đầy đủ thiết bị tân tiến sử dụng trong chỉnh hình hàm mặt để thực hiện. Đặc biệt, nên tham khảo review phẫu thuật hàm hô để có cái nhìn tổng quan về phương pháp này. Chuẩn bị tốt tâm lý trước khi thực hiện.

Chi phí chỉnh hô là bao nhiêu tiền?

Chi phí niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào 3 yếu tố: mức độ sai lệch ở răng, phương pháp niềng răng, tình trạng sức khỏe răng miệng trước khi niềng.

Chỉnh hô bao nhiêu tiền phụ thuộc vào phương pháp chỉnh nha

Theo đó, mức giá niềng răng sẽ khác nhau ở mức độ sai lệch nhiều hay ít, bạn chọn niềng răng mắc cài hay niềng răng trong suốt,… và răng hiện tại có mắc bệnh nướu, viêm tủy hay các vấn đề răng ngầm, sâu răng hay không.

Hiện nay, chi phí niềng răng hô tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn có mức giá ưu đãi lên đến 50% chi phí. Niềng răng có giá chỉ từ 16.000.000 đồng. Đây là mức giá hợp với khả năng tài chính nhiều người. Đối tượng học sinh sinh viên, nhân viên văn phòng có thể dễ dàng tiếp cận dịch vụ niềng răng chỉnh nha.

icon hotĐặc biệt tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn:

  • Nha Khoa không tính chi phí bác sĩ, miễn phí thăm khám và chụp phim.
  • Có hỗ trợ niềng răng trả góp 0% lãi suất
  • Hỗ trợ trả chậm, thanh toán phí linh động qua hơn 25 ngân hàng trên toàn quốc.
  • Ưu đãi lớn cho nhóm học sinh, sinh viên niềng răng

Với chính sách giá hấp dẫn, cùng nhiều ưu đãi đi kèm, việc niềng răng hô hàm trên, niềng răng móm, niềng răng lệch lạc,… chưa bao giờ dễ thực hiện đến thế.

XEM THÊM:

Icon mũi tênNiềng răng trả góp 0% lãi suất 

“Giải cứu” tình trạng răng hô tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn

Chỉnh hô là một dịch vụ điều trị nằm trong danh mục kỹ thuật được cấp phép tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn. Mỗi năm, Nha khoa điều trị thành công cho hơn 1000 khách hàng gặp tình trạng răng hô với nhiều mức độ khác nhau. Giúp đem lại nụ cười hoàn hảo, hài hòa, cân đối với khuôn mặt. Duy trì kết quả lâu dài theo thời gian cùng sức khỏe răng miệng bền vững.

Niềng răng hô khắc phục sai lệch ở khung răng
Hình ảnh trước và sau khi niềng răng hô
Hình ảnh trước và sau khi niềng răng hô

Nha khoa có đầy đủ các loại khí cụ chỉnh nha ưa chuộng hiện nay. Tất cả đều là loại cao cấp, an toàn, đáp ứng tốt khả năng nắn chỉnh răng, tạo hiệu quả dịch chuyển răng tốt, rút ngắn thời gian niềng cho khách hàng.

Niềng răng tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn do chuyên gia chỉnh nha thực hiện. Với 20 năm kinh nghiệm, bác sĩ lên kế hoạch nắn chỉnh răng đem lại hiệu quả tốt nhất, rút ngắn thời gian niềng.

Bác sĩ niềng răng chỉnh nha

Khách hàng được chụp x-quang, chụp hình trong miệng, ngoài mặt, góc nghiêng, phim sọ nghiêng, sọ thẳng,… thể hiện hô hàm dưới nhiều góc độ khác nhau. Khách hàng có thể nắm rõ tình trạng của mình, đồng thời, cung cấp dữ liệu chuẩn xác cho bác sĩ lên kế hoạch điều trị tốt nhất.

chụp x quang khảo sát xương răng

Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn tự tin là nơi cung cấp dịch vụ niềng răng với giá tốt nhất thị trường. Mức phí cực kỳ hấp dẫn ưu đãi lên đến 50% chi phí. Mọi đối tượng khách hàng đều có thể niềng răng mà không phải lo lắng nhiều về chi phí điều trị.

Icon mũi tênNhấn xem thêm để cập nhật bảng giá niềng răng mới nhất tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn.

XEM THÊM BẢNG GIÁ DỊCH VỤ NIỀNG RĂNG

Trên đây là giải đáp chi tiết cho thắc mắc hàm hô nên niềng răng hay phẫu thuật. Nếu đang có nhu cầu niềng răng cần tư vấn thêm hay muốn nhận ưu đãi về chi phí, khách hàng vui lòng liên hệ số Hotline: 0986.43.82.86 để được hỗ trợ tận tình hơn.