Hàm nhựa dẻo biosoft là gì? Đặc tính ra sao?

Làm hàm răng giả là phương pháp khắc phục lâu đời dành cho những người bị mất răng vĩnh viễn. Phương pháp này đã hỗ trợ và giúp con người rất nhiều trong việc khôi phục sinh hoạt bình thường. Theo đó, hàm nhựa dẻo biosoft hiện đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người thay vì các loại truyền thống.

"<yoastmark

Hàm nhựa dẻo biosoft là gì?

Hàm nhựa dẻo biosoft là một loại hàm răng giả tháo lắp được làm từ nhựa biosoft và có thể tháo lắp. Một bộ răng giả tháo lắp nhựa dẻo biosoft tiêu chuẩn bao gồm nước và răng giả. Hai bộ phận này được ép với nhau thành một khối hoàn chỉnh.

Theo đó, phần nước giả sẽ được làm từ nhựa dẻo biosoft. Các răng giả sẽ được làm từ sứ hoặc nhựa. Loại chất liệu này có khối lượng thích hợp để phần nước giả có thể nâng đỡ được, giúp thay thế cho những người bị mất răng vĩnh viễn.

Hiện nay, loại hàm nhựa dẻo biosoft được ưu tiên sử dụng hơn so với loại chất liệu truyền thống. Nguyên nhân lớn nhất là vì chất liệu nhựa biosoft rất mềm, ôm sát một cách nhẹ nhàng và không gây kích ứng nướu. Hơn thế, màu sắc của nướu giả tương đồng với màu của nướu thật nên rất thuận tiện sử dụng hàng ngày.

hàm nhựa dẻo biosoft giá bao nhiêu
hàm nhựa dẻo biosoft giá bao nhiêu

Hàm nhựa dẻo biosoft có tốt không?

Việc lắp hàm giả sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống sinh hoạt và làm việc của con người. Vì thế, câu hỏi rất nhiều người thắc mắc là liệu hàm nhựa dẻo biosoft có tốt không. Trên thực tế, hàm nhựa này có tốt hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Đó là độ tuổi, tình trạng răng và điều kiện kinh tế.

1. Đối tượng nên sử dụng hàm nhựa dẻo biosoft

Hàm nhựa dẻo biosoft bản chất là răng giả tháo lắp nhựa dẻo. Hàm biofost rất phù hợp với mọi đối tượng. Bất cứ ai đang bị mất răng vĩnh viễn đều có thể sử dụng loại hàm này. Vì sự mềm mại của nhựa biosoft, nó đặc biệt dành cho người cao tuổi có sức khỏe yếu.

Ngoài ra, trước khi làm răng, hãy xem xét các yếu tố dưới đây để xác định loại hàm này có phù hợp với bản thân hay không:

 • Tình trạng hàm: bị mất một răng, nhiều răng, các răng mất xen kẽ, mất nguyên hàm.
 • Tình trạng sức khỏe: sức khỏe người bệnh yếu và không đạt điều kiện để làm cầu răng.
 • Điều kiện kinh tế: không dư giả, muốn tiết kiệm chi phí.
 • Không có thời gian đến phòng nha khoa thường xuyên.
 • Bị kích ứng với kim loại
hàm nhựa dẻo biosoft có tốt không
hàm nhựa dẻo biosoft có tốt không

2. Ưu điểm

Hiện nay hàm nhựa dẻo biosoft được sử dụng rất nhiều. Tại Mỹ và Đức, các phòng nha khoa luôn ưu tiên làm nền hàm này cho giải pháp hàm tháo lắp cao cấp. Điều này xuất phát từ những ưu điểm vượt trội của nhựa biosoft:

 • Phù hợp mới mọi tình trạng mất răng.
 • Dễ dàng tháo ra và vệ sinh ngay tại nhà.
 • Phần nền nướu làm từ nhựa dẻo rất mềm mại. Vì thế, nó không gây tổn thương cho nướu thật và tránh ảnh hưởng tới các răng kế cận.
 • Tính linh hoạt cao, có thể tạo hình nhiều dạng form khác nhau để ôm sát nướu, vừa vặn và không gây cộm khi sử dụng.
 • Độ mềm của nhựa biosoft có sự tương đồng rất gần với niêm mạc con người. Do đó nó giúp giảm áp lực tác động lên phần xương hàm.
 • Những loại hàm biosoft hiện nay đều có chất lượng cao cấp để an toàn cho sức khỏe răng miệng. Nền nhựa ít bị thấm nước hơn, ít gãy vỡ, biến dạng và ố vàng.
 • Không phải mất thời gian cấy ghép chân răng giả.Chi phí được giảm thiểu và thời gian cũng rút ngắn hơn.

3. Nhược điểm

Giống như nhiều loại hàm khác, hàm nhựa dẻo biosoft vẫn tồn tại một vài khuyết điểm. Không có gì có thể hoàn hảo một cách tuyệt đối.

 • Nhựa rất mềm làm cho quá trình nhai không được chắc chắn.
 • Thời hạn sử dụng không được lâu dài.
 • Bắt buộc phải vệ sinh mỗi ngày thật sạch sẽ, nếu không rất dễ dẫn đến các bệnh về răng miệng.
 • Xương hàm bị tiêu hõm vì không có đủ lực tác động.
 • Nói chung nếu xét trên tổng thể, đây vẫn là một loại hàm tốt.
hàm nhựa dẻo biosoft là gì
hàm nhựa dẻo biosoft là gì

Hàm nhựa dẻo biosoft giá bao nhiêu?

Tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn, mức giá của một chiếc răng giả tháo lắp là 350.000 đồng/răng. Tuy nhiên mức giá sẽ khác đối với loại răng giả tháo lắp nhựa dẻo biosoft. Theo đó, giá sẽ được tính dựa trên tổng giá tiền của giá răng và giá hàm nhựa dẻo.

Hiện nha khoa đang có chương trình ưu đãi 50% cho dịch vụ trồng răng giả tháo lắp. Quý khách hàng có thể liên hệ hotline 0986 438 286 để biết thêm chi tiết về tổng chi phí trồng răng giả tháo lắp nhựa dẻo biosoft.

Trên đây là tất cả thông tin của chúng tôi về hàm nhựa dẻo biosoft. Có thể nói, đây là một sự lựa chọn tối ưu nếu bạn cũng có nhu cầu là hàm răng giả. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn chính xác cho bản thân.

Xem thêm: