Hành trình niềng răng hô, răng cửa mọc thừa kẽ giữa

Với mong muốn cải thiện hàm răng thẩm mỹ hơn, mình dấn thân vào Hành trình niềng răng. Theo như tìm hiểu thì niềng răng có 2 loại là niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài. Sau khi chụp film và thăm khám tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn, bác sĩ đã tư vấn cho mình hành trình niềng răng mắc cài.

Hành trình niềng răng hô, răng mọc thừa giữa 2 răng cửa
Hành trình niềng răng hô, răng mọc thừa giữa 2 răng cửa

Tâm sự hành trình niềng răng

Mình tên Thùy Dung – 26 tuổi, cả hai hàm răng không đều, răng mọc lộn xộn, khấp kểnh và răng hô. Đặc biệt, mình bị mọc thừa răng ở giữa 2 răng cửa, còn răng sữa R53 và mọc thiếu răng R13. Mình ngại cười, ít giao tiếp với mọi người. Cười không dám cười to, khóc cũng chỉ khóc thầm. Ngay cả quen người yêu, mình cũng không dám quen.

Tình trạng trước khi niềng răng

Để niềng răng về đúng vị trí đều đặn,  mình đã phấn đấu dành dụm tiền 11 năm, không dám đi chơi mua sắm. Vừa học vừa làm, quyết tâm cao tột độ cho đến ngày hôm nay. Như các bạn thấy tình trạng của mình: Không đủ điều kiện kinh tế, răng nhiều khuyết điểm, qua cái tuổi niềng răng tốt nhất thì cấp độ khó khi niềng cao hơn những trường hợp khác rất nhiều.

Bác sĩ Cang Hồng TháiBác sĩ Cang Hồng Thái – Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn tư vấn mình rằng: “Khung xương hàm của em tương đối cứng, nên niềng răng mắc cài kim loại, lực kéo ổn định giá thành phù hợp với điều kiện kinh tế của em hơn. Trong kế hoạch điều trị sẽ phải nhổ bớt các răng R53, R24, R34 và R44 loại bỏ răng thừa, tạo khoảng trống nắn chỉnh răng đều đẹp và cân đối hơn. Kết thúc điều trị nụ cười trở nên đẹp hơn, nhìn ngang không còn hô nữa.”

Niềng răng được 10 tháng, tình trạng được cải thiện rất nhiều. Hiện tại mình đang chờ đóng khoảng, làm khít vị trí hở đã nhổ răng. Hành trình niềng răng từ những ngày đầu đến nay đối với mình rất là “thuận lợi”. Đầu tiên, mình được bác Thái nhổ răng. Thời gian nhổ chắc 25 phút từ lúc chuẩn bị đến khi hoàn tất cầm máu cho 4 răng (đây là do mình năn nỉ bác nhổ một lần nhé!). Được chuẩn bị tâm lý trước nên mình cũng đỡ lo và đợi nướu lành thương là gắn mắc cài.

Hành trình niềng răng sau 20 tháng
Hành trình niềng răng sau 20 tháng

Ngày đầu sau khi niềng răng về, đúng là có bất tiện trong việc ăn uống, vệ sinh, phát âm… Nhưng vài hôm quen dần. Bên cạnh đó sử dụng sáp nha khoa gắn lên phần mắc cài và bôi thuốc mỡ nha khoa lên vết thương sẽ giúp vết thương lành lại hơn và ổn thôi

Lúc được 3 tháng, đi đám cưới ăn đồ ăn tôm, cá, thịt bò, rau các thứ không thấy ngại. Mà mấy đưa bạn nhìn cứ trêu: “Mày niềng răng mà ăn kiểu đó có ngày bung niềng”. Nhưng không sao nếu so với lúc trước niềng thì giờ răng đẹp hơn, phần mắc cài như vật trang trí nhá.

Tuy vậy trong ăn uống cũng có chút hạn chế 3 loại đồ ăn này: quá dai – quá dẻo – quá cứng. Đặc biệt những ngày đi kiểm tra răng, bác sĩ siết mắc cài, kéo chỉnh răng di chuyển).

Cùng với các loại thức uống có ga, hay cà phê, trà… vì những loại thức uống này sẽ làm hỏng men răng, ố màu và bám màu vào phần mắc cài. Mình thường vệ sinh sạch bằng máy tắm nước, súc dung dịch chuyên dụng sau khi ăn và uống những thực phẩm có màu. Và đặc biệt là món cari nha vì màu bột cari sẽ làm biến màu mắc cài.

Được 10 tháng thôi nhưng nhìn thấy kết quả rõ rệt luôn. Phần cung hàm thu lại hơn, đều hơn, phần răng cửa mọc lộn xộn thì nay đã gần như thẳng vào cùng một hàng rồi…

Quả thật thấy rất hài lòng …. và mong ngày tháo niềng quá

Không biết các bạn đang niềng răng thế nào? Chứ mình là mình cảm thấy không hối tiếc khi quyết định NIỀNG RĂNG một chút nào.

Các bạn nếu có nhu cầu niềng răng thì có thể liên hệ Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn qua thông tin bên dưới nhé!

Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn – Địa chỉ niềng răng an toàn, uy tín

Là trung tâm chỉnh nha uy tín, đội ngũ bác sĩ hơn 15 năm kinh nghiệm, Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn được rất nhiều bạn trẻ tìm đến chỉnh nha. Nếu bạn bị hô, móm, răng lệch lạc,… hay có bất cứ khiếm khuyết về răng nào cần khắc phục, Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn đều có thể khắc phục giúp bạn nhờ:

  • Nha khoa có trang bị đầy đủ các khí cụ chỉnh nha cho mọi đối tượng khách hàng
  • Phòng thăm khám và điều trị vô trùng, trang thiết bị y tế vô khuẩn theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế
  • Khách hàng được tư vấn và biết trước chi phí điều trị
  • Khách hàng được xem và biết trước phát đồ điều trị răng của mình
  • Hình thức thanh toán phí niềng răng linh động: Nha khoa hỗ trợ khách hàng niềng răng trả góp
  • Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn Quận 10
    Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn Quận 10

Hiện nếu đang sinh sống tại quận 10 hay các quận lân cận, bạn có thể tìm đến Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn để được tư vấn kỹ hơn về tình trạng của mình. Đặt hẹn nhanh tại đây nhé!

NHA KHOA TRỒNG RĂNG SÀI GÒN

♦ Địa chỉ: 470-472 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10, TPHCM

☎ Điện thoại: (028) 6686 9386

✳ Hotline: 0986 43 82 86 (có Zalo, Viber)

✉ Email: nhakhoatrongrang@gmail.com

➡Website: https://nhakhoatrongrang.com/

➡Facebook: FB.com/trongrang.nhakhoa

# Hành trình niềng răng hô, móm, răng cửa mọc thừa ở giữa