Nhổ răng bao lâu thì làm được răng mới?

Làm răng mới lấp đầy khoảng trống mất răng là cách tốt nhất để cải thiện tính thẩm mỹ và khôi phục khả năng ăn uống tốt trở lại. Để biết nhổ răng bao lâu thì làm được răng mới ứng với từng phương pháp như cầu răng sứ, trồng implant quý khách hàng có thể tham khảo chi tiết bài viết dưới đây.

Nhổ răng bao lâu thì làm được răng mới?

Mọi chiếc răng trên cung hàm đều góp phần đảm nhận chức năng nhai nghiền thức ăn. Thức ăn được răng xử lý tốt sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động ít hơn và cơ thể hấp thu dinh dưỡng tốt hơn. Do vậy, khi mất bất kỳ một chiếc răng nào cũng làm ảnh hưởng đến việc nhai, dễ gây bệnh về tiêu hóa, dạ dày.

Sau khi nhổ răng, trung bình cần khoảng từ 3 – 5 ngày để ổn định mô nướu, cần từ 2 tuần để lành thương.

Theo Bác sĩ Nguyễn Hoàng Lân công tác tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn, thời điểm có thể làm răng mới là khi vết nhổ đã lành thương, các mô mềm xung quanh và xương răng đã ổn định. Tùy vào khả năng tài chính và nhu cầu, khách hàng có thể chọn làm răng mới bằng cách bắc cầu răng sứ, làm răng giả tháo lắp hoặc trồng răng implant.

Đăng ký tư vấn nhổ răng

  • Nhổ răng bao lâu thì làm cầu răng được?

Trung bình cần chờ từ 2 – 3 tuần sau khi nhổ răng mới có thể làm cầu răng sứ. Đây là khoảng thời gian cần thiết để vị trí mất răng lành thương, các răng kế cận ổn định lại sau quá trình tác động nhổ răng.

Nhổ răng bao lâu được làm cầu răng sứ?

Làm răng mới theo cách này, buộc phải mài 2 răng kế cận răng bị mất để làm trụ bắc qua vùng mất răng. Thời gian làm răng sứ nhanh chóng chỉ từ 2 ngày, khách hàng nhanh có răng mới để sử dụng. Mức chi phí làm cầu răng sứ không quá cao, vật liệu an toàn, mang lại vẻ thẩm mỹ hài hòa.

  • Nhổ răng bao lâu thì làm răng giả tháo lắp được?

Giống như phương pháp cầu răng sứ, sau nhổ răng cần chờ từ 2 – 3 tuần mới có thể làm răng mới. Phương pháp này sử dụng hàm nền nhựa thiết kế ôm khít hàm, tháo ra lắp vào linh động, tạo sự thoải mái khi ăn uống, giao tiếp.

  • Nhổ răng bao lâu thì trồng lại được bằng cắm ghép implant?

Với trường hợp khách hàng có nhu cầu trồng răng implant, nhổ răng bao lâu thì trồng lại được? Đặc biệt với trường hợp nhổ răng cửa bao lâu thì trồng lại được?

Thế mạnh lớn nhất của phương pháp trồng răng implant là khách hàng có thể cắm ghép ngay sau khi nhổ răng với kỹ thuật cấy ghép implant tức thì. Kết hợp nhổ răng và cấy ghép implant trong cùng một thời điểm phẫu thuật. Tiết kiệm được thời gian đi lại, thăm khám và lành thương.

trồng răng implant

Sau khi nhổ răng xong, xương hàm chưa bị tổn thương. Đây là thời điểm thích hợp để trồng răng, giúp tế bào xương tích hợp trụ implant một cách nhanh nhất. Đặc biệt, chỉ sau 2 – 3 ngày có thể phục hình trên implant mà không cần chờ 3 – 6 tháng như phương pháp implant trước đây.

Bảng so sánh các phương pháp làm răng giả 

Răng giả tháo lắp Cầu răng sứ Cấy ghép implant
Thời điểm thực hiện sau khi nhổ 2 – 3 tuần 2 – 3 tuần Sau khi nhổ răng
Thời gian hoàn tất 5 – 7 ngày 2 – 4 ngày 1 – 3 tháng
Thời gian sử dụng 3 – 4 năm 5 – 7 năm Gần như trọn đời
Hiệu quả ăn nhai Khôi phục 60% khả năng nhai Khôi phục 75% khả năng ăn nhai Gần như 100%
Khả năng tiêu xương răng Vẫn diễn ra Vẫn diễn ra Không tiêu xương
Tính thẩm mỹ Tương đối Màu sắc tự nhiên, khó nhận biết Gần như giống răng thật
Chi phí Khoảng 350.000 đồng Khoảng từ 1.000.000 đồng Khoảng 13.500.000 đồng

Đăng ký tư vấn nhổ răng

Giải đáp thắc mắc thường gặp về nhổ răng

  • Nhổ răng khôn bao lâu hết đau?

Khác với các vị trí còn lại, răng khôn mọc sau cùng và diện tích để răng khôn mọc thường hẹp và bị hạn chế. Răng này thường có xu hướng mọc lệch, mọc ngầm hoặc đâm vào các răng kế cận. Do đó, cần thời gian để lành thương lâu hơn so với nhổ răng ở vị trí khác. Thời gian hồi phục nhanh hay chậm tùy thuộc vào thể trạng của từng người và kỹ thuật nhổ răng của bác sĩ.

Hình ảnh nhổ răng khôn mọc ngầm
Hình ảnh nhổ răng khôn

Sẽ có cảm giác ê buốt, căng tức sau khoảng 1 giờ nhổ răng. Cảm giác này sẽ giảm dần và mất đi sau khoảng 3 – 4 ngày nhổ răng. Có thể chườm lạnh ngoài má chỗ vị trí nhổ răng để giảm cảm giác khó chịu.

  • Nhổ răng khôn cách nhau bao lâu?

Răng khôn không có vai trò về ăn nhai hay thẩm mỹ. Do đó, những răng khôn mọc lệch, mọc nghiêng, bác sĩ khuyến khích nên nhổ răng càng sớm càng tốt. Nếu đã nhổ 1 răng ở hàm trên hoặc dưới, thì nên nhổ nốt răng khôn hàm đối diện. Vì khi răng khôn bị nhổ đi, răng đối diện sẽ có xu hướng trồi vào vùng trống, làm cho cả hàm di lệch, mất cân đối khớp cắn. Về lâu dài ảnh hưởng thẩm mỹ và chức năng ăn uống.

Hình ảnh nhổ răng khôn hàm dưới
Hình ảnh trước và sau khi nhổ răng khôn

Thông thường, nếu sức khỏe đảm bảo, có thể nhổ cùng lúc 2 răng khôn ở một bên hàm. Sau đó chờ khoảng 1 – 2 tuần có thể nhổ bỏ răng khôn ở bên hàm còn lại. Lúc này, bên hàm đã nhổ răng khôn đã lành thương, có thể ăn uống trở lại bình thường. Do đó, tiếp tục nhổ bỏ 2 răng khôn ở hàm còn lại sẽ không ảnh hưởng đến việc ăn uống hay giao tiếp.

  • Sau khi nhổ răng bao lâu thì được đánh răng?

Để đảm bảo cho việc lành thương vùng răng mới vừa nhổ, chỉ nên chải răng sau 24 giờ nhổ răng. Tuy nhiên, bạn có thể súc miệng với nước muối pha loãng trong 30 giây vào ngày thứ 2, thứ 3 sau nhổ răng. Vào ngày thứ 4 có thể đánh răng bình thường trở lại. Lưu ý dùng bàn chải lông mềm và tránh chải vào vùng vừa nhổ răng để tránh tác động đến vết thương và cản trở quá trình mô nướu hồi phục.

Cận cảnh nhổ răng khôn tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn

Đăng ký tư vấn nhổ răng

Làm răng chất lượng – chọn Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn

Nha khoa thực hiện đầy đủ các phương án làm răng giả tháo lắp, cầu răng sứ, trồng implant cho khách hàng nhổ răng có nhu cầu làm răng mới. Tất cả đều được nha khoa hỗ trợ thực hiện với mức giá hợp lý nhất kèm theo là chính sách bảo hành lâu dài.

Nha khoa tiên phong và áp dụng thành công kỹ thuật cắm ghép implant tức thì tại Tp.HCM. Nha Kết hợp giữ nhổ răng theo công nghệ tiên tiến bằng máy Piezotome không sang chấn, không đau và mau lành thương. Khách hàng tiết kiệm thời gian đi lại, hồi phục nhanh và mau có răng mới sử dụng.

nhổ răng khôn tại phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt
Nhổ răng an toàn lành thương nhanh tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn

Trực tiếp thực hiện là đội ngũ chuyên gia về cắm ghép implant hàng đầu tại Việt Nam. Kỹ thuật chuẩn xác, thao tác nhanh gọn, quá trình cấy implant chỉ mất trung bình khoảng 10 phút/ răng.

Hình ảnh trước và sau khi trồng răng implant

Sử dụng dòng trụ implant cao cấp nhập khẩu chính ngạch từ Đức, Pháp, Hàn Quốc, cho khả năng tích hợp nhanh chóng và bền vững trên hàm. Kết quả sau cấy implant duy trì vĩnh viễn.

Ngoài ra, nha khoa còn có chính sách trồng răng trả góp 0% theo nhiều đợt, khách hàng an tâm làm răng mà không cần lo vấn đề chi trả.

Nha khoa đang có ưu đãi lên đến 50% các dịch vụ nhổ răng, làm răng giả. Quý khách hàng xem chi tiết dưới đây.

icon hotBảng giá dịch vụ tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn icon hot

Thắc mắc nhổ răng bao lâu thì làm được răng mới đã được giải đáp cặn kẽ. Bạn còn thắc mắc gì mà không chủ động làm răng sớm để bảo vệ răng tránh khỏi nguy cơ tiêu xương, hư hại răng kế cận? Liên hệ Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn theo số Hotline: 0986.43.82.86 sớm để được tư vấn thêm nhé!