Răng giả nên trồng loại nào tốt nhất hiện nay?

Các loại răng giả theo sự phát triển của công nghệ thì ngày càng cải tiến về kỹ thuật, mẫu mã và chất lượng. Bởi lẽ chúng không chỉ giúp khôi phục chức năng nhai nghiền một cách hiệu quả mà còn tái tạo tính thẩm mỹ răng miệng khá hoàn hảo. Tuy nhiên, nên lựa chọn loại răng giả nào là tốt cho mình?

Răng giả nên trồng loại nào tốt
Răng giả nên trồng loại nào tốt

Những loại răng giả phổ biến hiện nay

1. Răng giả tháo lắp – Tiết kiệm chi phí

Hàm giả tháo lắp là loại răng giả lâu đời nhất hiện nay. Tuy đã có thêm nhiều phương pháp mới ra đời nhưng loại răng này vẫn có được vị trí nhất định. Răng giả được phục hình trên khung nhựa hoặc hỗn hợp nhựa và kim loại. Hàm được gắn lên trên nướu lấp đầy vị trí mất răng và dễ dàng tháo lắp.

Trồng răng giả tháo lắp
Trồng răng giả tháo lắp

Đối tượng thường được khuyên dùng răng giả tháo lắp:

 • Bệnh nhân mất một hoặc nhiều răng, thậm chí là toàn hàm.
 • Người bệnh đã mất răng nhiều năm. Tuy nhiên, vì muốn tiết kiệm chi phí nên không làm cầu răng sứ hoặc cấy ghép Implant.
 • Trường hợp được bác sĩ chỉ định kết hợp giữa đeo hàm tháo lắp với cấy ghép Implant (thường là với những bệnh nhân đã mất răng toàn hàm).

Trường hợp nên trồng răng giả tháo lắp

Ưu điểm của việc sử dụng răng giả tháo lắp:

 • Tiết kiệm được nhiều chi phí: So với việc trồng răng Implant hay làm cầu răng sứ thì hàm tháo lắp có chi phí thấp hơn rất nhiều.
 • Khả năng nhai nghiền khá tốt: Hàm giả tháo lắp đảm bảo việc nhai nghiền sẽ khá thoải mái. Lực nhai của hàm có thể chịu được tác động dàn trải trên khắp khung xương hàm. Nhờ đó, giúp các răng thật không chịu bất kỳ ảnh hưởng nào khi mất răng.
 • Tính thẩm mỹ tốt: Trong điều kiện kỹ thuật tiên tiến, chất liệu được chọn là nhựa tốt, có màu giống với phần nướu sinh lý…
 • Việc vệ sinh khá dễ dàng: Hàm giả tháo lắp rất dễ tháo ra và vệ sinh. Nhờ đó giúp người bệnh hạn chế những bệnh lý về răng miệng.
Khách hàng trồng răng giả tháo lắp toàn hàm trên
Khách hàng trồng răng giả tháo lắp toàn hàm trên

Chi phí làm răng giả tháo lắp:

Tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn, chúng tôi cung cấp quy trình trồng răng giả tháo lắp chuyên nghiệp, diễn ra tương đối nhanh chóng. Với đa dạng các loại răng giả tháo lắp từ đơn lẻ đến toàn hàm, dễ dàng tháo lắp vệ sinh và tiết kiệm được chi phí tối đa.

 

[contact-form-7 id=”822″ title=”Đăng Ký Ưu Đãi 30% Trồng Răng Giả Tháo Lắp khuyến mãi”]

2. Cầu răng sứ – Răng giả cố định, ăn nhai chắc chắn

Cầu răng sứ là loại răng giả cố định, được thực hiện bằng kỹ thuật mài hai răng thật ở hai đầu răng đã mất. Sau đó, tiến hành làm trụ để đặt dãy mão sứ bao gồm 3 răng giả tương ứng lên trên. Kỹ thuật trồng răng sứ này có thể áp dụng cho mọi vị trí mất răng, kể cả răng hàm. Chỉ cần những răng thật ở hai bên khoảng trống mất răng vẫn còn khỏe mạnh là có thể làm cầu răng sứ.

Trồng răng giả bằng răng sứ bắc cầu

Đối tượng thường được khuyên làm cầu răng sứ:

 • Bệnh nhân mất 1 hoặc vài chiếc răng liên tiếp với nhau. Chỉ cần bệnh nhân đủ điều kiện về mật độ răng thật để cắm trụ nâng đỡ cho cầu răng bên trên. Đồng thời, những trụ răng thật phải đảm bảo sự khỏe mạnh và không mắc các bệnh về răng miệng.

Trường hợp nên trồng răng sứ bắc cầu

Ưu điểm khi sử dụng cầu răng sứ:

 • Duy trì tính thẩm mỹ răng miệng: Khi làm cầu răng sứ, những vị trí răng mọc lệch sẽ được đưa dần về đúng vị trí ban đầu. Nhờ vậy, khắc phục hiệu quả tình trạng hàm răng bị xô lệch gây mất thẩm mỹ.
 • Việc vệ sinh răng miệng vô cùng thoải mái: Vì cầu răng sứ được gắn cố định trên hàm nên bệnh nhân có thể hoàn toàn thoải mái trong việc vệ sinh răng miệng. Độ nhai nghiền thường đạt đến 97% so với răng thật. Nhờ đó, bệnh nhân sẽ có cảm giác ăn nhai như thật. Đồng thời, không cảm thấy bị cộm cấn hay hàm răng bị trơn trượt.
 • Cầu răng sứ có độ cứng khá bền: Độ cứng của răng sứ thường cao gấp 20 lần răng thật. Vậy nên, chúng cho phép người bệnh được ăn nhai các thực phẩm cứng và dai như răng thật.
Khách hàng trồng răng sứ bắc cầu các răng cửa
Khách hàng trồng răng sứ bắc cầu các răng cửa

Chi phí làm cầu răng sứ:

Mỗi cầu răng sứ đều được Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn thiết kế bằng công nghệ CAD/CAM 3D chuẩn về thẩm mỹ, màu sắc đồng nhất với răng thật. Đặc biệt, kỹ thuật gắn sứ công phu giúp cầu răng sát khít, đảm bảo độ bền chắc và lực nhai như răng thật.

Bảng giá khuyến mãi trồng răng bắc cầu

[contact-form-7 id=”790″ title=”Đăng Ký Ưu Đãi 50% Trồng Răng Sứ Khuyến Mãi”]

3. Răng Implant – Kỹ thuật trồng răng giả hiện đại bậc nhất

Kỹ thuật cấy ghép răng Implant được đánh giá là có thể phục hình răng vô cùng hoàn hảo. Những chiếc răng sau khi được cấy ghép nhìn không khác gì răng thật. Nhờ đó, vừa giữ được tính thẩm mỹ răng miệng vừa đảm bảo tốt cho sức khỏe răng miệng.

Trồng răng giả bằng implant

Đối tượng phù hợp với kỹ thuật cấy ghép răng Implant:

 • Bệnh nhân bị mất răng thật trên khung xương hàm, ngoại trừ răng số 8.
 • Bệnh nhân cần đảm bảo sức khỏe tốt để cấy ghép Implant. Không mắc các lý bệnh nguy hiểm như: tim mạch, tiểu đường, huyết áp hay ung thư,…
 • Bệnh nhân không ở trong thời kỳ phục hồi sức khoẻ sau các ca phẫu thuật.
Trường hợp nên cấy ghép Implant
Trường hợp nên cấy ghép Implant

Ưu điểm của giải pháp cấy ghép răng Implant:

 • Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm: Khi cấy ghép Implant, các trụ Implant sẽ được cấy trực tiếp vào xương hàm như một chân răng hoàn chỉnh. Do đó, hoàn toàn chịu được lực nhai nghiền có tác động mạnh lên xương hàm. Vậy nên, giúp thể tích của xương hàm được duy trì ổn định và phát triển tốt.
 • Đảm bảo khả năng nhai nghiền: Răng giả Implant khá chắc chắn vì được làm hoàn toàn bằng sứ. Ngoài ra, trụ Implant làm bằng hợp chất Titanium nguyên chất nên có thể chịu được lực tác động cao. Từ đó đảm bảo cho việc ăn nhai hiệu quả và chắc chắn.
 • Tính thẩm mỹ răng miệng cao: Do răng giả làm từ chất liệu sứ nên tính thẩm mỹ khá cao, hệt như răng thật.
 • Răng Implant tồn tại khá bền chắc và lâu dài: Tuổi thọ của răng Implant thường kéo dài rất lâu. Nếu bệnh nhân biết cách chăm sóc thì răng có thể tồn tại đến 20 năm hoặc vĩnh viễn.

Chi phí cấy ghép răng Implant:

Cấy ghép răng Implant tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn đảm bảo mang lại kết quả như ý, tỷ lệ tương thích cao và phù hợp với mọi trường hợp mất răng. Các dòng Implant đều được nhập khẩu trực tiếp, có tem kiểm định rõ ràng. Quy trình cấy ghép được thực hiện khép kín, phòng ốc được vô trùng kỹ lưỡng đảm bảo tốt nhất cho kết quả điều trị…

Đặc biệt, được bác sĩ Cang Hồng Thái có hơn 15 năm kinh nghiệm trong điều trị và cấy ghép Implant trực tiếp thực hiện. Sau điều trị, bệnh nhân bị mất răng vĩnh viễn sẽ được phục hồi lại chức năng ăn nhai và hoàn thiện nét thẩm mỹ trên khuôn mặt.

[contact-form-7 id=”832″ title=”Đăng Ký Ưu Đãi 30% Trồng Răng Implant khuyến mãi”]

Những lưu ý sau khi trồng răng giả

 • Vệ sinh răng miệng đúng cách, cẩn thận và đều đặn mỗi ngày.
 • Nên sử dụng đầu bàn chải có đầu lông tơ chuyên dụng đối với phần răng mới trồng răng giả.
 • Chườm đá lên vùng răng đau mới cấy ghép khoảng 15 phút/ngày để giảm việc sưng đau.
 • Không sử dụng các thực phẩm cứng, dai và giòn vụn như: thịt gà, nếp, hải sản để tránh sưng.
 • Uống thật nhiều nước để làm sạch vùng khoang miệng và cung cấp đủ độ ẩm cho cơ thể.
 • Uống thuốc đúng giờ theo như lời dặn của bác sĩ. Nếu có dấu hiệu bất thường cần phải đến nha khoa để được kiểm tra và khắc phục kịp thời.
Chăm sóc sau khi trồng răng giả
Chăm sóc sau khi trồng răng giả

Kết luận loại răng giả nào tốt?

Bài viết trên được chia sẻ tổng quan về các loại răng giả phổ biến hiện nay. Hy vọng là sau khi đọc xong bài viết, mọi người có thể tự chọn cho mình phương pháp phù hợp nhất. Bên cạnh đó, dù là chọn phương pháp nào thì cũng cần nhớ những lưu ý để đảm bảo sức khỏe răng miệng. Đồng thời, hạn chế được các rủi ro có thể xảy đến.

# Răng giả loại nào tốt nhất?