Răng sâu lỗ to có trám được không?

Khi nhắc đến răng sâu mọi người vẫn hay nghĩ về việc trám răng để khắc phục khuyết điểm này. Thế nhưng đó chỉ là giải pháp hữu ích đối với trường hợp răng sâu dạng nhẹ. Còn đối với những trường hợp răng sâu lỗ to sẽ thế nào? Hãy cùng Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn làm rõ vấn đề răng sâu lỗ to có trám được không ngay sau đây!

Răng sâu lỗ to có trám được không
Răng sâu lỗ to có trám được không?

Răng sâu lỗ to có trám được không?

 • Những trường hợp răng sâu có thể trám

Phương pháp trám răng thường áp dụng cho những trường hợp răng chỉ mới chớm sâu hoặc răng sâu cỡ nhỏ nhằm ngăn chặn việc lây lan, gia tăng mật độ răng sâu trên diện rộng.

Trám răng chớm sâu
Trám răng chớm sâu
 • Phương pháp trám răng sâu

Để khắc phục những vết sâu này, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, kiểm tra mật độ sâu răng. Tiến hành loại bỏ những vết sâu trên thân răng. Sau đó trám lại bằng vật liệu nha khoa Composite kết hợp sử dụng công nghệ đèn chiếu đông halogen để đông cứng lại vùng răng đã trám. Bước cuối cùng là tạo hình thẩm mỹ cho răng.

Mô hình trám răng sâu
Mô hình trám răng sâu
 • Thời gian sử dụng

Răng sâu sau khi đã trám có thời gian sử dụng tương đối, tùy vào mật độ răng và phương pháp bảo quản duy trì. Như đã nói ở trên, phương pháp này chỉ thật sự hữu ích đối với những trường hợp răng sâu dạng nhẹ. Về lâu dài, miếng trám cũng có khả năng bong tróc do độ bền không được chắc chắn.

Trám răng sâu lỗ to
Trám răng sâu lỗ to

Răng sâu lỗ to có trám được không còn phụ thuộc vào tình trạng răng sâu cũng như kích thước và hình dáng răng sâu. Nếu áp dụng phương pháp trám răng cho răng sâu lỗ to thì việc duy trì miếng trám sẽ không được như mong muốn.

XEM THÊM:

Sâu răng cửa thì phải làm sao?

Cách chữa sâu răng tận gốc và cực kỳ nhanh chóng

 • Cách khắc phục tối ưu và hiệu quả nhất

Hiện nay, đối với những trường hợp răng sâu lỗ to vượt ngoài khả năng trám răng thông thường, chúng ta có thể áp dụng phương pháp BỌC RĂNG SỨ để phục hình lại thân răng, đảm bảo chức năng ăn nhai được tốt hơn. Thời gian sử dụng lâu dài và hơn hết là an toàn cho răng.

quá trình trồng răng sứ thẩm mỹ cho răng sâu

Lợi ích bọc răng sâu

Bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng sâu sẽ mang đến nhiều kết quả bất ngờ ngay sau đây:

 • Tính thẩm mỹ cao
 • An toàn, chắc chắn
 • Không bị nhiễm màu như vật liệu trám
 • Hạn chế vi khuẩn xâm nhập, ngăn chặn được các bệnh lý tái phát
 • Thời gian sử dụng lâu dài…
Trồng răng sứ cho răng sâu lỗ to
Trồng răng sứ cho răng sâu lỗ to

Tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn, phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng sâu lỗ to được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao. Mọi hoạt động thăm khám được diễn ra tại phòng điều trị vô trùng kỹ lưỡng.

Các loại răng sứ được chế tạo bằng công nghệ CAD/CAM, thiết kế tinh xảo, đẹp mắt, bền màu và chắc chắn…

Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng sâu lỗ to sẽ được diễn ra lần lượt theo các bước như sau:

 • Thăm khám, xác định răng cần điều trị
 • Tiến hành vệ sinh, sát khuẩn khoang miệng
 • Loại bỏ vùng răng sâu, màu nhỏ thân răng thành cùi răng
 • Lấy dấu răng gửi về labo để thiết kế răng sứ
 • Gắn cố định răng sứ.

Video minh họa bọc răng sâu

Chỉ với hai lần hẹn tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn, bạn đã có thể đứt điểm tình trạng răng sâu lỗ to bằng phương pháp trồng răng sứ thẩm mỹ.

Với mong muốn giúp khách hàng có thể trải nghiệm cũng như sử dụng dịch vụ một cách an toàn và tiết kiệm nhất. Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn tổ chức chương trình KHUYẾN MÃI TRỒNG RĂNG SỨ. Quý khách hàng có thể đăng ký thông tin tại đây để nhận ngay ưu đãi.

[contact-form-7 id=”790″ title=”Đăng Ký Ưu Đãi 50% Trồng Răng Sứ Khuyến Mãi”]

Vừa rồi là những thông tin xoay quanh vấn đề răng sâu lỗ to có trám được không? Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề vừa kể trên. Quý khách hàng có thể gọi ngay đến hotline 0986 438 286 để được hỗ trợ nhanh chóng.

# Răng sâu lỗ to được tham vấn bởi Bác sĩ Nguyễn Hưng Thịnh – Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn