Trám răng cửa bị mẻ giá bao nhiêu?

Trám răng cửa bị mẻ giá bao nhiêu? Trám răng là dịch vụ được nhiều bệnh quan tâm khi răng cửa bị mẻ hoặc bị gãy do tai nạn, chấn thương khi chơi thể thao. Bệnh nhân mong muốn khắc phục khuyết điểm xấu trên răng và làm răng khỏe mạnh trở lại.

trám răng cửa bị mẻ giá bao nhiêu
Trám răng cửa bị mẻ giá bao nhiêu?

Trám răng cửa bị mẻ thực hiện như thế nào?

Ở bài viết “mẻ răng cửa phải làm sao” chúng tôi cũng chia sẻ chi tiết các nguyên nhân dẫn đến mẻ răng. Cụ thể răng cửa bị mẻ do nhiều nguyên nhân như té ngã, do tai nạn, chấn thương ngoài ý muốn. Có những trường hợp răng thiếu canxi hoặc răng viêm tủy khiến răng yếu và dễ bị sứt mẻ khi ăn nhai.

Trám răng là giải pháp sửa chữa răng nhanh chóng và tiết kiệm nhất. Với thiết bị hiện đại, cùng với kỹ thuật nha khoa hiện nay thì việc trám răng hoàn thiện thẩm mỹ và khôi phục chức năng cho răng cửa mẻ hoàn toàn dễ dàng và đạt hiệu quả rất cao.

Quy trình trám răng cửa bị mẻ được thực hiện như sau:

  • Thăm khám xác định tình trạng và mức độ răng bị sứt, mẻ
  • Vệ sinh răng miệng, loại bỏ mảng bám trên bề mặt răng cửa bị mẻ.
  • Tiến hành trám răng thẩm mỹ hoặc đắp mặt răng bằng vật liệu Composite.
  • Chiếu đèn Halogen làm đông phần vật liệu, bám chặt bề mặt răng cửa bị mẻ.
  • Tạo hình thẩm mỹ cho răng sau khi trám.

Ưu điểm 

  • Thời gian chữa trị nhanh chóng: Chỉ từ 20 – 30 phút cho 1 vị trí răng bị mẻ.
  • Chi phí rẻ: Giá trám răng một chiếc răng bị mẻ rẻ hơn gấp 10 lần giá bọc sứ hoặc dán sứ.
  • Thẩm mỹ cao: Răng bị mẻ được trám bằng vật liệu composite nên có màu sắc và độ sáng bóng giống như răng thật.
  • Vật liệu lành tính: Composite là vật liệu trám lành tính được sử dụng nhiều trong điều trị nha khoa. Độ cứng của Composite tương tự như men răng và không gây mòn hay tác hại đến răng đối diện.
ưu điểm trám răng cửa bị mẻ
Ưu điểm của hình thức trám răng thẩm mỹ

Nhược điểm

Trám răng thẩm mỹ cho răng cửa bị mẻ chỉ là một giải pháp bảo vệ tạm thời. Miếng hàn – trám có thời gian sử dụng ngắn, chỉ từ 3 – 5 năm miếng trám có thể bong, tróc hoặc đổi màu sau một thời gian dài sử dụng.

Nếu sử dụng thường xuyên những loại thực phẩm có màu đậm như cà phê, bột nghệ, bột cari rất dễ làm miếng trám bị ố vàng và nhiễm màu. Đồng thời, độ chịu lực của miếng trám không cao. Miếng trám có thể bong, tróc khi dùng lực cắn mạnh hoặc cắn vật quá cứng.

Trường hợp miếng trám bị bong tróc, nứt vỡ bệnh nhân cần sớm thay lại miếng trám mới hoặc sử dụng mặt dán sứ khôi phục lại tính thẩm mỹ cho răng.

khuyết điểm trám răng cửa bị mẻ
Nhược điểm của hình thức trám răng

Trám răng cửa bị mẻ bao nhiêu tiền?

Giá trám răng cửa bị mẻ tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn là 300.000đ/răng (giá đã áp dụng chương trình trám răng ưu đãi 50%). Quy trình trám răng nhanh chóng, nhẹ nhàng, bệnh nhân có thể ra về ngay sau khi làm không cần nghỉ dưỡng.

kết quả trám răng cửa bị mẻ
Kết quả trám răng cửa bị mẻ

Trám răng cửa bị mẻ có đau không?

Kỹ thuật trám răng hoàn toàn không phải mài hay tác động quá nhiều tới cấu trúc răng và các răng lân cận nên không gây đau đớn. Tuy nhiên, trong quá trình điều trị bệnh nhân có thể cảm nhận có chút ê buốt nhẹ, chỉ thoáng qua và sớm kết thúc sau khi trám xong.

Răng cửa mẻ lớn có trám được không?

Đối với những trường hợp răng cửa mẻ hoặc gãy mảng lớn, làm tổn hại hơn ½ răng thì bệnh nhân cần chọn lựa phương pháp bọc sứ hoặc dán sứ để đảm bảo độ cứng cáp cho răng. Răng sứ là vật liệu bền, có độ sáng bóng như răng tự nhiên và khả năng kháng màu cao hơn vật liệu trám.

Trám răng cửa bị mẻ lưu ý những gì?

Thủ thuật trám răng cửa mẻ tuy đơn giản, nhanh chóng nhưng cũng cần độ tỉ mỉ cao trong khâu tạo hình vì vậy bệnh nhân cần lưu ý nên chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện. Bởi vì, yếu tố tay nghề bác sĩ vô cùng quan trọng, quyết định nên chất lượng của ca trám răng thẩm mỹ.

Đồng thời, bệnh nhân cần lưu ý việc chăm sóc răng miệng sau khi trám răng thẩm mỹ. Hạn chế ăn uống thực phẩm có màu đậm và nước có ga vì chúng rất dễ làm sẩm màu miếng trám. Khi ăn nhai bệnh nhân cũng nên hạn chế cắn vật cứng hoặc dùng răng đã trám khui nắp chai. Người bệnh nên nhanh chóng thay miếng trám mới khi thấy răng có dấu hiệu đổi màu, mảng trám có vết nứt hoặc mẻ.

Bài viết của Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn đã tổng hợp những thông tin về trám răng mẻ hết bao nhiêu tiền. Cần hỗ trợ thăm khám hoặc tư vấn trực tiếp từ bác sĩ chuyên khoa, Quý khách vui lòng để lại thông tin [Tên + SĐT]. Chúng tôi sẽ đặt lịch hẹn sớm nhất!

Xem thêm: