Trồng răng giả mất bao lâu thời gian?

Trồng răng giả là phương pháp phục hình răng khi mất răng vĩnh viễn, tình trạng không còn chân răng để bọc răng sứ. Trồng răng giả mất bao lâu thời gian? Thời gian hoàn thành răng giả ở mỗi phương pháp trồng răng khác nhau như thế nào?

Trồng răng giả mất bao lâu thời gian
Trồng răng giả mất bao lâu thời gian

Giới thiệu các phương pháp trồng răng giả

– Hiện nay, trồng răng giả có 3 phương pháp chính giúp khách hàng phục hình lại răng đã mất. Phục hình răng nhanh, dễ tháo lắp, chi phí rẻ bằng phương pháp TRỒNG RĂNG GIẢ THÁO LẮP. Nhưng thời gian sử dụng không được lâu, ăn nhai không mềm mại như răng thật, lâu ngày dễ dẫn đến tình trạng tiêu ổ xương tại vùng răng bị mất.

Đó là phương pháp thứ nhất, phù hợp với các trường hợp không đủ chi phí, hoặc người già không đủ điều kiện sức khỏe trồng răng giả cố định.

Trồng răng giả tháo lắp toàn hàm
Trồng răng giả tháo lắp toàn hàm

Phương pháp thứ hai là trồng răng cố định bằng cách TRỒNG RĂNG SỨ BẮC CẦU. Cần 2 trụ răng thật để gắn cầu răng, nên trong kỹ thuật này sẽ phải mài hai răng kế cận vị trí mất răng thành cùi, làm trụ nâng đỡ cầu răng. Cầu răng hỗ trợ việc ăn nhai tốt hơn răng giả tháo lắp vì được cố định trên khung răng. Nhưng vẫn có những mặt hạn chế nhất định không hoàn hảo như răng vĩnh viễn.

Trồng răng hàm số 6 bằng cầu răng sứ
Trồng răng hàm số 6 bằng cầu răng sứ

– Phương pháp thứ ba là TRỒNG RĂNG IMPLANT, bác sĩ sẽ cấy trụ Implant vào xương hàm bằng phương pháp phẫu thuật. Sau đó, răng giả được phục hình đầy đủ như răng thật gồm: Trụ Implant đóng vai trò như chân răng; Mão sứ được tạo hình như răng thật; Được liên kết chặt chẽ bằng khớp nối Abutment.

Nhổ hết để trồng răng implant toàn hàm
Nhổ hết để trồng răng implant toàn hàm

Tùy vào vị trí mất răng, độ tuổi, nhu cầu và điều kiện của mỗi người bác sĩ sẽ có hướng tư vấn thời gian trồng răng giả mất bao lâu thích hợp.

Mất răng bao lâu thì nên trồng răng giả?

Thông thường răng bị mất, răng bị nhổ sau một tuần các mô thịt mới dần hình thành, lấp đầy vị trí mất răng, tốc độ lành thương nhanh hay chậm còn tùy thuộc sức khỏe của mỗi người. Và cần 3 đến 6 tháng để ổ xương mới hình thành lại.

Những phương pháp như trồng răng giả tháo lắp hay trồng răng sứ bắt cầu đều cần vị trí bị mất răng lành thương tầm 2 – 3 tháng mới có thể thực hiện trồng răng giả. Riêng trồng răng Implant ngay khi nhổ răng nếu ổ răng không bị nhiễm trùng, bệnh nhân không mắc bệnh lý, sức khỏe tốt có thể “cắm Implant tức thì” phục hình ngay răng bị mất.

Để xác định vùng răng bị mất có thể trồng răng được hay không bệnh nhân cần đến thăm khám và chụp phim X-quang, bác sĩ sẽ nhận định thời gian trồng răng giả thích hợp.

chụp xquang xương răng

Trồng răng giả mất bao lâu thời gian?

Trồng răng giả mất bao lâu thời gian là tùy thuộc vào phương pháp trồng răng và tình trạng khung xương răng của mỗi người.

TRỒNG RĂNG GIẢ THÁO LẮP

hình ảnh trồng răng giả tháo lắp

TRỒNG RĂNG SỨ BẮC CẦU

hình ảnh dịch vụ trồng răng sứ bắt cầu

TRỒNG RĂNG IMPLANT

hình ảnh dịch vụ trồng răng implant

QUY TRÌNH Bước 1: Tư vấn, đặt lịch hẹn (Không bắt buộc) Bước 1: Tư vấn, đặt lịch hẹn (Không bắt buộc) Bước 1: Khám tổng quát và tư vấn
Bước 2: Thăm khám trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa Bước 2: Thăm khám và tư vấn Bước 2: Chụp phim Scanner 3D
Bước 3: Đưa ra giải pháp, lập kế hoạch điều trị Bước 3: Vệ sinh răng miệng Bước 3: Lập kế hoạch điều trị và tư vấn
Bước 4: Lấy dấu và tạo hàm giả Bước 4: Gây tê và mài cùi răng Bước 4: Chuẩn bị lâm sàng
Bước 5: Lắp hàm giả Bước 5: Lấy dấu hàm và gắn răng tạm Bước 5: Cấy ghép trụ Implant vào xương hàm
Bước 6: Hướng dẫn chăm sóc và bảo quản Bước 6: Cố định răng sứ lên trên răng trụ Bước 6: Tái khám và kiểm tra định kỳ
Bước 7: Thăm khám và kiểm tra định kỳ Bước 7: Phục hình răng sứ trên Implant
KỸ THUẬT Đơn giản, không phẫu thuật. Không phẫu thuật, chỉ mài 2 răng kế cận đặt cầu răng Phẫu thuật cấy Implant phức tạp, nhiều công đoạn, đòi hỏi bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm cấy ghép nha khoa
THỜI GIAN THỰC HIỆN -Cần 2 lần đến nha khoa

-Thời gian chờ chế tác răng từ 5-7 ngày

-Phục hình nhanh

 

-Cần 2-3 lần đến nha khoa

-Thời gian chờ chế tác răng sứ 2-4 ngày

-Phục hình nhanh

-Cần 3-5 lần đến nha khoa

-Thời gian chờ tích hợp xương từ 1-3 tháng

-Tốn nhiều thời gian

Thời gian trồng răng giả tháo lắp:

Trồng răng giả tháo lắp tốn rất ít thời gian, chỉ cần hai lần đến nha khoa lấy dấu răng, và nhận răng giả. Bệnh nhân sẽ được lắp răng nhanh chóng, không cần nghỉ dưỡng, có thể sử dụng ngay.

Quy trình trồng răng giả tháo lắp
Quy trình trồng răng giả tháo lắp

Khắc phục mọi trường hợp mất răng: Mất 1 răng; mất răng xen kẽ; mất răng toàn hàm; mất nhiều răng nhưng không muốn dùng phương pháp mài răng hay trồng răng Implant…

Chú ý với trường hợp mới nhổ răng không thể hoàn tất quá trình lắp răng ngay, cần đợi tầm 3 tháng, vùng mô quanh vị trí mất răng lành thương, ổn định mới dùng răng giả ăn nhai bình thường.

Thời gian hoàn thành trồng răng sứ bắc cầu:

Quy trình trồng răng sứ bắt cầu gồm nhiều công đoạn như: Mài răng, lấy dấu răng, thử sườn sau đó gắn cầu răng hoàn tất toàn bộ quá trình từ 2-4 ngày.

quy trình trồng răng bắc cầu sứ
quy trình trồng răng bắc cầu sứ

Thời gian hoàn thành trồng răng Implant:

Thời gian phẫu thuật hay phục hình trên răng Implant chỉ từ 45-60 phút trong một lần điều trị, nhưng sau phẫu thuật cấy ghép Implant cần thời gian phục hồi để có một chiếc răng giả hoàn chỉnh gồm chân răng và mão răng hoàn thiện cần từ 1-3 tháng. Có khi mất 6 tháng để hoàn tất quá trình trồng răng, thời gian phục hồi sẽ khác nhau tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của mỗi người.

Quy trình các bước trồng răng implant đầy đủ theo bộ y tế
Quy trình các bước trồng răng implant đầy đủ theo bộ y tế

Tuy thời gian hoàn tất trồng răng Implant dài hơn các phương pháp khác nhưng nó mang lại sự hỗ trợ cần thiết giúp cho răng giả và cầu răng không bị trượt hoặc dịch chuyển trong miệng của bạn khi nói hoặc ăn hoàn hảo như răng sinh lý.

Trồng răng giả rút ngắn thời gian tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn

Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn đẩy mạnh đầu tư trang thiết bị hiện đại, tiên tiến nhất theo quy chuẩn Châu Âu: Hệ thống điều trị răng hàm mặt mới nhất; máy chụp CT scan 3D; các phương tiện theo dõi (monitoring), hỗ trợ tim mạch, hỗ trợ hô hấp và bằng việc sử dụng các thuốc hồi sức (điều trị các rối loạn tim mạch, truyền máu, truyền dịch…) giúp việc chẩn đoán tổng quan và lên kế hoạch điều trị được dễ dàng.

Đặc biệt cho các trường hợp trồng răng, cấy ghép implant mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, rút ngắn thời gian trồng răng giả.

máy chụp xquang răng

Các bác sĩ Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn đều được đào tạo chuyên sâu về răng hàm mặt và kinh nghiệm lâu năm về chỉnh nha, cấy ghép nha khoa. Đủ chuyên môn và kỹ thuật giúp khách hàng trồng răng, khôi phục chức năng ăn nhai trong mọi trường hợp mất răng, đặc biệt các trường hợp khó cấy ghép implant do tiêu ổ xương, hoặc cắm Implant tức thì ngay khi nhổ răng.

Đa dạng các phương thức trồng răng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Mỗi dòng răng sứ phục hình trên răng giả đều được chế tắc bằng công nghệ CAD/CAM dựa trên dấu hàm và màu sắc răng của mỗi người. Chất liệu sứ đều được kiểm định và có xuất sứ rõ ràng, với nhiều dòng răng sứ cao cấp như Cercon HT, Lava có độ trong mờ hoàn hảo như răng thật. Sau khi hoàn tất quá trình trồng răng khách hàng sẽ được nhận phiếu bảo hành từ chính hãng.

Đồng thời, Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn sở hữu quy trình trồng răng chuyên nghiệp với thời gian thực hiện rút ngắn giúp tiết kiệm tối đa thời gian cho khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết về phương pháp cũng như quy trình trồng răng giả mất bao lâu thời gian, Quý khách hàng vui lòng liên hệ ngay Nha khoa để được hỗ trợ tốt nhất.

Phòng khám nha khoa răng hàm mặt sài gòn

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
    CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

    # Trồng răng giả mất bao lâu được viết bởi Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn