Trồng răng giá rẻ nhất là loại nào?

Trồng răng giá rẻ nhất là loại nào? Việc lựa chọn cho mình một loại răng giả phù hợp về nhu cầu sử dụng lẫn chi phí thực hiện luôn là điều chúng ta cân nhắc. Cần phân tích kỹ từng phương pháp khác nhau để có sự chọn lựa đúng đắn.

Trồng răng giá rẻ nhất là loại nào
Trồng răng giá rẻ nhất là loại nào?

Các phương pháp trồng răng giả được sử dụng hiện nay

1. Trồng răng giả tháo lắp

Khi nhắc tới trồng răng giá rẻ, chúng ta phải kể ngay đến Trồng răng giả tháo lắp. Răng giả tháo lắp là phương pháp phục hình răng đơn giản, răng giả được phục hình trên khung nhựa dẻo, khung kim loại, đôi khi kết hợp cả hai giảm thiểu được chi phí tạo hình. Loại răng giả tháo lắp khắc phục được mọi tình trạng mất răng do tai nạn hoặc chấn thương, các răng bị mất được phục hình trên một cung răng cần thay thế, dễ dàng tháo lắp.

Trồng răng giá rẻ bằng răng tháo lắp
Trồng răng giá rẻ bằng răng tháo lắp

2. Trồng răng giả bắc cầu sứ

Trồng răng bị mất trở nên dễ dàng hơn nhờ phương pháp Bắt cầu răng, với vai trò như lớp bọc cho khoảng trống còn lại sau khi mất răng. Trồng răng bắt cầu cũng là một trong những phương pháp trồng răng giá rẻ. Không cần phẫu thuật, hay cấy ghép phức tạp, cầu răng được làm bằng sứ hoặc kim loại, kết nối hai chân răng kế cận vị trí răng bị mất nâng đỡ cầu răng phục hình vị trí răng đã mất. Kết hợp công nghệ CAD/CAM trong tạo hình, vẻ ngoài cầu răng sứ có độ trong đục mờ, đẹp như răng thật, hỗ trợ ăn nhai tốt.

Trồng răng giá rẻ bằng bắt cầu răng sứ
Trồng răng giá rẻ bằng bắt cầu răng sứ

Chi phí trồng răng sứ bắt cầu phụ thuộc rất nhiều vào loại răng sứ, số lượng răng bị mất. Khách hàng mất 1 răng sẽ làm cầu 3 răng. Khách hàng mất 2 răng thường làm cầu 4 – 5 răng. Nhưng bù lại kỹ thuật phục hình không quá phức tạp nên chi phí ở mức trung bình đáp ứng tốt nhu cầu trồng răng.

3. Trồng răng giả Implant

Kỹ thuật cấy ghép răng giả phục hình tại vị trí răng đã mất từ hình dáng đến chức năng chịu lực đều hoàn hảo như răng sinh lý. Đa dạng hình thái trụ Implant tăng khả năng tương thích với xương hàm, đến mão răng sứ cũng được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau từ sứ đến kim loại. Trồng răng Implant được khuyến nghị là phương pháp phục hồi răng tối ưu nhất.

Trồng răng giả cho người già bằng Implant
Trồng răng giả giá rẻ bằng Implant

Trụ Implant được cắm cố định trong xương hàm, đảm bảo răng luôn cứng cáp, ăn nhai như răng thật. Sau khi mão sứ, răng Implant có vẻ ngoài như răng sinh lý khó có thể phân biệt được. Nhưng phương pháp này đòi hỏi bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, thao tác phục hình răng chuẩn xác, kỹ thuật cấy ghép đặc biệt, quy trình cũng như môi trường phẫu thuật đòi hỏi rất cao. Do liên qua đến quá trình phẫu thuật, giá vật liệu cũng rất tốn kém, chính vì vậy chi phí trồng răng Implant sẽ cao hơn các phương trồng răng sứ bắt cầu và trồng răng giả tháo lắp.

Trồng răng giá rẻ loại nào tốt?

Mỗi phương pháp trồng răng đều có những ưu nhược điểm riêng, chi phí từng phương pháp cũng khác nhau.

Trồng răng giả tháo lắp là giải pháp trồng răng giá rẻ nhất, được nhiều khách hàng lựa chọn nhằm tiết kiệm chi phí. Vì phương pháp phục hình răng không quá phức tạp, giá tạo hình răng cũng không cao như các phương pháp trồng răng sứ bắt cầu hay trồng răng Implant.

Trồng răng giá rẻ tháo lắp
Trồng răng giá rẻ tháo lắp

So về chi phí, giá trồng răng giả tháo lắp là phương pháp trồng răng giá rẻ rất nhiều so với các phương pháp trồng răng bắt cầu và trồng răng Implant. Nên rất phù hợp với khách hàng có nhu cầu trồng răng giá rẻ, người già bị mất răng không có đủ điều kiện thực hiện các phương pháp trồng răng phức tạp.

Nhưng việc trồng răng giả tháo lắp chỉ là phương án tạm thời, nó có độ bền không cao như các phương pháp trồng răng khác. Sử dụng răng giả tháo lắp lâu năm, phần khung xương tại vị trí mất răng không hoạt động dẫn đến ổ xương bị tiêu. Lúc này, răng giả có thể lỏng lẻo, gây ăn nhai khó khăn, sự tương tác thường xuyên của răng giả với nướu có thể dẫn đến tình trạng đau nhức.

Mặt khác do răng giả tháo lắp không cố định nên dễ rơi, không ăn nhai được thoải mái, chúng có thể lắc lư trong khi ăn nếu khung răng giả không còn khớp với vị trí mất răng. Việc vệ sinh răng giả không đúng cách lâu ngày dẫn đến hôi miệng.

Bảng giá 3 phương pháp trồng răng giả

Tuy giá thành loại trồng răng giả tháo lắp là trồng răng giá rẻ nhất, nhưng cũng tìm ẩn những khó khăn trong quá trình sử dụng. Tùy vào từng trường hợp và mục đích sử dụng khách hàng nên có sự lựa chọn phương pháp trồng răng tốt nhất.

Trong nhiều sự lựa chọn, thì phương pháp trồng răng Implant được nhiều chuyên gia và các bác sĩ khuyến khích nhất vì chúng tồn tại vĩnh viễn. Ngoài ra, phương pháp này cũng an toàn và thoải mái hơn vì chúng có được phục hình cố định vĩnh viễn, không xâm lấn các răng thật bên cạnh, hạn chế tối đa tình trạng tiêu xương. Mặc dù chi phí của nó có thể cao, nhưng nhưng đảm bảo sử dụng dài lâu.

Để lựa chọn được phương pháp phù hợp khách hàng nên đến Nha Khoa chúng tôi để thăm khám, kết hợp chụp X-quang để có nhận định đúng về tình trạng của mình.

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
  # “Trồng răng giá rẻ” được tham vấn bởi Bác Sĩ Cang Hồng Thái – Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn

  2 thoughts on “Trồng răng giá rẻ nhất là loại nào?

  1. Cẩm Tú says:

   Mẹ em dùng răng giả nguyên hàm, răng thật ngày trước đã nhổ hết r ạ, trường hợp của mẹ em như hiện tại chỉ dùng được răng giả tháo lắp thôi phải không ạ?

   • NHA KHOA TRỒNG RĂNG SÀI GÒN says:

    Chào Cẩm Tú,
    Trường hợp mẹ em đã nhổ răng hết rồi thì làm Răng Giả Tháo Lắp hoặc Cấy Ghép Răng Implant đều được em nhé. Chủ yếu là tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của em mà thôi.
    Em có thể dẫn mẹ đến trực tiếp để nha khoa thăm khám, chụp film, lên các kế hoạch điều trị và dự trù chi phí cho mẹ em được rõ nhé.
    Trân trọng thông tin đến em.

  Comments are closed.