20-30 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền? Thời gian bao lâu?

Tổng lượt xem: 3887 lượt xem
Theo dõi Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn trên
Bs hien vuong

Tư vấn chuyên môn bài viết

Bác sĩ CKI: Lê Thị Hiền

Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn

Trước quyết định niềng răng khi ở tuổi trưởng thành, nhiều người băn khoăn 20-30 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền? Thời gian bao lâu? Bài viết sau cung cấp toàn bộ chi phí niềng răng cụ thể cho từng phương pháp và thời gian niềng cho từng trường hợp.

20 30 tuoi nieng rang bao nhieu tien

20-30 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền?

Lúc nhỏ, bạn không được bố mẹ cho chỉnh nha sớm, hoặc đến bây giờ mới nhận ra tầm quan trọng của một hàm răng đều đẹp, đúng khớp cắn. Bạn hoàn toàn có thể niềng răng chỉnh nha khi ở tuổi trưởng thành.

Không có giới hạn về tuổi tác cho việc niềng răng. Việc nắn chỉnh răng có thể thực hiện khi răng và xương hàm còn trong tình trạng tốt. Do đó, người trưởng thành có thể niềng răng bất kỳ lúc nào họ muốn.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng ở tuổi trưởng thành

Niềng răng bao nhiêu tiền? Thực tế, không có một mức phí niềng răng chung cho mọi trường hợp. Niềng răng hết bao nhiêu tiền cụ thể sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau đây.

Tình trạng răng ảnh hưởng đến chi phí 20-30 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền

Độ khó của ca niềng răng sẽ quyết định đến 40% chi phí niềng răng. Các lệch lạc ở khung xương, khung răng nhiều, đòi hỏi bước điều trị phức tạp hơn so với sai lệch ít. Kỹ thuật nắn chỉnh đòi hỏi chuyên môn xử lý cao hơn. Do đó, khấu hao vật liệu trong nắn chỉnh sẽ nhiều hơn, tổng phí niềng răng bao nhiêu tiền cũng sẽ cao hơn.

Phương pháp niềng răng

20-30 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào phương pháp niềng răng bạn lựa chọn. Mức chênh lệch về giá giữa các phương pháp niềng răng nằm ở nguyên vật liệu, khí cụ và tính năng thẩm mỹ mà nó mang lại.

20-30 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền? Thời gian bao lâu?
20-30 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền phụ thuộc vào phương pháp niềng răng

Mắc cài sứ làm từ hợp kim gốm cùng một vài chất liệu vô cơ. Và khay niềng trong suốt làm từ vật liệu nhựa polyurethane y học được FDA kiểm duyệt. Nhờ đó, đem lại tính thẩm mỹ cao. Chi phí vật liệu cho 2 phương pháp này cao hơn so với mắc cài làm bằng kim loại. Do đó, chi phí niềng răng bằng 2 phương pháp này sẽ có giá thành cao hơn so với giá niềng răng mắc cài kim loại.

Chi phí điều trị ngoài gói niềng răng

Răng miệng hoàn toàn khỏe mạnh, xử lý tốt răng mọc ngầm, răng khôn mọc lệch giúp răng dịch chuyển dễ dàng, đúng tiến độ. Các dịch vụ này nằm ngoài chi phí gói niềng răng. Số tiền cao hay thấp còn tùy vào mức độ bệnh lý ở từng cá nhân. Do đó, để tính tổng giá niềng răng bao nhiêu tiền, cần phải tính thêm khoản điều trị tiền chỉnh nha.

Quan tâm đến chi phí niềng răng bao nhiêu tiền là điều cần thiết. Bên cạnh đó, cần tìm hiểu đến các điều trị đi kèm như nhổ răng, bắt vít, sử dụng khí cụ nong hàm, mặt phẳng nghiêng,… Chi phí này được tính vào giá niềng răng trọn gói hay thậm chí là phụ phí tùy vào từng nha khoa. 

20-30 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền?

Icon mũi tênCâu trả lời chính xác cho thắc mắc 20-30 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền có thể được tính qua công thức sau:

Tổng chi phí 1 ca niềng răng = Chi phí niềng răng + Chi phí nhổ răng + Chi phí điều trị bệnh răng miệng (nếu có)

Nếu bạn thuộc trường hợp răng lệch lạc cấp độ 1, không cần nhổ răng và lựa chọn niềng răng mắc cài kim loại thường. Theo bảng giá niềng răng hiện tại, chi phí niềng răng là khoảng 16.000.000 đồng. Đây là mức phí trọn gói bao gồm chi phí khí cụ, phí tái khám, điều trị, chi phí hàm duy trì và đã được áp dụng ưu đãi 50% chi phí.

Mách bạn cách niềng răng tiết kiệm chi phí tối đa

Nếu bạn là đối tượng có mức thu nhập trung bình, hay các bạn sinh viên chưa tự chủ về kinh tế lo lắng đến vấn đề niềng răng bao nhiêu tiền? Bạn hoàn toàn có thể niềng răng nếu lựa chọn một trong những cách sau đây.

Lựa chọn niềng răng thời điểm nha khoa khuyến mãi

Niềng răng kỹ thuật cao là dịch vụ thuộc phân khúc giá cao cấp. Lựa chọn thời điểm nha khoa ưu đãi 50% chi phí niềng răng là cách tốt nhất để tiết kiệm tối đa. Hiện thực hóa ước muốn niềng răng chỉ với 50% chi phí so với giá gốc nhưng chất lượng dịch vụ không đổi, duy trì kết quả trọn đời.

Niềng răng trả góp

Để giảm áp lực thanh toán phí niềng răng, có thể lựa chọn gói niềng răng trả góp. Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn xây dựng chính sách trả góp ấn tượng. Hướng đến nhiều lợi ích thiết thực cho khách hàng như:

  • Mức lãi suất 0%
  • Liên kết cho khách hàng trả góp với 25 ngân hàng trên toàn quốc vô cùng tiện lợi
  • Mở rộng thanh toán theo tiến độ niềng răng. Từ 06 – 12 tháng nếu thanh toán qua thẻ ngân hàng. Từ 12 – 24 tháng nếu thanh toán trực tiếp tại nha khoa.
  • Không cần chứng minh thu nhập, không cần thế chấp, thủ tục nhanh chóng, đơn giản
20-30 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền? Thời gian bao lâu?
Thủ tục niềng răng trả góp

Vậy, nếu chọn hình thức trả góp, niềng răng bao nhiêu tiền mỗi tháng? Với từng phương pháp niềng răng, mức phí niềng răng trả góp cụ thể như sau:

  • Niềng răng mắc cài kim loại: 933.000đ/tháng. Khách hàng chỉ cần thanh toán trước 4.300.000 đồng.
  • Niềng răng mắc cài sứ: 1.500.000đ/tháng. Khách hàng sẽ thanh toán trước 7.800.000 đồng.

Lựa chọn địa chỉ nha khoa niềng răng uy tín, chuyên sâu

Bạn 20-30 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào địa chỉ nha khoa niềng răng bạn lựa chọn. Tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn – địa chỉ chuyên niềng răng có lợi thế đầu tư quy mô về dịch vụ chỉnh nha. Là đối tác của các hãng cung cấp lớn, mức chiết khấu tốt, bảng giá niềng răng ở mức hợp lý.

Đặc biệt, Nha khoa không tính chi phí bác sĩ. Nhờ vậy, bạn sẽ không cần quá lo lắng đến vấn đề 20-30 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền có tính phí bác sĩ không. Do đó, bạn sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm một khoản phí đáng kể khi đi niềng răng.

Bác sĩ nha khoa
Bác sĩ niềng răng tại nha khoa uy tín

Lưu ý: Quan tâm vấn đề 20-30 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền là điều cần thiết để chủ động về mặt chi phí. Tuy nhiên, niềng răng thành công ngay từ lần đầu là mục tiêu bạn cần hướng đến. Do đó, hãy ưu tiên lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín để đảm bảo an toàn và hiệu quả bền vững.

Icon mũi tênXEM THÊM: Review Top 15+ Nha khoa Niềng Răng Uy tín hàng đầu tại TP.HCM

Hiện nay, Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn có công khai bảng giá niềng răng bao nhiêu tiền. Bạn có thể truy cập website để tham khảo trước mức giá. Từ đó, nắm được khoảng giá 20-30 tuổi niềng răng hết bao nhiêu tiền, để dự trù trước kinh phí niềng răng cho mình.

Bên cạnh đội ngũ chuyên gia chỉnh nha có 15 năm kinh nghiệm điều trị, phòng khám được bệnh nhân đánh giá khen ngợi về chi phí niềng răng hợp lý. Dưới đây là một số review từ khách hàng niềng răng tại phòng khám. Bạn đọc có thể tham khảo thêm tại Google Reviews để đánh giá khách quan hơn.

20-30 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền
Review của khách hàng niềng răng
20-30 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền
Review khách hàng niềng răng

Niềng răng tuổi trưởng thành cần thời gian bao lâu?

Bác sĩ CK1 Trần Thị Mỹ Nga tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn chia sẻ: “Theo Hiệp hội Chỉnh nha Hoa Kỳ ADA, giai đoạn từ 7 – 13 tuổi là thời điểm lý tưởng để chỉnh nha cho trẻ. Việc nắn chỉnh thuận theo đà tăng trưởng của trẻ nên nhanh hơn và đem lại hiệu quả cao. Tuy vậy, vẫn có thể niềng răng khi đã trưởng thành. Do xương răng giai đoạn này đã phát triển hoàn thiện, nên việc nắn chỉnh sẽ mất thời gian lâu hơn so với khi còn nhỏ.”

20-30 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền? Thời gian bao lâu?
Bác sĩ niềng răng

Cơ chế của quá trình niềng răng là tận dụng lực kéo cơ học của khí cụ chỉnh nha để dịch chuyển răng sai lệch về vị trí mong muốn. Ở người trưởng thành, xương răng phát triển hoàn thiện và cứng cáp. Đồng thời, khả năng dịch chuyển của xương răng là từ 0,1 – 0,3mm/tháng. Do đó, niềng răng ở giai đoạn trưởng thành sẽ lâu hơn so với khi còn nhỏ. Ước tính cần trung bình khoảng từ 24 tháng để sắp xếp dàn đều các răng. Và cần từ khoảng 6 tháng để đeo hàm duy trì giúp ổn định răng.

20-30 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền? Thời gian bao lâu?
Niềng răng khấp khểnh
20-30 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền? Thời gian bao lâu?
Hình ảnh niềng răng móm

Niềng răng phù hợp phương pháp, kết quả thể hiện rõ từ khoảng 5 tháng niềng răng. Tùy trường hợp cụ thể và phương pháp niềng răng mà thời gian chỉnh nha chênh lệch nhau khoảng 3 – 6 tháng. Tuy nhiên, nếu muốn giảm số lần thăm khám và đẩy nhanh tiến độ niềng răng bạn có thể lựa chọn niềng răng mắc cài tự buộc và niềng răng trong suốt Invisalign.

Niềng răng mắc cài tự buộc Niềng răng trong suốt Invisalign
Cơ chế hoạt động Sử dụng hệ thống mắc cài  gắn trực tiếp lên bề mặt răng, kết nối với dây cung để di chuyển răng về vị trí mong muốn.  Sử dụng khay niềng trong suốt, ôm sát vào răng để di chuyển răng dần dần về đúng vị trí mong muốn.
Thời gian đeo niềng 18-36 tháng 12 – 24 tháng
Tính thẩm mỹ trong suốt thời gian đeo niềng Mắc cài kim loại: thấp

Mắc cài sứ: cao

Tính thẩm mỹ cao, khó nhận biết khi đeo khay niềng.

Tháo lắp linh hoạt, thuận tiện và thoải mái khi sử dụng.

Chi phí Hợp lý. Trung bình từ khoảng 16.000.000 đồng Cao. Giá niềng răng trong suốt từ khoảng 70.000.000 đồng.

Niềng răng mất bao lâu hay niềng răng bao nhiêu tiền không quan trọng bằng việc bạn ý thức mình cần cải thiện nụ cười và tự tin đi niềng răng sớm. Để biết trường hợp cá nhân niềng răng mất bao lâu. Bạn có thể đến trực tiếp nha khoa để được chuyên gia về chỉnh nha tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn tư vấn miễn phí.

Icon mũi tênTư vấn niềng răng online miễn phí với chuyên gia chỉnh nha

Trên đây là những giải đáp và phân tích chi tiết cho thắc mắc 20-30 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền. Hy vọng những thông tin hữu ích về niềng răng bao nhiêu tiền ở người trưởng thành sẽ giúp bạn đọc tự tin hơn khi đưa ra quyết định niềng răng. Để đặt lịch hẹn thăm khám ưu tiên hoặc cần tư vấn thêm, quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: 0986.43.82.86 để được hỗ trợ tận tình nhé!

Một số thắc mắc thường gặp

1. Niềng răng có đau không?

Niềng răng sẽ có cảm giác ê và căng tức răng ở giai đoạn siết mắc cài và nắn chỉnh răng. Ở thời điểm mới đeo niềng, bạn sẽ cảm thấy hơi khó chịu vì chưa quen với bộ khí cụ. Tuy nhiên, cảm giác này sẽ hoàn toàn mất đi nhanh chóng. Bạn sẽ dần quen và thích nghi với việc niềng răng. Nếu bị mắc cài hoặc dây cung đâm vào má, có thể sử dụng sáp nha khoa để bảo vệ răng nướu.

2. Niềng răng có ảnh hưởng đến việc ăn uống không?

Niềng răng mắc cài có thể khiến bạn gặp khó khăn khi ăn thức ăn cứng hoặc dai. Nhất là vào giai đoạn đầu khi mới gắn mắc cài và ở giai đoạn tái khám siết răng. Với niềng răng trong suốt, việc ăn uống hoàn toàn bình thường. Bộ khay niềng có thể tháo ra nên không ảnh hưởng đến việc ăn uống.

3. Niềng răng có cần phải nhổ răng không?

Việc nhổ răng hay không tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn. Trong một số trường hợp, nha sĩ có thể đề nghị nhổ răng để tạo thêm không gian cho răng di chuyển. Đây là chỉ định của bác sĩ chỉnh nha. Bạn có thể hỏi kỹ bác sĩ hơn khi thăm khám, tư vấn và lên kế hoạch điều trị.

4. Niềng răng bao lâu thì có kết quả?

Thời gian niềng răng thường từ 18-36 tháng, tùy thuộc vào mức độ sai lệch của răng. Niềng răng trong suốt có thể rút ngắn thời gian điều trị trong một số trường hợp. Với nhiều trường hợp, tình trạng răng có thể được cải thiện rất sớm, chỉ từ 5 – 6 tháng là đã có sự dịch chuyển thay đổi đáng kể.

NHA KHOA TRỒNG RĂNG SÀI GÒN

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

Uy tín - Chất lượng - Tận Tâm

Cơ sở 1: 470 - 472 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10, TPHCM

Cơ sở 2: 169 Trần Huy Liệu, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM

Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn đã được Sở Y tế tại thành phố thẩm định và cấp phép thực hiện các danh mục kỹ thuật nha khoa khác nhau. Quý khách hàng sẽ chỉ được cung cấp các dịch vụ nằm trong danh mục kỹ thuật được Sở Y tế cho phép tại từng phòng khám. Đối với những danh mục kỹ thuật không nằm trong phạm vi được phép, quý khách sẽ phải thực hiện tại bệnh viện.