20-30 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền? Thời gian bao lâu?

bs nga vuong

Tư vấn chuyên môn bài viết

Bác sĩ Răng Hàm Mặt CKI Trần Thị Mỹ Nga

Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn

Trước quyết định niềng răng khi ở tuổi trưởng thành, nhiều người băn khoăn 20-30 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền? Thời gian bao lâu? Bài viết sau cung cấp toàn bộ chi phí niềng răng cụ thể cho từng phương pháp và thời gian niềng cho từng trường hợp.

20 30 tuoi nieng rang bao nhieu tien

20-30 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền?

Lúc nhỏ, bạn không được bố mẹ cho chỉnh nha sớm, hoặc đến bây giờ mới nhận ra tầm quan trọng của một hàm răng đều đẹp, đúng khớp cắn. Bạn hoàn toàn có thể niềng răng chỉnh nha khi ở tuổi trưởng thành.

Không có giới hạn về tuổi tác cho việc niềng răng. Việc nắn chỉnh răng có thể thực hiện khi răng và xương hàm còn trong tình trạng tốt. Do đó, người trưởng thành có thể niềng răng bất kỳ lúc nào họ muốn.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng ở tuổi trưởng thành

Không có một mức phí niềng răng chung cho mọi trường hợp. Niềng răng hết bao nhiêu tiền cụ thể sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau đây.

Tình trạng răng

Độ khó của ca niềng răng sẽ quyết định đến 40% chi phí niềng răng. Các lệch lạc ở khung xương, khung răng nhiều, đòi hỏi bước điều trị phức tạp hơn so với sai lệch ít. Kỹ thuật nắn chỉnh đòi hỏi chuyên môn xử lý cao hơn. Do đó, khấu hao vật liệu trong nắn chỉnh sẽ nhiều hơn, tổng phí niềng răng cũng sẽ cao hơn.

Phương pháp niềng răng

Niềng răng bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào phương pháp niềng răng bạn lựa chọn. Mức chênh lệch về giá giữa các phương pháp niềng răng nằm ở nguyên vật liệu, khí cụ và tính năng thẩm mỹ mà nó mang lại.

20-30 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền? Thời gian bao lâu?
Niềng răng bao nhiêu tiền phụ thuộc vào phương pháp niềng răng

Mắc cài sứ làm từ hợp kim gốm cùng một vài chất liệu vô cơ. Và khay niềng trong suốt làm từ vật liệu nhựa polyurethane y học được FDA kiểm duyệt. Nhờ đó, đem lại tính thẩm mỹ cao. Chi phí vật liệu cho 2 phương pháp này cao hơn so với mắc cài làm bằng kim loại. Do đó, chi phí niềng răng bằng 2 phương pháp này sẽ có giá thành cao hơn so với giá niềng răng mắc cài kim loại.

Chi phí điều trị ngoài gói niềng răng

Răng miệng hoàn toàn khỏe mạnh, xử lý tốt răng mọc ngầm, răng khôn mọc lệch giúp răng dịch chuyển dễ dàng, đúng tiến độ. Các dịch vụ này nằm ngoài chi phí gói niềng răng. Số tiền cao hay thấp còn tùy vào mức độ bệnh lý ở từng cá nhân. Do đó, để tính tổng giá niềng răng bao nhiêu tiền, cần phải tính thêm khoản điều trị tiền chỉnh nha.

Quan tâm đến chi phí niềng răng bao nhiêu tiền là điều cần thiết. Bên cạnh đó, cần tìm hiểu đến các điều trị đi kèm như nhổ răng, bắt vít, sử dụng khí cụ nong hàm, mặt phẳng nghiêng,… Chi phí này được tính vào giá niềng răng trọn gói hay thậm chí là phụ phí tùy vào từng nha khoa. 

Niềng răng bao nhiêu tiền?

Icon mũi tênCâu trả lời chính xác cho thắc mắc 20-30 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền có thể được tính qua công thức sau:

Tổng chi phí 1 ca niềng răng = Chi phí niềng răng + Chi phí nhổ răng + Chi phí điều trị bệnh răng miệng (nếu có)

Nếu bạn thuộc trường hợp răng lệch lạc cấp độ 1, không cần nhổ răng và lựa chọn niềng răng mắc cài kim loại thường. Theo bảng giá niềng răng hiện tại, chi phí niềng răng là khoảng 16.000.000 đồng. Đây là mức phí trọn gói bao gồm chi phí khí cụ, phí tái khám, điều trị, chi phí hàm duy trì và đã được áp dụng ưu đãi 50% chi phí.

Mách bạn cách niềng răng tiết kiệm chi phí tối đa

Nếu bạn là đối tượng có mức thu nhập trung bình, hay các bạn sinh viên chưa tự chủ về kinh tế lo lắng đến vấn đề niềng răng bao nhiêu tiền? Bạn hoàn toàn có thể niềng răng nếu lựa chọn một trong những cách sau đây.

Lựa chọn niềng răng thời điểm nha khoa khuyến mãi

Niềng răng kỹ thuật cao là dịch vụ thuộc phân khúc giá cao cấp. Lựa chọn thời điểm nha khoa ưu đãi 50% chi phí niềng răng là cách tốt nhất để tiết kiệm tối đa. Hiện thực hóa ước muốn niềng răng chỉ với 50% chi phí so với giá gốc nhưng chất lượng dịch vụ không đổi, duy trì kết quả trọn đời.

Niềng răng trả góp

Để giảm áp lực thanh toán phí niềng răng, có thể lựa chọn gói niềng răng trả góp. Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn xây dựng chính sách trả góp ấn tượng. Hướng đến nhiều lợi ích thiết thực cho khách hàng như:

  • Mức lãi suất 0%
  • Liên kết cho khách hàng trả góp với 25 ngân hàng trên toàn quốc vô cùng tiện lợi
  • Mở rộng thanh toán theo tiến độ niềng răng. Từ 06 – 12 tháng nếu thanh toán qua thẻ ngân hàng. Từ 12 – 24 tháng nếu thanh toán trực tiếp tại nha khoa.
  • Không cần chứng minh thu nhập, không cần thế chấp, thủ tục nhanh chóng, đơn giản
20-30 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền? Thời gian bao lâu?
Thủ tục niềng răng trả góp

Vậy, nếu chọn hình thức trả góp, niềng răng bao nhiêu tiền mỗi tháng? Với từng phương pháp niềng răng, mức phí niềng răng trả góp cụ thể như sau:

  • Niềng răng mắc cài kim loại: 933.000đ/tháng. Khách hàng chỉ cần thanh toán trước 4.300.000 đồng.
  • Niềng răng mắc cài sứ: 1.500.000đ/tháng. Khách hàng sẽ thanh toán trước 7.800.000 đồng.

Lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín, chuyên sâu

Niềng răng bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào địa chỉ nha khoa niềng răng bạn lựa chọn. Các địa chỉ chuyên niềng răng có lợi thế đầu tư quy mô về dịch vụ chỉnh nha. Là đối tác của các hãng cung cấp lớn, mức chiết khấu tốt. Nhờ đó, bảng giá niềng răng ở mức hợp lý. Đặc biệt, Nha khoa không tính chi phí bác sĩ. Nhờ vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm một khoản phí đáng kể khi đi niềng răng.

Lưu ý: Quan tâm vấn đề niềng răng bao nhiêu tiền là điều cần thiết để chủ động về mặt chi phí. Tuy nhiên, niềng răng thành công ngay từ lần đầu là mục tiêu bạn cần hướng đến. Do đó, hãy ưu tiên lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín để đảm bảo an toàn và hiệu quả bền vững.

Icon mũi tênXEM THÊM: Review Top 15+ Nha khoa Niềng Răng Uy tín hàng đầu tại TP.HCM

Hiện nay, nhiều trung tâm niềng răng chuyên sâu tại TPHCM có công khai bảng giá niềng răng. Bạn có thể truy cập website để tham khảo trước mức giá. Từ đó, nắm được khoảng giá niềng răng hết bao nhiêu tiền, để dự trù trước kinh phí niềng răng cho mình.

Niềng răng tuổi trưởng thành cần thời gian bao lâu?

Bác sĩ CK1 Trần Thị Mỹ Nga tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn chia sẻ: “Theo Hiệp hội Chỉnh nha Hoa Kỳ ADA, giai đoạn từ 7 – 13 tuổi là thời điểm lý tưởng để chỉnh nha cho trẻ. Việc nắn chỉnh thuận theo đà tăng trưởng của trẻ nên nhanh hơn và đem lại hiệu quả cao. Tuy vậy, vẫn có thể niềng răng khi đã trưởng thành. Do xương răng giai đoạn này đã phát triển hoàn thiện, nên việc nắn chỉnh sẽ mất thời gian lâu hơn so với khi còn nhỏ.”

20-30 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền? Thời gian bao lâu?
bác sĩ niềng răng

Cơ chế của quá trình niềng răng là tận dụng lực kéo cơ học của khí cụ chỉnh nha để dịch chuyển răng sai lệch về vị trí mong muốn. Ở người trưởng thành, xương răng phát triển hoàn thiện và cứng cáp. Đồng thời, khả năng dịch chuyển của xương răng là từ 0,1 – 0,3mm/tháng. Do đó, niềng răng ở giai đoạn trưởng thành sẽ lâu hơn so với khi còn nhỏ. Ước tính cần trung bình khoảng từ 24 tháng để sắp xếp dàn đều các răng. Và cần từ khoảng 6 tháng để đeo hàm duy trì giúp ổn định răng.

20-30 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền? Thời gian bao lâu?
niềng răng khấp khểnh

Niềng răng phù hợp phương pháp, kết quả thể hiện rõ từ khoảng 5 tháng niềng răng. Tùy trường hợp cụ thể và phương pháp niềng răng mà thời gian chỉnh nha chênh lệch nhau khoảng 3 – 6 tháng. Tuy nhiên, nếu muốn giảm số lần thăm khám và đẩy nhanh tiến độ niềng răng bạn có thể:

  • Lựa chọn niềng răng mắc cài kim loại/ mắc cài sứ tự buộc: Thiết kế thông minh, dây cung cố định trong rãnh mắc cài. Nhờ đó, tạo lực nắn chỉnh đều và ổn định hơn so với niềng răng mắc cài thường.
  • Niềng răng trong suốt Invisalign: Bộ khay niềng thiết kế riêng cho mẫu hàm. Có tính năng 3 TRONG 1: Smart Stage, Smart Track và Smart Force với mấu tạo lực giúp dịch chuyển răng trung bình khoảng 0,25mm.
20-30 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền? Thời gian bao lâu?
niềng răng móm

Niềng răng mất bao lâu không quan trọng bằng việc bạn ý thức mình cần cải thiện nụ cười và tự tin đi niềng răng sớm. Để biết trường hợp cá nhân niềng răng mất bao lâu. Bạn có thể đến trực tiếp nha khoa để được chuyên gia về chỉnh nha tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn tư vấn miễn phí.

Hy vọng những thông tin hữu ích về niềng răng bao nhiêu tiền ở người trưởng thành sẽ giúp bạn đọc tự tin hơn khi đưa ra quyết định niềng răng.Để đặt lịch hẹn thăm khám ưu tiên hoặc cần tư vấn thêm, quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: 0986.43.82.86 để được hỗ trợ tận tình nhé!