Block "top-chi-tiet-bai-viet" not found

Cầu răng sứ là gì? Làm cầu răng sứ giá bao nhiêu?

Lượt xem: 4209
Theo dõi Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn trên

Cầu răng sứ là phương pháp phục hình răng được ưa chuộng bởi nhiều lợi ích. Đối với người có nhu cầu phục hình răng đã mất, trồng răng bắt cầu sứ luôn được đông đảo quan tâm đầu tiên.

Cầu răng sứ giá bao nhiêu
làm cầu răng sứ giá bao nhiêu

Cầu răng sứ là gì?

Cầu răng sứ hay được nói với tên gọi khác là trồng răng sứ bắc cầu. Làm cầu răng sứ là kỹ thuật khôi phục một hoặc nhiều răng đã mất. Chúng được thực hiện bằng cách tạo ra một dãy cầu từ 3 răng để bắc qua khu vực mất răng.

Cầu răng sứ sẽ được gắn cố định trên các răng trụ. Qua đó lấp đầy khoảng trống mất răng trên cung hàm. Đây không chỉ phục hình cho răng mất mà còn là kỹ thuật bắc cầu răng có thể dùng để phục hồi thân răng bị hư tổn.

Cầu răng sứ giúp bạn dễ dàng ăn nhai thuận lợi và có hàm răng thẩm mỹ cao. Đến nay, phương pháp làm cầu răng sứ vẫn là một trong những giải pháp phục hồi răng mất hiệu quả nhất.

Làm cầu răng sứ là gì
cách làm cầu răng sứ

Cầu răng sứ có mấy loại?

Có nhiều loại cầu răng sứ khác nhau. Bác sĩ sẽ đưa ra loại phù hợp nhất dựa trên vị trí của chiếc răng bị mất và tình trạng răng, nướu của bạn.

Đăng ký tư vấn trồng răng sứ

1. Cầu răng thông thường

Là loại cầu răng cố định nên không thể tháo ra khi sử dụng như hàm giả tháo lắp.

Ngoài ra, 2 răng thật bên cạnh răng mất sẽ được mài nhỏ để làm trụ cầu. Cầu răng sứ sẽ được bắc qua 2 trụ này.

Cầu răng sứ thông thường
cầu răng sứ thông thường

2. Cầu răng dán

Đây là loại được dùng tạm thời cho những vùng răng trước. Loại này có chi phí khá thấp nên thường được nhiều lựa chọn.

Cầu răng dán được dùng tốt nhất khi các răng trụ còn khỏe mạnh và không có miếng trám lớn. Răng giả được dán ở răng 2 bên khoảng mất răng bởi cánh dán. Cánh dán này được dán vào mặt trong của những răng kế cận để đảm bảo vấn đề thẩm mỹ. Đặc biệt hơn phương pháp này không đòi hỏi phải mài nhiều mô răng thật. Nên tỷ lệ bảo tồn răng thật là khá cao.

Cầu răng dán
cầu răng dán

3. Cầu răng nhảy

Thường loại cầu răng này được chỉ định cho những trường hợp răng cần phục hình không phải chịu tác động nhiều lực nhai, thích hợp với nhóm răng cửa.

Phương pháp này được thực hiện khi chỉ có răng ở 1 đầu của khoảng mất răng, thường tựa trên 1 hay nhiều răng trụ. Sau đó mão răng sứ được phục hình bên trên.

Hiện nay, các trung tâm nha khoa đều thực hiện đầy đủ các loại răng sứ phổ biến trên thế giới như: răng sứ kim loại, răng toàn sứ, răng sứ titan nên có nhiều sự lựa chọn khác nhau cho bệnh nhân.

Cầu răng nhảy
cầu răng nhảy

Làm cầu răng sứ giá bao nhiêu?

Chi phí để làm cầu răng sứ được tính dựa vào số răng sứ trên cầu răng, vật liệu sứ được chọn thực hiện và giá cả phụ thuộc vào trung tâm nha khoa thực hiện. Nếu tính cụ thể, trường hợp bệnh nhân mất 1 răng thì cần phải làm cầu răng gồm 3 răng. Khi đó chi phí làm cầu răng sẽ được tính trên đơn vị 3 chiếc răng sứ.

Đăng ký tư vấn trồng răng sứ

Bảng giá làm cầu răng sứ chi tiết tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn:

BẢNG GIÁ LÀM CẦU RĂNG SỨ

Loại răng

Giá ưu đãi

Bảo hành

Răng sứ kim loại thường Niken – Crom 1.400.000 đ/răng BH 12 tháng
Răng sứ kim loại Titan 2.100.000 đ/răng BH 3 năm
Răng toàn sứ Zirconia 3.500.000 đ/răng BH 10 năm
Răng sứ cao cấp Lava Plus 6.000.000 đ/răng BH 20 năm
*Bảng giá tính theo VNĐ/ĐV
*Bảng giá chưa bao gồm VAT

Giả sử tính cụ thể trong trường hợp bệnh nhân mất 1 răng thì cần phải làm cầu răng sứ ít nhất 3 răng. Nếu bệnh nhân làm cầu răng sứ Kim Loại thì giá khuyến mãi cho 1 răng là 1.400.000 VNĐ => Tổng chi phí bệnh nhân cần thanh toán là : 3 x 1.400.000đ = 4.200.000 VNĐ.

Quy trình làm cầu răng sứ

Để đảm bảo cầu răng sứ đạt được kết quả hoàn hảo nhất. Đòi hỏi quy trình làm cầu răng bao gồm rất nhiều công đoạn. Với những công đoạn, từng bước đều đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc tạo nên một cầu răng chất lượng. Dưới đây là quy trình làm cầu răng sứ chuẩn mực của Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn:

Quy trình làm cầu răng sứ
quy trình làm cầu răng sứ
  • Bước 1: Bệnh nhân sẽ được bác sĩ thăm khám và tư vấn kỹ lưỡng tình trạng răng.
  • Bước 2: Vệ sinh răng miệng và gây tê cho bệnh nhân.
  • Bước 3: Tiến hành mài răng và lấy dấu răng.
  • Bước 4: Tiến hành chế tạo cầu răng sứ cho bệnh nhân.
  • Bước 5: Lắp cầu răng cho bệnh nhân và hoàn tất quy trình.

Làm cầu răng sứ có đau không?

Với kỹ thuật làm cầu răng sứ giai đoạn mài răng là công đoạn bắt buộc thực hiện để bắc cầu răng. Do vậy nhiều khách hàng thường lo lắng việc này có gây đau gì không? Thì các bác sĩ chuyên gia cho biết phương pháp làm cầu răng sẽ không gây đau trong suốt quá trình thực hiện. Bởi trong quá trình mài răng sẽ được bác sĩ thực hiện gây tê với liều lượng thích hợp. Do đó bệnh nhân sẽ mất cảm giác tạm thời trong quá trình mài răng. Từ đó không còn cảm giác đau nhức trong suốt quá trình thực hiện.

Sau khi thuốc gây tê giảm tác dụng thì những tổn thương trên bề mặt răng sẽ tạo ra những cơn đau nhẹ, hơi khó chịu. Nhưng đây là hiện tượng bình thường sau khi làm cầu răng sứ. Cảm giác sẽ giảm dần trong 1 đến 2 ngày sau đó.

Làm cầu răng sứ cho người cao tuổi
làm cầu răng sứ cho người cao tuổi tại nha khoa trồng răng sài gòn

Cầu răng sứ có tốt không?

Bản chất của phương pháp làm cầu răng sứ là phục hình thân răng ở trên nướu. Thông qua việc vay mượn lực nâng đỡ từ các răng thật kế cận. Nhờ vậy mà chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của hàm răng được cải thiện rõ rệt hơn.

Phương pháp này không thể khôi phục chân răng thật đã mất. Do đó, sau khi làm cầu răng, hiện tượng bị tiêu xương hàm vẫn tiếp diễn. Có thể dễ dàng thấy nhất là vùng mô nướu bên dưới cầu răng dần lõm xuống để lộ khoảng trống giữa nướu và răng giả.

Dù không ngăn chặn được hiện tượng bị tiêu xương hàm. Nhưng phương pháp này vẫn là một giải pháp phục hình răng mất có nhiều ưu điểm. Có thể nói tiêu biểu nhất là khả năng khôi phục khoảng 70%-80% sức nhai tự nhiên chỉ sau 2 – 4 ngày. Ngoài ra, cầu răng sứ còn có khả năng ngăn chặn hiện tượng xô lệch răng và cải thiện khả năng phát âm.

Làm cầu răng sứ có tốt không
làm cầu răng sứ cần đáp ứng một số tiêu chí

Đăng ký tư vấn trồng răng sứ

Cầu răng sứ sử dụng được bao lâu?

Việc làm phương pháp cầu răng cần phải mài 2 răng bên cạnh ở vị trí mất răng để làm trụ. Do đó đã ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ của cầu răng. Thông thường, sau một thời gian dài thì 2 răng trụ sẽ dần yếu đi. Từ đó sẽ không còn đảm bảo được độ vững chắc để nâng mão sứ. Làm cầu răng sứ được tồn tại bao lâu phụ thuộc rất nhiều vấn đề. Vậy nên thời gian sử dụng của phương pháp cầu răng không quá dài.

Từ chính đặc điểm đó đã cho thấy, tuổi thọ của cầu răng sứ không thực sự tối ưu. Thường chỉ sau khoảng từ 7 – 10 năm sử dụng có thể bệnh nhân cần phải đến nha khoa để thay mới. Vậy nên với phương pháp này không được lâu dài. Đây chính là điểm trừ lớn nhất của phương pháp làm cầu răng.

Cầu răng sứ sử dụng bao lâu
thời gian sử dụng cầu răng sứ

So sánh với các phương án phục hình răng mất khác thì tuổi thọ của cầu răng tương đối thấp. Vậy nên trước khi quyết định làm cầu răng khách hàng nên tìm hiểu rõ phương pháp này có phù hợp với mình không. Ngoài ra, việc chăm sóc răng miệng kỹ càng cũng là đặc điểm liên quan đến việc cầu răng nhanh chóng bị xuống cấp hay không.

Cầu răng sứ có gây hôi miệng không?

Phương pháp làm cầu răng sứ không ảnh hưởng gì đến mùi của khoang miệng. Nó không là nguyên nhân gây nên mùi hôi miệng. Các chất liệu sứ được sử dụng để làm cầu răng sứ là vật liệu trơ. Nên sẽ không bị đổi màu hoặc gây mùi dù thời gian sử dụng lâu dài. Có thể nói nguyên nhân gây nên mùi hôi miệng chủ yếu là do cách ăn uống và vệ sinh khoang miệng của mỗi cá nhân.

Làm cầu răng sứ không gây hôi miệng
làm cầu răng sứ không gây hôi miệng

Nên làm cầu răng sứ hay cấy ghép Implant?

Cầu răng sứ hay cấy ghép implant tốt hơn? Hai phương pháp làm cầu răng sứ và cấy ghép implant đều là 2 phương pháp phục hình răng được đánh giá rất cao hiện nay. Vậy nên nhiều bệnh nhân băn khoăn không biết nên làm phương pháp nào phù hợp.

Đối tượng nên làm cầu răng sứ

Để tiến hành phương pháp này thì bệnh nhân cần bắt buộc thực hiện mài 2 răng thật để xây dựng trụ cầu. Do đó, những đối tượng phù hợp với phương pháp này chỉ là người bị mất một hay một vài chiếc răng. Tuy nhiên, phương pháp cầu răng sứ không thể thực hiện nếu bệnh nhân bị mất răng số 7 vì răng số 8 không bảo đảm được yêu cầu trở thành cầu răng trụ. Xem chi tiết lý do vì sao không nên trồng răng số 7 bằng cầu sứ.

Đối tượng nên cấy ghép implant

Phương pháp cấy ghép Implant có thể được áp dụng cho tất cả trường hợp như: mất một răng hay mất đi cả hàm. Đây là điều mà cầu răng sứ không thể làm được.

Thông thường, chi phí phục hình răng bằng cầu răng sứ sẽ thấp hơn so với cấy ghép Implant. Tuy nhiên, nhiều khả năng những răng ở bên cạnh sẽ bị chịu những tổn thương do quá trình ăn uống. Vì các thức ăn sẽ dễ bị giắt vào ở những nơi các vùng viền răng.

Đặc biệt, nếu vệ sinh răng miệng không đảm bảo. Sẽ góp phần tạo cho các vi khuẩn trong miệng phát triển. Dẫn đến những bệnh lý nguy hiểm như: sâu răng, viêm nha chu, viêm nướu,…

Ngược lại, tuy chi phí thực hiện phương pháp cấy ghép Implant dù cao hơn nhiều. Nhưng bù lại mang đến cho bệnh nhân những hiệu quả cao và thời gian sử dụng lâu dài. Do đó, phương pháp cấy ghép Implant luôn được các bác sĩ nha khoa đánh giá cao và khuyến khích lựa chọn.

So dánh cấy ghép Implant và cầu răng sứ

Vì sao nên làm cầu răng sứ tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn?

Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn tự hào là địa chỉ nha khoa hàng đầu trong việc mang lại dịch vụ điều trị răng miệng thẩm mỹ. Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn luôn được đông đảo tất cả khách hàng trong và ngoài nước ưa chuộng. Trong đó, phương pháp phục hình răng bằng cầu răng sứ đang được xem là thế mạnh tại Nha Khoa.

Phòng khám nha khoa răng hàm mặt sài gòn

Khách hàng trực tiếp thăm khám tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn sẽ được các bác sĩ chuyên khoa có tay nghề cao chỉ định phương pháp, tư vấn kỹ thuật, tiến hành làm cầu răng sứ. Các bác sĩ đem lại cho khách hàng kết quả phục hình răng mỹ mãn nhất. Và an toàn không gây biến chứng. Hơn nữa, tại trung tâm nha khoa luôn chú trọng cơ sở vật chất hiện đại, sát khuẩn vệ sinh kỹ càng. Nhằm giúp khách hàng tránh tình trạng nhiễm trùng và lây nhiễm kép trong quá trình làm cầu răng.

Ngoài ra, Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn còn mang lại cho khách hàng nhiều ưu đãi cao. Nhằm giúp khách hàng an tâm hơn trong vấn đề tài chính khi lựa chọn phục hình răng tại nơi đây.

Nếu có nhu cầu phục hình răng đã mất với phương pháp làm cầu răng sứ thì tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn. Sẽ mang lại cho bạn kết quả hài lòng với nhiều ưu điểm vượt trội nhất. Nếu bạn có thắc mắc hay cần tư vấn thêm về phương pháp này hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Đăng ký tư vấn trồng răng sứ

# Tác giả: bài viết chủ đề “Cầu răng sứ” được tổng hợp kiến thức bởi các bác sĩ Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn – www.nhakhoatrongrang.com

Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn đã được Sở Y tế tại thành phố thẩm định và cấp phép thực hiện các danh mục kỹ thuật nha khoa khác nhau. Quý khách hàng sẽ chỉ được cung cấp các dịch vụ nằm trong danh mục kỹ thuật được Sở Y tế cho phép tại từng phòng khám. Đối với những danh mục kỹ thuật không nằm trong phạm vi được phép, quý khách sẽ phải thực hiện tại bệnh viện.