Lấy tủy răng bằng máy có tốt không?

Tổng lượt xem: 1813 lượt xem
Theo dõi Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn trên

Nhằm giảm thiểu tối đa tình trạng đau đớn, lo lắng của khách hàng khi điều trị tủy răng, phương pháp lấy tủy răng bằng máy được ra đời. Ngay từ khi có mặt tại Việt Nam, phương pháp này đã trở nên phổ biến, được nhiều người lựa chọn và đánh giá cao. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi giải đáp một số thắc mắc thường gặp xoay quanh từ khóa “lấy tủy răng bằng máy”.

Lấy tủy răng bằng máy
lấy tủy răng bằng máy có tốt không?

Lấy tủy răng bằng máy là như thế nào?

Lấy tủy răng bằng máy là phương pháp mới được nhiều người lựa chọn.

Các vấn đề liên quan đến viêm tủy răng là một bệnh lý nguy hiểm. Nếu tình trạng tủy răng bị tổn thương, kéo dài lâu ngày gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình răng miệng, sức khỏe suy giảm rõ rệt. Vì vậy, điều trị tủy răng là rất cần thiết.

Theo phản hồi của nhiều trung tâm nha khoa, lượng người gặp các bệnh lý về tủy răng ngày càng tăng cao. Song, tình hình chung là họ đều lo lắng, sợ rằng lấy tủy răng đau, gặp nhiều rủi ro. Chúng gây ảnh hưởng đến dây thần kinh, tình trạng đau kéo dài, ảnh hưởng đến cuộc sống.

Thấu hiểu tâm lý này cũng như bắt kịp với những xu thế phát triển, ứng dụng máy móc hiện đại, lấy tủy răng bằng máy được ra mắt. Tức là sử dụng tối đa hệ thống máy móc hiện đại trong điều trị tủy răng.

Loại máy được sử dụng trong lĩnh vực này máy phi phẫu. Thay vì phải thực hiện thủ đông, có sự hỗ trợ của nhiều thiết bị thì chỉ với máy phi phẫu hiện đại, mọi quy trình sẽ được rút gọn một cách nhanh chóng. Không những thế, các rủi ro gần như không xảy ra. Tình trạng đau đớn trước, trong và sau khi lấy tủy răng cũng không còn nữa.

Hình ảnh lấy tủy răng bằng máy
hình ảnh lấy tủy răng bằng máy

Lấy tủy răng bằng máy có tốt không?

Lấy tủy răng bằng máy được nhiều người lựa chọn bởi sự an toàn, dễ thao tác.

Theo đó, sử dụng máy vi phẫu trong điều trị tủy răng không những đảm bảo chất lượng mà còn an toàn với sức khỏe người sử dụng. Đây là hệ thống máy móc được nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài, giúp quy trình điều trị diễn ra nhẹ nhàng, nhanh gọn, hiệu quả cũng không phải bàn cãi.

Hệ thống máy móc đảm bảo chất lượng, được ứng dụng rộng rãi tại các quốc gia tiên tiến trên toàn thế giới. Khách hàng hoàn toàn yên tâm khi lấy tủy răng bằng máy.

Lấy tủy răng bằng máy có tốt không
lấy tủy răng bằng máy thao tác nhanh

Khả năng ưu việt trong việc lấy sạch tủy viêm là điểm được đánh giá cao. Máy vi phẫu hiện đại được trang bị hệ thống camera siêu nhỏ. Nhờ đó, máy giúp nha sĩ có được những hình ảnh chân thực về các lỗ nhỏ trên răng. Việc thu tín hiệu tốt và dẫn truyền hình ảnh chân thực đến màn hình phóng để hỗ trợ lấy tủy, trám lỗ hoạt động rất hiệu quả.

Đồng thời, việc trám bít sau lấy tủy cũng được thực hiện nhanh chóng, dễ dàng và đỡ đau hơn. Hệ thống camera chất lượng, sắc nét giúp các bác sĩ nha khoa thao tác tỉ mỉ, chính xác, đúng kỹ thuật.

Sự an toàn đối với bệnh nhân được đảm bảo đáng kể. Theo nhiều số liệu thống kê, báo cáo, lấy tủy răng bằng máy không gây tình trạng nhiễm trùng. Các biến chứng hầu như không xảy ra.

Icon mũi tênQuy trình lấy tủy răng có đau không?

Icon mũi tênLấy tủy răng bao nhiêu tiền?

Quy trình lấy tủy răng bằng máy

Về cơ bản, quy trình lấy tủy răng bằng máy vi phẫu hiện đại không có quá nhiều điểm khác biệt so với phương pháp truyền thống. Quy trình thao tác vẫn bao gồm 5 bước cơ bản như sau:

Quy trình lấy tủy răng bằng máy
quy trình lấy tủy răng bằng máy

Sử dụng máy móc hiện đại trong điều trị tủy răng mang lại hiệu quả cao, an toàn và chất lượng.

  • Bước 1: Bác sĩ thăm khám và tư vấn. Người bệnh nên lựa chọn những địa chỉ uy tín, chất lượng để lấy tủy răng. Đầu tiên sẽ được nha sĩ thăm khám tình trạng răng miệng, xác định rõ vị trí viêm tủy thông qua phiếu chụp X Quang. Từ đó, bạn sẽ được vạch ra một phác đồ điều trị hợp lý nhất.
  • Bước 2: Tiến hành gây tê và đặt đế cao su. Sử dụng máy vi phẫu, việc đau trong quá trình lấy tủy răng đã được giảm đáng kể song vẫn phải sử dụng thuốc tê. Đồng thời, đặt đế cao su giúp răng cách ly được khỏi tuyến nước bọt. Điều này giúp môi trường răng miệng sạch hơn để dễ điều trị trong sạch hơn trong quá trình điều trị tủy răng.
  • Bước 3: Tiến hành lấy tủy răng. Nha sĩ sử dụng thiết bị chuyên dụng để mở rộng ống tủy, lấy tủy răng một cách đơn giản và nhẹ nhàng. Tiếp đó là đối chiếu với phim chụp để đo chiều dài của chân răng và ống tủy. Tạo hình ống tủy.
  • Bước 4: Trám bít ống tủy.
  • Bước 5: Hẹn lịch tái khám.
Bác sĩ lấy tủy răng đang đau
bác sĩ chữa tủy răng bằng máy cho bệnh nhân

Quy trình lấy tủy răng bằng máy đã tối giản được rất nhiều các bước làm thủ công. Tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức của cả nha sĩ lẫn bệnh nhân.
Trên đây là bài viết của chúng tôi nhằm cung cấp tới bạn đọc những thông tin cơ bản về dịch vụ lấy tủy răng bằng máy. Hy vọng rằng, những thông tin trên là một cẩm nang hoàn hảo, giúp bạn giải quyết các vấn đề về răng miệng, xử lý triệt để các bệnh lý liên quan đến tủy răng.

NHA KHOA TRỒNG RĂNG SÀI GÒN

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

Uy tín - Chất lượng - Tận Tâm

Cơ sở 1: 470 - 472 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10, TPHCM

Cơ sở 2: 169 Trần Huy Liệu, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM

Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn đã được Sở Y tế tại thành phố thẩm định và cấp phép thực hiện các danh mục kỹ thuật nha khoa khác nhau. Quý khách hàng sẽ chỉ được cung cấp các dịch vụ nằm trong danh mục kỹ thuật được Sở Y tế cho phép tại từng phòng khám. Đối với những danh mục kỹ thuật không nằm trong phạm vi được phép, quý khách sẽ phải thực hiện tại bệnh viện.